Tỷ phú Phạm Nhật Vượng hiện đứng thứ 231 trong bảng xếp hạng người giàu nhất thế giới của tạp chí Forbes. Thứ hạng này được Forbes đưa ra không lâu sau khi Vingroup của ông Vượng công bố kế hoạch hợp tác với Masan.
sau thuong vu voi masan ty phu vuong rot khoi top 200 nguoi giau nhat the gioi Vingroup toan tính gì khi bán Vinmart, VinEco cho Masan?
sau thuong vu voi masan ty phu vuong rot khoi top 200 nguoi giau nhat the gioi Shark Hưng "lộ" vợ Á hậu, tỷ phú Vượng kiếm thêm hơn 2.000 tỷ
sau thuong vu voi masan ty phu vuong rot khoi top 200 nguoi giau nhat the gioi "Doanh nhân là nhạc trưởng tiên phong trong quá trình phát triển đất nước"

Tạp chí Forbes vừa cập nhật danh sách xếp hạng những người giàu nhất thế giới vào ngày 10/12. Theo đó, giá trị khối tài sản ròng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng hiện ở mức 7,6 tỷ USD, đứng ở vị trí 231.

Hồi đầu tháng 8, cũng theo bảng xếp hạng này, ông Vượng sở hữu khối tài sản trị giá 8,25 tỷ USD và đứng ở vị trí 195 thế giới. Như vậy, chỉ trong 3 tháng, tài sản của tỷ phú này giảm 650 triệu USD và tụt 36 bậc trong bảng xếp hạng.

Với thứ hạng 231, ông chủ của tập đoàn Vingroup cũng chính thức rời khỏi top 200 người giàu nhất thế giới. Bảng xếp hạng được Forbes đưa ra không lâu sau khi Vingroup công bố kế hoạch hợp tác với Masan của tỷ phú Nguyễn Đăng Quang.

Có sự trùng hợp là vị trí xếp hạng của tỷ phú Quang cũng bị giảm sau khi thương vụ Masan - Vingroup được công bố.

sau thuong vu voi masan ty phu vuong rot khoi top 200 nguoi giau nhat the gioi
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Theo Forbes, Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn Masan (mã MSN) hiện có số tài sản trị giá 980,8 triệu USD và không còn là tỷ phú USD. Số liệu này được Forbes cập nhật ngày 11/12 dựa trên sự thay đổi giá cổ phiếu MSN trên sàn chứng khoán.

Điều này đồng nghĩa tài sản hiện tại của tỷ phú Quang đã giảm hơn 25% so với lần đầu được công nhận tỷ phú hồi đầu tháng 3/2019. Nguyên nhân chủ yếu là do đà lao dốc của cổ phiếu MSN - vốn chiếm phần lớn tài sản của ông Quang.

Trước đó, tập đoàn Vingroup (HoSE: VIC) bất ngờ thông báo sáp nhập Công ty VinCommerce, Công ty VinEco với Công ty Hàng tiêu dùng Masan (Masan Consumer Holdings) để thành lập tập đoàn hàng tiêu dùng và bán lẻ hàng đầu Việt Nam.

Theo lãnh đạo Vingroup, sau khi hoán đổi cổ phần, tập đoàn sẽ giao toàn bộ việc điều hành VinCommerce (chuỗi siêu thị VinMart, cửa hàng VinMart+) và Công ty VinEco sang cho Tập đoàn Masan.

Hiện Vingroup và Masan Group đang tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết để tiến tới ký hợp đồng chính thức.

Truyền hình