Việt Nam-Estonia thúc đẩy hợp tác giải quyết các thách thức toàn cầu
![]() |
| Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Estonia trao đổi thúc đẩy hợp tác giữa hai nước hậu COVID-19 (Ảnh: Tuấn Anh) |
Mới đây, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Estonia Urmas Reinsalu để trao đổi về hợp tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 cũng như phối hợp tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc mà hiện cả hai nước đều là Ủy viên không thường trực nhiệm kỳ 2020-2021.
Tại cuộc điện đàm, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh đã thông báo các biện pháp mà Chính phủ Việt Nam đang tích cực triển khai và những kết quả tích cực đạt được trong kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh đồng thời giữ vững ổn định kinh tế, bảo đảm duy trì tăng trưởng giai đoạn hậu COVID-19.
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh khẳng định Việt Nam sẵn sàng hợp tác, chia sẻ thông tin kinh nghiệm với Estonia và cùng Estonia thúc đẩy hợp tác quốc tế để đẩy lùi dịch bệnh cũng như giải quyết các thách thức toàn cầu.
Bộ trưởng Ngoại giao Estonia Urmas Reinsalu đánh giá cao những biện pháp mạnh mẽ và hiệu quả mà Việt Nam đang áp dụng cũng như vai trò tích cực, chủ động của Việt Nam trên các diễn đàn quốc tế và khu vực. Ông nhấn mạnh thành công đặc biệt của Việt Nam trong vai trò là chủ tịch luân phiên Hội đồng Bảo an vào tháng 01/2020. Bộ trưởng đề nghị hai nước tiếp tục phối hợp chặt chẽ tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc trong các vấn đề mà cộng đồng quốc tế quan tâm; nhất là khi Estonia sẽ là Chủ tịch luân phiên Hội đồng Bảo an vào tháng 5.
Nhân dịp này, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh đã cảm ơn Estonia ủng hộ việc ký kết Hiệp định Thương mại tự do và Hiệp định Bảo hộ đầu tư ký giữa Việt Nam và EU (EVFTA và EVIPA) tháng 6/2019 và đề nghị Quốc hội Estonia sớm phê chuẩn EVIPA nhằm hiện thức hóa các lợi ích và thúc đẩy quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Estonia cũng như giữa Việt Nam và EU, tạo điều kiện cho nền kinh tế hai bên phát triển qua các thách thức hiện nay.
Hai bên đánh giá cao những tiến triển tích cực trong quan hệ song phương thời gian gần đây, khẳng định sẽ tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước trong những lĩnh vực hai bên có thế mạnh và nhu cầu trong thời gian tới, trong đó có lĩnh vực kinh tế số và chính phủ điện tử.
Hiệp hội người Việt Nam tại Hungary chung tay quyên góp, ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 tại Hungary với tổng giá trị trên 8 ... |
Vừa qua, Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Việt Nam do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban ... |
Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Venezuela (18/12/1989-18/12/2019), sáng 18/12, Liên hiệp các tổ chức hữu ... |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Khánh thành Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bulgaria
Bí thư Quản Minh Cường: Đối ngoại nhân dân là động lực quan trọng để Cao Bằng phát triển nhanh và bền vững
Việt Nam luôn ghi nhớ và biết ơn sự hỗ trợ quý báu của Hungary
Đại hội Đảng bộ tỉnh Cà Mau lần thứ I: Khơi dậy tiềm năng, phát triển toàn diện
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 01/11: Ông Trump úp mở thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất lên vũ trụ
Học tiếng Việt - Môi trường giao tiếp đầu tiên và quan trọng nhất là ở gia đình
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham dự và phát biểu tại Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ 32
Khám, chữa bệnh từ thiện cho người dân ở miền Nam Campuchia
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào
Multimedia
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Dấu hiệu nhận biết lũ quét
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai






