Hai tác phẩm khắc họa chân dung phụ nữ Việt có mặt trong 50 bức ảnh đẹp nhất tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ toàn thế giới của cuộc thi ảnh #Women2019 Photo Contest.
Nhiếp ảnh gia Việt giành giải nhất ở cuộc thi quốc tế về môi trường Việt Nam năm 1989 đẹp bình dị qua ống kính nhiếp ảnh gia người Mỹ Bốn hình ảnh của Việt Nam lọt vào Những khoảnh khắc đẹp nhất thế giới 2019

#Women2019 Photo Contest là cuộc thi ảnh tôn vinh vẻ đẹp đa dạng của phụ nữ trên thế giới, được tổ chức bởi ứng dụng kết nối cộng đồng nhiếp ảnh thế giới - AGORA Images. Cuộc thi có tiêu chí ghi lại khoảnh khắc đẹp nhất của người phụ nữ. Dù là phụ nữ thành thị hay nông thôn, da trắng hay da màu, sống ở đất nước hiện đại hay ở vùng dân tộc thiểu số, thì vẫn có những vẻ đẹp cần được tôn vinh.

Điểm đặc biệt thứ hai của cuộc thi ảnh này là các tác phẩm chân dung đều không sử dụng các phần mềm chỉnh sửa nhằm mang đến những khoảnh khắc chân thực nhất của vẻ đẹp nữ tính. Không chỉ tôn vinh vẻ đẹp bên ngoài, mỗi bức ảnh còn là một câu chuyện về sự mạnh mẽ, độc lập và quá trình nỗ lực hoàn thiện mình của phụ nữ trên toàn thế giới.

Trong hơn 12 nghìn bức ảnh tham gia dự thi, có 50 bức ảnh được lựa chọn vào vòng chung kết. Việt Nam vinh dự có hai bức ảnh khắc họa chân dung phụ nữ lọt top này. Cuộc thi chỉ có một giải thưởng duy nhất là 1.000 USD tiền mặt và do người xem bình chọn.

nhan sac viet co mat trong 50 ve dep cua phu nu the gioi
Bức ảnh "Champa Eyes” (Đôi mắt Champa) thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Tuan Ngoc. Tác giả chia sẻ, trong một lần tới thăm thành phố Phan Rang, anh đã bị ấn tượng bởi đôi mắt của một cô gái người Chăm có tên Sa Pa. Trong bức ảnh, cô gái đang đội một chiếc khăn choàng truyền thống. Điều đặc biệt là khi những người anh chị em của Sa Pa hoặc có đôi mắt màu nâu hoặc có đôi mắt màu xanh, thì cô bé có đôi mắt hai màu.
nhan sac viet co mat trong 50 ve dep cua phu nu the gioi
Bức ảnh thứ hai tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ Việt có mặt trong top 50 là tác phẩm “My Grandmother” (Bà tôi) của nhiếp ảnh gia Andy Lam. Bức ảnh được chụp khi tác giả thăm một ngôi đền ở Tây Ninh.

Mời xem thêm video: Miếng gà rán lớn nhất Thế giới vừa lập kỷ lục Guinness

In bài viết

Truyền hình