Uỷ ban An toàn giao thông Úc đang điều tra sự cố hạ cánh của máy bay Boeing 787 Dreamliner - Vietnam Airlines tại sân bay Melbourne.
Các hãng hàng không sẽ phải niêm yết giá vé đầy đủ như Vietnam Airlines? Vụ khách thương gia sàm sỡ cô gái trên máy bay: Phạt thêm nhân viên an ninh sân bay 2 triệu Sau 13 năm hoạt động, Vietnam Airlines "ngừng sử dụng" máy bay Airbus A330
uc dieu tra vu sieu may bay vietnam airlines ha canh loi

Úc điều tra sự cố hạ cánh của "siêu máy bay"Boeing 787 Dreamliner - Vietnam Airlines. Ảnh:  John Taggart via Wikimedia Commons

Theo thông tin bước đầu từ cơ quan quản lý, trong quá trình tiếp đất, Cơ quan Kiểm soát không lưu Melbourne đã thông báo tới phi hành đoàn rằng quá trình hạ cánh có "vấn đề". Càng sau của máy bay đã không được hạ xuống. Máy bay đã phải thực hiện việc lấy lại độ cao và hạ cánh lần thứ 2.Theo airlineratings, Uỷ ban An toàn Giao thông Úc (ATSB) đã mở một cuộc điều tra về một sự cố khi hạ cánh liên quan đến một chiếc Boeing 787 Dreamliner, số hiệu VN-A870, chuyến bay VN781, do Vietnam Airlines khai thác tại Sân bay Melbourne, Victoria. Theo báo chí Úc, chuyến bay gặp sự cố có hành trình từ TP.HCM tới Melbourne (Úc) ngày 18/9. 

Xem thêm video: Tiêm kích Nga Su-57 hạ cánh bất thường

Theo dữ liệu của Flightradar24 (trang web chuyên theo dõi hành trình các chuyến bay), chiếc 787 tiếp cận lần đầu ở độ cao 675ft (khoảng 250m) sau đó sau khi gặp sự cố, phi hành đoàn tiếp tục trở lại độ cao 1500ft (500m) so với mực nước biển (ASL) để thực hiện lại việc hạ cánh.

Ngay sau chuyến bay, đại diện Vietnam Airlines tại Úc đã làm việc và cung cấp đầy đủ thông tin cho ATSB và các đơn vị liên quan tại sân bay Melbourne. 

Chiếc máy bay Boeing mang số hiệu VN-A870 sau khi tiếp cận lại đã hạ cánh an toàn xuống sân bay vào khoảng 8 giờ sáng thứ năm (18/9). Boeing 787 Dreamliner là máy bay mới được hãng Hàng không quốc gia khai thác gần 3 năm nay. 

uc dieu tra vu sieu may bay vietnam airlines ha canh loi
Dữ liệu về chuyến bay được công bố trên flightradar24

Truyền hình