Sau hai ngày căng thẳng, lịch bay của Vietjet xuất phát từ các sân bay trên cả nước kể sáng 16/6 đã bắt đầu ổn định, tỉ lệ delay bắt đầu giảm. Tuy nhiên, lịch bay vẫn chưa trở lại bình thường hoàn toàn như trước.
ty le delay giam nhung lich bay vietjet chua tro lai binh thuong
Làm thủ tục lên máy bay của hãng Vietjet Air

Theo ghi nhận của phóng viên, sáng 16/6 tại Cam Ranh có 2 chuyến bay Vietjet Air từ TP.HCM đến bị hủy chuyển. Tuy nhiên, chiều 16/6 tại ga quốc nội sân bay Nội Bài, khu vực hành khách làm thủ tục check-in của Vietjet Air vẫn khá đông.

Lực lượng an ninh sân bay, cảng vụ hàng không cũng túc trực và nhân viên của hãng bay, đơn vị phục vụ mặt đất được tăng cường hỗ trợ hành khách trong việc kiểm tra thông tin chuyến bay.

Theo một cán bộ của Cục hàng không Việt Nam đang làm nhiệm vụ giám sát, hỗ trợ tại khu vực Vietjet, tình hình các chuyến bay của hãng này đang dần ổn định. Cục cũng theo dõi sát tình hình khai thác chuyến bay của Vietjet và việc bồi thường chậm chuyến theo đúng qui định ở các sân bay.

"Cục Hàng không Việt Nam đã cử đoàn công tác vào TP.HCM để phối hợp trực tiếp với Hãng hàng không Vietjet khẩn trương giải quyết tình trạng chậm chuyến. Đến sáng 16/6 các chuyến bay đã ổn định hơn so với 2 ngày trước nhờ hãng tăng cường điều chỉnh lịch bay", đại diện Cục cho biết.

Đại diện Vietjet cũng cho biết hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng được hỗ trợ chuyển chuyến bất kỳ miễn phí trong tháng 6, hoàn vé theo nhu cầu và hỗ trợ chi phí bồi thường thiện chí theo quy định.

Trước đó, ngày 15/6, hãng hàng không Vietjet ra thông cáo báo chí, trong đó ghi rõ ngày 14 và 15/6 do ảnh hưởng của việc trễ kế hoạch nhận tàu bay mới và nguyên nhân khai thác, một số chuyến bay của Vietjet đã phải điều chỉnh thời gian khởi hành.

Để giảm thiểu tác động của việc này, Vietjet đã khẩn trương điều chỉnh lịch bay, tăng cường thuê thêm tàu bay để phục vụ nhu cầu của khách. Tuy nhiên do thời gian giao tàu của nhà sản xuất và đối tác cho thuê tiếp tục trễ nên vẫn làm ảnh hưởng tới hoạt động khai thác của hãng. Một số chuyến bay khác bị ảnh hưởng dây chuyền.

In bài viết

Truyền hình