Đảo Bình Hưng mang một vẻ đẹp hoang sơ vốn có với các bãi đá, rạn san hô trải dài, bốn bề nước biển xanh ngắt. Nơi đây được mệnh danh là “Maldives của Việt Nam”.
Vẻ đẹp hoang sơ, yên bình của Bãi Đông Vẻ đẹp hoang sơ, yên bình của Bãi Đông
Vẻ đẹp hoang sơ đậm màu duyên hải ở Hồ Tràm Vẻ đẹp hoang sơ đậm màu duyên hải ở Hồ Tràm
Vẻ đẹp hoang sơ của Hòn Chuối Vẻ đẹp hoang sơ của Hòn Chuối

Đảo Bình Hưng nằm tại vịnh nước sâu Cam Ranh (Khánh Hòa), cách đất liền 1 km, du khách chỉ mất khoảng 10 phút đi thuyền. Đến với đảo Bình Hưng, du khách sẽ bị cuốn hút bởi màu xanh ngắt của nước biển. Đặc biệt là những bãi đá tự nhiên mang những hình dáng độc đáo như bãi Đá trứng, bãi Cây me, hòn Sam. Nước biển không sâu, trong xanh nên có thể nhìn rõ những rạn san hô, sao biển…

Du lịch tại Bình Hưng chưa thật sự phát triển, người dân tại đây chủ yếu sinh sống bằng nghề nuôi trồng thủy, hải sản. Những bè nuôi tôm hùm xếp san sát nhau, hướng ra biển. Đây cũng được coi là “vương quốc tôm hùm” nức tiếng của Việt Nam.

Để ra đảo Bình Hưng, từ TP Hồ Chí Minh và Hà Nội, du khách đến TP Cam Ranh bằng máy bay, xe khách, tàu hỏa, rồi di chuyển thêm 15 km đến bến tàu biển. Các chuyến tàu đi đảo đều xuất phát tại Bãi Kinh thuộc tỉnh Ninh Thuận, từ đất liền ra đảo khoảng 1 km.

Một số hình ảnh về đảo Bình Hưng:

Ngỡ ngàng vẻ đẹp của mùa rêu ở đảo Lý Sơn Ngỡ ngàng vẻ đẹp của mùa rêu ở đảo Lý Sơn
Từ cuối tháng 12 đến tháng tư, những bãi đá ở đảo Lý Sơn được bao phủ bởi rêu xanh ẩn hiện theo những con sóng vỗ bờ.
Khám phá vẻ đẹp của quần đảo Trường Sa Khám phá vẻ đẹp của quần đảo Trường Sa
Quần đảo Trường Sa thuộc tỉnh Khánh Hòa, gồm một dãy hơn 100 đảo, bãi ngầm, bãi đá san hô, bao bọc cả một vùng biển rộng lớn.
Vẻ đẹp hoang sơ, yên bình của Bãi Đông Vẻ đẹp hoang sơ, yên bình của Bãi Đông
Không ồn ào, sầm uất như biển Sầm Sơn, Hải Tiến..., Bãi Đông, thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) mang một vẻ đẹp hoang sơ, yên bình.
thuysanvietnam.com.vn
In bài viết

Truyền hình