Ngày 10/11, Đại sứ Lê Viết Duyên đã trình Thư ủy nhiệm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên Toàn quyền Saint Vincent và Grenadines Susan Dougan, theo hình thức trực tuyến.
Đại sứ Đinh Toàn Thắng: Quan hệ Việt Nam – Pháp là sự tích lũy quan trọng cả về lượng và chất Đại sứ Đinh Toàn Thắng: Quan hệ Việt Nam – Pháp là sự tích lũy quan trọng cả về lượng và chất
Nhân chuyến thăm chính thức CH Pháp của Thủ tướng Phạm Minh Chính từ ngày 3-5/11, TTXVN tại Paris đã phỏng vấn Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng về quan hệ hợp tác giữa hai nước.
Thúc đẩy tăng cường hợp tác  giữa Montreuil (Pháp) và các địa phương Việt Nam Thúc đẩy tăng cường hợp tác giữa Montreuil (Pháp) và các địa phương Việt Nam
Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng vừa tới thăm và làm việc với ông Patrice Bessac, Thị trưởng Montreuil (Pháp). Hai bên cũng đã trao đổi về quan hệ Việt Nam – Pháp cũng như triển vọng hợp tác giữa Montreuil và các địa phương Việt Nam, thống nhất trong thời gian tới cần tăng cường kết nối giữa Montreuil và các đối tác Việt Nam, cụ thể các sáng kiến, chương trình hợp tác trên những lĩnh vực phù hợp với quan tâm và thế mạnh của các bên, hướng tới Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam – Pháp dự kiến tổ chức tại Hà Nội cuối năm 2022.

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Lê Viết Duyên đã trân trọng chuyển lời chào và lời chúc tốt đẹp nhất của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới Toàn quyền Dougan, Chính phủ và nhân dân Saint Vincent và Grenadines, đồng thời khẳng định Việt Nam luôn coi trọng phát triển quan hệ hợp tác với Saint Vincent và Grenadines.

Đại sứ Lê Viết Duyên trình Quốc thư lên Toàn quyền Saint Vincent và Grenadines theo hình thức trực tuyến. Ảnh: TTXVN

Đại sứ bày tỏ tin tưởng rằng lễ trình Thư ủy nhiệm sẽ tạo nền tảng để hai bên có thể tăng cường quan hệ song phương trên nhiều mặt, đặc biệt là các lĩnh vực thương mại, đầu tư, văn hóa, du lịch, nông nghiệp và giáo dục. Đại sứ Lê Viết Duyên cũng cam kết nỗ lực hết sức để thúc đẩy hơn nữa quan hệ giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực lên tầm cao mới.

Về phần mình, Toàn quyền Saint Vincent và Grenadines, bà Susan Dougan, chúc mừng Đại sứ Lê Viết Duyên được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại Saint Vincent và Grenadines, đồng thời đánh giá cao chính sách đối ngoại năng động, rộng mở, đường lối phát triển và những thành công về kinh tế - xã hội của Việt Nam trong những năm qua, cũng như mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác song phương trong thời gian tới, đặc biệt việc nhà đầu tư Việt Nam có thể tham gia trong lĩnh vực dệt may tại Saint Vincent và Grenadines.

Saint Vincent và Grenadines là một quốc đảo với diện tích khoảng 389 km2 và dân số khoảng 110.000 người, thuộc chuỗi đảo Antilles trên biển Caribe. Việt Nam và Saint Vincent và Grenadines thiết lập quan hệ ngoại giao từ ngày 18-12-1995. Hiện nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela kiêm nhiệm Saint Vincent & Grenadines.

Thời gian qua, hai bên phối hợp chặt chẽ trong khuôn khổ Hội đồng Bảo an LHQ; Saint Vincent và Grenadines tích cực tham gia các phiên thảo luận do Việt Nam chủ trì trong tháng Việt Nam làm Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Bảo an (tháng 4-2021). Sau thảm họa núi lửa La Soufrière, Chính phủ Việt Nam đã ủng hộ Chính phủ và nhân dân Saint Vincent và Grenadines số tiền 50.000 USD để hỗ trợ khắc phục hậu quả.

Nữ Đại sứ, Đại biện góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam với các nước Nữ Đại sứ, Đại biện góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam với các nước
Ngày 19/10, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã tiếp các nữ Đại sứ, Đại biện các cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam. Phó Chủ tịch nước khẳng định, những đóng góp của các nữ Đại sứ, Đại biện đã góp phần tích cực thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác sâu rộng giữa Việt Nam với các nước.
Quan hệ Đối tác Chiến lược Việt  – Đức: còn nhiều dư địa để phát triển quan hệ song phương Quan hệ Đối tác Chiến lược Việt – Đức: còn nhiều dư địa để phát triển quan hệ song phương
Ngày 15/10/2021, tại Hà Nội, Học viện Ngoại giao phối hợp với Quỹ Konrad Adenauer (KAS) tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam – Đức (10/2011-10/2021).
In bài viết

Truyền hình