U23 Việt Nam - U23 Macau 7-0: '7 kỳ quan' ở Shah Alam
U23 Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khi chính thức đoạt vé tham dự VCK U23 châu Á năm 2016. Ảnh: Tuân Phạm
Không nằm ngoài dự đoán, các học trò ông Toshiya Miura ghi thêm 4 bàn thắng nữa trong những phút còn lại của hiệp 1. Dù đã có thêm rất nhiều các cơ hội ăn bàn nữa được tạo ra trong hiệp 2, nhưng U23 Việt Nam chỉ kịp ghi thêm 1 bàn thắng (Công Phượng) để ấn định chiến thắng đậm 7-0.
Giải toả sức ép bàn thắng
Ngay trong 5 phút đầu, trước khi trận đấu phải tạm hoãn bởi cơn mưa nặng hạt ở Shah Alam, đội tuyển U23 Việt Nam có ngay 2 bàn thắng sau 3 cú dứt điểm. Ở những phút sau đó của hiệp thi đấu đầu tiên, chúng ta có thêm 4 bàn thắng nữa sau 5 lần ra chân. Đây là một tỷ lệ tuyệt vời và nó phần nào giải quyết được sức ép ghi bàn dồn lên các đôi chân của hàng công U23 Việt Nam trong suốt thời gian qua.
Lần đầu tiên được xếp đá chính trong đội hình U23 Việt Nam tại chiến dịch vòng loại U23 châu Á, Lê Thanh Bình đã có riêng cho mình một hat-trick. Công Phượng cũng có chiến tích tương tự, nhưng không vì thế mà vai trò của Ngọc Thắng bị giảm thiểu. Tiền vệ thuộc biên chế SHB Đà Nẵng chính là tác giả bàn mở tỷ số và cũng chính Thắng đã chuyền bóng để Thanh Bình nâng tỷ số lên 4-0 sau nỗ lực qua người tuyệt vời.
Trong số các bàn thắng của U23 Việt Nam, có không ít lần được các hậu vệ đối phương dâng tặng. Rõ nhất là bàn thắng đầu tiên của Công Phượng và kế đến là pha kéo áo lộ liễu của Kam Chi Hou (số 6) khi bị Ngọc Thắng qua mặt dẫn đến quả penalty (Công Phượng sút panenka thành công, nâng tỷ số lên 6-0). Nói theo ngôn ngữ hình ảnh thì hàng phòng ngự và thủ môn U23 Macau như tấm bia để học trò HLV Miura tập bắn.
Trong trận thắng đậm Lào với tỷ số 9-0 tại vòng bảng AFF Cup 2007, Lê Công Vinh đã lập hat-trick, nhưng người đá cặp Phan Thanh Bình thậm chí còn ghi cả cú poker (4 bàn). Ở trận đấu với U23 Macau, các đàn em Công Phượng và Lê Thanh Bình tỏ ra không hề kém cạnh, khi mỗi người cũng đã ghi cho riêng mình một hat-trick, giúp chúng ta giành chiến thắng đậm 7-0.
Không phải cuộc chiến
Nhiều người dùng từ “thủy chiến” để nói về trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Macau (Trung Quốc), song thực tế, nó không hẳn là một cuộc chiến đúng nghĩa. Chỉ có một đội thi đấu (Việt Nam) thì chắc chắn không phải là một cuộc chiến. Nếu có, đó chỉ có thể là cuộc chiến tâm lý, khi thầy trò HLV Miura chịu sức ép buộc phải ghi vào lưới đối thủ 6 bàn thắng, đồng thời không để thua bàn nào.
Dù không thể giành quyền tự quyết, nhưng có thể nói là chúng ta đã hoàn thành nhiệm vụ, thậm chí, trên cả mức yêu cầu.
| Đội hình xuất phát của U23 Việt Nam (sơ đồ 3-4-3)
Thủ môn: Minh Long
Hậu vệ: Ngọc Hải, Tiến Dũng, Mạnh Hùng
Tiền vệ: Ngọc Thắng, Hữu Dũng, Duy Mạnh, Đức Huy
Tiền đạo: Văn Toàn, Công Phượng, Thanh Bình |
Theo thethaovanhoa.vn
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Chronofragment: Nơi ký ức đồng hiện trong cùng một không gian nhận thức
Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia 2026: Kết nối quan hệ hữu nghị qua nghệ thuật
Nghìn nghi lễ tình: Một thi pháp nghi lễ của bản thể
VCCA giới thiệu triển lãm “AS ABOVE, SO BELOW | NHƯ TRÊN, NHƯ DƯỚI”
Đọc nhiều
Peace Trees Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị nâng cao chất lượng giáo dục
Tiếp tục “Hành trình gieo mầm xanh hy vọng” cho trẻ khuyết tật ở Điện Biên
Thủ tướng Sonexay Siphandone: Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
Mở rộng kết nối kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân Việt Nam - Armenia
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên
Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia
Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nâng cao nhận thức trong bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên biển, đảo
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện




