Ngày 24/1, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Phương Nga đã tham dự Hội nghị trực tuyến kỷ niệm 72 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Liên bang Nga (30/01/1950 – 30/01/2022) do Ủy ban Đối ngoại thành phố St.Petersburg tổ chức.
Cộng đồng người Việt ở Saint Petersburg tri ân cựu chuyên gia quân sự Nga Cộng đồng người Việt ở Saint Petersburg tri ân cựu chuyên gia quân sự Nga
Ngày 19/12, tại thành phố Saint Petersburg (Nga), Quỹ Hỗ trợ hợp tác Nga-Việt “Truyền thống và hữu nghị” tổ chức buổi gặp mặt các cựu chiến binh Nga thời chiến tranh tại Việt Nam, với sự tham gia của đại diện chính quyền thành phố Saint Petersburg, Hội người Việt Nam tại Nga, Cơ quan Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Nga và đông đảo người dân hai nước.
Thành phố Saint-Petersburg (Nga) thúc đẩy hợp tác toàn diện với Việt Nam Thành phố Saint-Petersburg (Nga) thúc đẩy hợp tác toàn diện với Việt Nam
Ngày 15/12, tại Hà Nội, Phó Trưởng ban châu Âu, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Thị Thu Giang cùng các đại biểu đã tham dự Hội thảo trực tuyến tổng kết dự án thứ tư của Ủy ban Đối ngoại chính quyền thành phố St.Petersburg “Hai thế kỷ tình hữu nghị - hai thập kỷ quan hệ đối tác chiến lược”.

Cùng tham dự Hội nghị có: Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Nguyễn Thị Hoàng Vân, Phó Chủ tịch Hội đồng Lập pháp thành phố St.Petersburg Nikolay Bondarenko, Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi, Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko, Phó Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại thành phố St.Petersburg Vyacheslav Kalganov và các đại biểu.

Điểm lại những thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực hợp tác Việt – Nga nhân 72 năm thiết lập quan hệ ngoại giao
Các đại biểu của Ủy ban Đối ngoại thành phố St.Petersburg. (Ảnh: Bảo Ngọc)

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Chủ tịch Hội đồng Lập pháp thành phố St.Petersburg Nikolay Bondarenko cho biết, việc tổ chức Hội nghị nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của Việt Nam đối với Nga và St.Petersburg. Trong 72 năm qua, Nga và Việt Nam đã cùng đi một chặng đường đầy ấn tượng với nhiều thành tựu chung. Ông Nikolay Bondarenko đã điểm lại những thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực hợp tác chính trị, kinh tế, quốc phòng, nhân văn, giáo dục và đào tạo... Ông đánh giá cao sự hỗ trợ và tham gia tích cực của Ban Đối ngoại Trung ương trong việc thúc đẩy hợp tác giữa St.Petersburg với các tỉnh thành của Việt Nam và mong muốn tăng cường hơn nữa hợp tác trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm.

Điểm lại những thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực hợp tác Việt – Nga nhân 72 năm thiết lập quan hệ ngoại giao
Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga tham gia Hội nghị thông qua hình thức trực tuyến. (Ảnh: Vũ Khánh)

Trao đổi tại Hội nghị, Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga cho biết: trong những năm qua, VUFO với vai trò là cơ quan chuyên trách về đối ngoại nhân dân đã tích cực phối hợp với các tổ chức nhân dân của hai nước Việt Nam và Liên bang Nga tổ chức các hoạt động giao lưu hữu nghị, giới thiệu đất nước, con người, quảng bá văn hóa, làm cầu nối hợp tác giữa các tổ chức, doanh nghiệp hai nước, góp phần bồi đắp tình cảm, sự yêu mến và tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, giúp nhân dân hai nước ngày càng gắn bó chặt chẽ, thân thiết hơn.

VUFO đánh giá cao và hoan nghênh những sáng kiến, những hoạt động thiết thực, hiệu quả mà Ủy ban Đối ngoại St.Petersburg đã thực hiện trong thời gian qua góp phần quan trọng vào việc tăng cường tình hữu nghị Việt-Nga. VUFO sẵn sàng tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các đối tác của Nga và các tổ chức nhân dân của hai nước trong đó có Uỷ ban Đối ngoại St.Petersburg nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị, sự gắn bó mật thiết giữa hai dân tộc và sự hợp tác hiệu quả giữa nhân dân hai nước thông qua các hoạt động giáo dục truyền thống lịch sử, văn hoá…

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã đưa ra nhiều ý kiến đánh giá cao tiềm năng hợp tác to lớn giữa hai nước nói chung và giữa thành phố St.Petersburg với các địa phương của Việt Nam nói riêng, xác định một số trọng tâm hợp tác trong năm 2022, góp phần đẩy mạnh quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga trong thời gian tới.

Tuyên bố chung về Tầm nhìn quan hệ đối tác chiến lược Việt-Nga đến năm 2030 có ý nghĩa lịch sử Tuyên bố chung về Tầm nhìn quan hệ đối tác chiến lược Việt-Nga đến năm 2030 có ý nghĩa lịch sử
Tối 30/11, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tăng cường hợp tác giao lưu nhân dân với Thành phố St.Petersburg (Nga) Tăng cường hợp tác giao lưu nhân dân với Thành phố St.Petersburg (Nga)
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới Liên bang Nga, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã buổi làm việc với ông V.Kalganov, Phó Chủ tịch Uỷ ban Đối ngoại của Thành phố St.Petersburg nhằm tăng cường quan hệ nhân dân Việt - Nga nói chung và với thành phố Thành phố St.Petersburg nói riêng.
In bài viết

Truyền hình