Chiều 11/11, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL), Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (Amcham tại Việt Nam) đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch, kinh tế sáng tạo và thảo luận triển khai hợp tác cụ thể trong tương lai giữa hai bên.
Phối hợp tuyên truyền về phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã trong giai đoạn mới Phối hợp tuyên truyền về phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã trong giai đoạn mới
Chiều 8/11, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Hội đồng Lý luận Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp tổ chức Hội nghị Tuyên truyền về phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã trong giai đoạn mới.
Việt Nam - Đức ký kết hợp tác về lao động Việt Nam - Đức ký kết hợp tác về lao động
Ngày 10/11, Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cùng Cơ quan lao động Liên bang Đức, Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức (Cộng hòa Liên bang Đức) tại Việt Nam tổ chức Lễ ký kết theo hình thức trực tuyến Chương trình “Hand in Hand for International Talents” thực hiện tuyển chọn lao động có tay nghề được đào tạo, có kinh nghiệm của Việt Nam đi làm việc tại CHLB Đức, giai đoạn 2022-2023.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Đoàn Văn Việt cho biết, Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ VH-TT&DL và Amcham tại Việt Nam thể hiện tầm nhìn và định hướng của hai bên trong bối cảnh Việt Nam và Mỹ tích cực đẩy mạnh các hoạt độnhợp tác song phương trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là đối với văn hóa, thể thao, du lịch. Bản ghi nhớ là tiền đề, đánh dấu mối quan hệ hợp tác và đối tác lâu dài, bền vững giữa Bộ VH-TT&DL với Amcham tại Việt Nam.

Thúc đẩy hợp tác Việt – Mỹ về văn hóa, thể thao, du lịch và kinh tế sáng tạo
Quang cảnh lễ kí kết.

Cũng theo Thứ trưởng Đoàn Văn Việt, hiện nay, Việt Nam đặc biệt chú trọng quan tâm phát triển các ngành công nghiệp văn hóa. Để phát triển các ngành công nghiệp văn hóa, gắn kết phát triển văn hóa với kinh tế thì bên cạnh nỗ lực sáng tạo của các nhân và cộng đồng, Việt Nam rất cần sự hỗ trợ về nhiều mặt từ các tổ chức, doanh nghiệp của Mỹ tại Việt Nam, trong đó có hỗ trợ về kỹ thuật, đào tạo nhân lực…

Thúc đẩy hợp tác Việt – Mỹ về văn hóa, thể thao, du lịch và kinh tế sáng tạo -0

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đoàn Văn Việt và Phó Chủ tịch Amcham tại Việt Nam Virginia Foote cùng các đại biểu trong lễ ký kết.

Dịp này, Thứ trưởng Đoàn Văn Việt cũng đề nghị các cơ quan liên quan phối hợp chặt chẽ, sớm cụ thể hóa, triển khai thành công, hiệu quả các hoạt động trong khuôn khổ Bản ghi nhớ.

Trong khuôn khổ lễ ký kết đã diễn ra phiên thảo luận nhóm về định hướng hợp tác giữa Chính phủ và doanh nghiệp nhằm đẩy mạnh hợp tác giữa Việt Nam và Mỹ trong lĩnh vực văn hóa, kinh tế, sáng tạo, thể thao và du lịch với sự tham gia của lãnh đạo VH-TT&DL, các Cục, Vụ thuộc Bộ, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, lãnh đạo Amcham và các doanh nghiệp Mỹ.

Thúc đẩy hợp tác Việt – Mỹ về văn hóa, thể thao, du lịch và kinh tế sáng tạo -0

Các đại biểu thảo luận về định hướng hợp tác giữa Việt Nam và Mỹ trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch, kinh tế sáng tạo.

Bà Virginia Foote, Phó Chủ tịch Amcham tại Việt Nam thông tin, gần đây, Amcham đã thành lập Hội đồng Kinh tế Sáng tạo. Với sự ra đời của Hội đồng này, Amcham hy vọng sẽ là đối tác xúc tác hỗ trợ Việt Nam thực hiện các mục tiêu Chiến lược quốc gia phát triển các ngành công nghiệp văn hóa tại Việt Nam. Bên cạnh đó, các thành viên của Amcham luôn mong muốn có thể tham gia hợp tác, hỗ trợ trong tất cả các lĩnh vực thuộc danh mục quản lý của Bộ VH-TT&DL, từ đó thúc đẩy phát triển thể thao và du lịch.

Trao đổi tại phiên thảo luận, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam – ông Marc E.Knapper cũng cho biết, Chính phủ Mỹ rất quan tâm đến hợp tác về văn hóa, thể thao và du lịch với Việt Nam. Sau lễ ký kết, hy vọng hai bên sẽ tiếp tục có sự hợp tác chặt chẽ hơn nữa, nhất là hợp tác về điện ảnh, thể thao.

Ông Marc E.Knapper cũng bày tỏ mong muốn sẽ có thêm nhiều chuyến bay thẳng từ Việt Nam tới Mỹ để có thêm ngày càng nhiều người dân Mỹ tới Việt Nam du lịch, trải nghiệm, khám phá văn hóa, đất nước Việt Nam…

Việt Nam và Hoa Kỳ hợp tác khắc phục hậu quả chiến tranh Việt Nam và Hoa Kỳ hợp tác khắc phục hậu quả chiến tranh
Mở rộng hỗ trợ của Hoa Kỳ ra nhiều tỉnh để nạn nhân chất độc da cam được thụ hưởng nhiều hơn là một trong những đề xuất của lãnh đạo Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (VAVA) xung quanh việc hợp tác khắc phục hậu quả chiến tranh giữa Việt Nam và Hoa Kỳ tại buổi làm việc với ông Tim Rieser, Cố vấn cấp cao về chính sách đối ngoại của Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Patrick Leahy ngày 30/10.
Doanh nghiệp Việt Nam và Đan Mạch ký kết 14 biên bản hợp tác về kinh tế xanh Doanh nghiệp Việt Nam và Đan Mạch ký kết 14 biên bản hợp tác về kinh tế xanh
Hôm nay (1/11), các doanh nghiệp Việt Nam và Đan Mạch đã ký kết 14 biên bản ghi nhớ về xúc tiến hợp tác trong lĩnh vực năng lượng sạch và phát triển bền vững tại Diễn đàn Thượng đỉnh Năng lượng bền vững Đan Mạch - Việt Nam dưới sự chứng kiến của Thái tử kế vị Đan Mạch Frederik, Công nương Mary Elizabeth và các đại diện cao cấp của Chính phủ Việt Nam.
In bài viết

Truyền hình