Ngày 6/7, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi tổ chức buổi tuyên truyền, vận động chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (viết tắt IUU) cho ngư dân tại xã Phổ Vinh và phường Phổ Quang (thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi).
Tuyên truyền phòng chống ma túy cho ngư dân ven biển Tuyên truyền phòng chống ma túy cho ngư dân ven biển
Hưởng ứng các hoạt động Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6, ngày 25/6, tại khu vực biển Vịnh Hạ Long, Hải đội 2, BĐBP Quảng Ninh phối hợp với Đoàn Trinh sát số 1 Cảnh sát Biển tổ chức tuyên truyền về Luật phòng, chống ma túy cho nhân dân, ngư dân ven biển thành phố Hạ Long.
Khánh Hòa, Bình Thuận tăng cường quản lý tàu cá và chống khai thác IUU Khánh Hòa, Bình Thuận tăng cường quản lý tàu cá và chống khai thác IUU
Từ đầu năm 2022 đến nay, Chi cục Thủy sản Bình Thuận đã xử phạt 93 trường hợp vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (gọi tắt là IUU), xử phạt vi phạm hành chính hơn 1,6 tỷ đồng.

Theo đó, đại diện của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2, Chi cục thủy sản tỉnh Quảng Ngãi, Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ngãi, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tuyên truyền cho ngư dân những nội dung mới về lĩnh vực khai thác thủy sản theo Luật Thủy sản năm 2017 và các văn bản hướng dẫn.

Ngư dân được thông tin về một số quy định trong hoạt động nghề cá trên biển và các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản nhằm đảm bảo các hoạt động khai thác hải sản cùng tuân thủ đúng quy định của pháp luật Việt Nam và các quy định của quốc tế, góp phần bảo vệ, bảo tồn nguồn lợi thủy sản và phát triển nghề cá bền vững. Đồng thời cán bộ, nhân dân và ngư dân tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của về công tác phòng, chống khai thác IUU.

Tuyên truyền IUU và tặng quà cho ngư dân Quảng Ngãi
Vùng Cảnh sát biển 2 tặng 100 suất quà cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn (Ảnh: Báo NLĐ).

Dịp này, Vùng Cảnh sát biển 2 cũng tặng 100 suất quà cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Phổ Vinh và phường Phổ Quang với tổng giá trị 100 triệu đồng.

Theo Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Ngãi, tính đến tháng 6//2022, có 2.874/3.258 tàu cá đã lắp đặt thiết bị giám sát hành trình, đạt tỷ lệ 88,21% (nếu trừ 72 tàu nằm bờ, 201 tàu hoạt động ở ngoài tỉnh nhiều năm không về địa phương thì đạt tỷ lệ 96,59%).

Hiện còn 111 tàu cá hoạt động trong tỉnh chưa lắp đặt thiết bị giám sát hành trình. Trong đó, phần lớn tàu có công suất nhỏ, chủ yếu hoạt động gần bờ. Tính từ đầu năm đến nay không có tàu cá của tỉnh bị nước ngoài bắt giữ.

Tuyên truyền phòng chống ma túy cho ngư dân Thái Bình Tuyên truyền phòng chống ma túy cho ngư dân Thái Bình
Ngày 8/6, Phòng Phòng chống tội ma túy/Cục Nghiệp vụ/Bộ Tư lệnh (BTL) Cảnh sát biển đã phối hợp với Phòng PC04 Công an tỉnh Thái Bình, Công an huyện Thái Thụy, Bộ đội Biên phòng tỉnh Thái Bình tổ chức tuyên truyền phòng chống ma túy cho hơn 500 nhân dân và ngư dân tại cảng cá Tân Sơn và xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.
Phát huy vai trò của ngư dân trong việc bảo vệ nguồn lợi thủy sản và khắc phục IUU Phát huy vai trò của ngư dân trong việc bảo vệ nguồn lợi thủy sản và khắc phục IUU
Ngày 9/6, tại tỉnh Quảng Ngãi, Tổng cục Thủy sản phối hợp với Hội Nghề cá Việt Nam và Chương trình tài trợ các dự án nhỏ của Quỹ môi trường toàn cầu, Chương trình phát triển liên hợp quốc - UNDP tại Việt Nam tổ chức diễn đàn “Tăng cường vai trò tổ chức cộng đồng thực hiện đồng quản lý trong bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản và quy định về khai thác thuỷ sản bất hợp pháp tại vùng biển ven bờ”.
In bài viết

Truyền hình