Do lực lượng chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 bị sứt mẻ bởi chấn thương, HLV Park Hang-seo đã triệu tập gấp 3 gương mặt mới bổ sung là Trọng Đại, Văn Kiên và Xuân Nam.
Đồng hương thầy Park sẵn sàng dẫn dắt ĐT Thái Lan không lương Đồng hương thầy Park sẵn sàng dẫn dắt ĐT Thái Lan không lương
Trong bối cảnh LĐBĐ Thái Lan (FAT) đang tìm HLV trưởng thay thế cho ông Nishino vừa bị sa thải, HLV người Hàn Quốc Lee Lim-saeng tiếp tục bày tỏ được dẫn dắt đội bóng xứ Chùa vàng.
30 cầu thủ U22 Việt Nam tập trung: Bất ngờ với quân số của HAGL 30 cầu thủ U22 Việt Nam tập trung: Bất ngờ với quân số của HAGL
HLV trưởng Park Hang-seo đã chính thức đề xuất với LĐBĐVN về danh sách tập trung ĐT U22 Việt Nam, chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á 2022. Đáng chú ý, cầu thủ HAGL góp mặt trong danh sách lần này khá khiêm tốn.
Văn Hậu chia tay ĐT Việt Nam, thầy Park triệu tập gấp 3 cầu thủ bổ sung
ĐT Việt Nam đang chuẩn bị cho trận mở màn vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Hậu vệ trái Đoàn Văn Hậu đã được HLV Park Hang Seo cho phép rời khỏi đội tuyển Việt Nam vào hôm qua (23/8). Anh là một trong số những cầu thủ không tham gia tập luyện hôm qua, cùng với những gương mặt như Tấn Trường, Minh Vương, Tiến Anh, Đức Chinh, Thành Chung. Trong suốt 18 ngày trên ĐT Việt Nam, Văn Hậu cũng chỉ tiến hành điều trị chấn thương đầu gối, dưới sự hỗ trợ của bác sỹ Choi Ju Young cùng đội ngũ bác sỹ của ĐT Việt Nam.

Với nhiều cầu thủ chấn thương, HLV Park Hang-seo đã gọi bổ sung lực lượng. Đó là hậu vệ Trần Văn Kiên (CLB Hà Nội), tiền vệ Nguyễn Trọng Đại (CLB Viettel) và tiền đạo Nguyễn Xuân Nam (CLB Topeland Bình Định). Trong 3 cầu thủ này, Văn Kiên là gương mặt quen thuộc hơn cả khi nhiều lần góp mặt trong đợt tập trung của đội tuyển. Trọng Đại thuộc lứa cầu thủ trưởng thành từ ĐT U20 Việt Nam từng tham dự VCK FIFA U20 World Cup 2017, tuy nhiên đây là lần đầu tiên Trọng Đại có cơ hội được thử sức trong màu áo ĐTQG.

Cũng giống như Trọng Đại, tiền đạo Xuân Nam từng là nhân tố chủ chốt trong đội hình các đội tuyển trẻ, nhưng lại chưa bén duyên với ĐTQG. Lần gần đây nhất Xuân Nam có tên trong danh sách tập trung ĐT Việt Nam là tháng 8/2020. Tuy nhiên, Xuân Nam chưa có dịp thể hiện do kế hoạch hội quân của Đội tuyển đã bị hủy bỏ bởi ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Văn Hậu chia tay ĐT Việt Nam, thầy Park triệu tập gấp 3 cầu thủ bổ sung
Văn Hậu rời ĐT Việt Nam

Mục đích của HLV Park Hang-seo khi triệu tập bổ sung 3 cầu thủ nói trên vào ĐT Việt Nam là phục vụ cho cuộc hành trình kéo dài cho đến hết tháng 3/2022 tại Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022. Ông sẽ tiếp tục triệu tập thêm các gương mặt khác nếu cần thiết nhằm đảm bảo lực lượng cho đội tuyển. Theo chia sẻ của HLV Park Hang-seo, do các cầu thủ đều trải qua thời gian dài không được thi đấu, nên họ cần phải được tạo điều kiện tập luyện để lấy lại thể lực và cảm giác bóng. Đó là sự chuẩn bị chủ động trong công tác xây dựng lực lượng cho ĐT Việt Nam.

Theo kế hoạch, Văn Kiên, Trọng Đại và Xuân Nam sẽ có mặt tại địa điểm tập trung vào ngày 24/8. Bộ ba này sẽ được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR để phòng ngừa COVID-19. Sau khi đảm bảo các điều kiện về sức khỏe và an toàn phòng, chống dịch, 3 cầu thủ này sẽ được ghép vào tập luyện cùng ĐT U22 Việt Nam, hiện cũng đang trong quá trình chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á 2022. Nếu thể hiện tốt phong độ, họ sẽ có cơ hội khi ĐT Việt Nam bước vào 2 lượt trận trong tháng 10 tới tại Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á.

Thầy Park mất 'quân bài chiến lược' ở trận mở màn vòng loại World Cup 2022 Thầy Park mất 'quân bài chiến lược' ở trận mở màn vòng loại World Cup 2022
HLV Park Hang-seo vừa đón nhận hung tin bởi tiền vệ Minh Vương dính chấn thương và sẽ vắng mặt ở lượt trận mở màn ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022.
Vòng loại World Cup 2022: ĐT Việt Nam sẵn sàng cho chuyến làm khách trước Saudi Arabia Vòng loại World Cup 2022: ĐT Việt Nam sẵn sàng cho chuyến làm khách trước Saudi Arabia
Chiều 16/8, ĐT Việt Nam tiếp tục trở lại sân tập để chuẩn bị cho chuyến đến làm khách trên sân ĐT Saudi Arabia tại Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á.
Thầy Park cùng 2 cộng sự Hàn Quốc tái xuất sau cách ly Thầy Park cùng 2 cộng sự Hàn Quốc tái xuất sau cách ly
Chiều nay (12/8), ĐT Việt Nam tiếp tục trở lại sân tập để chuẩn bị cho Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022. Đội tuyển đã có sự trở lại của HLV trưởng Park Hang-seo sau khi chính thức hoàn thành cách ly y tế.
In bài viết

Truyền hình