Trang chủ Văn hóa - Du lịch
14:56 | 29/03/2020 GMT+7

Tưởng nhớ Mai Phương, Phùng Ngọc Huy bị chỉ trích dữ dội

aa
Ngay khi biết tin Mai Phương mất, Phùng Ngọc Huy đã đổi ảnh đại diện và ảnh bìa Facebook cá nhân sang màu đen. Tuy nhiên, hành động mang ý nghĩa tưởng nhớ bạn gái cũ của anh lại nhận luồng ý kiến trái chiều.
tuong nho mai phuong phung ngoc huy bi chi trich du doi Hình ảnh Mai Phương hiện lên đầy xúc động qua ký ức của những đồng nghiệp
tuong nho mai phuong phung ngoc huy bi chi trich du doi Động thái đầu tiên của Phùng Ngọc Huy khi biết tin Mai Phương qua đời

Thông tin diễn viên Mai Phương qua đời tối 28/3 khiến đông đảo đồng nghiệp, bạn bè và khán giả xót xa. Sau hành trình nghị lực gần 2 năm chống chọi với căn bệnh ung thư phổi, Mai Phương đã không chiến thắng được số phận và ra đi mãi mãi ở tuổi 35, để lại cô con gái nhỏ Lavie còn đang cần người chăm sóc.

Ngay khi biết tin Mai Phương mất, Phùng Ngọc Huy - bạn trai cũ của Mai Phương và là bố của bé Lavie đã tưởng nhớ cô bằng cách đổi ảnh đại diện, ảnh bìa Facebook sang màu đen.

Nhiều người đã gửi lời chia buồn tới Phùng Ngọc Huy, mong anh mạnh mẽ, kiên cường vượt qua giai đoạn khó khăn này và là chỗ dựa vững chãi cho con gái Lavie.

tuong nho mai phuong phung ngoc huy bi chi trich du doi
Phùng Ngọc Huy - bạn trai cũ Mai Phương.

Diễn viên Kha Ly viết: “Thương Lavie quá anh ơi, cố gắng anh nhé”.

Ca sĩ Lâm Khánh Chi cũng bày tỏ niềm tiếc thương trước nỗi đau quá lớn này: “Chia buồn cùng em”.

Ca sĩ Thanh Thảo nhắn gửi: “Tâm trạng em lúc này khó chịu lắm phải không? Nghĩa tử là nghĩa tận mà mình trong hoàn cảnh không thể về được. Thôi thì cố gắng thêm chút nữa để đưa con gái sang chăm sóc, có như vậy em mới bù đắp được. Khi bé sang Mỹ thì mọi thứ sẽ tốt hơn cho bé. Em phải có trách nhiệm chăm sóc con gái thật tốt sau này nhé”.

tuong nho mai phuong phung ngoc huy bi chi trich du doi
Con gái Lavie là điều trăn trở lớn nhất với Mai Phương.

Rất nhiều bình luận đã được để lại từ khán giả và cộng đồng mạng.

“Xin chia buồn cùng Huy. Cố gắng vượt qua và lo cho bé, Huy nhé”.

“Thương cho số phận cuộc đời chị ấy, trút hơi thở cuối cùng vẫn chưa biết cảm giác của một gia đình trọn vẹn, thương bé Lavie chỗ dựa duy nhất là mẹ cũng không còn”.

“Nỗi đau này ai thấu. Xin chia buồn cùng gia đình anh. Con gái bé nhỏ của anh đang cần anh lắm. Hãy mạnh mẽ lên và hãy sống một cuộc sống ý nghĩa hơn anh nhé”, “Mạnh mẽ vượt qua nỗi đau này anh nhé”...

Ngoài những lời chia buồn, đồng cảm với Phùng Ngọc Huy, nhiều người cũng lên tiếng chỉ trích Phùng Ngọc Huy vô tâm trong suốt thời gian Mai Phương chữa trị bệnh. Một tài khoản bức xúc nói: “Sống không bù đắp thì mất rồi còn trông chờ gì. Chỉ thương bé con từ nay không còn mẹ”. Một khán giả nhận xét: “Sống không thương, khi nhắm mắt rồi thì thương để được gì? Giờ có thương, có xót cũng chỉ là thừa thãi…”.

Một số người để lại bình luận khá gay gắt, như: “Người đàn ông này không đáng để nhận được sự chia buồn, trong gần hai năm Mai Phương bị bệnh, dù một lần cũng không về thăm, viện đủ lý do”, “Người sống thì không thèm ngó ngàng, hỏi han tới chị ấy với con gái, giờ cô ấy chết rồi tỏ ra như thương xót, đau khổ lắm không bằng”, “Trên đời này, có người vô tâm là có thật. Sống mà vì danh lợi thì khó mà thành danh. Dù gì dù, không hợp chia tay cũng không sao. Nhưng bé con, nó không có tội tình gì, thời gian còn lại, anh nên sống có trách nhiệm với con”…

tuong nho mai phuong phung ngoc huy bi chi trich du doi
Năm 2013, Mai Phương sinh con gái Lavie và làm mẹ đơn thân.

Đây không phải lần đầu Phùng Ngọc Huy hứng chịu chỉ trích từ khán giả và cộng đồng mạng về vấn đề liên quan tới bạn gái cũ Mai Phương.

Trước đó, hồi cuối năm 2018, sau khi thông tin Mai Phương điều trị ung thư phổi được công bố, anh trở thành người bị chỉ trích nhiều nhất. Người hâm mộ tố anh vô tâm, thiếu trách nhiệm và phụ bạc. Nhiều người còn cho rằng chính Phùng Ngọc Huy là nguyên nhân khiến Mai Phương phải vất vả làm việc nuôi con một mình suốt 5 năm qua.

Phùng Ngọc Huy và Mai Phương yêu nhau sau những lần hợp tác chung. Năm 2013, khi sự nghiệp đang thăng hoa, thuận lợi, Mai Phương bất ngờ tuyên bố đang mang thai con gái đầu lòng và tạm ngưng toàn bộ hoạt động nghệ thuật. Cô làm mẹ đơn thân, một mình chăm sóc, nuôi dưỡng con gái Lavie, còn Phùng Ngọc Huy sang Mỹ lập nghiệp.

Mai Phương qua đời tại nhà riêng tối 28/3 sau gần 2 năm mắc ung thư phổi. Lễ khâm liệm nữ diễn viên đã diễn ra vào sáng nay 29/3 theo nghi thức của Hội Thánh Tin Lành. Vào chiều cùng ngày, lễ viếng sẽ được tổ chức tại Nhà tang lễ của một bệnh viện ở Quận 5, TP.HCM. Sau đó, thi hài của cô sẽ được mang đi hoả táng tại Nghĩa trang Bình Hưng Hòa (TP.HCM) vào sáng 31/3.

Đại diện gia đình chia sẻ việc đến viếng càng ít người càng tốt, tối đa 10 người/lần, không nên tập trung đông người vì dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Trước đó, trên trang cá nhân, diễn viên Trương Bảo Như - bạn thân của Mai Phương - cũng chia sẻ di nguyện của người bạn quá cố. Theo đó, Mai Phương từng bày tỏ mong muốn được an táng theo các nghi lễ đạo Tin Lành và trong lễ tang sẽ không có nghi thức thờ cúng, thắp hương, cầu siêu... Trương Bảo Như viết: "Mọi người yêu thương xin gửi lời cầu nguyện cho Phương được về với Chúa nhẹ nhàng, siêu thoát".

tuong nho mai phuong phung ngoc huy bi chi trich du doi Mai Phương lường trước sự ra đi và để lại di nguyện cuối đời

Cách đây vài tuần, diễn viên Mai Phương đã lường trước được sự ra đi của mình và tự mình dặn dò bạn bè về ...

tuong nho mai phuong phung ngoc huy bi chi trich du doi Nghệ sĩ Việt nghẹn ngào, đau xót khi biết tin Mai Phương qua đời

Diễn viên Mai Phương qua đời tối 28/3 tại nhà riêng. Nhiều đồng nghiệp, bạn bè bày tỏ sự đau buồn và tiếc thương khi ...

tuong nho mai phuong phung ngoc huy bi chi trich du doi sau Diễn viên Mai Phương qua đời sau gần 2 năm chống chọi ung thư phổi

Sau gần 2 năm chống chọi ung thư phổi, diễn viên Mai Phương trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng vào ngày 28/3. Sự ...

Ánh Dương
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Nghề làm trống Bình An được công nhận Di sản Văn hóa Phi vật thể Quốc gia

Nghề làm trống Bình An được công nhận Di sản Văn hóa Phi vật thể Quốc gia

Từ những nguyên liệu quen thuộc như gỗ, da trâu, da bò, bằng đôi bàn tay tài hoa và kinh nghiệm, các nghệ nhân làng nghề Bình An đã tạo nên những sản phẩm trống mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.
Kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa thành phố Huế và Belarus

Kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa thành phố Huế và Belarus

Hiệp hội Du lịch thành phố Huế vừa phối hợp với các cơ quan, tổ chức du lịch của Cộng hòa Belarus tổ chức Hội nghị trực tuyến nhằm kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa hai bên. Hoạt động này sẽ góp phần mở rộng thị trường khách quốc tế và thúc đẩy giao lưu hữu nghị giữa Việt Nam và Belarus.
Xây dựng Bách khoa toàn thư Việt Nam giai đoạn mới: Hướng tới kho tri thức số quốc gia

Xây dựng Bách khoa toàn thư Việt Nam giai đoạn mới: Hướng tới kho tri thức số quốc gia

Ngày 18/6, tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức tọa đàm lấy ý kiến xây dựng Chương trình Bách khoa toàn thư Việt Nam giai đoạn 2026-2035. Các nhà khoa học, chuyên gia và cơ quan quản lý cùng thảo luận nhiều giải pháp nhằm phát huy thành quả đã đạt được, đồng thời đổi mới phương thức biên soạn, ứng dụng công nghệ số để xây dựng một kho tri thức quốc gia hiện đại, đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới.
2.000 người dân Cần Thơ tham gia chương trình khám sức khỏe toàn dân của Vinmec

2.000 người dân Cần Thơ tham gia chương trình khám sức khỏe toàn dân của Vinmec

Có người mang theo nỗi đau đã kéo dài nhiều năm. Có người đã rất lâu chưa được khám sức khỏe tổng quát. Với 2.000 người dân Cần Thơ tham gia chương trình Khám sức khỏe toàn dân tại Vinmec, điều nhận được không chỉ là những kết quả xét nghiệm hay chỉ số sức khỏe, mà còn là sự an tâm và niềm tin để sống khỏe hơn mỗi ngày.

Đọc nhiều

Đại hội lần thứ nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh

Đại hội lần thứ nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh

Ngày 29/6 tại Bắc Ninh, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2026-2031, đánh dấu việc kiện toàn tổ chức Hội sau khi hợp nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Giang và Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh (cũ). Trong nhiệm kỳ mới, Hội đặt mục tiêu kết nạp trên 500 hội viên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, phát huy vai trò nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân.
TP.HCM: Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" lan tỏa tình hữu nghị

TP.HCM: Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" lan tỏa tình hữu nghị

Ngày 28/6, tại Ký túc xá Sinh viên Lào - Campuchia (TP.HCM), Ban Thường vụ Thành Đoàn TP.HCM phối hợp Ban Giám đốc Ký túc xá tổ chức Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" năm 2026.
Học sinh Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt

Học sinh Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt

Từ ngày 29/6 - 3/7, nhận lời mời của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ), Đoàn đại biểu giáo viên và học sinh tiêu biểu Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du (nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) có chuyến thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam tại các tỉnh, thành phố: Quảng Trị, Huế và Đà Nẵng.
Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV mở rộng kết nối điện ảnh Việt Nam với thế giới

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV mở rộng kết nối điện ảnh Việt Nam với thế giới

Tối 28/6 tại Đà Nẵng, Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) chính thức khai mạc với sự tham dự của hơn 1.000 đại biểu, nghệ sĩ và nhà làm phim trong nước, quốc tế. Năm nay, liên hoan giới thiệu 13 phim châu Á và 11 phim Việt Nam dự thi, đồng thời mở rộng các hoạt động kết nối thị trường điện ảnh, hướng tới mục tiêu đưa DANAFF trở thành nhịp cầu giữa điện ảnh Việt Nam, châu Á và thế giới.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động