Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
17:58 | 15/02/2022 GMT+7

Việt Nam đã tiêm gần 186,5 triệu liều vaccine phòng COVID-19 cho người dân

aa
Bộ Y tế cho biết, đến chiều 15/2, cả nước đã tiêm gần 186,5 triệu liều vaccine phòng COVID-19, trong đó hơn 32 triệu mũi 3...
Hà Nội đẩy nhanh tiêm vaccine phòng Covid-19 cho đối tượng nguy cơ cao Hà Nội đẩy nhanh tiêm vaccine phòng Covid-19 cho đối tượng nguy cơ cao
Mỹ dự kiến triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ dưới 5 tuổi từ ngày 21/2 Mỹ dự kiến triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ dưới 5 tuổi từ ngày 21/2

Còn 8 địa phương có tỷ lệ bao phủ mũi 2 vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12- 17 tuổi dưới 80%

Thống kê trên cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 đến 14h30 ngày 11/2 cho biết cả nước đã tiêm tổng cộng 186.479.340 liều vaccine phòng COVID-19, trong đó ngày 14/2, cả nước tiêm 478.213 liều vaccine phòng COVID-19.

Đến ngày 14/2, số vaccine phòng COVID-19 tiêm cho người từ 18 tuổi trở lên là 169.566.922 liều, trongd đó mũi 1: 70.746.526 liều; Mũi 2: 68.217.831 liều; Mũi bổ sung: 11.786.019 liều; Mũi 3: 18.816.546 liều

53/63 tỉnh, thành phố có tỷ lệ bao phủ mũi 2 trên 90%; 10/63 tỉnh, thành phố có tỷ lệ bao phủ mũi 2 từ 82% - dưới 90% gồm: Thanh Hóa, Phú Thọ, Hòa Bình, Cao Bằng, Sơn La, Điện Biên, Phú Yên, Tây Ninh, Trà Vinh, Bình Dương.

Số vaccine phòng COVID-19 đã tiêm cho trẻ từ 12-17 tuổi là 16.434.205 liều, trong đó: Mũi 1: 8.469.650 liều; Mũi 2: 7.964.555 liều.

42/63 tỉnh, thành phố có tỷ lệ bao phủ mũi 2 trên 90%; 13/63 tỉnh, thành phố có tỷ lệ bao phủ mũi 2 từ 80-dưới 90% gồm Hải Phòng, Bắc Giang, Phú Thọ, Bắc Kạn, Lai Châu, Hà Giang, Lào Cai, Quảng Bình, Ninh Thuận, Gia Lai, TP. Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Cần Thơ; 8/63 tỉnh, thành phố có tỷ lệ bao phủ mũi 2 từ 57% - dưới 80% gồm: Sơn La, Điện Biên, Quảng Bình, Bình Thuận, Đắk Lắk, Đồng Nai, Đồng Tháp, Bình Dương.

Tin COVID hôm nay chiều 15/2: Tiêm gần 186,5 triệu liều vaccine phòng COVID-19, có 32 triệu mũi 3
Cả nước đã tiêm gần 186,5 triệu liều vaccine phòng COVID-19 - Ảnh minh họa.

TP. Hồ Chí Minh dự kiến tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 970.000 trẻ từ 5-11 tuổi

Ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh cho biết, ngành y tế đã tham mưu UBND TP về kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi.

Theo đó, TP. Hồ Chí Minh dự kiến sẽ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 970.000 trẻ từ 5-11 tuổi đang sinh sống trên địa bàn, bao gồm 950.000 trẻ đi học và 20.000 trẻ không đi học.

Số liệu này do Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Sở Lao động Thương binh và Xã hội của TP thống kê. Dự kiến thời gian tiêm mũi 1 diễn ra trong 30 ngày, mũi 2 trong 30 ngày. Khoảng cách giữa 2 mũi do Bộ Y tế hướng dẫn.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh đã chủ động triển khai tập huấn y tế địa phương về tiêm chủng an toàn (quy trình tiêm chủng, bảo quản vaccine, xử trí khi có sự cố…)

Khi Bộ Y tế có hướng dẫn cụ thể về tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi, TP. Hồ Chí Minh sẽ triển khai ngay. Ngoài ra, việc tiêm chủng cho trẻ từ 5-11 tuổi phải có sự đồng ý của phụ huynh, trên tinh thần tự nguyện. Trường hợp trẻ chưa được tiêm vaccine phòng COVID-19 vẫn được đảm bảo đi học bình thường. Ngành giáo dục sẽ cố gắng thuyết phục phụ huynh đồng thuận để bảo vệ sức khỏe và an toàn cho trẻ.

Đồng Tháp đẩy nhanh tiêm liều bổ sung cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên

Nhằm tăng cường công tác tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 có hiệu quả trong thời gian tới, Sở Y tế Đồng Tháp đề nghị các đơn vị trực thuộc tiếp tục rà soát và tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đủ liều cơ bản cho người dân từ đủ 12 tuổi trở lên trên địa bàn.

Cùng với đó, tăng cường rà soát và đẩy nhanh tiến độ tiêm liều bổ sung và tiêm liều nhắc lại cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên đủ điều kiện tiêm chủng trên địa bàn, đảm bảo không bỏ sót đối tượng và hoàn thành trong quý I/2022.

Bên cạnh đó, tiếp tục ứng dụng công nghệ thông tin trong việc triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19; củng cố, cập nhật thông tin các đối tượng tiêm chủng trên nền tảng https://tiemchungcovid19.moh.gov.vn và thực hiện chế độ thống kê báo cáo theo quy định. Thực hiện xử lý các phản ánh của người dân về thông tin tiêm chủng COVID-19 trong vòng 48 giờ kể từ khi hệ thống ghi nhận thông tin phản ánh.

Sở Y tế Đồng Tháp cũng đề nghị tiếp tục tập trung, huy động mọi nguồn lực cho công tác tiêm chủng; bố trí kinh phí, cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực và vật tư tiêm chủng để triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19.

Tăng cường chỉ đạo, tuyên truyền về lợi ích của tiêm vaccine để người dân tham gia tiêm chủng đầy đủ, không chờ đợi, lựa chọn vaccine, đảm bảo sử dụng vaccine hiệu quả.

Quảng Bình có thêm 574 ca COVID-19

Theo thông tin tổng hợp từ Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Bình, trong 24 giờ qua (từ 6 giờ ngày 14/2/2022 đến 6 giờ ngày 15/2/2022), tỉnh này ghi nhận thêm 574 ca mắc COVID-19, trong đó có tới 438 ca cộng đồng, 136 ca trong khu cách ly. Toàn tỉnh hiện có 3.365 ca đang điều trị tại nhà.

Đến nay tổng số ca COVID-19 của Quảng Bình là 11.455 ca; tổng số ca khỏi là 7.652; số đang điều trị tại bệnh viện là 376 ca; có 14 trường hợp tử vong.

Thực hiện Chiến dịch tiêm chủng mùa Xuân, trong ngày 13/2, các điểm tiêm trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã tiêm 2.085 liều vaccine phòng COVID-19.

Hiện 98,25% người trên 18 tuổi ở Quảng Bình đã tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 1; mũi 2 là 94,07%; Có 96,87% người trên 50 tuổi tại Quảng Bình tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19; Tỷ lệ người trên 18 tuổi tiêm đủ 3 mũi vaccine là 29,95%;

Hiện tỷ lệ tiêm mũi 1 vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi trên địa bàn tỉnh Quảng Bình là 97,20%; tỷ lệ tiêm đủ 2 mũi là 83,64%.

Hơn 60% phụ huynh đồng ý tiêm vaccine cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi Hơn 60% phụ huynh đồng ý tiêm vaccine cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi
Qua khảo sát do Bộ Y tế thực hiện cho thấy trong số hơn 415.000 phụ huynh tham gia thì: 60,6% phụ huynh đồng ý tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ, chỉ có 1,9% phụ huynh không đồng ý, còn lại là cân nhắc. Cuộc khảo sát được tiến hành trực tuyến đối với các phụ huynh có con dưới 12 tuổi tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.
Nhiều quốc gia triển khai tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi Nhiều quốc gia triển khai tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi
Vaccine sử dụng tiêm cho nhóm trẻ này sẽ khác với loại vaccine được sử dụng tiêm cho người từ 12 tuổi trở lên về liều lượng, thời hạn bảo quản và khoảng cách giữa hai mũi tiêm.
Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết số 24/NQ-HĐND ban hành danh mục các khu vực, di tích, di sản, công trình cần tập trung nguồn lực để bảo vệ, phát huy giá trị văn hóa (đợt 1).
Hà Nội đặt mục tiêu đón 7,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế trong năm 2025

Hà Nội đặt mục tiêu đón 7,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế trong năm 2025

Ngày 7/5, UBND TP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 124/KH-UBND về kích cầu du lịch năm 2025, đặt mục tiêu đón 31 triệu lượt du khách, trong đó có 7,5 triệu lượt khách quốc tế. Tổng thu từ du lịch dự kiến đạt khoảng 130.000 tỷ đồng, đóng góp từ 8% trở lên vào GRDP của Thủ đô.
Lâm Đồng tổ chức “Ngày Văn hóa tại Hà Nội 2025” - Kết nối tiềm năng, thúc đẩy hợp tác

Lâm Đồng tổ chức “Ngày Văn hóa tại Hà Nội 2025” - Kết nối tiềm năng, thúc đẩy hợp tác

Chiều ngày 6/5, tại Hà Nội, UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức họp báo giới thiệu sự kiện “Ngày Văn hóa Lâm Đồng tại Hà Nội - năm 2025”. Đây là hoạt động văn hóa quan trọng nhằm quảng bá những giá trị đặc trưng về văn hóa, con người và du lịch của vùng đất Đà Lạt - Lâm Đồng đến với người dân Thủ đô cũng như du khách trong và ngoài nước.

Các tin bài khác

Cứu sống bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim nguy kịch với viện phí 0 đồng

Cứu sống bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim nguy kịch với viện phí 0 đồng

Ngày 22/1, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, các bác sĩ Khoa Tim mạch can thiệp của bệnh viện vừa cứu sống bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim nguy kịch. Đặc biệt, toàn bộ kinh phí điều trị cho bệnh nhân được hỗ trợ bởi Quỹ hỗ trợ bệnh nhân thông qua chương trình “Chia sẻ yêu thương”, sự chung tay của các y bác sĩ và Phòng Công tác xã hội bệnh viện.
Khánh thành Viện Khoa học sức khỏe trên 750 tỷ tại Cần Thơ

Khánh thành Viện Khoa học sức khỏe trên 750 tỷ tại Cần Thơ

Ngày 18/1, Trường Đại học Nam Cần Thơ tổ chức khánh thành Viện Khoa học sức khỏe DNC, với tổng kinh phí hơn 750 tỷ đồng (tương đương 29,5 triệu USD).
Taste Atlas: Rau muống xào tỏi là món ăn kèm ngon nhất Đông Nam Á

Taste Atlas: Rau muống xào tỏi là món ăn kèm ngon nhất Đông Nam Á

Rau muống xào tỏi được Taste Atlas mô tả là "món ăn truyền thống của Việt Nam", đặc biệt phù hợp với những du khách ăn chay.
Lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo của tuổi trẻ ngành Y tế Việt Nam

Lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo của tuổi trẻ ngành Y tế Việt Nam

Ngày 25/12, tại thành phố Cần Thơ diễn ra Hội nghị Khoa học và Công nghệ Tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XXII với chủ đề “Tuổi trẻ ngành Y tế Việt Nam đổi mới và sáng tạo trong kỷ nguyên số về khoa học và công nghệ”, do Bộ Y tế và Trung ương Ðoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 21/5: EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO

Tin quốc tế ngày 21/5: EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO

EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga, không chờ động thái từ Mỹ; Israel đối mặt nguy cơ bị cô lập vì chiến dịch ở Gaza; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 21/5.
Tổng Bí thư Tập Cận Bình khảo sát phát triển kinh tế và văn hóa tại thành phố Lạc Dương

Tổng Bí thư Tập Cận Bình khảo sát phát triển kinh tế và văn hóa tại thành phố Lạc Dương

Ngày 19/5, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình đã tới thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam để khảo sát tình hình phát triển kinh tế và bảo tồn văn hóa. Trong khuôn khổ chuyến thăm, ông đã đến làm việc tại Công ty TNHH Tập đoàn Vòng bi Lạc Dương, Chùa Bạch Mã và Hang đá Long Môn – những địa danh tiêu biểu cho cả “sức mạnh cứng” trong sản xuất chế tạo và “sức mạnh mềm” của di sản văn hóa Trung Hoa.
Sửa luật để sắp xếp tổ chức bộ máy, phát huy vai trò giám sát, phản biện của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Sửa luật để sắp xếp tổ chức bộ máy, phát huy vai trò giám sát, phản biện của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Sáng 21/5, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 9, Quốc hội nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Luật Công đoàn, Luật Thanh niên và Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân sắp thăm Việt Nam

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân sắp thăm Việt Nam

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Lương Cường, Tổng thống Cộng hòa Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 25 đến ngày 27/5/2025.
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động