Theo thông tin từ Ngân hàng Nam Á, ông Nguyễn Quốc Toàn đã từ nhiệm chức Chủ tịch Hội đồng quản trị, ủy quyền cho một Phó Chủ tịch thường trực điều hành.
Eximbank tiếp tục thay tướng, ông Lê Văn Quyết giữ chức Chủ tịch Eximbank AMC Eximbank bất ngờ thay loạt lãnh đạo cao cấp ngay trước đại hội cổ đông Chủ tịch tập đoàn Hoà Phát thế chấp cổ phiếu vay 1.700 tỷ

Ngân hàng Nam Á (Nam A Bank) thông báo đã tiếp nhận thông tin về quyết định khởi tố vụ án liên quan đến tranh chấp tài sản thừa kế của gia đình ông Nguyễn Chấn và ông Nguyễn Quốc Toàn - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Nam A Bank, đồng thời là con ruột ông Nguyễn Chấn.

Theo đó, do có liên quan đến vụ án, ông Nguyễn Quốc Toàn sẽ từ nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT để tập trung xử lý các tranh chấp nội bộ của gia đình. Tạm thời, ông Toàn sẽ uỷ quyền cho Phó Chủ tịch thường trực Trần Ngô Phúc Vũ chịu trách nhiệm xử lý thay thế mọi công việc.

Ngoài ra, Nam A Bank cũng cho biết: Tranh chấp này đã diễn ra từ nhiều năm trong gia đình sau khi bà Trần Thị Hường (còn gọi là Tư Hường) - người sáng lập Nam A Bank và tập đoàn Hoàn Cầu - qua đời năm 2017. Ngân hàng Nam Á khẳng định đây là tranh chấp dân sự về cổ phiếu, "hoàn toàn không liên quan đến hoạt động ngân hàng".

vi sao ong nguyen quoc toan tu nhiem chu tich nam a bank
Ông Nguyễn Quốc Toàn, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Nam Á

Trong đơn tố cáo hồi đầu tháng 3/2019, ông Nguyễn Chấn (chồng bà Tư Hường) đã tố cáo ông Nguyễn Quốc Toàn (người con trai thứ) chiếm giữ cổ phần Nam A Bank.

Nội dung tố cáo cho rằng, vào giữa năm 2016, bà Tư Hường bệnh nên có giao cho một người con trai thứ - ông Nguyễn Quốc Toàn - quản lý ngân hàng và Tập đoàn Hoàn Cầu. Nhưng theo ông Chấn, ông Toàn đã lạm dụng sự tín nhiệm của gia đình và cấu kết cùng một số cá nhân chiếm giữ hết tài sản của hai vợ chồng.

Số tài sản này ước tính khoảng 30.000 tỷ đồng, bao gồm: Cổ phiếu do Ngân hàng Nam Á phát hành; cổ phần tại các công ty trong hệ thống Tập đoàn Hoàn Cầu; các khoản đầu tư vào doanh nghiệp dưới hình thức góp vốn, mua cổ phần.

Mặt khác, ông Chấn cũng cho rằng các phần góp vốn, cổ phần trong Tập đoàn Hoàn Cầu và các khoản đầu tư vào các doanh nghiệp do ông nhờ người thân đứng tên, đều đã bị sang tên cho người khác để chiếm đoạt, phần lớn là do người làm công cũ tiếp tay với con trai thứ (ông Toàn) chiếm giữ.

vi sao ong nguyen quoc toan tu nhiem chu tich nam a bank Thiệt hại hơn 1.800 tỷ, nguyên Giám đốc ngân hàng lĩnh án 20 năm tù

Hơn 2.500 là số tiền tòa buộc các bị cáo phải bồi thường cho Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank).

vi sao ong nguyen quoc toan tu nhiem chu tich nam a bank Vì sao HĐQT BIDV cho thôi nhiệm 2 uỷ viên?

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa cho biết ông Bùi Quang Tiên và ông Nguyễn Văn Lộc sẽ thôi ...

vi sao ong nguyen quoc toan tu nhiem chu tich nam a bank 2 Phó tổng giám đốc mới của LienVietPostBank là ai?

Theo quyết định mới đây, Ngân hàng thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) sẽ có 2 Phó tổng giám đốc mới là ...

vi sao ong nguyen quoc toan tu nhiem chu tich nam a bank Agribank cổ phần hoá chậm, 5/6 công ty con thua lỗ

Kiểm toán Nhà nước đánh giá Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) là một trong số những ngân hàng đầu tư tài ...

vi sao ong nguyen quoc toan tu nhiem chu tich nam a bank Ông Lê Bá Dũng thôi giữ chức Phó TGĐ ngân hàng Techcombank

Theo thông báo mới nhất của Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank), ông Lê Bá Dũng nguyên Phó tổng giám đốc ngân hàng ...

In bài viết

Truyền hình