Trang chủ Kinh tế
07:27 | 05/11/2024 GMT+7

TTC Land ngày trở lại

aa
Sau giai đoạn chịu tác động của đại dịch COVID-19 và tiếp đó là “sống chậm” giữa khó khăn chung của ngành bất động sản, TTC Land đã rục rịch tái khởi động một số dự án với kỳ vọng giành lại vị thế.
TTC Land thông qua phát hành gần 35 triệu cổ phiếu để hoán đổi nợ
“Làn gió mới” tại TTC AgriS
TTC Land ngày trở lại

2024 được nhìn nhận là năm phục hồi của nhiều doanh nghiệp bất động sản khi các nút thắt về pháp lý đã dần được tháo gỡ với việc thông qua Luật nhà ở (sửa đổi), Luật kinh doanh bất động sản (sửa đổi) và Luật Đất đai (sửa đổi). Điều này sẽ tạo ra hành lang pháp lý rõ ràng cho các chủ đầu tư có hồ sơ pháp lý và năng lực tốt có thể triển khai được dự án.

Ngoài ra, tình hình kinh tế vĩ mô tích cực hơn cũng được kỳ vọng sẽ hỗ trợ cho sự trở lại “đường đua” của các doanh nghiệp bất động sản.

Những yếu tố thuận lợi này đã được ban lãnh đạo Công ty cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTC Land, mã SCR) đề cập trong Báo cáo thường niên 2023, và coi đó là cơ hội để chuẩn bị cho một cuộc bứt phá đón đầu chu kỳ tăng trưởng mới sau thời gian “sống chậm” nhằm củng cố sức mạnh nội tại.

Trong giai đoạn khó khăn của thị trường bất động sản, mục tiêu TTC Land đặt ra là không mở rộng dự án, thay vào đó là tập trung vào những hoạt động hiện hữu, quản lý và vận hành các sàn thương mại cho thuê để duy trì nguồn thu ổn định. Đồng thời, hoàn thiện pháp lý, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho những cư dân hiện hữu.

Bên cạnh đó, công ty cũng rà soát và ổn định lại bộ máy tổ chức, cơ cấu vận hành, cũng như đánh giá lại các danh mục đầu tư để kịp thời có biện pháp tái cấu trúc toàn diện nhằm thích nghi với tình hình thực tế.

Năm 2024 khi thị trường bất động sản rục rịch “ấm” lại, TTC Land cũng bắt đầu đẩy mạnh hoạt động tái cấu trúc, mở đầu bằng việc “thay máu” dàn lãnh đạo cấp cao, từ cơ cấu các Thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) đến thành viên Ban điều hành.

Theo đó, vị trí Chủ tịch HĐQT của công ty đã được thay đổi từ bà Huỳnh Bích Ngọc sang ông Nguyễn Thành Chương - người có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản khu công nghiệp - phát triển các khu dân cư và đã là Thành viên HĐQT độc lập của TTC Land từ tháng 6/2020.

TTC Land cũng thông qua giảm số lượng thành viên HĐQT từ 6 người xuống 5 người và tiến hành bầu bổ sung 2 Thành viên HĐQT mới là ông Lê Quang Vũ và ông Phạm Trung Kiên.

Đồng thời, doanh nghiệp bất động sản này đã bổ nhiệm Tổng giám đốc là ông Võ Thanh Lâm - người đang đảm nhiệm vai trò lãnh đạo tại một số công ty thành viên của TTC Land và có bề dày kinh nghiệm về quản lý dự án xây dựng, quản lý thi công, am hiểu công tác pháp lý dự án, phát triển kinh doanh.

TTC Land ngày trở lại
Dàn lãnh đạo của TTC Land sau thay đổi

Theo TTC Land, việc thay đổi loạt nhân sự cấp cao là nhằm bổ sung, tăng cường nguồn nhân lực có thế mạnh phù hợp với định hướng 2024 cũng như chiến lược phát triển trong tương lai.

Cụ thể, tầm nhìn đến năm 2030, trong điều kiện thuận lợi, TTC Land sẽ mở rộng thêm mảng bất động sản công nghiệp và bất động sản kho vận tại thị trường phía Nam. Đây sẽ là nền tảng góp phần giúp TTC Land tiếp tục mở rộng phát triển theo chu kỳ chiến lược một cách ổn định bền vững trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp đang quan tâm tới Việt Nam như một điểm đến mới để mở rộng sản xuất.

Cùng với việc “trẻ hóa” bộ máy lãnh đạo, TTC Land cũng mạnh tay tái cơ cấu lại nhóm công ty con nhằm tối ưu việc vận hành. Chỉ trong vòng gần 4 tháng (từ tháng 7 đến tháng 10/2024), TTC Land đã quyết định giải thể 3 công ty (Công ty TNHH MTV TTC Land Retail Management, Công ty TNHH MTV Đầu tư Bất động sản TTC Land Phú Quốc và Công ty CP Đầu tư Bất động sản Thương Tín 620). Đồng thời, tạm ngừng kinh doanh 1 năm đối với Công ty CP Đầu tư Bất động sản TTC Land Hưng Điền (bắt đầu từ ngày 1/8/2024). Như vậy, đến tháng 10 công ty chỉ còn 8 công ty con đang hoạt động.

Ngoài ra, TTC Land còn có những động thái tái cấu trúc hoạt động tài chính. Vào tháng 5/2024, công ty đã công bố nghị quyết HĐQT thông qua kế hoạch phát hành 34,93 triệu cổ phiếu để hoán đổi 349,3 tỷ đồng nợ cho 3 chủ nợ. Kế hoạch này đã được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận vào giữa tháng 9. Thời gian triển khai có thể từ năm 2024 đến quý I/2025.

Đáng chú ý, trong số 3 chủ nợ của TTC Land có 2 công ty cũng trong “hệ sinh thái” Tập đoàn Thành Thành Công là Công ty CP Đầu tư Thành Thành Công sẽ hoán đổi 289,34 tỷ đồng thành 28,9 triệu cổ phiếu SCR, nâng sở hữu lên 22,7% vốn điều lệ và Công ty CP Khu công nghiệp Thành Thành Công sẽ hoán đổi 54,29 tỷ đồng nợ thành 5,4 triệu cổ phiếu, nâng sở hữu từ 0% lên 1,26% vốn điều lệ.

Có thể thấy, việc tái cấu trúc được TTC Land ráo riết thực hiện trong năm 2024 sau khi vừa trải qua 2 năm kinh doanh sa sút với lợi nhuận sau thuế năm 2022 chỉ 56 tỷ đồng và năm 2023 rơi về mức hơn 15 tỷ đồng, trong khi giai đoạn 2016-2021 luôn duy trì lợi nhuận hàng trăm tỷ đồng.

Với một doanh nghiệp đang vừa duy trì hoạt động vừa tái cấu trúc, ban lãnh đạo TTC Land chưa đặt quá nhiều kỳ vọng vào sự phục hồi lợi nhuận của năm 2024. Điều này thể hiện qua kế hoạch năm nay với doanh thu dự kiến tăng 90% so với năm 2023 lên 705 tỷ đồng nhưng lợi nhuận trước thuế chỉ 16 tỷ đồng, giảm 2,4% so với cùng kỳ.

Thực tế, trải qua ¾ chặng đường của năm, doanh thu thuần của TTC Land dù tăng trưởng 20% so với cùng kỳ nhưng mới thực hiện được gần một nửa kế hoạch năm (đạt 329 tỷ đồng). Tuy nhiên, điểm sáng là lợi nhuận trước thuế 9 tháng của công ty đã đạt 21,8 tỷ đồng, tăng trưởng 37% so với cùng kỳ và vượt kế hoạch cả năm. Dù vậy, lợi nhuận sau thuế vẫn ở mức khá khiêm tốn - gần 1,5 tỷ đồng, giảm 84% so với cùng kỳ.

Theo lý giải của doanh nghiệp, lợi nhuận sau thuế giảm do trong kỳ công ty chủ yếu bàn giao các sản phẩm nhà ở xã hội - vốn có biên lợi nhuận thấp.

TTC Land ngày trở lại

Nhìn vào cơ cấu doanh thu 9 tháng của TTC Land, doanh thu từ chuyển nhượng bất động sản (nhà ở xã hội) chiếm tỷ trọng lớn nhất, đạt 108 tỷ đồng (chiếm 32%) và tăng gấp 3 cùng kỳ; doanh thu từ dịch vụ bất động sản và doanh thu cho thuê sàn thương mại tại các dự án lần lượt đóng góp 24% và 23%, doanh thu từ bán hàng hoá (hoạt động kinh doanh thép và vật tư xây dựng) đóng góp 16%.

Trong đó, các dự án thương mại cho thuê thời gian qua đã đóng vai trò quan trọng trong chiến lược ổn định nguồn thu của TTC Land giữa bối cảnh thị trường bất động sản khó khăn chung. Để tiếp tục mở rộng mảng kinh doanh này, đầu năm 2024, TTC Land đã khởi công dự án cao ốc phức hợp TTC Plaza Đà Nẵng với quy mô 18 tầng cao, 2 tầng hầm, gồm 1 tháp khách sạn - căn hộ du lịch và một tháp văn phòng 14 tầng có chung khối đế thương mại dịch vụ 4 tầng.

Cuối tháng 9/2024, TTC Land và Aeon Mall Việt Nam đã tiến hành trao hợp đồng thuê mặt bằng để hoàn thiện và vận hành trung tâm thương mại Aeon Mall tại 4 tầng khối đế thương mại dịch vụ thuộc dự án TTC Plaza Đà Nẵng.

Tính đến cuối tháng 10/2024, dự án này đang thi công đến dầm sàn tầng 4 và dự kiến sẽ vận hành chính thức vào cuối năm 2025, đóng góp nguồn thu ổn định với tỷ trọng lớn cho TTC Land trong thời gian sắp tới từ hoạt động cho thuê.

Bên cạnh đó, để tăng nguồn thu TTC Land cũng đang tập trung bán hàng và nghiên cứu chiến lược kinh doanh với dự án trọng điểm Panomax River Villa - một trong số ít dự án được tái khởi động tại khu Nam TP. Hồ Chí Minh thời điểm cuối năm 2024 và dự kiến bàn giao vào quý II/2025. Ngoài ra, công ty đang triển khai một số dự án khác như Charmington Dragonic, Charmington Iris, Charmington Tân Sơn Nhất,…

TTC Land ngày trở lại
Các dự án đang triển khai của TTC Land

Với nỗ lực tái khởi công các dự án, thời điểm 30/9/2024, hàng tồn kho của TTC Land đã tăng gần 10% so với đầu năm lên 4.016 tỷ đồng (chiếm gần 37% trong tổng tài sản 10.891 tỷ đồng), trong đó bất động sản dở dang là 2.897 tỷ đồng và hàng hóa bất động sản là 1.076 tỷ.

Ở chiều ngược lại, cuối tháng 10, TTC Land đã thông qua chủ trương chuyển nhượng bất động sản tại Thoại Ngọc Hầu, quận Tân Phú. Đây được xem là một bước đi tiếp theo trong quá trình tái cấu trúc tài chính của công ty diễn ra liên tục từ đầu năm 2024.

Mục tiêu của việc chuyển nhượng này là thu hồi các khoản đầu tư không hiệu quả, chấm dứt hợp tác với những đối tác không đạt lợi nhuận kỳ vọng và tích cực thanh khoản các tài sản hiện hữu.

Nhờ đó, cơ cấu nợ vay ngân hàng của TTC Land giảm mạnh so với đầu năm. Đến cuối quý III/2024, nợ vay ngắn hạn từ ngân hàng của công ty giảm 24% so với đầu năm, còn 233 tỷ đồng, trong khi vay dài hạn ngân hàng đến hạn trả giảm 28% so với đầu kỳ còn 376 tỷ đồng, tổng vay dài hạn ngân hàng giảm 14% từ 1.376 tỷ đồng xuống còn 1.185 tỷ.

Đáng chú ý, TTC Land hiện cũng là một trong số ít doanh nghiệp bất động sản không còn nợ trái phiếu.

TTC Land ngày trở lại
TTC Land thông qua phát hành gần 35 triệu cổ phiếu để hoán đổi nợ TTC Land thông qua phát hành gần 35 triệu cổ phiếu để hoán đổi nợ
“Làn gió mới” tại TTC AgriS “Làn gió mới” tại TTC AgriS
Đinh Thơm
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đặt hàng nhà ở xã hội: giải pháp mới hỗ trợ cải tạo chung cư cũ Hà Nội

Đặt hàng nhà ở xã hội: giải pháp mới hỗ trợ cải tạo chung cư cũ Hà Nội

Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết về một số biện pháp hỗ trợ, khuyến khích thực hiện dự án cải tạo, chỉnh trang đô thị trên địa bàn, trong đó đặc biệt cho phép áp dụng cơ chế đặt hàng nhà ở xã hội phục vụ tái định cư và tạm cư. Quy định này áp dụng cho các dự án nói chung và các dự án cải tạo chung cư cũ nói riêng.
Đề xuất giảm lãi vay nhà ở xã hội xuống còn 4,8%/năm từ năm 2026

Đề xuất giảm lãi vay nhà ở xã hội xuống còn 4,8%/năm từ năm 2026

Để tạo điều kiện cho người dân tiếp cận nhà ở xã hội, Hà Nội đề xuất hạ lãi suất vay từ mức 6,6%/năm hiện nay xuống còn 4,8%/năm, áp dụng từ năm 2026. Nguồn vốn do ngân sách thành phố bảo đảm và ủy thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội.
T&T Group khởi công công trình nhà ở xã hội tại Cà Mau

T&T Group khởi công công trình nhà ở xã hội tại Cà Mau

Tập đoàn T&T Group vừa chính thức khởi công công trình nhà ở xã hội tại phường An Xuyên, tỉnh Cà Mau, với quy mô hơn 1.200 căn hộ, góp phần hiện thực hóa Đề án 1 triệu căn NOXH đến năm 2030.

Các tin bài khác

Chủ xe hết lời khen VinFast VF 3  sau chuyến xuyên Việt gần 8.000 km

Chủ xe hết lời khen VinFast VF 3 sau chuyến xuyên Việt gần 8.000 km

Khả năng vận hành ổn định, chi phí thấp, sạc tiện lợi, VinFast VF 3 đang cho thấy khả năng vượt xa những gì người dùng thường hình dung về một chiếc minicar đô thị.
SeAPremium Golf Master 2025 – Điểm hẹn thượng lưu trên sân Twin Greens độc bản

SeAPremium Golf Master 2025 – Điểm hẹn thượng lưu trên sân Twin Greens độc bản

Ngày 28/11/2025 vừa qua, giải đấu SeAPremium Golf Master 2025 đã trở lại đầy ấn tượng tại sân golf BRG Legend Hill Country Club. Tiếp nối thành công của những mùa trước, mùa giải thứ 3 tiếp tục là điểm hẹn tinh hoa khi quy tụ 120 Khách hàng Ưu tiên của SeABank cùng kết nối, chia sẻ đam mê và tận hưởng phong cách sống đẳng cấp.
Vinhomes Golden City hưởng lợi thế khi làn sóng đầu tư bùng nổ ở Đông Nam Hải Phòng

Vinhomes Golden City hưởng lợi thế khi làn sóng đầu tư bùng nổ ở Đông Nam Hải Phòng

Hải Phòng đang trải qua một chu kỳ chuyển dịch mạnh khi cấu trúc đô thị được tái định hình sau sáp nhập. Sự thay đổi về quy hoạch kéo theo một làn sóng đầu tư mới hướng về các khu vực giàu dư địa, trong đó có Dương Kinh ở phía Đông Nam thành phố - nơi hạ tầng, cảng biển, khu kinh tế và các dự án đô thị đẳng cấp quốc tế như Vinhomes Golden City cùng hội tụ.
VinFast VF 7 - Chiến binh C SUV toàn diện về sức mạnh, an toàn và kinh tế

VinFast VF 7 - Chiến binh C SUV toàn diện về sức mạnh, an toàn và kinh tế

Sự kết hợp giữa hiệu năng “chiến binh”, trang bị hiện đại, chi phí sở hữu hợp lý và tiết kiệm khi vận hành khiến VinFast VF 7 trở thành tâm điểm săn đón trong giai đoạn thị trường sôi động nhất năm.

Đọc nhiều

Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân

Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân

Ngày 10/12, Thành ủy và Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã gặp gỡ đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam, nhân dịp Hội nghị lần thứ XIV giữa Ban Chấp hành hai Hội tổ chức tại Hải Phòng.
Hội hữu nghị hai nước Việt Nam - Thái Lan: thống nhất 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Hội hữu nghị hai nước Việt Nam - Thái Lan: thống nhất 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Ngày 11/12, tại Hải Phòng diễn ra Hội nghị lần thứ XIV giữa Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam. Hai bên thống nhất nhiều định hướng hợp tác mới trong giao lưu nhân dân, giáo dục, văn hóa, kinh tế và kết nối địa phương, hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.
Thúc đẩy thực thi Công ước chống tra tấn qua giới thiệu Nguyên tắc Méndez trong điều tra, thu thập thông tin

Thúc đẩy thực thi Công ước chống tra tấn qua giới thiệu Nguyên tắc Méndez trong điều tra, thu thập thông tin

Ngày 11/12 tại Quảng Ninh, Bộ Công an phối hợp với Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam tổ chức hội thảo “Giới thiệu Nguyên tắc Méndez - Nguyên tắc phỏng vấn hiệu quả trong điều tra và thu thập thông tin”. Đây là hoạt động nhằm tiếp tục triển khai các chủ trương của Đảng, Nhà nước về bảo đảm quyền con người và thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tra tấn (CAT).
Nguyên tắc Méndez: Tăng tính hợp pháp và hiệu quả của quá trình điều tra

Nguyên tắc Méndez: Tăng tính hợp pháp và hiệu quả của quá trình điều tra

Trong khuôn khổ hội thảo “Giới thiệu Nguyên tắc Méndez: Nguyên tắc phỏng vấn hiệu quả trong điều tra và thu thập thông tin” ngày 11/12 tại Quảng Ninh, các chuyên gia và đại biểu quốc tế đã trao đổi về cơ sở khoa học và khả năng vận dụng bộ nguyên tắc này nhằm nâng cao chất lượng điều tra, phù hợp với các cam kết quốc tế của Việt Nam.
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

Ngày 11/12, Đồn Biên phòng Na Ngoi (Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An) phối hợp với Câu lạc bộ thiện nguyện “Hương Từ Bi” (thành phố Vinh cũ) tổ chức Chương trình "Áo ấm mùa đông cho em học sinh vùng cao" nhằm trao các suất quà thiết thực cho học sinh Trường Tiểu học Na Ngoi 1 và các hộ dân khó khăn trên địa bàn xã Na Ngoi (tỉnh Nghệ An).
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Tối 10/12, tại Khu công nghiệp Xuân Tô (phường Tịnh Biên, tỉnh An Giang), Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam - Campuchia. Sự kiện được đánh giá có ý nghĩa quan trọng trong thúc đẩy liên kết vùng, tăng cường giao thương và thắt chặt quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai quốc gia.
Ninh Bình tổng lực chống khai thác IUU, sẵn sàng cho đợt thanh tra thứ 5 của EC

Ninh Bình tổng lực chống khai thác IUU, sẵn sàng cho đợt thanh tra thứ 5 của EC

Thực hiện yêu cầu của Bộ Nông nghiệp và Môi trường về tăng cường chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), đồng thời chuẩn bị cho đợt thanh tra lần thứ 5 của Ủy ban châu Âu (EC), UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành văn bản chỉ đạo khẩn. Tỉnh yêu cầu các sở, ngành, lực lượng chức năng và chính quyền cơ sở triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm khắc phục dứt điểm những tồn tại trong công tác chống khai thác IUU.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh vừa thông qua chính sách hỗ trợ tập vở, sách giáo khoa và chi phí học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đang cư trú và theo học tại các cơ sở giáo dục trong cả nước. Đây là bước đi nhằm bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục công bằng, đặc biệt trong bối cảnh nhiều gia đình dân tộc thiểu số còn gặp khó khăn về kinh tế sau hợp nhất đô thị.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 235/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào ngày 19/12/2025.
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Phiên bản di động