Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
12:36 | 15/11/2023 GMT+7

Tuyên Quang - Xiêng Khoảng: Thắm tình đoàn kết

aa
Chuyến thăm và làm việc tại Lào của Đoàn đại biểu tỉnh Tuyên Quang do đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn vừa diễn ra thành công tốt đẹp. Chuyến thăm có ý nghĩa sâu sắc, mở ra hướng phát triển mới trong quan hệ hợp tác giữa tỉnh Tuyên Quang và tỉnh Xiêng Khoảng cũng như các địa phương của Lào. Qua đó tiếp tục tô thắm mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết ruột thịt giữa 2 Đảng, 2 Nhà nước và Nhân dân 2 nước Việt Nam - Lào.
Quân dân biên giới Việt - Lào: cùng nhau hợp tác, cùng nhau ca vui
Ngày hội của tình hữu nghị Việt - Lào

Chuyến đi thắm tình hữu nghị

Điểm đến đầu tiên trong hành trình đến với đất nước triệu voi của Đoàn đại biểu tỉnh Tuyên Quang là Trường Mầm non Chom Thoong, huyện Khăm, tỉnh Xiêng Khoảng. Cũng như nhiều ngôi trường ở các địa phương vùng sâu, vùng xa của tỉnh, ngôi trường dù đã được đầu tư, tuy nhiên cơ sở vật chất còn thiếu so với nhu cầu dạy và học.

Với tình cảm đặc biệt, trong chuyến công tác lần này của Tỉnh Tuyên Quang, Tỉnh uỷ - Hội đồng nhân dân - Uỷ ban nhân dân - Uỷ ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang đã lựa chọn nội dung hỗ trợ trao tặng Trường Mầm non Chom Thoom, huyện Khăm, tỉnh Xiêng Khoảng kinh phí xây dựng công trình nhà lớp học của trường là 900 triệu đồng và kêu gọi sự ủng hộ của các nhà tài trợ để hỗ trợ 150 triệu đồng kinh phí mua sắm trang thiết bị cho nhà trường.

Đồng chí Su Phăn - Ka La Chắc, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Xiêng Khoảng chia sẻ, đây là món quà rất đặc biệt, không chỉ giúp công tác dạy và học của cô giáo và học sinh trường Mầm non Chom Thoom được tốt hơn mà còn thể hiện tình cảm sâu sắc mà Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang với tỉnh Xiêng Khoảng. Món quà rất ý nghĩa này đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau của tỉnh Tuyên Quang dành cho tỉnh Xiêng Khoảng. Đây là một biểu tượng góp phần vun đắp hơn nữa quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa Tuyên Quang và Xiêng Khoảng.

Thắm tình đoàn kết Việt - Lào
Đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng sản phẩm OCOP của tỉnh cho đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Xiêng Khoảng.

Trong buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Xiêng Khoảng, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Kim Dung và đồng chí Bun Chăn - Sỉ Vông Phăn, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Xiêng Khoảng đã khẳng định: từ khi thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị, Tuyên Quang và Xiêng Khoảng đã cùng nhau vun đắp, xây dựng và phát triển tình hữu nghị truyền thống, đoàn kết, hợp tác phát triển bền vững.

Quan hệ chính trị giữa hai tỉnh không ngừng được củng cố. Hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, giao lưu văn hóa, nông lâm nghiệp đạt những kết quả thiết thực. Đây là điều kiện thuận lợi cho việc tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác giữa hai địa phương trong thời gian tới, nhất là trong bối cảnh xu thế toàn cầu và hội nhập ngày càng được đẩy mạnh, hợp tác giữa địa phương các nước trong Cộng đồng ASEAN ngày càng được tăng cường. Lãnh đạo 2 tỉnh đã thống nhất tiếp tục chỉ đạo các sở, ngành, địa phương 2 bên triển khai thực hiện hiệu quả các nội dung trong Biên bản hợp tác giai đoạn 2021 - 2025 đã được ký kết,

Tại tỉnh kết nghĩa Xiêng Khoảng, Đoàn đã đến dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ hai nước Lào và Việt Nam đã anh dũng hy sinh trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược, giành độc lập cho hai dân tộc. Nơi đây, 51 năm trước trong cuộc đấu tranh vô cùng ác liệt và gian khổ để giành lại độc lập cho nước Việt Nam và Lào, rất nhiều đơn vị quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã sang Lào kề vai sát cánh, chiến đấu cùng một chiến hào với bộ đội và nhân dân Lào để chống lại kẻ thù chung. Nơi đây là địa điểm chiến đấu ác liệt nhất, đặc biệt là 2 cao độ Cánh đồng chum và Phu Kụt Chôm Lếch. Tại mặt trận Xiêng Khoảng đã có 12 nghìn chiến sỹ của Việt Nam mãi mãi nằm lại ở mảnh đất này. Trong chuyến thăm, Đoàn đại biểu tỉnh đã trao hỗ trợ 150 triệu đồng cho cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Xiêng Khoảng xây dựng Khu điện thờ Anh hùng liệt sỹ tại bản Nhuôm, huyện Péc, tỉnh Xiêng Khoảng.

Mở rộng quan hệ hợp tác giữa Tuyên Quang với các địa phương của Lào

Trong những năm qua, tỉnh Tuyên Quang cũng đã không ngừng củng cố, thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị với các địa phương của Lào, góp phần vun đắp quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Lào. Trong đó tỉnh đã ký kết Biên bản hợp tác với tỉnh Xiêng Khoảng, Lào trong các giai đoạn (2012 - 2015, 2016 - 2020, 2021 - 2025) nhằm thúc đẩy, triển khai hợp tác trong các lĩnh vực.

Tỉnh đã triển khai 5 dự án hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn với tổng ngân sách thực hiện trên 11 tỷ đồng; hỗ trợ đào tạo hơn 110 học sinh tỉnh Xiêng Khoảng đến học trình độ đại học, học nghề tại trường đại học, cao đẳng của tỉnh. Cùng với đó, tỉnh triển khai thường xuyên các hoạt động giao lưu, trao đổi văn hóa. Tỉnh hỗ trợ đào tạo 8 học sinh của tỉnh Phông Sa Lỳ; tạo điều kiện để Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Tuyên Quang và tỉnh Phông Sa Lỳ phối hợp triển khai thực hiện biên bản ghi nhớ đã ký kết...

Thắm tình đoàn kết Việt - Lào
Đoàn công tác của tỉnh tại Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Luông Pha Băng.

Trong chuyến công tác, Đoàn công tác của tỉnh đã có các buổi làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Lào và Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Luông Pha Băng vấn đề quan trọng được lãnh đạo tỉnh quan tâm là tiếp tục mở rộng hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực trong thời gian tới, nhằm đưa quan hệ giữa Tuyên Quang và các địa phương của Lào, nhất là các tỉnh Bắc Lào lên tầm cao mới. Theo đó, Tuyên Quang sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ để tăng cường công tác tuyên truyền tới cán bộ, đảng viên, chiến sĩ và nhân dân các dân tộc mỗi bên, nhất là thế hệ trẻ nhận thức sâu sắc về truyền thống đoàn kết hữu nghị đặc biệt, sự hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào nói chung, giữa tỉnh Tuyên Quang và các tỉnh Bắc Lào nói riêng.

Tỉnh mong muốn được Đại sứ quán và Tổng lãnh sự tại Luông Pha Băng hỗ trợ giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Tuyên Quang nhằm thu hút các nhà đầu tư của Lào đến tìm hiểu, hợp tác đầu tư tại tỉnh Tuyên Quang; giới thiệu các cơ hội hợp tác đầu tư tại Lào cho các doanh nghiệp của tỉnh Tuyên Quang. Đồng thời, hỗ trợ việc kết nối, thúc đẩy mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực: Giao lưu văn hóa, giao lưu nhân dân, du lịch giữa tỉnh Tuyên Quang với các địa phương của Lào.

Chuyến thăm và làm việc tại Lào của Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Tuyên Quang đã khép lại với những vòng tay ôm chặt, những cái bắt tay lưu luyến không rời của những người đồng chí, anh em thân thiết, những người bạn Lào son sắt, thủy chung. Chuyến thăm thắm tình hữu nghị, tiếp tục mở ra những triển vọng mới trong quan hệ hợp tác của Tuyên Quang với các địa phương của Lào.

Từ đó, tiếp tục vun đắp, đưa quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa 2 Đảng, 2 Nhà nước và Nhân dân 2 nước Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam nói chung và giữa Tuyên Quang với các địa phương của Lào nói riêng mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Bà Rịa-Vũng Tàu: sinh viên Lào được nhận học bổng Bà Rịa-Vũng Tàu: sinh viên Lào được nhận học bổng
Ngày 6/11, Hiệp hội Du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với Trường ĐH Bà Rịa-Vũng Tàu đã tổ chức trao 5 suất học bổng cho sinh viên tỉnh XiêngKhoảng.
Hội họa kết nối tình dân Việt - Lào Hội họa kết nối tình dân Việt - Lào
Bức tranh sơn mài khổ lớn về Tây Trường Sơn; bản phác thảo bằng bút chì, bút sắt hay điểm màu nước về chân dung con người, cuộc sống ở Lào trong những năm chiến tranh... Những tác phẩm của cố họa sĩ Trần Tuấn Lân trưng bày tại triển lãm "Cha & Con" vào cuối tháng 10/2023 nhắc nhớ về một thời "hạt muối cắn đôi, cọng rau bẻ nửa" của quân và dân Việt Nam - Lào.

Theo Báo Tuyên Quang

Theo Báo Tuyên Quang
Nguồn: baotuyenquang.com.vn

Tin bài liên quan

Việt Nam sẵn sàng hợp tác với Lào về đào tạo nguồn nhân lực, việc làm, chính sách người có công

Việt Nam sẵn sàng hợp tác với Lào về đào tạo nguồn nhân lực, việc làm, chính sách người có công

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Lào thảo luận hợp tác về đào tạo, việc làm, chính sách người có công, thúc đẩy quan hệ đặc biệt Việt-Lào.
Câu chuyện về bình đẳng giới ở Tuyên Quang

Câu chuyện về bình đẳng giới ở Tuyên Quang

Trong những buổi sinh hoạt thôn bản giản dị, câu chuyện về bình đẳng giới ở Tuyên Quang được nhắc đến ngày một nhiều hơn. Ở nơi từng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi tư tưởng "trọng nam khinh nữ", giờ đây, phụ nữ đã biết tự tin chia sẻ, học nghề, khởi nghiệp, chăm lo gia đình và cùng chồng con xây dựng cuộc sống mới.
Tăng cường hợp tác quốc phòng và bảo vệ biên giới Việt Nam – Lào

Tăng cường hợp tác quốc phòng và bảo vệ biên giới Việt Nam – Lào

Chiều 14/10, tại thủ đô Vientiane (Lào), Thượng tướng Khamliang Outhakaysone, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào chủ trì lễ đón Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam, nhân dịp dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam thăm chính thức Lào. Tại buổi lễ, hai bên đã thống nhất tiếp tục tăng cường trong công tác quốc phòng, bảo vệ biên giới hai nước Việt – Lào.

Các tin bài khác

Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Trước khi quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ được bình thường hóa vào năm 1995, đã có những cây cầu âm thầm nối hai bờ đại dương bằng lòng nhân ái, thiện chí và khát vọng hòa giải. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, từng là Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ) năm 1994-1995, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam, kể lại những cuộc gặp mang dấu ấn ngoại giao nhân dân, góp phần cho tiến trình bình thường hóa quan hệ hai nước.
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Ngày 18/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (nay là Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam) và ông Uông Chu Lưu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của các cá nhân Việt Nam đối với phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế.
Đối ngoại nhân dân cần chủ động thích ứng, đột phá, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả

Đối ngoại nhân dân cần chủ động thích ứng, đột phá, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả

Ngày 17/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống (17/11/1950-17/11/2025), đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và phát động Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025-2030. Trang thông tin điện tử Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Sôi động Giải Cầu lông giao lưu hữu nghị Việt Nam - Lào - Campuchia năm 2025

Sôi động Giải Cầu lông giao lưu hữu nghị Việt Nam - Lào - Campuchia năm 2025

Ngày 15 - 16/11/2025, tại trường Dự bị Đại học TP.Hồ Chí Minh, Ký túc xá Sinh viên Lào tại TP.Hồ Chí Minh chủ trì phối hợp với Đoàn trường Dự bị Đại học TP.Hồ Chí Minh, Đoàn trường Đại học Tôn Đức Thắng, Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Sự phạm Thể dục Thể thao tổ chức giải Cầu lông giao lưu hữu nghị Việt Nam - Lào - Campuchia năm 2025.

Đọc nhiều

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Ngày 18/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công (Hàn Quốc) phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam, tổ chức ChorogUsan for Children (Hàn Quốc) và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Phan đã tổ chức chương trình trao tặng trang thiết bị và học bổng cho học sinh tại xã Yên Lãng, thành phố Hà Nội.
Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Đài Loan (Trung Quốc) phát sổ tay hướng dẫn sinh tồn cho 23 triệu dân; Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc; Mỹ đứng đầu danh sách vay nợ Trung Quốc; Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát giữa sân tòa án... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 19/11.
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Ngày 18/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (nay là Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam) và ông Uông Chu Lưu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của các cá nhân Việt Nam đối với phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế.
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Trước khi quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ được bình thường hóa vào năm 1995, đã có những cây cầu âm thầm nối hai bờ đại dương bằng lòng nhân ái, thiện chí và khát vọng hòa giải. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, từng là Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ) năm 1994-1995, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam, kể lại những cuộc gặp mang dấu ấn ngoại giao nhân dân, góp phần cho tiến trình bình thường hóa quan hệ hai nước.
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Ngày 18/11, tại Lào Cai đã có tổ chức Hội đàm nghiệp vụ công tác Biên phòng quý 3 năm 2025 giữa Đoàn đại biểu 4 Đồn Biên phòng thuộc bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Lào Cai và Đoàn đại biểu Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Hà Khẩu, trực thuộc Tổng Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Hai bên cùng nhất trí đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân các ngày lế lớn của hai bên nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau.
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Ngày 16 và 17/11, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân tổ chức đoàn công tác tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho ngư dân trên vùng biển Tây Nam. Thượng tá Nguyễn Văn Chiến, Phó Chính ủy Lữ đoàn chủ trì.
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động