Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
06:05 | 21/12/2021 GMT+7

Việt Nam - Chile: Tình đoàn kết hữu nghị là di sản vô giá

aa
“Việt Nam - Chile chia sẻ tầm nhìn chung trong các vấn đề như mở cửa thị trường, niềm tin vào chủ nghĩa đa phương để tiến bước trên trường quốc tế, thúc đẩy tăng trưởng bền vững và cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. Tất cả những điều đó cùng niềm tin mạnh mẽ vào các quyền được quốc tế công nhận chính là chìa khóa để duy trì hòa bình và ổn định” - Đại sứ Chile tại Việt Nam Patricio Becker phát biểu trong Lễ Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Chile
100 họa sỹ, nghệ sỹ Chile tham gia cuộc thi vẽ tranh “Việt Nam-Chile: Tình hữu nghị 50 năm” 100 họa sỹ, nghệ sỹ Chile tham gia cuộc thi vẽ tranh “Việt Nam-Chile: Tình hữu nghị 50 năm”
Đẩy mạnh hợp tác, giao lưu văn hóa Việt Nam-Chile Đẩy mạnh hợp tác, giao lưu văn hóa Việt Nam-Chile
Việt Nam - Chile: Tình đoàn kết hữu nghị là di sản vô giá
Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và ông Patricio Becker, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Chile tại Việt Nam.

Ngày 20/12/2021, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Bộ Ngoại giao phối hợp tổ chức Lễ Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Chile (25/3/1971 – 25/3/2021).

Tham dự buổi lễ, về phía Việt Nam có: Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; ông Đỗ Hồng Việt, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao; bà Leo Thị Lịch, Ủy viên Thường trực Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, Phó Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam – Chile; Ban lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Chile; đại diện các bộ, ban, ngành, đoàn thể ở Trung ương và Hà Nội; Đại sứ Việt Nam tại Chile Phạm Trường Giang và các vị nguyên là Đại sứ Việt Nam tại Chile; đại diện một số viện nghiên cứu, trường đại học tại Hà Nội và một số doanh nghiệp Việt Nam có hợp tác với Chile.

Về phía Chile có Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Chile tại Việt Nam Patricio Becker và các cán bộ Đại sứ quán Chile tại Việt Nam. Tham dự Lễ kỷ niệm còn có Đại sứ của một số nước khu vực Mỹ Latinh tại Việt Nam.

Việt Nam - Chile: Tình đoàn kết hữu nghị là di sản vô giá
Lễ Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Chile ngày 19/12/2021 tại Hà Nội.

Nền tảng vững chắc từ quá khứ

Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nhắc lại sự ra đời của Uỷ ban Việt Nam đoàn kết với nhân dân Chile (tiền thân của Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Chile thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam hiện nay) vào năm 1976, nhằm bày tỏ sự đoàn kết và ủng hộ của nhân dân Việt Nam đối với nhân dân Chile chống lại chế độ độc tài quân sự Augusto Pinochet.

Lịch sử quan hệ Việt Nam – Chile có thêm dấu ấn đáng nhớ vào tháng 9/1969, khi Tổng thống Chile lúc bấy giờ là ông Salvador Allende thực hiện chuyến thăm tới Việt Nam, cùng với Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt nền móng cho mối quan hệ đoàn kết và hợp tác hai bên, đưa đất nước Chile anh em trở thành quốc gia Nam Mỹ đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam vào ngày 25/3/1971. Đó chính là di sản vô giá mà hai nhà lãnh đạo đã để lại cho hai nước, mở ra một thời kỳ mới trong lịch sử quan hệ Việt Nam – Chile. Năm 2007, Việt Nam và Chile chính thức trở thành Đối tác toàn diện của nhau.

Việt Nam - Chile: Tình đoàn kết hữu nghị là di sản vô giá
Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chia sẻ, tình đoàn kết gắn bó giữa Việt Nam - Chile là di sản vô giá của hai nước.

“Những dấu ấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đất nước Chile như Tượng đài của Người tại quận Cerro Navio, bức ảnh của Người tại bàn làm việc của Tổng thống Salvador là minh chứng cho việc hình ảnh và tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh là nhịp cầu hữu nghị nối liền Việt Nam và Chile” – Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chia sẻ.

Vượt qua khoảng cách địa lý xa xôi và nhiều thăng trầm trong lịch sử, quan hệ Việt Nam – Chile đã không ngừng phát triển toàn diện trên mọi lĩnh vực: Chính trị - ngoại giao, kinh tế- thương mại, y tế, giáo dục, văn hóa nghệ thuật…Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Chile sau khi có hiệu lực vào năm 2014 đã được hai bên nỗ lực triển khai có hiệu quả và trở thành cú hích, tạo điều kiện thuận lợi cho quan hệ kinh tế - thương mại giữa hai nước đạt được những kết quả tích cực.

Đặc biệt, trong khuôn khổ Hiệp định Đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) mà hai nước đều là thành viên, Việt Nam và Chile sẽ có nhiều cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, năng lượng, nông nghiệp, khoáng sản, viễn thông… cũng như khai phá các lĩnh vực hợp tác mới như quốc phòng, chống biến đổi khí hậu và thiên tai.

Vun đắp quan hệ, làm sâu sắc hơn mối quan hệ song phương

Tại Lễ Kỷ niệm, Đại sứ Chile tại Việt Nam Patricio Becker bày tỏ vui mừng trước những thành tựu mà hai bên đã đạt được trong 50 năm qua. Đại sứ khẳng định, sự ủng hộ, tình đoàn kết của nhân dân Việt Nam và Chile dành cho nhau trong những giai đoạn khó khăn trước đây và vững bền trong suốt nửa thế kỷ qua sẽ tiếp tục được nhân dân hai nước vun đắp và thúc đẩy. Tình hữu nghị truyền thống tốt đẹp là nền tảng vững chắc để hai bên không ngừng làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ song phương.

Việt Nam - Chile: Tình đoàn kết hữu nghị là di sản vô giá
Ông Patricio Becker, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Chile tại Việt Nam khẳng định, Chile sẽ tiếp tục chia sẻ những mục tiêu chung với nhân dân Việt Nam.

Ông Patricio Becker nhấn mạnh: “Hai nước cùng chia sẻ tầm nhìn chung trong các vấn đề như mở cửa thị trường, niềm tin vào chủ nghĩa đa phương để tiến bước trên trường quốc tế, thúc đẩy tăng trưởng bền vững và cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. Tất cả những điều đó cùng niềm tin mạnh mẽ vào các quyền được quốc tế công nhận chính là chìa khóa để duy trì hòa bình và ổn định”.

Ông Đỗ Hồng Việt, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao đánh giá chặng đường 50 năm quan hệ hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau trên nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam và Chile là một dấu ấn đặc biệt, vô cùng quan trọng và đáng tự hào.

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19, quan hệ hai nước tiếp tục được duy trì phát triển thông qua kết quả của các cuộc điện đàm cấp cao và các cơ chế hợp tác như Hội đồng Thương mại tự do và Tham khảo chính trị. Trao đổi thương mại tiếp tục phát triển tích cực: 9 tháng đầu năm 2021 đạt 1,469 tỷ USD (tăng 59% so với cùng kỳ năm 2020); các hiệp định thỏa thuận hợp tác ở rất nhiều lĩnh vực được triển khai, đưa quan hệ hai nước vào chiều sâu và ngày càng đa dạng.

Việt Nam - Chile: Tình đoàn kết hữu nghị là di sản vô giá
Ông Đỗ Hồng Việt, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao khẳng định mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

"Mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước đã có nền móng vững chắc trước đó từ phong trào phản đối chiến tranh Việt Nam diễn ra mạnh mẽ tại Chile. Hai bên có những hoạt động hỗ trợ lẫn nhau thiết thực để đối phó với đại dịch, thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị gắn bó giữa nhân dân hai nước. Có thể nói, tình cảm đoàn kết, hữu nghị, sự chia sẻ cảm thông giữa nhân dân 2 nước chính là nền tảng và điểm xuất phát, đồng thời cũng là chất keo gắn kết mối quan hệ bạn bè, đối tác bền chặt giữa Việt Nam – Chile”, ông Đỗ Hồng Việt chia sẻ thêm.

Với những thành tựu to lớn đã đạt được trong nửa thế kỷ qua và tình hữu nghị, đoàn kết gắn bó sâu đậm giữa nhân dân hai nước, quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Chile trong thời gian tới sẽ tiếp tục được vun đắp, củng cố và phát triển, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân hai nước, góp phần duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Nhiều hoạt động giao lưu nhân dân hướng đến kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ Việt Nam-Chile Nhiều hoạt động giao lưu nhân dân hướng đến kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ Việt Nam-Chile
Việt Nam - Chile kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam - Chile kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước

Hải Triều
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt – Nga: xúc tiến công nghệ và đổi mới sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững

Việt – Nga: xúc tiến công nghệ và đổi mới sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững

Ngày 20/11, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương tổ chức Diễn đàn khoa học Việt – Nga về xúc tiến công nghiệp, công nghệ và đổi mới sáng tạo. Diễn đàn tập trung thảo luận các lĩnh vực tiềm năng, tạo động lực mới cho hợp tác Việt Nam – Liên bang Nga trong bối cảnh hai nước cùng đặt mục tiêu phát triển công nghiệp hiện đại và nâng cao năng lực khoa học – công nghệ.
Việt Nam luôn đồng hành cùng các đối tác bạn bè quốc tế

Việt Nam luôn đồng hành cùng các đối tác bạn bè quốc tế

Bộ trưởng Lương Tam Quang nhấn mạnh, Công ước Hà Nội sẽ mở ra một khuôn khổ hợp tác mới. Trong tiến trình này, Việt Nam luôn mong muốn được đồng hành cùng các đối tác bạn bè quốc tế, để cùng biến những cam kết thành hành động cụ thể và hiệu quả trong tương lai.
Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam - Pháp

Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam - Pháp

Đây là những nội dung được đưa ra trong buổi tiếp giữa Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng và Nhóm Nghị sĩ hữu Pháp - Việt tại Thượng viện Pháp diễn ra vào 19/9/2025, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao.

Các tin bài khác

Hợp tác giáo dục nuôi dưỡng tình yêu tiếng Nga của thế hệ trẻ Việt Nam

Hợp tác giáo dục nuôi dưỡng tình yêu tiếng Nga của thế hệ trẻ Việt Nam

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, tại lễ trao giải cuộc thi Olympic Quốc tế tiếng Nga lần thứ III dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam diễn ra sáng 02/12 tại Hà Nội.
“Gặp gỡ hai phía”: Xoa dịu nỗi đau chiến tranh, kết nối nhân dân Việt Nam - Hoa Kỳ

“Gặp gỡ hai phía”: Xoa dịu nỗi đau chiến tranh, kết nối nhân dân Việt Nam - Hoa Kỳ

Ngày 01/12 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội Việt - Mỹ và Tổ chức “Dự án hai phía” (2SP/Hoa Kỳ) đã tổ chức cuộc gặp gỡ giữa con em liệt sĩ Việt Nam và gia đình các quân nhân Hoa Kỳ tử trận hoặc mất tích trong chiến tranh tại Việt Nam. Dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương và Bằng khen cho tập thể và cá nhân của 2SP.
Củng cố, phát huy quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa nhân dân Việt Nam và Bulgaria

Củng cố, phát huy quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa nhân dân Việt Nam và Bulgaria

Ngày 30/11, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam-Bulgaria thành phố Hà Nội tổ chức trọng thể Đại hội đại biểu lần thứ II nhiệm kỳ 2025-2030 với sự tham dự của hơn 130 đại biểu và khách mời.
Giao lưu nhân dân nối dài tình hữu nghị Việt Nam – Rumani

Giao lưu nhân dân nối dài tình hữu nghị Việt Nam – Rumani

Ngày 29/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam – Rumani tổ chức Gặp mặt hữu nghị kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Rumani và 107 năm Quốc khánh Rumani.

Đọc nhiều

Khai mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững

Khai mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững

Ngày 04/12 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững. Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
Doanh thu phòng vé bộ phim hoạt hình “Zootopia 2” tại Trung Quốc đại lục dẫn đầu thế giới

Doanh thu phòng vé bộ phim hoạt hình “Zootopia 2” tại Trung Quốc đại lục dẫn đầu thế giới

Tính đến tối 1/12, tổng doanh thu phòng vé tại thị trường Trung Quốc đại lục của bộ phim hoạt hình “Zootopia 2” do Disney sản xuất đã vượt mốc 2 tỷ Nhân dân tệ, phá nhiều kỷ lục như phim hoạt hình nhập khẩu có doanh thu cao nhất trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc.
Bế mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Bốn định hướng phát huy hiệu quả nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam

Bế mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Bốn định hướng phát huy hiệu quả nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam

Chiều 04/12 tại Hà Nội, Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN), đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững đã bế mạc sau một ngày làm việc. Hội nghị xác định bốn định hướng cho giai đoạn tiếp theo, nhấn mạnh tăng cường hiệu quả huy động, chuyển dịch địa bàn từ dàn trải sang tập trung, hoàn thiện môi trường pháp lý và nâng cao năng lực cán bộ để đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và thịnh vượng của Việt Nam.
Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai

Ngày 05/12 tại tỉnh Bắc Ninh, Tổ chức Save the Children International - Văn phòng đại diện tại Việt Nam (Tổ chức Cứu trợ Trẻ em) phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Môi trường, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, Chi cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai tỉnh Bắc Ninh và chính quyền địa phương hai xã Yên Thế, Bố Hạ tổ chức Lễ khởi động Chương trình hỗ trợ cho các hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão số 11 (Matmo) tại tỉnh Bắc Ninh. Dự án cung cấp hỗ trợ bằng tiền mặt nhằm giúp các hộ dân bị ảnh hưởng sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và đảm bảo việc học tập của trẻ em sau thiên tai.
Phát triển nông nghiệp bền vững – chìa khóa giảm nghèo ở xã Mường Chà

Phát triển nông nghiệp bền vững – chìa khóa giảm nghèo ở xã Mường Chà

Xác định nông nghiệp bền vững là “chìa khóa” giảm nghèo, xã Mường Chà (Điện Biên) đang đẩy mạnh tái cơ cấu sản xuất, nâng cao giá trị nông sản và tạo sinh kế bền vững cho người dân.
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Sáng 1/12, Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn đã cập cảng thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây là điểm đến đầu tiên trong khuôn khổ chuyến thăm xã giao 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc của Tàu 015-Trần Hưng Đạo.
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân Việt Nam cùng lực lượng biên phòng đang thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Nhận thức của ngư dân được nâng cao, công tác kiểm soát tàu cá và xử lý vi phạm được siết chặt, hướng tới nghề cá hiện đại, bền vững và mục tiêu gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 235/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào ngày 19/12/2025.
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Chỉ trong vài tuần gần đây, từ khóa “Antisol sạch gàu”, “dầu gội dược liệu Antisol” bất ngờ xuất hiện dày đặc trên TikTok Shop. Nhiều video review đạt từ vài trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem. Hiện tượng này khiến cư dân mạng đặt câu hỏi: Đây là hiệu ứng tự nhiên, hay chỉ là một chiến dịch viral được dàn dựng khéo léo?
Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Ngày 27/11, miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái trời ít mây, đêm không mưa, rét về đêm và sáng sớm; một số nơi vùng núi có khả năng xuất hiện sương mù và sương muối. Các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào vài nơi vào ban đêm nhưng ban ngày vẫn chủ đạo nắng.
Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/11 không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. Ở Bắc Bộ không mưa; vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.
Phiên bản di động