Mới đây, Đại sứ Việt Nam tại Chile Phạm Trường Giang đã có chuyến thăm và làm việc tại vùng Los Rios, Chile. Tại đây, hai bên thống nhất sẽ đẩy mạnh hợp tác trên các lĩnh vực thương mại, du lịch và giáo dục.
Việt Nam - Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực giáo dục Việt Nam - Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực giáo dục
Thái Nguyên muốn hợp tác với Canada trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, xã hội Thái Nguyên muốn hợp tác với Canada trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, xã hội
Thủ hiến vùng Los Rios tLuis Cuvertino tiếp Đại sứ Phạm Trường Giang. (Ảnh: Báo thế giới và Việt Nam)
Thủ hiến vùng Los Rios tLuis Cuvertino tiếp Đại sứ Phạm Trường Giang. (Ảnh: Báo thế giới và Việt Nam)

Tại buổi tiếp đón, Đại diện chính phủ vùng Los Rios, Thủ hiến Luis Cuvertino và bà Paola Peña Marin bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam trong những năm qua và mong muốn Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp. Đồng thời, nhấn mạnh nhu cầu hợp tác của vùng Los Rios với các địa phương Việt Nam trên các lĩnh vực thương mại, du lịch và giáo dục.

Bên cạnh đó, bà Paola Peña đề xuất thêm mảng trao đổi hợp tác văn hóa, đồng thời cho biết chính phủ Chile sẵn sàng hỗ trợ, đồng hành cùng vùng để thiết lập và đẩy mạnh hợp tác quốc tế với các địa phương Việt Nam.

Đại sứ Việt Nam tại Chile Phạm Trường Giang bày tỏ ấn tượng trước những tiềm năng lớn của vùng Los Rios. Đại sứ khẳng định hai nước luôn duy trì truyền thống quan hệ hợp tác hữu nghị trong suốt 51 năm qua. Kim ngạch thương mại song phương giữa hai nước duy trì ở mức 1,2-1,3 tỷ USD mỗi năm, cao nhất trong các nước ASEAN trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Đại sứ Phạm Trường Giang nhấn mạnh Đại sứ quán sẵn sàng làm cầu nối giữa các địa phương Việt Nam với địa phương Chile nói chung và vùng Los Rios nói riêng.

Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác này, Đại sứ quán đã tham gia Hội chợ văn hóa tại thành phố Lago Ranco, vùng Los Rios để giới thiệu tới người dân Chile những sản phẩm thủ công mỹ nghệ và các món ẩm thực truyền thống của Việt Nam. Đây là lần thứ 7 hội chợ được tổ chức tại vùng Los Rios, thu hút sự tham gia đông đảo người dân địa phương.

Việt Nam sẽ mở rộng thêm lĩnh vực tham gia gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc Việt Nam sẽ mở rộng thêm lĩnh vực tham gia gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc
Tôn vinh những cống hiến cho quan hệ hợp tác Việt Nam – Nhật Bản trong lĩnh vực nông nghiệp Tôn vinh những cống hiến cho quan hệ hợp tác Việt Nam – Nhật Bản trong lĩnh vực nông nghiệp
In bài viết

Truyền hình