Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
17:00 | 24/09/2018 GMT+7

Từ 1/10, Grab đổi phương thức thanh toán qua ví điện tử Moca: Nhiều khách hàng lo lắng vì vẫn còn số dư khá nhiều trong GrabPay

aa
Theo đại diện phía Grab, từ 1/10 đơn vị này sẽ sử dụng ví điện tử mới để thanh toán, ngừng thanh toán qua Internet Banking. Khá nhiều khách hàng sử dụng Grab tỏ ra bất ngờ bởi theo họ phía Grab chưa có thông báo nào về việc này.

Grab ra mắt ví điện tử mới từ 1/10, chỉ một số khách hàng nhận được thông báo

Bắt đầu từ ngày 1/10/2018, Grab sẽ sử dụng các dịch vụ trung gian thanh toán của Moca để hỗ trợ cho các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt cho khách hàng trên ứng dụng Grab. Thông báo này đã được gửi qua email của một số khách hàng.

tu 110 grab doi phuong thuc thanh toan qua vi dien tu moca nhieu khach hang lo lang vi van con so du kha nhieu trong grabpay

Ảnh minh họa.

Các phương thức thanh toán cho các dịch vụ đang được triển khai ngồm thanh toán thông qua ví điện tử của Moca trên ứng dụng Grab, chi trả bằng thẻ thanh toán, bao gồm cả các thẻ tín dụng quốc tế, thẻ ghi nợ quốc tế (credit/debit Visa/MasterCard/Amex/JCB), thông qua dịch vụ trung gian thanh toán Moca và thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt.

Theo đó, Grab sẽ không hỗ trợ nạp tiền vào ví điện tử mới thông qua dịch vụ ngân hàng trực tuyến (Internet Banking) và thẻ tín dụng.

Việc ra mắt ví điện tử mới của Grab khiến nhiều khách hàng đang sử dụng dịch vụ của đơn vị này khá bất ngờ. Theo họ, việc triển khai ví điện tử mới này, họ chưa nhận được thông báo hay hướng dẫn cụ thể nào của Grab.

Chị Xuân (trú tại quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết, bản thân chị khá bất ngờ về việc này. Chị chia sẻ thêm, bản thân là người rất hay di chuyển bằng Grab, tuy nhiên việc Grab ra ví điện tử mới lại không có thông báo đến chị khiến chị khá bất ngờ.

tu 110 grab doi phuong thuc thanh toan qua vi dien tu moca nhieu khach hang lo lang vi van con so du kha nhieu trong grabpay

Ảnh minh họa.

"Tôi là người rất hay dùng Grab, thông tin dùng ví điện tử mới của đơn vị này khiến tôi khá bất ngờ, lẽ ra họ phải thông báo để khách hàng nắm được. Tôi không biết nên chiều qua còn nộp vào GrabPay một số tiền khá lớn", chị Xuân chia sẻ.

Trong khi đó, anh Hà Phú Hải (25 tuổi trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, thường xuyên di chuyển thanh toán các chuyến đi Grab bằng GrabPay, việc ra mắt ví điện tử mới khiến anh khá bất ngờ.

"Trong GrabPay của tôi còn số tiền khá lớn, không biết khi Grab dùng ví điện tử mới số tiền đó có được dùng nữa không. Ngoài ra tôi vẫn chưa biết được thủ tục làm ví điện tử mới như thế nào", anh Hải cho biết.

Tiền trong GrabPay chỉ được sử dụng khi khách kích hoạt ví điện tử Moca

Theo Grab, từ ngày 01/10, khách hàng cần kích hoạt ví điện tử của Moca trên ứng dụng Grab để tiếp tục sử dụng số dư tài khoản GrabPay Credits hiện có cho các dịch vụ của Grab. "Số dư còn lại trong tài khoản GrabPay của khách hàng vẫn tiếp tục khả dụng sau khi khách hàng hoàn tất kích hoạt ví điện tử của Moca trên ứng dụng Grab".

Tuy nhiên, khi hỏi về việc nhiều người không muốn kích hoạt ví điện tử Moca mà trả tiền mặt thì có được lấy lại số dư còn tồn đọng trong GrabPay không, đại diện Grab cho biết: "Grab sẽ chủ động liên hệ với khách hàng để chuyển đổi số dư thành mã ưu đãi chuyến đi, hoặc hỗ trợ bạn thực hiện thủ tục hoàn trả số dư trả trước này".

Để sử dụng được đầy đủ các chức năng khác của ví Moca, khách hàng cần liên kết thẻ ghi nợ nội địa (thẻ ATM) của chính mình, phát hành bởi những ngân hàng có hợp tác với Moca, với ví điện tử.

Sau khi liên kết, khách hàng có thể nạp tiền trực tiếp vào ví điện tử trên ứng dụng Grab từ tài khoản thẻ ATM hoặc thẻ ghi nợ quốc tế đã liên kết.

tu 110 grab doi phuong thuc thanh toan qua vi dien tu moca nhieu khach hang lo lang vi van con so du kha nhieu trong grabpay

Tuy nhiên, ví điện tử của Moca trên ứng dụng Grab sẽ chỉ hỗ trợ những khách hàng sử dụng số điện thoại nội địa.

Vì vậy, nếu trước đây khách đăng ký tài khoản Grab với số điện thoại nước ngoài thì phải đăng ký lại với một số điện thoại trong nước để có thể liên kết với ví điện tử của Moca và thanh toán. Số dư hiện tại trong tài khoản GrabPay Credits của khách sẽ tiếp tục khả dụng sau khi bạn cập nhật số điện thoại mới.

Trong trường hợp khách hàng muốn tiếp tục sử dụng số điện thoại nước ngoài thì nên sử dụng hết số dư hiện tại trong tài khoản GrabPay Credits trước ngày 01/10/2018.

Theo Ngọc Thắng

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (14/8): Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Thời tiết hôm nay (14/8): Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/8, Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, tập trung vào sáng, chiều tối và đêm; nền nhiệt giảm nhẹ, cao nhất 34 độ.
Miễn thị thực cho công dân 12 nước vào Việt Nam du lịch từ 15/8

Miễn thị thực cho công dân 12 nước vào Việt Nam du lịch từ 15/8

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 229/NQ-CP về việc miễn thị thực theo Chương trình kích cầu phát triển du lịch cho công dân 12 nước.
Áp dụng quy định mới về dạy và học bằng tiếng nước ngoài từ 25/9

Áp dụng quy định mới về dạy và học bằng tiếng nước ngoài từ 25/9

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 222/2025/NĐ-CP ngày 8/8/2025 quy định việc dạy và học bằng tiếng nước ngoài trong cơ sở giáo dục, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 25 tháng 9 năm 2025.

Đọc nhiều

Giao lưu thể thao góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Giao lưu thể thao góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Ngày 23/8 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba thành phố Hà Nội tổ chức Giải Pickleball hữu nghị Việt Nam - Cuba mở rộng năm 2025 và trao tiền ủng hộ nhân dân Cuba. Đây là hoạt động thiết thực nhân "Năm hữu nghị Việt Nam - Cuba", chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9, hướng tới kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (02/12/1960 - 02/12/2025).
Nhiều tỉnh, thành, đơn vị tiếp tục ủng hộ nhân dân Cuba

Nhiều tỉnh, thành, đơn vị tiếp tục ủng hộ nhân dân Cuba

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tính đến 11h ngày 22/8 hàng triệu lượt đóng góp từ các tổ chức, địa phương và người dân cả nước đã quyên góp được 365,6 tỷ đồng ủng hộ nhân dân Cuba. Những nghĩa cử ấy tiếp tục viết nên câu chuyện đẹp về tình đoàn kết thủy chung, son sắt giữa hai dân tộc.
Công nghiệp Halal: Tiềm năng hợp tác mới giữa Việt Nam và Malaysia

Công nghiệp Halal: Tiềm năng hợp tác mới giữa Việt Nam và Malaysia

Ngày 22/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Malaysia Ngô Sách Thực đã đến chúc mừng Đại sứ Malaysia tại Việt Nam Tan Yang Thai nhân dịp kỷ niệm 68 năm Quốc khánh Malaysia (31/8/1957 - 31/8/2025). Tại buổi tiếp, hai bên đánh giá quan hệ Việt Nam - Malaysia ngày càng phát triển toàn diện, trong đó công nghiệp Halal được coi là một trong những hướng hợp tác tiềm năng, mở ra cơ hội mới cho doanh nghiệp và nhân dân hai nước.
Giao lưu nhân văn “Tiếng vọng hòa bình” tại Moscow

Giao lưu nhân văn “Tiếng vọng hòa bình” tại Moscow

Hoạt động giao lưu nhân văn mang tên “Tiếng vọng hòa bình” do Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) và Đại sứ quán Trung Quốc tại Nga phối hợp tổ chức vừa diễn ra tại Moscow.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Phiên bản di động