Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế chủ động phối hợp, ưu tiên phân bổ vaccine phòng COVID-19 sẽ về trong tháng 7 cho TP.HCM.
Hỗ trợ người LĐ, người sử dụng LĐ gặp khó khăn do dịch COVID-19 Hỗ trợ người LĐ, người sử dụng LĐ gặp khó khăn do dịch COVID-19
Sáng 8/7 có 314 ca COVID-19 mới tại TP.HCM và Bình Dương Sáng 8/7 có 314 ca COVID-19 mới tại TP.HCM và Bình Dương
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đồng ý với đề nghị của UBND TP.HCM về việc áp dụng Chỉ thị 16 trên địa bàn toàn thành phố. Thủ tướng cũng giao Bộ Y tế chủ động phối hợp, ưu tiên phân bổ vaccine sẽ về trong tháng 7/2021 cho TP.HCM, đồng thời chỉ đạo, hướng dẫn việc tổ chức tiêm vaccine kịp thời, an toàn và hiệu quả.

Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu Thường trực Thành ủy TP.HCM cần căn cứ chức năng và nhiệm vụ được giao, bám sát tình hình dịch bệnh và đặc điểm của từng địa bàn để tổ chức triển khai kịp thời đúng quy định, hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Thủ tướng giao Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ GTVT và các bộ, ngành có liên quan chỉ đạo các đơn vị, lực lượng chức năng chủ động phối hợp chặt chẽ với TP.HCM trong quá trình triển khai các hoạt động phòng, chống dịch và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đời sống tối thiểu của nhân dân.

Trong khi đó, các địa phương cũng được yêu cầu chủ động phối hợp chặt chẽ, hiệu quả, chia sẻ trách nhiệm với TP.HCM; căn cứ trên cơ sở đề nghị của thành phố để hỗ trợ cả nguồn nhân lực và trang thiết bị phòng chống dịch. Đồng thời, các địa phương có phương án tiếp nhận các phương tiện giao thông vận tải, hàng hoá và người đến từ TP.HCM bảo đảm đúng quy trình, thủ tục, yêu cầu về phòng, chống dịch.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết Bộ này sẽ hỗ trợ toàn diện cho TP.HCM trong vấn đề tiêm chủng ngừa vaccine.

"Chúng tôi bao giờ cũng đặt ưu tiên cho TP.HCM. Khi đợt vaccine trong tháng 7 này về tiếp, chúng tôi tiếp tục ưu tiên cấp cho thành phố để đảm bảo vấn đề phòng chống dịch, cũng như đảm bảo vấn đề sản xuất, kinh doanh của TP.HCM", Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long khẳng định.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, Bộ Y tế đã và đang nỗ lực để làm sao có vaccine về Việt Nam ngày một nhiều, nhằm đáp ứng nhu cầu tiêm chủng của nhân dân. Cao điểm vaccine về Việt Nam là quý 4 năm nay. Trong tháng 7, dự kiến có khoảng 8 triệu liều vaccine về Việt Nam.

TP.HCM áp dụng Chỉ thị 16 toàn thành phố từ 0h00 ngày 9/7 TP.HCM áp dụng Chỉ thị 16 toàn thành phố từ 0h00 ngày 9/7
Chính quyền TP HCM quyết định giãn cách xã hội toàn thành phố 15 ngày theo Chỉ thị 16 từ 0h ngày 9/7 để phòng chống COVID-19.
TP.HCM đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine chưa từng có từ trước đến nay TP.HCM đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine chưa từng có từ trước đến nay
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết, chiến dịch tiêm chủng đã thành công với việc tiêm gần 800.000 liều vaccine cho các đối tượng ưu tiên, dù một hai ngày đầu có những vấn đề nhất định.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: 'Đặc biệt ưu tiên vaccine cho các tỉnh đang bị dịch đe dọa, nhất là TP.HCM' Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: 'Đặc biệt ưu tiên vaccine cho các tỉnh đang bị dịch đe dọa, nhất là TP.HCM'
Chiều 25/6, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19. Tại đây, ông yêu cầu tuyệt đối không để nơi tiêm chủng thành chỗ tập trung đông người, dễ lây nhiễm.
In bài viết

Truyền hình