Ngày 25/3/2021, tại trụ sở Bộ Ngoại giao Chile, Bộ trưởng Ngoại giao Chile Andrés Allamand và Đại sứ Việt Nam tại Chile Nguyễn Ngọc Sơn đã chủ trì Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước Cộng hòa Chile (25/3/1971 - 25/3/2021).
Việt Nam-Thái Lan thống nhất phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thái Lan thống nhất phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao
Ngày 24/2, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã hội đàm trực tuyến với Bí thư Thường trực Bộ Ngoại giao Thái Lan Thani Thongphakdi để trao đổi về quan hệ song phương, hợp tác giữa hai Bộ Ngoại giao, cũng như về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.
Điện mừng kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ethiopia Điện mừng kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ethiopia
Nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Ethiopia, các lãnh đạo Việt Nam đã gửi điện chúc mừng.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Ngoại giao Allamand cũng đã trao tặng Huân chương Công trạng Thập tự cao quý của Chính phủ Chile cho Đại sứ Nguyễn Ngọc Sơn nhân dịp Đại sứ sắp kết thúc nhiệm kỳ và cho rằng đây là sự ghi nhận xứng đáng của Chính phủ Chile đối với những đóng góp của Đại sứ đối với quan hệ hai nước.

Việt Nam - Chile kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước
Bộ trưởng Ngoại giao Chile Andrés Allamand và Đại sứ Việt Nam tại Chile Nguyễn Ngọc Sơn đã chủ trì Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Trước đó, nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước Cộng hòa Chilê (República de Chile), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã trao đổi điện mừng với Tổng thống nước Cộng hòa Chile Sebastián Piñera Echenique.

Điện chúc mừng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng có đoạn: “Quan hệ Việt Nam – Chile, trải qua nửa thế kỷ với nhiều thăng trầm của lịch sử, đã có những bước phát triển vững chắc và ngày càng sâu rộng… Trên cơ sở nền tảng tốt đẹp đó, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam sẽ tiếp tục làm việc với những người bạn thân thiết và đối tác Chile để mở rộng và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt Nam – Chile thời gian tới, phục vụ đắc lực cho lợi ích của nhân dân hai nước cũng như đóng góp cho hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở hai khu vực”.

Trong bức Điện mừng, Tổng thống Sebastián Piñera Echenique bày tỏ: “Chúng tôi đã được chứng kiến và khâm phục tinh thần quả cảm, sức mạnh của Việt Nam trong công cuộc phát triển đất nước, sự mến khách và niềm tự hào của nhân dân Việt Nam… Chile và Việt Nam đã phát triển một mối quan hệ vững chắc đặc trưng bằng sự hợp tác, tin cậy lẫn nhau và ý chí tăng cường quan hệ không chỉ về kinh tế thương mại mà cả trên các lĩnh vực khác. Tôi nhấn mạnh quan hệ hợp tác giữa hai nước sẽ tiếp tục được tăng cường, qua đó hỗ trợ mạnh mẽ cho quan hệ hợp tác của Việt Nam với khu vực Mỹ Latinh và hợp tác của Chi-lê với khu vực Đông Nam Á”.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng đã trao đổi điện mừng với Bộ trưởng Ngoại giao Andrés Allamand Zavala.

Tặng kỷ niệm chương “Vì hoà bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Chile tại Việt Nam Tặng kỷ niệm chương “Vì hoà bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Chile tại Việt Nam
Ngày 16/12 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã trao kỷ niệm chương "Vì hoà bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Chile tại Việt Nam Jaime Chomali.
Đưa 280 công dân Việt Nam từ Pháp, Maroc và Chile về nước Đưa 280 công dân Việt Nam từ Pháp, Maroc và Chile về nước
Trong hai ngày 08-09/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, Maroc và Chile, các cơ quan chức năng trong nước, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam và các cơ quan liên quan của sở tại đã tổ chức chuyến bay đưa gần 280 công dân Việt Nam từ các quốc gia nói trên về nước an toàn.
In bài viết

Truyền hình