Trang chủ Kinh tế Tài chính - Ngân hàng
07:30 | 02/07/2020 GMT+7

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 2/7: Đồng NDT tiếp tục tăng khi USD giảm liên tục

aa
Sáng nay, tỷ giá ngoại tệ trong nước giao dịch không biến động quá mạnh. Giá đồng Yên vẫn "đóng băng" trong khi đồng USD và EURO liên tục giảm xuống. Giao dịch khả quan nhất trong sáng nay vẫn thuộc về đồng NDT với mức tăng trung bình. 
ty gia ngoai te hom nay 17 usd tang euro quay dau giam Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 1/7: USD tăng, EURO quay đầu giảm
ty gia ngoai te hom nay 306 euro tang dot pha Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 30/6: EURO tăng đột phá

Giá USD tại các ngân hàng thương mại giảm 12 đồng, tỷ giá trung tâm tăng tiếp 6 đồng

Giao dịch đồng bạc xanh trong nước sáng nay tiếp tục quay đầu giảm sau mức tăng nhẹ của ngày hôm qua. Tỷ giá USD tiếp tục không biến động tại BIDV. Trong khi đó, ngoại tệ này giảm 10 đồng tại Vietcombank và 12 đồng tại Techcombank.

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 2/7: Đồng NDT tiếp tục tăng khi USD giảm liên tục
Giá USD giảm xuống mạnh nhất 12 đồng trong giao dịch sáng nay (2/7).

Tỷ giá USD được niêm yết tại Vietcombank ở chiều mua là 23.080 - 23.110 (tiền mặt - chuyển khoản) VND/USD. Bên cạnh đó, chiều bán sẽ là 23.290 VND/USD. Giảm 10 đồng ở cả chiều mua và chiều bán so với giao dịch cùng giờ hôm qua.

Giá đồng bạc xanh sáng nay tiếp tục không biến động tại ngân hàng BIDV so với giá chốt giao dịch hôm qua. Hôm nay, tỷ giá USD được BIDV niêm yết ở mức 23.115 - 23.295 VND/USD (mua vào - bán ra).

Tại ngân hàng Techcombank, sáng nay, giá USD tại nay giảm xuống 12 đồng ở cả 2 chiều mua - bán so với chốt phiên giao dịch hôm qua. Cụ thể, Techcombank niêm yết đồng USD ở mức 23.094 – 23.294 VND/USD (mua vào - bán ra).

Cũng trong sáng nay, tỷ giá USD được Ngân hàng nhà nước mua vào với mức giá 23.175 VND/USD, bán ra ở mức 23.650 VND/USD.

Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và USD Mỹ (USD) được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.235 VND/USD, tăng 6 đồng với giá niêm yết hôm 1/7.

Với biên độ +/-3% đang được áp dụng, tỷ giá sàn mà các ngân hàng áp dụng hôm nay là 22.538 VND/USD và tỷ giá trần là 23.932 VND/USD, tăng 6 đồng ở cả chiều mua và chiều bán so với hôm 1/7.

Giá NDT tăng tiếp 6 đồng

Giao dịch đồng NDT tại các ngân hàng thương mại trong nước sáng nay tiếp tục tăng. Cụ thể, đồng NDT tăng 3 đồng tại Vietcombank và Vietinbank. Trong khi đó tăng mạnh hơn 6 đồng tại chiều bán của Techcombank.

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 2/7: Đồng NDT tiếp tục tăng khi USD giảm liên tục
Tỷ giá ngoại tệ được niêm yết tại Vietcombank lúc 8h00 ngày 2/7.

Tại kênh giao dịch Vietinbank, đồng NDT được niêm yết tại mức 3.254 - 3,314 (mua vào - bán ra), tăng lên 3 đồng so với giá chốt ngày giao dịch hôm qua.

Tại Techcombank, nhà băng này công bố tỷ giá NDT vào hôm nay duy trì ở mức 3.226 - 3.356 VND/NDT (chiều mua - chiều bán). Đồng NDT tại đây giữ nguyên chiều mua và tăng 6 đồng ở chiều bán so với giao dịch cùng giờ hôm qua.

Sáng 2/7, Vietcombank niêm yết giá NDT ở chiều mua 3.216,38 VND/NDT đối với hình thức tiền mặt và 3.248,87 VND/NDT đối với chuyển khoản. Bên cạnh đó, chiều bán sẽ là 3.351,21 VND/NDT. Tăng 3 đồng ở cả 2 chiều giao dịch so với chốt phiên hôm qua.

Kinh tế Trung Quốc tháng 6 cho thấy những tín hiệu phục hồi nhanh chóng từ sau đại dịch COVID-19. Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) Caixin/Markit của Trung Quốc trong tháng 6 là 51,2, cao hơn mức của tháng 5 là 50,7 điểm và dự báo của giới phân tích. Cũng theo số liệu của Cục Thống kê Trung Quốc được công bố hôm qua, PMI sản xuất chính thức của nước này đạt 50,9 điểm trong tháng 6.

Giá EURO biến động 2 chiều, đồng Yên đứng yên

Trong giao dịch sáng nay, đồng EURO được Vietcombank niêm yết giá ở mức mua vào 25.383,91 - 25.640,31 VND/EURO (tiền mặt - chuyển khoản) và bán ra 25.640,31 VND/EURO. Tỷ giá này tăng 25 đồng ở chiều mua nhưng giảm 15 đồng ở chiều bán.

Cũng tại Vietcombank, tỷ giá đồng Yên trong sáng nay biến động không rõ rệt so với giao dịch cùng thời điểm hôm qua. Cụ thể, đồng Yên được niêm yết ở mức 208,23 - 218,18 VND/YEN (mua vào - bán ra).

ty gia ngoai te hom nay 17 usd tang euro quay dau giam Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 1/7: USD tăng, EURO quay đầu giảm

Cả đồng USD và đồng NDT trong giao dịch sáng nay tại các ngân hàng thương mại trong nước đều đi theo chiều tăng nhẹ. ...

ty gia ngoai te hom nay 306 euro tang dot pha Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 30/6: EURO tăng đột phá

Giá đồng USD và đồng NDT trong giao dịch sáng nay đều giảm nhẹ từ 2 đến 7 đồng. Trong khi đó, đồng Yên tiếp ...

ty gia ngoai te hom nay 296 gia usd euro va ndt deu di ngang Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 29/6: Giá USD, EURO và NDT đều đi ngang

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 29/6, ngoài việc giá USD giảm nhẹ thì các loại ngoại tệ khác đều giữ nguyên giá tại các ...

Thanh Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

Chuyên gia: Lãi suất là công cụ hữu hiệu nhất để kiểm soát đồng VND

Chuyên gia: Lãi suất là công cụ hữu hiệu nhất để kiểm soát đồng VND

Theo chuyên gia, điều hành tỷ giá ổn định rất cần sự linh hoạt, nhất là trong bối cảnh những yếu tố tác động bên ngoài khó lường.
Sát ngày Vía Thần tài, giá vàng SJC chạm mốc 79 triệu đồng/lượng

Sát ngày Vía Thần tài, giá vàng SJC chạm mốc 79 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước tăng trong bối cảnh trên thị trường thế giới, giá kim loại quý cũng đang đi lên khi được hưởng lợi từ đồng USD suy yếu.
Tỷ giá USD/VND giảm, giá vàng SJC đi ngang

Tỷ giá USD/VND giảm, giá vàng SJC đi ngang

Tỷ giá trung tâm được điều chỉnh giảm tới 18 đồng trong khi giá USD tại một số ngân hàng cũng giảm khá mạnh so với cuối tuần trước.

Các tin bài khác

35.000 tỷ đồng vốn ưu đãi từ HDBank – Cú huých tài chính cho doanh nghiệp sản xuất và công nghệ số

35.000 tỷ đồng vốn ưu đãi từ HDBank – Cú huých tài chính cho doanh nghiệp sản xuất và công nghệ số

Nắm bắt thời điểm vàng trong mùa cao điểm sản xuất kinh doanh giữa năm, đồng thời thực hiện định hướng của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước trong chương trình tín dụng trọng điểm 500.000 tỷ đồng thúc đẩy đầu tư hạ tầng và công nghệ số - hai động lực tăng trưởng chiến lược giai đoạn 2025 -2030, HDBank tiên phong triển khai hai gói tín dụng quy mô lên đến 35.000 tỷ đồng.
HDBank thúc đẩy tài chính trọn đời bằng hệ sinh thái tài chính số toàn diện

HDBank thúc đẩy tài chính trọn đời bằng hệ sinh thái tài chính số toàn diện

HDBank mang đến “Ngày không tiền mặt 2025” góc nhìn sâu sắc về hành vi tài chính của người Việt, từ những chi tiêu thường nhật đến kế hoạch dài hạn, đồng hành theo mỗi giai đoạn cuộc sống mỗi người
MB chính thức tặng miễn phí: app quản lý bán hàng, xuất hóa đơn điện tử chỉ cần điện thoại

MB chính thức tặng miễn phí: app quản lý bán hàng, xuất hóa đơn điện tử chỉ cần điện thoại

Ngày 13/6, hưởng ứng Nghị định 70/2025/NĐ-CP của Chính phủ về tăng cường quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) chính thức công bố triển khai chương trình tặng miễn phí ứng dụng mSeller – giải pháp hỗ trợ bán hàng và phát hành hóa đơn điện tử dành riêng cho hộ kinh doanh, tiểu thương và doanh nghiệp siêu nhỏ.
5 tháng đầu năm, HDBank tặng 2.000 căn nhà tình thương

5 tháng đầu năm, HDBank tặng 2.000 căn nhà tình thương

Trong 5 tháng đầu năm 2025, HDBank đã trao kinh phí xây dựng hơn 2.000 căn nhà tình thương trên cả nước, tiếp nối mạch nguồn yêu thương mà ngân hàng đã lan tỏa trên chặng đường hơn 35 năm qua.

Đọc nhiều

Cơ hội việc làm trong ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam tại các công ty nước ngoài: Góc nhìn từ nhà tuyển dụng Hàn Quốc

Cơ hội việc làm trong ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam tại các công ty nước ngoài: Góc nhìn từ nhà tuyển dụng Hàn Quốc

Anh Ha Dong Hwan, Quản lý các dự án mới của iMarket Vietnam, chi nhánh Việt Nam của iMarket Korea (Hàn Quốc) chia sẻ về cơ hội việc làm trong ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam hiện nay.
Tin quốc tế ngày 05/7: Ông Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 70% với một số quốc gia từ ngày 01/8

Tin quốc tế ngày 05/7: Ông Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 70% với một số quốc gia từ ngày 01/8

Tổng thống Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 70% với một số quốc gia từ ngày 01/8; Hamas phản hồi tích cực trước đề xuất ngừng bắn 60 ngày... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 05/7.
Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh: Việt Nam luôn coi trọng và nỗ lực thực hiện các cam kết quốc tế về quyền con người

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh: Việt Nam luôn coi trọng và nỗ lực thực hiện các cam kết quốc tế về quyền con người

Trong các ngày từ 7 - 8/7, Đoàn Việt Nam với đại diện của 9 cơ quan gồm Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Nội vụ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Dân tộc và Tôn giáo, Văn phòng Chính phủ, do Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh làm Trưởng đoàn sẽ tham dự Phiên đối thoại về Báo cáo quốc gia thực thi Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị (Công ước ICCPR) tại Phiên họp thứ 144 của Ủy ban Nhân quyền Liên hợp quốc tại Geneve, Thụy Sỹ. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh về sự kiện quan trọng này.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc khi vận hành bộ máy mới

Tổng Bí thư Tô Lâm: Kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc khi vận hành bộ máy mới

Ngày 04/7, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về tình hình thực hiện Nghị quyết của Trung ương, Kết luận của Bộ Chính trị về sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính; dự thảo báo cáo kết quả triển khai Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII từ tháng 11/2024 đến tháng 7/2025.
Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Từ ngày 01 đến 06/7, tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức trưng bày ảnh với chủ đề “Tự hào người chiến sĩ Hải quân”. Hơn 300 bức ảnh được giới thiệu tại trưng bày đã khắc họa sinh động hình ảnh người lính biển - kiên cường nơi đầu sóng ngọn gió, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời là điểm tựa vững chắc của nhân dân trên địa bàn đóng quân.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động