Từ ngày 22/3, Quảng Ninh tạm dừng hoạt động chốt kiểm soát dịch ra vào tỉnh
![]() |
| Ảnh minh họa (VGP) |
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Công văn số 02-CV/BCĐ (ngày 21/3) về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái mới.
Theo đó, từ 0 giờ ngày 22/3, tỉnh Quảng Ninh sẽ tạm dừng hoạt động của các chốt kiểm soát dịch COVID-19 đối với phương tiện, người ra vào tỉnh và mở lại các hoạt động kinh doanh có điều kiện trên cơ sở thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái bình thường mới.
Quyết định trên của tỉnh Quảng Ninh được đưa ra dựa trên căn cứ diễn biến dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh và các tỉnh, thành phố giáp ranh đã được kiểm soát, và nhằm tạo thuận lợi tối đa cho việc thực hiện "mục tiêu kép" năm 2021.
Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống dịch COVID-19 cũng lưu ý các địa phương trong tỉnh tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.
Chú trọng việc nâng cao ý thức tự giác, tự quản, tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, khai báo y tế trung thực, đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng của nhân dân và khuyến khích việc xét nghiệm COVID-19 tự nguyện; gắn với tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ, phát hiện, xử lý nghiêm và công khai các trường hợp vi phạm.
Riêng đối với thị xã Đông Triều, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống dịch COVID-19 giao Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã căn cứ tình hình của từng địa bàn giáp ranh để quyết định cụ thể, phù hợp và chịu trách nhiệm đối với việc quyết định các nội dung nêu trên.
Theo thống kê, tính đến ngày 21/3, Quảng Ninh đã trải qua 40 ngày không phát hiện ca dương tính trong cộng đồng. Địa phương này hiện đang điều trị cho 25 bệnh nhân COVID-19, trong đó có 7 trường hợp có xét nghiệm dương tính, còn lại có xét nghiệm âm tính 1-3 lần.
| Ngày 20/3, Sở Y tế phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nam Định tổ chức tiếp nhận 144 công dân Việt Nam ở 36 tỉnh, thành phố (gồm 51 nam, 93 nữ) từ nước ngoài trở về, thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định tại cơ sở cách ly tập trung tỉnh Nam Định (thị trấn Gôi, huyện Vụ Bản). |
| Ngày 21/3, Bộ Y tế cho biết không có ca mắc COVID-19. Cả nước hiện có 32.361 người được tiêm chủng vắc xin phòng COVD-19 đều cho phản ứng thông thường. |
| Chùa Hương mở cửa trở lại thu hút hàng chục nghìn lượt khách, trong đó, có không ít người đã buông bỏ chiếc khẩu trang khi vãn cảnh Hương Sơn. |
Tin cùng chủ đề: Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam hiện nay
Chính phủ ban hành Chương trình phòng, chống dịch COVID-19
Tin COVID hôm nay tối 16/3: Số mắc mới COVID-19 tăng lên 180.558 ca; 2 tỉnh bổ sung gần 87.000 F0
Tin bài liên quan
Quảng Ninh tăng cường kết nối đầu tư, du lịch với vùng Ural của Nga
Hạ tầng Quảng Ninh “bật nhảy”, đô thị Móng Cái sẵn sàng cho chu kỳ phát triển mạnh nhất lịch sử
Quảng Ninh: Biến công nghiệp văn hoá thành động lực tăng trưởng kinh tế
Các tin bài khác
DAVIMIN – Từ niềm tin vào chất lượng đến dấu ấn thương hiệu Việt tại ASEAN
Phụng Hưng Hotel: Từ dấu ấn Phú Quốc đến Top 10 thương hiệu nổi tiếng ASEAN 2026
Thời tiết cả nước dịp 2/9: Nhiều khu vực có mưa rào và dông
Công bố danh sách thí sinh dự thi Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2026
Đọc nhiều
Bế mạc Những ngày Hội đồng Nhân dân thế giới tại Việt Nam 2026: Mở ra chương mới trong hợp tác
Chưa ghi nhận công dân Việt Nam bị ảnh hưởng do lũ quét tại biên giới Nepal - Trung Quốc
208 học sinh, sinh viên Quảng Trị và Hà Tĩnh được trao học bổng Vallet năm 2026
CMG tổ chức hoạt động “Hành trình đỏ nghiên cứu học tập” tại tỉnh Cam Túc
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Học viên hải quân quốc tế trải nghiệm Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] Bế mạc Những ngày Hội đồng Nhân dân thế giới tại Việt Nam 2026: Mở ra chương mới trong hợp tác
[Video] Mở rộng hợp tác khoa học, giáo dục vì phát triển bền vững
[Video] Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam




