Trang chủ Văn hóa - Du lịch
17:05 | 01/04/2020 GMT+7

Bất ngờ danh tính người xin học bổng 100% của trường quốc tế cho con gái Mai Phương

aa
Con gái Lavie luôn là niềm trăn trở lớn nhất của cố diễn viên Mai Phương. Mới đây, nhiều người vui khi biết tin bé Lavie nhận được học bổng tài trợ 100% học phí từ lớp Lá đến lớp 12. Danh tính người xin học bổng cho cô bé còn gây bất ngờ hơn.
bat ngo danh tinh nguoi xin hoc bong 100 cua truong quoc te cho con gai mai phuong Chiếc váy Mai Phương từng trình diễn khi đang mắc bệnh được đấu giá để gây quỹ cho bé Lavie
bat ngo danh tinh nguoi xin hoc bong 100 cua truong quoc te cho con gai mai phuong Những hình ảnh cuối đời của diễn viên Mai Phương

Tang lễ diễn viên Mai Phương vừa hoàn tất hôm qua 31/3, cô được hỏa táng tại Nghĩa trang Bình Hưng Hòa (TP.HCM). Sự ra đi của Mai Phương ở độ tuổi còn quá trẻ và sự nghiệp còn rộng mở phía trước khiến nhiều đồng nghiệp, bạn bè thương tiếc vô hạn.

Mai Phương còn có niềm trăn trở lớn nhất là con gái Lavie - mới 7 tuổi và đang cần sự chăm sóc, nuôi dưỡng của người lớn. Nhiều người khi biết thông tin cố diễn viên là mẹ đơn thân, một mình gắng gượng kiếm tiền nuôi con đã bày tỏ sự cảm phục và xúc động. Đồng nghiệp, bạn bè và khán giả đều mong bé Lavie sẽ được chăm sóc tốt để Mai Phương an lòng nơi chín suối.

bat ngo danh tinh nguoi xin hoc bong 100 cua truong quoc te cho con gai mai phuong
Cố diễn viên Mai Phương cùng con gái Lavie.

Mới đây, trên Facebook cá nhân, Ốc Thanh Vân cho biết từ năm ngoái con gái Mai Phương đã được nhận học bổng 100% cho đến lớp 12 ở trường quốc tế. Một năm rưỡi qua, nhờ có sự hỗ trợ này dành cho con gái mà cố diễn viên Mai Phương yên tâm điều trị bệnh ung thư phổi. Thông tin này ngay lập tức khiến mọi người chú ý. Bất ngờ hơn, diễn viên Quốc Thuận chính là người đã chạy khắp nơi, lo liệu mọi thứ để xin suất học bổng cho bé Lavie.

bat ngo danh tinh nguoi xin hoc bong 100 cua truong quoc te cho con gai mai phuong
Diễn viên Quốc Thuận buồn bã trong lễ tang Mai Phương,

Nam diễn viên cũng có những chia sẻ về hành động này: "Tôi không khoe nhưng năm ngoái, khi hay tin Mai Phương bị bệnh, tôi đã liên hệ và làm việc với tập đoàn hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng để lo cho bé Lavie một suất học bổng từ lớp Lá tới lớp 12 được học hoàn toàn miễn phí tại một trường quốc tế của tập đoàn này.

Tôi nghĩ mình đã làm được một phần cho Mai Phương và bé Lavie nhưng vẫn cảm thấy bé cần nhiều hơn thế nữa. Khi Phương biết Lavie được sự quan tâm như vậy của đồng nghiệp, Phương rất vui. Chỉ tiếc là, Phương đi quá nhanh. Tôi rất sốc".

Thông tin Ốc Thanh Vân cung cấp tới người hâm mộ khiến mọi người đỡ thương cảm hơn cho số phận của Mai Phương. Rất nhiều người đã gửi lời chúc tới bé Lavie, mong cuộc sống của bé sau này, dù thiếu vắng bố mẹ nhưng vẫn thuận lợi, suôn sẻ.

Mai Phương tên đầy đủ là Phạm Thị Mai Phương, sinh năm 1985. Năm 2006, cô tốt nghiệp khoa Kịch nói thuộc Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM. Sau đó, cô tham gia sân khấu kịch Phú Nhuận và diễn các vở: Người vợ ma, Nhiệm vụ bất khả thi... Cô từng đóng nhiều phim như: Những thiên thần áo trắng, Mộng phù du, Xóm cào cào, Trai nhảy... Năm 2010, cô thử sức với lĩnh vực ca hát dưới sự hỗ trợ của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung. Năm 2013, cô sinh con gái, làm mẹ đơn thân.

Tối 28/3, Mai Phương qua đời tại nhà riêng sau gần 2 năm mắc ung thư phổi. Lễ khâm liệm nữ diễn viên đã diễn ra vào sáng 29/3 theo nghi thức của Hội Thánh Tin Lành. Vào chiều cùng ngày, lễ viếng được tổ chức tại Nhà tang lễ của một bệnh viện ở Quận 5, TP.HCM. Sáng 31/3, thi hài của cô được hoả táng tại Nghĩa trang Bình Hưng Hòa (TP.HCM).

bat ngo danh tinh nguoi xin hoc bong 100 cua truong quoc te cho con gai mai phuong Tròn 1 năm Anh Vũ qua đời, NSND Hồng Vân tới viếng mộ đồng nghiệp

Ngày 1/4/2020 - tròn một năm ngày nghệ sĩ Anh Vũ qua đời. Nhiều bạn bè, đồng nghiệp đã tới viếng mộ cố nghệ sĩ ...

bat ngo danh tinh nguoi xin hoc bong 100 cua truong quoc te cho con gai mai phuong NSND Hồng Vân nghẹn ngào chia sẻ về diễn viên bạc mệnh Mai Phương và nghệ sỹ quá cố Anh Vũ

NSND Hồng Vân chia sẻ lý do cô không đến tiễn đưa Mai Phương lần cuối, đồng thời nhắc lại ngày mất của nghệ sỹ ...

bat ngo danh tinh nguoi xin hoc bong 100 cua truong quoc te cho con gai mai phuong Những nghệ sĩ Việt Nam đã qua đời vì bệnh ung thư

Nhiều nghệ sĩ Việt đã ra đi vì căn bệnh ung thư quái ác, khiến bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ vô cùng ...

Ánh Dương
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Chi tối thiểu 2% ngân sách cho văn hóa, người lao động được nghỉ hưởng lương ngày 24/11 hằng năm

Chi tối thiểu 2% ngân sách cho văn hóa, người lao động được nghỉ hưởng lương ngày 24/11 hằng năm

Nghị quyết số 28/2026/QH16 về phát triển văn hóa Việt Nam vừa được Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký chứng thực, với nhiều cơ chế, chính sách mới nhằm thúc đẩy phát triển văn hóa, công nghiệp văn hóa và huy động nguồn lực xã hội cho lĩnh vực này. Đáng chú ý, Nhà nước sẽ bảo đảm chi cho văn hóa hằng năm tối thiểu 2% tổng chi ngân sách nhà nước và ngày 24/11 hằng năm được xác định là Ngày Văn hóa Việt Nam.
9 điểm nhấn đặc sắc tại Lễ hội Làng Sen năm 2026

9 điểm nhấn đặc sắc tại Lễ hội Làng Sen năm 2026

Ngày 5/5, tỉnh Nghệ An tổ chức họp báo “Lễ hội Làng Sen năm 2026”, chào mừng kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026), đồng thời công bố Quyết định Khu Du lịch quốc gia Khu Di tích Kim Liên.
Tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho HLV Kim Sang Sik và 3 trợ lý

Tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho HLV Kim Sang Sik và 3 trợ lý

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà đã ký Quyết định số 780/QĐ-TTg về việc tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 4 cá nhân có thành tích huấn luyện, chỉ đạo các vận động viên đội tuyển Bóng đá nam U22 quốc gia thi đấu xuất sắc giành Huy chương Vàng tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 33 (SEA Games 33) tổ chức tại Thái Lan năm 2025.
Đón 12 triệu lượt khách dịp lễ, du lịch khởi sắc trước hè 2026

Đón 12 triệu lượt khách dịp lễ, du lịch khởi sắc trước hè 2026

Hai kỳ nghỉ liền kề Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 01/5 ghi nhận khoảng 12 triệu lượt khách, tăng 14,2% so với cùng kỳ. Công suất phòng cao, điểm đến sôi động, hoạt động du lịch an toàn, tạo đà cho cao điểm hè.

Đọc nhiều

‘Hiếm quốc gia nào có mô hình đoàn kết tôn giáo như ở Việt Nam’

‘Hiếm quốc gia nào có mô hình đoàn kết tôn giáo như ở Việt Nam’

Những lớp tập huấn tổ chức ngay trong thánh đường Hồi giáo với sự tham gia của các chức sắc Phật giáo; những bếp ăn hỗ trợ cộng đồng trong đại dịch COVID-19; hoạt động phối hợp chăm sóc bệnh nhân HIV/AIDS tại Huế... là một trong những mô hình gắn kết, phối hợp tôn giáo tiêu biểu tại Việt Nam.
Vĩnh Long khởi công hai công trình giao thông nông thôn chào mừng Đại hội Liên hiệp hữu nghị tỉnh

Vĩnh Long khởi công hai công trình giao thông nông thôn chào mừng Đại hội Liên hiệp hữu nghị tỉnh

Ngày 8/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Long phối hợp UBND xã An Bình tổ chức lễ khởi công công trình đường đan ấp Hòa Bình 2, xã An Bình, tỉnh Vĩnh Long. Đây là một trong những công trình có ý nghĩa thiết thực nhằm hoàn thiện hạ tầng giao thông nông thôn, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương và nâng cao đời sống người dân vùng cù lao.
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Việt Nam luôn dành ưu tiên cao nhất cho hợp tác với Lào

Thủ tướng Lê Minh Hưng: Việt Nam luôn dành ưu tiên cao nhất cho hợp tác với Lào

Ngày 8/5, tại Cebu, Philippines, nhân dịp tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 48, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã có cuộc gặp Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone.
Bùng nổ du lịch Trung Quốc dịp nghỉ lễ

Bùng nổ du lịch Trung Quốc dịp nghỉ lễ

“Cả Việt Nam rủ nhau đi Trung Quốc”, hay “Biển người xếp hàng ở cửa khẩu chờ đi du lịch Trung Quốc”… là những ví von hài hước của truyền thông Việt Nam khi đưa tin về đợt cao điểm du lịch cuối tháng 4/2026, trong đó Trung Quốc là điểm đến được yêu thích.
Kiện toàn Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản

Kiện toàn Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng làm Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), nhằm tăng cường chỉ đạo liên ngành, thúc đẩy triển khai các giải pháp đáp ứng thông lệ quốc tế và phát triển bền vững ngành thủy sản.
Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới

Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới

Ngày 6/5, tại tỉnh Xekong, Nam Lào, Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng và Đoàn công tác tỉnh Xekong tổ chức hội nghị trao đổi về phân luồng phương tiện giao thông, xuất nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Nam Giang - Daktaok trong thời gian Đà Nẵng triển khai dự án nâng cấp quốc lộ 14D.
Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững

Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững

Chiều 5/5, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tú chủ trì cuộc họp Hội đồng thẩm định hồ sơ chính sách của dự án Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo (sửa đổi). Các đại biểu tập trung thảo luận nhiều nội dung quan trọng nhằm hoàn thiện cơ sở pháp lý cho quản lý tổng hợp tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và thúc đẩy phát triển kinh tế biển bền vững trong giai đoạn mới.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.
Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Thành phố Hà Nội sẽ miễn toàn bộ tiền vé sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng có trợ giá trong 7 ngày dịp nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ 30/4-1/5/2026, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, du khách đi lại, đồng thời góp phần giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường.
Phiên bản di động