Tuần lễ xúc tiến văn hóa ẩm thực Peru: Thắt chặt quan hệ Việt Nam - Peru
Phát biểu tại họp báo, ông Luis Tsuboyama, Đại biện Đại sứ quán Peru tại Việt Nam cho biết: Nhân dịp kỷ niệm 22 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Peru-Việt Nam (1994-2016), vào tháng 11 tới đây, Đại sứ quán Peru tại Việt Nam tổ chức Tuần lễ xúc tiến văn hóa ẩm thực Peru 2016 lần thứ 2 với chủ đề “Sắc màu Peru.”
Hình ảnh tại buổi khai mạc Tuần lễ xúc tiến văn hóa ẩm thực Peru. Ảnh:vietnanet
Cũng theo ông Luis Tsuboyama, ngày 14/11/1994, Việt Nam và Peru chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao, một dấu mốc quan trọng cho sự phát triển của hai quốc gia.
Thông qua sự kiện này, Đại sứ quán Peru tại Việt Nam hy vọng có thể thắt chặt quan hệ ngoại giao giữa hai nước Peru – Việt Nam, đồng thời quảng bá hình ảnh, giới thiệu sâu rộng văn hóa Peru, thông qua văn hóa ẩm thực, những món ăn thức uống và những điệu nhạc tới người dân Việt Nam”.
Bếp trưởng Aldo Vargas biểu diễn các kỹ thuật chế biến món ăn Peru. Ảnh: Nguyễn Quang
Các hoạt động trong khuôn khổ chương trình bao gồm: Triển lãm tranh “Nét quyến rũ của đất nước Peru”, liên hoan ẩm thực “Góc ẩm thực Peru & Quảng bá Cà phê Peru – rượu Pisco”, hội thảo “Giới thiệu khoai tây Peru 2016” cùng các buổi biểu diễn âm nhạc, thời trang nghệ thuật đậm chất Peru khác.
Rượu Pisco nổi tiếng của Peru
Tuần lễ ẩm thực sẽ diễn ra từ ngày 21/9 đến ngày 27/9/2016 tại Khách sạn Sheraton, Hà Nội.
Thùy Linh