Con gái Lavie luôn là niềm trăn trở lớn nhất của cố diễn viên Mai Phương. Mới đây, nhiều người vui khi biết tin bé Lavie nhận được học bổng tài trợ 100% học phí từ lớp Lá đến lớp 12. Danh tính người xin học bổng cho cô bé còn gây bất ngờ hơn.
bat ngo danh tinh nguoi xin hoc bong 100 cua truong quoc te cho con gai mai phuong Chiếc váy Mai Phương từng trình diễn khi đang mắc bệnh được đấu giá để gây quỹ cho bé Lavie
bat ngo danh tinh nguoi xin hoc bong 100 cua truong quoc te cho con gai mai phuong Những hình ảnh cuối đời của diễn viên Mai Phương

Tang lễ diễn viên Mai Phương vừa hoàn tất hôm qua 31/3, cô được hỏa táng tại Nghĩa trang Bình Hưng Hòa (TP.HCM). Sự ra đi của Mai Phương ở độ tuổi còn quá trẻ và sự nghiệp còn rộng mở phía trước khiến nhiều đồng nghiệp, bạn bè thương tiếc vô hạn.

Mai Phương còn có niềm trăn trở lớn nhất là con gái Lavie - mới 7 tuổi và đang cần sự chăm sóc, nuôi dưỡng của người lớn. Nhiều người khi biết thông tin cố diễn viên là mẹ đơn thân, một mình gắng gượng kiếm tiền nuôi con đã bày tỏ sự cảm phục và xúc động. Đồng nghiệp, bạn bè và khán giả đều mong bé Lavie sẽ được chăm sóc tốt để Mai Phương an lòng nơi chín suối.

bat ngo danh tinh nguoi xin hoc bong 100 cua truong quoc te cho con gai mai phuong
Cố diễn viên Mai Phương cùng con gái Lavie.

Mới đây, trên Facebook cá nhân, Ốc Thanh Vân cho biết từ năm ngoái con gái Mai Phương đã được nhận học bổng 100% cho đến lớp 12 ở trường quốc tế. Một năm rưỡi qua, nhờ có sự hỗ trợ này dành cho con gái mà cố diễn viên Mai Phương yên tâm điều trị bệnh ung thư phổi. Thông tin này ngay lập tức khiến mọi người chú ý. Bất ngờ hơn, diễn viên Quốc Thuận chính là người đã chạy khắp nơi, lo liệu mọi thứ để xin suất học bổng cho bé Lavie.

bat ngo danh tinh nguoi xin hoc bong 100 cua truong quoc te cho con gai mai phuong
Diễn viên Quốc Thuận buồn bã trong lễ tang Mai Phương,

Nam diễn viên cũng có những chia sẻ về hành động này: "Tôi không khoe nhưng năm ngoái, khi hay tin Mai Phương bị bệnh, tôi đã liên hệ và làm việc với tập đoàn hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng để lo cho bé Lavie một suất học bổng từ lớp Lá tới lớp 12 được học hoàn toàn miễn phí tại một trường quốc tế của tập đoàn này.

Tôi nghĩ mình đã làm được một phần cho Mai Phương và bé Lavie nhưng vẫn cảm thấy bé cần nhiều hơn thế nữa. Khi Phương biết Lavie được sự quan tâm như vậy của đồng nghiệp, Phương rất vui. Chỉ tiếc là, Phương đi quá nhanh. Tôi rất sốc".

Thông tin Ốc Thanh Vân cung cấp tới người hâm mộ khiến mọi người đỡ thương cảm hơn cho số phận của Mai Phương. Rất nhiều người đã gửi lời chúc tới bé Lavie, mong cuộc sống của bé sau này, dù thiếu vắng bố mẹ nhưng vẫn thuận lợi, suôn sẻ.

Mai Phương tên đầy đủ là Phạm Thị Mai Phương, sinh năm 1985. Năm 2006, cô tốt nghiệp khoa Kịch nói thuộc Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM. Sau đó, cô tham gia sân khấu kịch Phú Nhuận và diễn các vở: Người vợ ma, Nhiệm vụ bất khả thi... Cô từng đóng nhiều phim như: Những thiên thần áo trắng, Mộng phù du, Xóm cào cào, Trai nhảy... Năm 2010, cô thử sức với lĩnh vực ca hát dưới sự hỗ trợ của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung. Năm 2013, cô sinh con gái, làm mẹ đơn thân.

Tối 28/3, Mai Phương qua đời tại nhà riêng sau gần 2 năm mắc ung thư phổi. Lễ khâm liệm nữ diễn viên đã diễn ra vào sáng 29/3 theo nghi thức của Hội Thánh Tin Lành. Vào chiều cùng ngày, lễ viếng được tổ chức tại Nhà tang lễ của một bệnh viện ở Quận 5, TP.HCM. Sáng 31/3, thi hài của cô được hoả táng tại Nghĩa trang Bình Hưng Hòa (TP.HCM).

bat ngo danh tinh nguoi xin hoc bong 100 cua truong quoc te cho con gai mai phuong Tròn 1 năm Anh Vũ qua đời, NSND Hồng Vân tới viếng mộ đồng nghiệp

Ngày 1/4/2020 - tròn một năm ngày nghệ sĩ Anh Vũ qua đời. Nhiều bạn bè, đồng nghiệp đã tới viếng mộ cố nghệ sĩ ...

bat ngo danh tinh nguoi xin hoc bong 100 cua truong quoc te cho con gai mai phuong NSND Hồng Vân nghẹn ngào chia sẻ về diễn viên bạc mệnh Mai Phương và nghệ sỹ quá cố Anh Vũ

NSND Hồng Vân chia sẻ lý do cô không đến tiễn đưa Mai Phương lần cuối, đồng thời nhắc lại ngày mất của nghệ sỹ ...

bat ngo danh tinh nguoi xin hoc bong 100 cua truong quoc te cho con gai mai phuong Những nghệ sĩ Việt Nam đã qua đời vì bệnh ung thư

Nhiều nghệ sĩ Việt đã ra đi vì căn bệnh ung thư quái ác, khiến bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ vô cùng ...

In bài viết

Truyền hình