Trang chủ Văn hóa - Du lịch
14:56 | 29/03/2020 GMT+7

Tưởng nhớ Mai Phương, Phùng Ngọc Huy bị chỉ trích dữ dội

aa
Ngay khi biết tin Mai Phương mất, Phùng Ngọc Huy đã đổi ảnh đại diện và ảnh bìa Facebook cá nhân sang màu đen. Tuy nhiên, hành động mang ý nghĩa tưởng nhớ bạn gái cũ của anh lại nhận luồng ý kiến trái chiều.
tuong nho mai phuong phung ngoc huy bi chi trich du doi Hình ảnh Mai Phương hiện lên đầy xúc động qua ký ức của những đồng nghiệp
tuong nho mai phuong phung ngoc huy bi chi trich du doi Động thái đầu tiên của Phùng Ngọc Huy khi biết tin Mai Phương qua đời

Thông tin diễn viên Mai Phương qua đời tối 28/3 khiến đông đảo đồng nghiệp, bạn bè và khán giả xót xa. Sau hành trình nghị lực gần 2 năm chống chọi với căn bệnh ung thư phổi, Mai Phương đã không chiến thắng được số phận và ra đi mãi mãi ở tuổi 35, để lại cô con gái nhỏ Lavie còn đang cần người chăm sóc.

Ngay khi biết tin Mai Phương mất, Phùng Ngọc Huy - bạn trai cũ của Mai Phương và là bố của bé Lavie đã tưởng nhớ cô bằng cách đổi ảnh đại diện, ảnh bìa Facebook sang màu đen.

Nhiều người đã gửi lời chia buồn tới Phùng Ngọc Huy, mong anh mạnh mẽ, kiên cường vượt qua giai đoạn khó khăn này và là chỗ dựa vững chãi cho con gái Lavie.

tuong nho mai phuong phung ngoc huy bi chi trich du doi
Phùng Ngọc Huy - bạn trai cũ Mai Phương.

Diễn viên Kha Ly viết: “Thương Lavie quá anh ơi, cố gắng anh nhé”.

Ca sĩ Lâm Khánh Chi cũng bày tỏ niềm tiếc thương trước nỗi đau quá lớn này: “Chia buồn cùng em”.

Ca sĩ Thanh Thảo nhắn gửi: “Tâm trạng em lúc này khó chịu lắm phải không? Nghĩa tử là nghĩa tận mà mình trong hoàn cảnh không thể về được. Thôi thì cố gắng thêm chút nữa để đưa con gái sang chăm sóc, có như vậy em mới bù đắp được. Khi bé sang Mỹ thì mọi thứ sẽ tốt hơn cho bé. Em phải có trách nhiệm chăm sóc con gái thật tốt sau này nhé”.

tuong nho mai phuong phung ngoc huy bi chi trich du doi
Con gái Lavie là điều trăn trở lớn nhất với Mai Phương.

Rất nhiều bình luận đã được để lại từ khán giả và cộng đồng mạng.

“Xin chia buồn cùng Huy. Cố gắng vượt qua và lo cho bé, Huy nhé”.

“Thương cho số phận cuộc đời chị ấy, trút hơi thở cuối cùng vẫn chưa biết cảm giác của một gia đình trọn vẹn, thương bé Lavie chỗ dựa duy nhất là mẹ cũng không còn”.

“Nỗi đau này ai thấu. Xin chia buồn cùng gia đình anh. Con gái bé nhỏ của anh đang cần anh lắm. Hãy mạnh mẽ lên và hãy sống một cuộc sống ý nghĩa hơn anh nhé”, “Mạnh mẽ vượt qua nỗi đau này anh nhé”...

Ngoài những lời chia buồn, đồng cảm với Phùng Ngọc Huy, nhiều người cũng lên tiếng chỉ trích Phùng Ngọc Huy vô tâm trong suốt thời gian Mai Phương chữa trị bệnh. Một tài khoản bức xúc nói: “Sống không bù đắp thì mất rồi còn trông chờ gì. Chỉ thương bé con từ nay không còn mẹ”. Một khán giả nhận xét: “Sống không thương, khi nhắm mắt rồi thì thương để được gì? Giờ có thương, có xót cũng chỉ là thừa thãi…”.

Một số người để lại bình luận khá gay gắt, như: “Người đàn ông này không đáng để nhận được sự chia buồn, trong gần hai năm Mai Phương bị bệnh, dù một lần cũng không về thăm, viện đủ lý do”, “Người sống thì không thèm ngó ngàng, hỏi han tới chị ấy với con gái, giờ cô ấy chết rồi tỏ ra như thương xót, đau khổ lắm không bằng”, “Trên đời này, có người vô tâm là có thật. Sống mà vì danh lợi thì khó mà thành danh. Dù gì dù, không hợp chia tay cũng không sao. Nhưng bé con, nó không có tội tình gì, thời gian còn lại, anh nên sống có trách nhiệm với con”…

tuong nho mai phuong phung ngoc huy bi chi trich du doi
Năm 2013, Mai Phương sinh con gái Lavie và làm mẹ đơn thân.

Đây không phải lần đầu Phùng Ngọc Huy hứng chịu chỉ trích từ khán giả và cộng đồng mạng về vấn đề liên quan tới bạn gái cũ Mai Phương.

Trước đó, hồi cuối năm 2018, sau khi thông tin Mai Phương điều trị ung thư phổi được công bố, anh trở thành người bị chỉ trích nhiều nhất. Người hâm mộ tố anh vô tâm, thiếu trách nhiệm và phụ bạc. Nhiều người còn cho rằng chính Phùng Ngọc Huy là nguyên nhân khiến Mai Phương phải vất vả làm việc nuôi con một mình suốt 5 năm qua.

Phùng Ngọc Huy và Mai Phương yêu nhau sau những lần hợp tác chung. Năm 2013, khi sự nghiệp đang thăng hoa, thuận lợi, Mai Phương bất ngờ tuyên bố đang mang thai con gái đầu lòng và tạm ngưng toàn bộ hoạt động nghệ thuật. Cô làm mẹ đơn thân, một mình chăm sóc, nuôi dưỡng con gái Lavie, còn Phùng Ngọc Huy sang Mỹ lập nghiệp.

Mai Phương qua đời tại nhà riêng tối 28/3 sau gần 2 năm mắc ung thư phổi. Lễ khâm liệm nữ diễn viên đã diễn ra vào sáng nay 29/3 theo nghi thức của Hội Thánh Tin Lành. Vào chiều cùng ngày, lễ viếng sẽ được tổ chức tại Nhà tang lễ của một bệnh viện ở Quận 5, TP.HCM. Sau đó, thi hài của cô sẽ được mang đi hoả táng tại Nghĩa trang Bình Hưng Hòa (TP.HCM) vào sáng 31/3.

Đại diện gia đình chia sẻ việc đến viếng càng ít người càng tốt, tối đa 10 người/lần, không nên tập trung đông người vì dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Trước đó, trên trang cá nhân, diễn viên Trương Bảo Như - bạn thân của Mai Phương - cũng chia sẻ di nguyện của người bạn quá cố. Theo đó, Mai Phương từng bày tỏ mong muốn được an táng theo các nghi lễ đạo Tin Lành và trong lễ tang sẽ không có nghi thức thờ cúng, thắp hương, cầu siêu... Trương Bảo Như viết: "Mọi người yêu thương xin gửi lời cầu nguyện cho Phương được về với Chúa nhẹ nhàng, siêu thoát".

tuong nho mai phuong phung ngoc huy bi chi trich du doi Mai Phương lường trước sự ra đi và để lại di nguyện cuối đời

Cách đây vài tuần, diễn viên Mai Phương đã lường trước được sự ra đi của mình và tự mình dặn dò bạn bè về ...

tuong nho mai phuong phung ngoc huy bi chi trich du doi Nghệ sĩ Việt nghẹn ngào, đau xót khi biết tin Mai Phương qua đời

Diễn viên Mai Phương qua đời tối 28/3 tại nhà riêng. Nhiều đồng nghiệp, bạn bè bày tỏ sự đau buồn và tiếc thương khi ...

tuong nho mai phuong phung ngoc huy bi chi trich du doi sau Diễn viên Mai Phương qua đời sau gần 2 năm chống chọi ung thư phổi

Sau gần 2 năm chống chọi ung thư phổi, diễn viên Mai Phương trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng vào ngày 28/3. Sự ...

Ánh Dương
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

“Bàn tay vàng” hai thập kỷ chinh phục kỹ thuật phẫu thuật nội soi phức tạp gia nhập Vinmec Hạ Long

“Bàn tay vàng” hai thập kỷ chinh phục kỹ thuật phẫu thuật nội soi phức tạp gia nhập Vinmec Hạ Long

Hơn 20 năm mổ hàng nghìn ca bệnh phức tạp, từng cứu sống nhiều bệnh nhân ở ranh giới sinh - tử, Thầy thuốc Ưu tú, BS.CKII Phạm Việt Hùng được mệnh danh là “bàn tay vàng” của ngoại khoa Quảng Ninh. Từ tháng 8/2025, ông chính thức gia nhập Bệnh viện Đa khoa Vinmec Hạ Long, tiếp tục hành trình chinh phục những ca mổ khó với sứ mệnh đưa ngoại tiêu hóa – gan mật tại địa phương tiệm cận chuẩn mực điều trị hàng đầu.
Cuộc cách tân ẩm thực Việt Nam tại Ba Lan

Cuộc cách tân ẩm thực Việt Nam tại Ba Lan

Piotr Gadzinowski là nhà báo kỳ cựu của Ba Lan, nguyên Đại biểu Quốc hội và từng giữ chức Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Ba Lan - Việt Nam. Ông dành tình cảm sâu đậm cho Việt Nam, nhiều lần sang thăm và có những bài viết sâu sắc về đất nước và con người Việt Nam. Hiện ông giữ vai trò Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Ba Lan - Việt Nam “Tương Lai”.
Bến Tre được bình chọn là điểm đến hấp dẫn ven sông ở châu Á

Bến Tre được bình chọn là điểm đến hấp dẫn ven sông ở châu Á

Theo dữ liệu đặt phòng trên nền tảng du lịch kỹ thuật số Agoda, Việt Nam đã vươn lên vị trí thứ 3 trong top 5 quốc gia châu Á có lượng khách quốc tế quay lại cao nhất, chỉ xếp sau Nhật Bản và Thái Lan. Đặc biệt, Bến Tre được bình chọn là điểm đến hấp dẫn ven sông ở châu Á.
Lượng khách quốc tế đến Việt Nam cao kỷ lục

Lượng khách quốc tế đến Việt Nam cao kỷ lục

Trong 7 tháng đầu năm 2025, khách quốc tế đến Việt Nam đạt 12,2 triệu lượt, con số cao kỷ lục, vượt năm 2019, năm được coi là thời kỳ hoàng kim của du lịch Việt Nam.

Đọc nhiều

Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Từ 21 giờ đến 21 giờ 15 ngày 2/9, Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 6 địa điểm nhằm chào mừng đại lễ A80, trong đó, pháo hoa tầm cao có tổng số 3.600 quả, pháo hoa tầm thấp với 540 giàn.
Giao lưu thể thao góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Giao lưu thể thao góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Ngày 23/8 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba thành phố Hà Nội tổ chức Giải Pickleball hữu nghị Việt Nam - Cuba mở rộng năm 2025 và trao tiền ủng hộ nhân dân Cuba. Đây là hoạt động thiết thực nhân "Năm hữu nghị Việt Nam - Cuba", chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9, hướng tới kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (02/12/1960 - 02/12/2025).
Nhiều tỉnh, thành, đơn vị tiếp tục ủng hộ nhân dân Cuba

Nhiều tỉnh, thành, đơn vị tiếp tục ủng hộ nhân dân Cuba

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tính đến 11h ngày 22/8 hàng triệu lượt đóng góp từ các tổ chức, địa phương và người dân cả nước đã quyên góp được 365,6 tỷ đồng ủng hộ nhân dân Cuba. Những nghĩa cử ấy tiếp tục viết nên câu chuyện đẹp về tình đoàn kết thủy chung, son sắt giữa hai dân tộc.
Công nghiệp Halal: Tiềm năng hợp tác mới giữa Việt Nam và Malaysia

Công nghiệp Halal: Tiềm năng hợp tác mới giữa Việt Nam và Malaysia

Ngày 22/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Malaysia Ngô Sách Thực đã đến chúc mừng Đại sứ Malaysia tại Việt Nam Tan Yang Thai nhân dịp kỷ niệm 68 năm Quốc khánh Malaysia (31/8/1957 - 31/8/2025). Tại buổi tiếp, hai bên đánh giá quan hệ Việt Nam - Malaysia ngày càng phát triển toàn diện, trong đó công nghiệp Halal được coi là một trong những hướng hợp tác tiềm năng, mở ra cơ hội mới cho doanh nghiệp và nhân dân hai nước.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động