Trang chủ Văn hóa - Du lịch
21:15 | 29/08/2023 GMT+7

Việt Nam - điểm đến yêu thích của du khách Singapore

aa
Nếu Việt Nam nằm trong top 5 nguồn khách lớn nhất của Singapore (số liệu năm 2022 từ Cơ quan Du lịch Singapore), thì khảo sát do Tổng Công ty Cảng hàng không quốc gia Changi (CAG) của Singapore thực hiện năm 2022, cũng cho thấy 90% du khách nước này có nhu cầu đến Việt Nam du lịch.
TPHCM là điểm đến đầu tiên của các nhà đầu tư Singapore tại Việt Nam
Chuyên gia Singapore: Việt Nam sẽ là đối tác chiến lược đặc biệt của Singapore trong thời gian tới

Các điểm du lịch của Việt Nam ngày càng gần gũi và quen thuộc với người dân Singapore bởi phong cảnh tươi đẹp, truyền thống văn hóa và lịch sử giàu bản sắc, ẩm thực độc đáo và con người thân thiện.

Việt Nam - điểm đến yêu thích của du khách Singapore
Khảo sát cho thấy 90% du khách Singapore có nhu cầu đến Việt Nam du lịch. (Nguồn: CAG)

Cuộc khảo sát của CAG chỉ rõ: cứ 5 người Singapore thì 3 người cho biết từng đi du lịch Việt Nam, 95% người trả lời cho biết họ mong muốn đi du lịch Việt Nam với mục đích nghỉ dưỡng và có tới 95% người cho biết họ lên kế hoạch đi du lịch Việt Nam với mục đích nghỉ dưỡng từ 7 ngày trở lên.

Những lựa chọn hàng đầu

Khách du lịch Singapore ưa thích các điểm đến có khả năng tiếp cận dễ dàng, cơ sở hạ tầng phục vụ tốt, chất lượng dịch vụ đã được khẳng định và đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng tại các thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng.
Ba thành phố này cũng được vinh danh trong top 10 thành phố du lịch hàng đầu Đông Nam Á (Best cities in Southeast Asia), do tạp chí Travel & Leisure của Mỹ bình chọn năm 2022.

Nếu như Thủ đô Hà Nội - trái tim của cả nước, nơi lưu giữ biết bao tinh hoa của dân tộc, nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh đẹp và những món ăn nổi tiếng, thì thành phố biển Đà Nẵng hấp dẫn với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như: Ngũ Hành Sơn, Đảo Cù lao Chàm, bãi biển Mỹ Khê, chùa Linh Ứng, sông Hàn, cầu Tình yêu… và nhiều khu vui chơi giải trí như Bà Nà Hill, Asia park...

Đà Nẵng là một trong 20 thành phố sạch nhất thế giới, nằm trong top 10 thành phố đáng để du lịch nhất, có cáp treo duy nhất đạt 4 kỷ lục Guinness, sở hữu bãi biển quyến rũ, có sân bay hiện đại, có cây cầu quay duy nhất tại Việt Nam… và quy tụ những biệt thự nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất.

Khác biệt với Hà Nội và Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh lại mang trong mình một vẻ đẹp riêng, là nơi giao thoa văn hóa giữa Đông-Tây và văn hóa giữa các vùng miền của cả nước.

Thành phố đông dân nhất Việt Nam này còn là cầu nối giao thông lớn nối liền với các tỉnh trong vùng và là cửa ngõ quốc tế của khu vực. Tại đây, những tòa nhà chọc trời, khu đô thị hiện đại, những cảnh quan được thiết kế tạo nên những nét độc đáo riêng.

Việt Nam - điểm đến yêu thích của du khách Singapore
Top điểm đến yêu thích của du khách Singapore. (Nguồn: CAG)

Theo trang Yahoo Life của Singapore, chính đồ ăn ngon, giá cả phải chăng và văn hóa đa dạng khiến Sài Gòn là điểm đến lý tưởng dành cho người dân "đảo quốc sư tử".

Cadence Loh - một phóng viên Singapore, cho biết cô có tình cảm đặc biệt với Việt Nam và đã ghé thăm TP. Hồ Chí Minh nhiều lần, gần đây nhất là tháng 2/2023.

Cô chia sẻ: “Thời gian trôi qua, Thành phố này vẫn giữ những nét đặc trưng hấp dẫn như: dòng xe cộ hối hả từ sáng đến khuya; cà phê thơm nức, đậm đà vị béo của sữa đặc; bát phở ấm lòng hay ổ bánh mì giòn ngon bán dọc các con phố”.

Điểm du lịch nổi tiếng

Nhiều năm trở lại đây, với sự đầu tư mạnh tay các sản phẩm du lịch cao cấp cũng như mở rộng phạm vi tham quan du lịch, Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) ngày càng thu hút khách quốc tế, trong đó có du khách Singapore.

Sở dĩ Vịnh Hạ Long trở nên quen thuộc bởi luôn được bình chọn là một trong những điểm đến hàng đầu thế giới. Tháng 3 năm nay, kênh truyền hình nổi tiếng CNN của Mỹ cũng công bố danh sách 25 điểm đến đẹp nhất thế giới, trong đó có Vịnh Hạ Long.

Theo CNN, địa danh này mê hoặc du khách với 1.969 hòn đảo đá vôi có hình thù khác nhau, cùng những ngôi làng nổi. Đi thuyền buồm, chèo thuyền kayak trên mặt nước xanh ngọc bích, leo trên những mỏm đá gai góc của núi non, hang động là những trải nghiệm lý tưởng khi đến đây.

Việt Nam - điểm đến yêu thích của du khách Singapore
Cảnh đẹp Vịnh Hạ Long. (Nguồn: Outlook India)

Trong những năm gần đây, TP. Hạ Long đã có sự thay đổi rất lớn về bộ mặt đô thị, các công trình hạ tầng dịch vụ du lịch, giao thông... được đầu tư khang trang, hiện đại.

Hầu hết các du khách đều rất ngạc nhiên trước sự thay đổi của thành phố, những tòa khách sạn hạng sao, các khu vui chơi giải trí, bến tàu khách đi thăm vịnh, đường giao thông, cách sắp xếp vị trí trồng các loại cây xanh, tiểu cảnh trên những tuyến phố… đều hướng đến tiêu chí xanh, sạch như Singapore.

Những trải nghiệm thú vị và phong phú

Không chỉ Vịnh Hạ Long, TP. Nha Trang cũng là địa điểm du lịch được du khách Singapore đặc biệt quan tâm. Mới đây, trên trang Yahoo Life, thành phố biển của Việt Nam được giới thiệu với những trải nghiệm du lịch thú vị và phong phú.
Theo đó, Nha Trang được miêu tả với những bãi biển đẹp, làn nước trong xanh như ngọc và hệ sinh vật biển phong phú.

Nếu đã quá quen với các điểm du lịch lớn như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội… du khách có thể tới Nha Trang để khám phá với đầy đủ mọi trải nghiệm như tắm nắng, bơi lội và tham gia các môn thể thao dưới nước tại các địa điểm như Hòn Mun, đảo Hòn Tre, Hòn Tằm..

Việt Nam - điểm đến yêu thích của du khách Singapore
Tháp Bà Ponagar. (Nguồn: GonaTour)

Thành phố này còn có một nơi đặc biệt để khám phá ý nghĩa lịch sử và văn hóa là Tháp Bà Ponagar - ngôi đền Chăm cổ kính với kiến trúc đặc biệt có niên đại từ thế kỷ thứ VIII. Thưởng thức chương trình múa rối rất nổi tiếng tại Nhà hát Đó hay tham quan Viện Hải dương học… cũng là những trải nghiệm không thể bỏ qua khi đặt chân tới thành phố biển xinh đẹp này.

Trang mạng của Singapore cũng cho rằng, bên cạnh ẩm thực phong phú, du khách đến Nha Trang cũng có thể trải nghiệm cuộc sống về đêm sôi động, có thể đắm mình trong bầu không khí thanh bình, khám phá các tập quán canh tác truyền thống và cảm nhận lối sống giản dị, chân thực của người dân nơi đây.

Phu nhân Thủ tướng Việt Nam và Singapore trải nghiệm làm tranh ghép vải tại Vụn Art Phu nhân Thủ tướng Việt Nam và Singapore trải nghiệm làm tranh ghép vải tại Vụn Art
Tại Vụn Art, Phu nhân Thủ tướng Việt Nam, bà Lê Thị Bích Trân và Phu nhân Thủ tướng Singapore, bà Hà Tinh đã cùng trải nghiệm làm tranh ghép tranh sư tử biểu tượng của Singapore, còn phu nhân Thủ tướng Singapore ghép tranh Vịnh Hạ Long của Việt Nam.
Singapore sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực phát triển năng lượng tái tạo Singapore sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực phát triển năng lượng tái tạo
Đây là chia sẻ của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long trong buổi làm việc với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ngày 28/8, tại Nhà Quốc hội.

Theo Báo Thế giới và Việt Nam

https://baoquocte.vn/viet-nam-diem-den-yeu-thich-cua-du-khach-singapore-240077.html

Theo Thế giới và Việt Nam
Nguồn: baoquocte.vn

Tin bài liên quan

Tăng tốc hợp tác Việt Nam - Singapore trong kỷ nguyên mới

Tăng tốc hợp tác Việt Nam - Singapore trong kỷ nguyên mới

Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân, Thủ tướng Singapore Lawrence Wong và Phu nhân sẽ thăm chính thức Việt Nam trong hai ngày 25-26/3. Đây là chuyến công du đầu tiên tới Việt Nam của ông Lawrence Wong trên cương vị Thủ tướng. Sự kiện được đánh giá là cột mốc quan trọng, phản ánh tầm cao mới trong quan hệ song phương cũng như kỳ vọng mạnh mẽ từ cả hai phía về hợp tác thực chất và bền vững.
Việt Nam-Singapore triển khai nội hàm mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện

Việt Nam-Singapore triển khai nội hàm mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện

Chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Singapore Lawrence Wong nhằm hiện thực hóa tiềm năng hợp tác trong nội hàm quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện mà hai bên vừa nâng cấp.
Chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm góp phần củng cố đoàn kết và vai trò trung tâm của ASEAN trong cấu trúc khu vực

Chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm góp phần củng cố đoàn kết và vai trò trung tâm của ASEAN trong cấu trúc khu vực

Chuyến thăm cấp nhà nước Indonesia, thăm chính thức Ban Thư ký ASEAN và thăm chính thức Singapore của Tổng Bí thư Tô Lâm và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam từ ngày 9 đến 13/3 đã thành công tốt đẹp. Nhân dịp này, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có cuộc trả lời phỏng vấn báo chí về kết quả chuyến thăm.

Các tin bài khác

Nhật Bản mở rộng điểm đến và thời gian du lịch tới du khách Việt

Nhật Bản mở rộng điểm đến và thời gian du lịch tới du khách Việt

Không chỉ giới hạn ở những điểm đến quen thuộc như “Cung đường vàng” Osaka - Kyoto - Toyohashi - Phú Sĩ - Tokyo, Nhật Bản đang mở rộng cánh cửa chào đón du khách Việt Nam đến với những điểm đến địa phương độc đáo, mang đậm bản sắc văn hóa và cảnh sắc theo mùa hấp dẫn.
Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản thành phố Đà Nẵng lần thứ 10: Kết nối văn hóa, thúc đẩy hợp tác địa phương

Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản thành phố Đà Nẵng lần thứ 10: Kết nối văn hóa, thúc đẩy hợp tác địa phương

Từ ngày 04-06/7, Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản thành phố Đà Nẵng lần thứ 10 năm 2025 sẽ diễn ra tại Công viên Biển Đông. Sự kiện do Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng phối hợp Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng tổ chức.
Chính sách thị thực - động lực thúc đẩy phát triển du lịch Việt Nam

Chính sách thị thực - động lực thúc đẩy phát triển du lịch Việt Nam

Chính sách thị thực đang ngày càng trở thành công cụ cạnh tranh điểm đến quan trọng, đặc biệt trong bối cảnh các quốc gia đẩy mạnh thu hút khách quốc tế sau đại dịch. Việt Nam đã có những điều chỉnh tích cực, góp phần cải thiện năng lực cạnh tranh du lịch và nâng cao trải nghiệm nhập cảnh cho du khách.
Bơi ngược sóng

Bơi ngược sóng

Phải ngót chục năm, hôm rồi tôi mới cầm đến một cuốn tiểu thuyết. Cuốn này tên Giữa những con sóng”. Tác giả Nguyễn Tuấn Thành, Nhà xuất bản Văn học in năm 2025. Truyện chưa đọc nên chưa bàn. Tôi muốn nói một câu chuyện khác. Chuyện gọi bơi ngược sóng”.

Đọc nhiều

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh: Việt Nam luôn coi trọng và nỗ lực thực hiện các cam kết quốc tế về quyền con người

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh: Việt Nam luôn coi trọng và nỗ lực thực hiện các cam kết quốc tế về quyền con người

Trong các ngày từ 7 - 8/7, Đoàn Việt Nam với đại diện của 9 cơ quan gồm Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Nội vụ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Dân tộc và Tôn giáo, Văn phòng Chính phủ, do Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh làm Trưởng đoàn sẽ tham dự Phiên đối thoại về Báo cáo quốc gia thực thi Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị (Công ước ICCPR) tại Phiên họp thứ 144 của Ủy ban Nhân quyền Liên hợp quốc tại Geneve, Thụy Sỹ. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh về sự kiện quan trọng này.
Việt Nam - Lào tăng cường hợp tác địa phương

Việt Nam - Lào tăng cường hợp tác địa phương

Ngày 04/7, Đoàn công tác Đại sứ quán Lào tại Việt Nam do Đại sứ Khamphao Ernthavanh dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Nghệ An. Hai bên khẳng định sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác giữa các địa phương, thúc đẩy các dự án kết nối chiến lược giữa hai nước, trong đó Nghệ An đóng vai trò là địa phương cầu nối quan trọng.
Tin quốc tế ngày 05/7: Ông Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 70% với một số quốc gia từ ngày 01/8

Tin quốc tế ngày 05/7: Ông Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 70% với một số quốc gia từ ngày 01/8

Tổng thống Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 70% với một số quốc gia từ ngày 01/8; Hamas phản hồi tích cực trước đề xuất ngừng bắn 60 ngày... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 05/7.
Cơ hội việc làm trong ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam tại các công ty nước ngoài: Góc nhìn từ nhà tuyển dụng Hàn Quốc

Cơ hội việc làm trong ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam tại các công ty nước ngoài: Góc nhìn từ nhà tuyển dụng Hàn Quốc

Anh Ha Dong Hwan, Quản lý các dự án mới của iMarket Vietnam, chi nhánh Việt Nam của iMarket Korea (Hàn Quốc) chia sẻ về cơ hội việc làm trong ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam hiện nay.
Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Từ ngày 01 đến 06/7, tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức trưng bày ảnh với chủ đề “Tự hào người chiến sĩ Hải quân”. Hơn 300 bức ảnh được giới thiệu tại trưng bày đã khắc họa sinh động hình ảnh người lính biển - kiên cường nơi đầu sóng ngọn gió, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời là điểm tựa vững chắc của nhân dân trên địa bàn đóng quân.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Trung tâm Phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 01/7/2025, nhiều thủ tục đất đai sẽ được tiếp nhận tại các chi nhánh. Thay đổi này nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Phiên bản di động