Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
15:54 | 29/06/2017 GMT+7

Từ khi biết cách, tôi chẳng còn phải vứt mấy quả chanh bổ đôi còn thừa nữa, chanh không héo ủng mà cực tươi

aa
Nhiều lần cứ cất chanh vào, sau vài ngày lấy ra lại khô héo, tôi ức quá phải tìm ngay cách bảo quản chanh để không phải vứt đi phí phạm như thế nữa.

Chúng ta vẫn biết chanh là một nguyên liệu không thể thiếu trong mỗi gia đình. Không chỉ có công dụng trong việc nấu ăn, sơ chế thực phẩm mà chanh còn phát huy hết tác dụng khi chúng ta dùng trong khâu dọn dẹp nhà cửa, hay thận chí là làm đẹp, giảm cân giữ dáng. Chính vì vậy mà nhà tôi chẳng khi nào thiếu chanh trong tủ lạnh cả.

Cũng vì trữ nhiều mà tôi thường xuyên “méo mặt” khi mở tủ lạnh tìm chanh. Đa số chúng đều khô, héo queo héo quắt, thậm chí, mấy quả chanh mà đã bổ làm đôi, làm tư, thì khô đến nỗi vắt không ra một chút nước, dù tôi chỉ mới cất chúng vào tủ lạnh vài ngày. Nhiều lần cứ cất chanh vào, sau vài ngày lấy ra lại khô héo, tôi ức quá phải tìm ngay cách bảo quản chanh để không phải vứt đi phí phạm như thế nữa.

tu khi biet cach toi chang con phai vut may qua chanh bo doi con thua nua chanh khong heo ung ma cuc tuoi

Dù là chanh còn nguyên quả... (Ảnh: Internet)

tu khi biet cach toi chang con phai vut may qua chanh bo doi con thua nua chanh khong heo ung ma cuc tuoi

... hay chanh đã bổ đôi, bổ tư cũng đều khô, héo sau vài ngày trong tủ lạnh (Ảnh: Internet)

Và rồi trong một lần lang thang trên mạng, tôi bất ngờ nhặt được "bí kíp" này liền áp dụng ngay. Quả nhiên chanh nhà tôi lâu héo, lâu khô hơn hẳn, tiết kiệm được rất nhiều tiền luôn ấy.

Đó chính là hãy dùng một tờ giấy báo, xé làm từng phần có kích cỡ đủ để gói một quả chanh. Sau đó cho chanh vào giấy báo rồi bọc kín lại. Lần lượt bọc từng quả chanh bằng giấy báo rồi cho tất cả vào túi ni lông, cột chặt, cất tủ lạnh. Với cách này thì chanh chắc chắn sẽ tươi lâu hơn 1 tuần, tha hồ sử dụng.

tu khi biet cach toi chang con phai vut may qua chanh bo doi con thua nua chanh khong heo ung ma cuc tuoi

Lần lượt bọc từng quả chanh bằng giấy báo... (Ảnh: Internet)

tu khi biet cach toi chang con phai vut may qua chanh bo doi con thua nua chanh khong heo ung ma cuc tuoi

...rồi cho tất cả vào túi ni lông, cột chặt, cất tủ lạnh. (Ảnh: Internet)

Đó là với chanh chưa bổ ra, còn với chanh đã bổ làm tư rồi mà không sử dụng hết, tôi vẫn có cách để chúng tươi lâu hơn, không phải vứt đi trong tình trạng khô, héo.

Nếu có ý định dùng lát chanh ấy trong vài ngày nữa, bạn hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc riêng từng lát lại, quấn cho thật chặt. Sau đó cho tất cả vào trong một chiếc túi có khóa kéo, ép cho không khí không còn trong túi nữa rồi khóa lại, cất vào ngăn đựng rau. Nếu còn lâu mới sử dụng, bạn có thể cho vào ngăn đá, bảo quản sẽ được lâu hơn.

tu khi biet cach toi chang con phai vut may qua chanh bo doi con thua nua chanh khong heo ung ma cuc tuoi

Dùng màng bọc thực phẩm bọc riêng từng lát lại, quấn cho thật chặt. (Ảnh: thekitchnn)

tu khi biet cach toi chang con phai vut may qua chanh bo doi con thua nua chanh khong heo ung ma cuc tuoi

Sau đó cho tất cả vào trong một chiếc túi có khóa kéo, ép cho không khí không còn trong túi nữa rồi khóa lại, cất vào ngăn đựng rau. (Ảnh: thekitchnn)

Nếu không muốn dùng màng bọc thực phẩm, bạn có thể dùng cách sau: cho 1/4 quả chanh cần được bảo quản vào trong khay làm nước đá, khay nướng bánh cupcake, đổ thêm nước vào rồi cho vào ngăn đông, thế là xong. Mỗi khi muốn sử dụng, bạn gỡ “đá chanh” ra, rã đông với nước ấm rồi sử dụng.

tu khi biet cach toi chang con phai vut may qua chanh bo doi con thua nua chanh khong heo ung ma cuc tuoi

(Ảnh: thekitchnn)

Từ ngày biết được 2 cách bảo quản chanh này, tôi tiết kiệm được nhiều, ít mua chanh hơn trước. Thỉnh thoảng, gặp mấy chị bán chanh quen ở chợ, các chị hỏi sao lâu quá không thấy tôi ghé mua chanh, tôi thật thà kể cách bảo quản chanh của mình, các chị “chạy dài” bởi độ tiết kiệm của tôi luôn.

(Nguồn: thekitchn)

Newben

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần

Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 11/11, thời tiết cả nước duy trì xu thế mưa rào rải rác, miền Bắc trời lạnh dần về đêm, đặc trưng giai đoạn chuyển mùa sang đông.
Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, ngày 11/11 bão số 14 Fung-Wong duy trì sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13, giật cấp 16, tiếp tục "quần thảo" Biển Đông khiến biển động dữ dội.
Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Ngày 10/11, tại Trường Tiểu học Trần Hoàng Na (phường Cái Răng, thành phố Cần Thơ), Ban An toàn giao thông (ATGT) thành phố Cần Thơ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 và tuyên truyền pháp luật về ATGT.
Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng

Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng

Năm 2025 ghi nhận sự chuyển dịch mạnh mẽ trong ngành chăm sóc tóc tại Việt Nam: người tiêu dùng dần rời xa sản phẩm hóa học mạnh, hướng đến các giải pháp dược liệu tự nhiên, an toàn và phù hợp khí hậu bản địa. Trong đó, dầu gội dược liệu Antisol (iCare Pharma) đang nổi lên như một đại diện tiêu biểu cho xu hướng “sạch và lành” này.

Đọc nhiều

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Ngày 18/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công (Hàn Quốc) phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam, tổ chức ChorogUsan for Children (Hàn Quốc) và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Phan đã tổ chức chương trình trao tặng trang thiết bị và học bổng cho học sinh tại xã Yên Lãng, thành phố Hà Nội.
Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Đài Loan (Trung Quốc) phát sổ tay hướng dẫn sinh tồn cho 23 triệu dân; Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc; Mỹ đứng đầu danh sách vay nợ Trung Quốc; Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát giữa sân tòa án... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 19/11.
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Ngày 18/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (nay là Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam) và ông Uông Chu Lưu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của các cá nhân Việt Nam đối với phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế.
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Trước khi quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ được bình thường hóa vào năm 1995, đã có những cây cầu âm thầm nối hai bờ đại dương bằng lòng nhân ái, thiện chí và khát vọng hòa giải. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, từng là Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ) năm 1994-1995, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam, kể lại những cuộc gặp mang dấu ấn ngoại giao nhân dân, góp phần cho tiến trình bình thường hóa quan hệ hai nước.
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Ngày 18/11, tại Lào Cai đã có tổ chức Hội đàm nghiệp vụ công tác Biên phòng quý 3 năm 2025 giữa Đoàn đại biểu 4 Đồn Biên phòng thuộc bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Lào Cai và Đoàn đại biểu Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Hà Khẩu, trực thuộc Tổng Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Hai bên cùng nhất trí đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân các ngày lế lớn của hai bên nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau.
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Ngày 16 và 17/11, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân tổ chức đoàn công tác tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho ngư dân trên vùng biển Tây Nam. Thượng tá Nguyễn Văn Chiến, Phó Chính ủy Lữ đoàn chủ trì.
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Phiên bản di động