Việt Nam bắt đầu nhiệm kỳ thành viên Hội đồng chấp hành UN Women nhiệm kỳ 2025-2027
Đây là phiên họp đầu tiên của Hội đồng chấp hành UN Women trong năm 2025 nhằm trao đổi về nâng cao hiệu quả hoạt động và định hướng xây dựng Kế hoạch chiến lược giai đoạn 2026-2029.
Đại sứ Đặng Hoàng Giang nhấn mạnh cuộc họp là dịp quan trọng để các nước thành viên và LHQ đánh giá các tiến bộ đạt được, rút ra các bài học quan trọng. Từ đó, đề ra các giải pháp hiệu quả và kịp thời đối với các thách thức, đồng thời chia sẻ về một số ưu tiên thúc đẩy bình đẳng giới toàn cầu.
![]() |
| Việt Nam tham dự phiên họp thường niên của Hội đồng chấp hành Cơ quan bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ LHQ (UN Women). |
Đại sứ cho rằng, bối cảnh hiện nay cần đẩy mạnh sự tham gia và đóng góp của phụ nữ trong các lĩnh vực khoa học công nghệ và đối mới sáng tạo… Cần phân bổ nguồn lực hiệu quả hơn cho các lĩnh vực thiết yếu như: y tế, giáo dục, thực hiện đánh giá tác động về giới, đặt ra các mục tiêu cụ thể, rõ ràng, thúc đẩy minh bạch về chi tiêu ngân sách sẽ góp phần nâng cao hiệu quả thực chất.
Đại sứ nhấn mạnh việc thực hiện các biện pháp mục tiêu như quy định tỷ lệ phụ nữ tham gia, các chương trình đào tạo lãnh đạo và chính sách hỗ trợ bảo đảm cân bằng công việc – cuộc sống là rất cần thiết nhằm tạo điều kiện cho phụ nữ phát huy vai trò và đóng góp nhiều hơn trong hoạch định chính sách và ra quyết định.
Nhân dịp này, Đại sứ chia sẻ và nêu bật những nỗ lực và kết quả tích cực Việt Nam đạt được trong bảo đảm bình đẳng giới, đặc biệt là tỷ lệ cao nữ đại biểu Quốc hội, nhà khoa học nữ, sớm có Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2020-2030
Việt Nam khẳng định sẵn sàng hợp tác với UN Women và thành viên Hội đồng chấp hành đóng góp vào nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế thúc đẩy bình đẳng giới, đẩy nhanh việc thực hiện SDGs, để không ai bị bỏ lại phía sau.
| Hội đồng chấp hành UN Women gồm 41 nước thành viên, được bầu theo nguyên tắc phân bổ khu vực địa lý, là cơ quan có nhiệm vụ giám sát và định hướng các hoạt động của tổ chức này. Hội đồng chấp hành UN Women đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy các chính sách và chương trình nhằm đạt được bình đẳng giới, trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái trên toàn cầu, đồng thời hỗ trợ các quốc gia thành viên thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững liên quan đến giới. Việt Nam được bầu thành viên Hội đồng chấp hành UN Women nhiệm kỳ 2025-2027 và chính thức đảm nhiệm vai trò này từ 1/1/2025. |
Tin bài liên quan
Việt Nam hoàn thành xuất sắc vai trò Chủ tịch Hội nghị Kiểm điểm Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân lần thứ 11
Việt Nam mong muốn sớm đưa Công ước Hà Nội vào thực thi hiệu quả
Liên hợp quốc và nhiều nước cảnh báo nguy cơ leo thang xung đột tại Trung Đông
Các tin bài khác
"Chiến dịch 500 ngày đêm" tiếp tục hành trình đưa các liệt sĩ trở về với đất mẹ
Đẩy mạnh công tác phòng, chống HIV/AIDS trên địa bản tỉnh Điện Biên
Truyền thông HIV/AIDS trong kỷ nguyên số: Lan tỏa hiểu biết, xoá bỏ rào cản kỳ thị
"Cánh tay nối dài" trong phòng, chống HIV/AIDS
Đọc nhiều
Khởi động Dự án C4G tại Sơn La do Chính phủ Canada và Tổ chức CARE tài trợ
JVPF đồng hành cùng học sinh khó khăn và nạn nhân da cam tại Bắc Ninh
GNI xây dựng thư viện đa chức năng định hướng nghề nghiệp cho học sinh tại Tuyên Quang
Bắc Ninh tìm hiểu kinh nghiệm phát triển hợp tác xã của Italia
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025





