Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
17:15 | 16/05/2023 GMT+7

Vantage Data Centers sẽ đầu tư 3 tỷ USD xây khuôn viên trung tâm dữ liệu thứ hai ở Malaysia

aa
Vantage Data Centers, doanh nghiệp cung cấp khuôn viên trung tâm dữ liệu quy mô lớn hàng đầu thế giới vừa công bố việc phát triển khuôn viên trung tâm dữ liệu thứ hai (KUL2) tại Cyberjaya với khoản đầu tư bổ sung theo kế hoạch là 3 tỷ USD (13,32 tỷ ringgit Malaysia – RM). Sau khi hoàn thành, khuôn viên KUL2 sẽ cung cấp công suất công nghê thông tin 256MW để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng đối với các dịch vụ trung tâm dữ liệu siêu quy mô.

DENVER, MỸ và SINGAPORE- Media OutReach – Vantage Data Centers, doanh nghiệp cung cấp khuôn viên trung tâm dữ liệu quy mô lớn hàng đầu thế giới vừa công bố việc phát triển khuôn viên trung tâm dữ liệu thứ hai (KUL2) tại Cyberjaya với khoản đầu tư bổ sung theo kế hoạch là 3 tỷ USD (13,32 tỷ ringgit Malaysia – RM). Sau khi hoàn thành, khuôn viên KUL2 sẽ cung cấp công suất công nghê thông tin 256MW để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng đối với các dịch vụ trung tâm dữ liệu siêu quy mô.

Nằm liền kề với khuôn viên trung tâm dữ liệu số 1 hiện tại (KUL1) của Vantage ở Cyberjaya, khuôn viên KUL 2 sẽ được đặt trên diện tích gần 35 mẫu Anh và sẽ bao gồm 10 cơ sở trên diện tích 256.000 mét vuông (2,75 triệu feet vuông). Nằm ở vị trí chiến lược để cung cấp kết nối có độ trễ thấp đến các thành phố lớn trong khu vực, bao gồm Singapore, Bangkok và Jakarta, khuôn viên lớn hiện đại nhất sẽ được xây dựng theo tiêu chuẩn cao nhất về hiệu suất, độ tin cậy và bảo mật, với nhiều lớp bảo mật cùng các biện pháp bảo mật vật lý và ảo tại chỗ để bảo vệ chống lại các mối đe dọa. KUL2 được lên kế hoạch mở cửa vào quý 4 năm 2025.

Ngoài ra, Vantage Data Centers đang mở rộng khuôn viên KUL1 của mình với cơ sở 16MW thứ tư hiện đang được phát triển. Kết hợp lại, cả hai cơ sở sẽ cung cấp tổng công suất công nghê thông tin là 287MW để đáp ứng nhu cầu của các công ty siêu quy mô, nhà cung cấp dịch vụ đám mây và các doanh nghiệp lớn.

Ông Giles Proctor, Giám đốc vận hành (COO) khối kinh doanh châu Á – Thái Bình Dương của Vantage Data Centers cho biết: “Vantage Data Center đã mở rộng sự hiện diện của mìnhi tại Malaysia kể từ khi chúng tôi gia nhập thị trường châu Á-Thái Bình Dương năng động. Kinh nghiệm tích cực của chúng tôi tại Cyberjaya đã khuyến khích chúng tôi thực hiện các bước tiếp theo để thúc đẩy cơ sở hạ tầng kỹ thuật số tại đây bằng cách xây dựng khuôn viên quy mô lớn nhất trong khu vực. Với những cơ hội thú vị phía trước, Vantage Data Centers cam kết thúc đẩy sự đổi mới, tính bền vững và tăng trưởng trong khu vực để đáp ứng nhu cầu của cả khách hàng toàn cầu và khu vực”.

Tại buổi lễ được tổ chức ngày 16/5, Vantage Data Centers đã ký một thỏa thuận với Cyberview – công ty phát triển trung tâm công nghệ của Cyberjaya, để tiến tới thực hiện khoản đầu tư này. Sự kiện diễn ra tại Cyberview Hari Raya Open House cùng lễ kỷ niệm 26 năm thành lập Cyberjaya, được chủ trì bởi Ngài Fahmi Fadzil, Bộ trưởng Bộ Truyền thông và Kỹ thuật số của Malaysia và Ngài Brian D. McFeeters, Đại sứ Mỹ tại Malaysia.

Ông Datuk Wira Arham Abdul Rahman, Giám đốc điều hành (CEO) của Cơ quan Phát triển Đầu tư Malaysia (Malaysian Investment Development Authority – MIDA) phát biểu: “Chúng tôi rất vinh dự khi Malaysia là địa điểm được các chuyên gia trong ngành như Vantage Data Centers lựa chọn để thành lập trung tâm dữ liệu của họ. Việc phát triển KUL2 làm khuôn viên trung tâm dữ liệu thứ hai của Vantage là bằng chứng cho thấy Malaysia đã nổi lên như điểm đến mong muốn nhất cho các khoản đầu tư vào trung tâm dữ liệu trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Chúng tôi tin tưởng rằng những nỗ lực của Vantage sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy Malaysia đạt được mục tiêu trở thành một quốc gia kỹ thuật số và hiện thực hóa mức tăng trưởng GDP 22,6% từ nền kinh tế kỹ thuật số vào năm 2025”.

Ông Datuk Wira Arham Abdul Rahman cho biết thêm: “Là nhà cung cấp hàng đầu các giải pháp đầu tư toàn diện và là đối tác đầu tư chiến lược tại Malaysia, MIDA luôn tận tâm hỗ trợ thành công của Vantage Data Centers và nâng cao vị thế của đất nước như một trung tâm kỹ thuật số nổi bật trong khu vực”.

Ông Mahadhir Aziz, CEO của Tập đoàn Kinh tế Kỹ thuật số Malaysia (Malaysia Digital Economy Corporation – MDEC) nhận định: “Với khoản đầu tư của Vantage tại Malaysia, chúng tôi đang tiến một bước gần hơn tới mục tiêu xây dựng vững chắc Malaysia thành trung tâm kỹ thuật số của ASEAN. Sáng kiến ​​chiến lược quốc gia kỹ thuật số Malaysia (MD) nhằm chuyển đổi năng lực kỹ thuật số của quốc gia, nâng cao đề xuất giá trị của chúng tôi để thu hút đầu tư kỹ thuật số và thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số. Chúng tôi cam kết hỗ trợ sự hiện diện của Vantage tại đây và sự phát triển của lĩnh vực trung tâm dữ liệu của quốc gia thông qua các sáng kiến ​​PEMANGKIN khác nhau. Khuôn viên trung tâm dữ liệu mới của Vantage không chỉ củng cố cơ sở hạ tầng kỹ thuật số của Malaysia, mà còn đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số đang diễn ra của chúng tôi. Động thái này thể hiện niềm tin không ngừng vào sự phát triển mạnh mẽ của Malaysia và hỗ trợ hệ sinh thái trung tâm dữ liệu, nhân tài kỹ thuật số có tay nghề cao và cơ sở hạ tầng đẳng cấp thế giới”.

Vantage Data Centers hiện có 7 cơ sở trên khắp khu vực đang hoạt động hoặc đang được phát triển. Để biết thêm thông tin về các cơ sở của công ty tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, hãy truy cập https://vantage-dc.com/data-center-locations/apac/.

Hashtag: #VantageDataCenters

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Vantage Data Centers

Vantage Data Centers cung cấp năng lượng, làm mát, bảo vệ và kết nối công nghệ của các công ty siêu quy mô, nhà cung cấp đám mây và doanh nghiệp lớn nổi tiếng trên thế giới. Đang phát triển và hoạt động trên khắp 5 châu lục ở Bắc Mỹ, châu Âu, Trung Đông, châu Phi và châu Á – Thái Bình Dương, Vantage Data Centers đã phát triển thiết kế trung tâm dữ liệu theo những cách sáng tạo để mang lại lợi ích đáng kể về độ tin cậy, hiệu quả và tính bền vững trong môi trường linh hoạt có thể mở rộng nhanh chóng theo nhu cầu của thị trường.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.vantage-dc.com

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Vantage Data Centers động thổ xây dựng khuôn viên trung tâm dữ liệu đầu tiên tại Nhật Bản ở Osaka

Vantage Data Centers động thổ xây dựng khuôn viên trung tâm dữ liệu đầu tiên tại Nhật Bản ở Osaka

Vantage Data Centers, doanh nghiệp hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các cơ sở trung tâm dữ liệu siêu quy mô vừa động thổ xây dựng khuôn viên trung tâm dữ liệu đầu tiên tại Nhật Bản (KIX1). Tọa lạc tại Ibaraki, Osaka, trung tâm dữ liệu xanh sẽ có công suất lên tới 68MW để hỗ trợ triển khai đám mây và mật độ cao, mang đến cho các nhà cung cấp dịch vụ đám mây và siêu quy mô tính linh hoạt cũng như khả năng mở rộng...
Vantage Data Centers bổ nhiệm Chủ tịch và Giám đốc Tài chính mới ở châu Á – Thái Bình Dương

Vantage Data Centers bổ nhiệm Chủ tịch và Giám đốc Tài chính mới ở châu Á – Thái Bình Dương

Vantage Data Centers – công ty cung cấp cơ sở trung tâm dữ liệu siêu quy mô hàng đầu thế giới vừa có quyết định bổ nhiệm lãnh đạo điều hành mới tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương để hỗ trợ công ty mở rộng sự hiện diện trong khu vực này. Cụ thể, ông Raymond Tong đã gia nhập Vantage Data Centers với tư cách là Chủ tịch khu vực châu Á – Thái Bình Dương...
Vantage Data Centers khai trương trụ sở mới khu vực châu Á – Thái Bình Dương tại Singapore

Vantage Data Centers khai trương trụ sở mới khu vực châu Á – Thái Bình Dương tại Singapore

Vantage Data Centers, công ty hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các khuôn viên trung tâm dữ liệu siêu quy mô, đã chính thức khai trương trụ sở chính khu vực châu Á – Thái Bình Dương mới tại Singapore. Việc mở rộng này phản ánh cam kết của Vantage Data Centers trong việc đầu tư và củng cố sự hiện diện của mình ở châu Á – Thái Bình Dương nhằm tận dụng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường đối với các trung tâm dữ liệu siêu quy mô...

Các tin bài khác

Khai mạc tuần lễ công nghiệp và công nghệ Việt Nam 2025 tại  Trung tâm triển lãm Việt Nam

Khai mạc tuần lễ công nghiệp và công nghệ Việt Nam 2025 tại Trung tâm triển lãm Việt Nam

Ngày 12/11/2025, tại Hà Nội, Tuần lễ Công nghiệp và Công nghệ Việt Nam 2025 chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (Đông Anh, Hà Nội) với gần 750 gian hàng đến từ hàng trăm doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Đây là lần đầu tiên, 5 triển lãm chuyên ngành công nghiệp – công nghệ lớn nhất hội tụ trong không gian triển lãm đẳng cấp, tạo nền tảng xúc tiến thương mại chiến lược, kết nối tri thức, công nghệ và cộng đồng doanh nghiệp.
Vietjet vào top thương hiệu hàng không giá trị nhất ASEAN 2025, dẫn đầu ngành tại Việt Nam

Vietjet vào top thương hiệu hàng không giá trị nhất ASEAN 2025, dẫn đầu ngành tại Việt Nam

Vietjet vừa được Brand Finance, tổ chức định giá thương hiệu hàng đầu thế giới, vinh danh trong Top các hãng hàng không có giá trị thương hiệu lớn nhất Đông Nam Á và là thương hiệu hàng không giá trị nhất Việt Nam năm 2025.

Đọc nhiều

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030

Ngày 17/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trang trọng tổ chức kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030; đồng thời vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
Diễn văn Kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Diễn văn Kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn diễn văn của ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tại Lễ Kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống (17/11/1950 - 17/11/2025), đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và Đại hội thi đua yêu nước giai đoạn 2025-2030.
Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Đài Loan (Trung Quốc) phát sổ tay hướng dẫn sinh tồn cho 23 triệu dân; Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc; Mỹ đứng đầu danh sách vay nợ Trung Quốc; Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát giữa sân tòa án... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 19/11.
Giữ gìn và phát huy truyền thống 75 năm: Trách nhiệm và niềm tự hào của thế hệ trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Giữ gìn và phát huy truyền thống 75 năm: Trách nhiệm và niềm tự hào của thế hệ trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Đó là chia sẻ của chị Phạm Mỹ Lệ, Bí thư Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, tại Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống Liên hiệp, khi nói về hành trình rèn luyện, trưởng thành và khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ trong sự nghiệp đối ngoại nhân dân.
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Ngày 18/11, tại Lào Cai đã có tổ chức Hội đàm nghiệp vụ công tác Biên phòng quý 3 năm 2025 giữa Đoàn đại biểu 4 Đồn Biên phòng thuộc bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Lào Cai và Đoàn đại biểu Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Hà Khẩu, trực thuộc Tổng Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Hai bên cùng nhất trí đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân các ngày lế lớn của hai bên nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau.
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Ngày 16 và 17/11, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân tổ chức đoàn công tác tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho ngư dân trên vùng biển Tây Nam. Thượng tá Nguyễn Văn Chiến, Phó Chính ủy Lữ đoàn chủ trì.
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Phiên bản di động