Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
20:00 | 04/10/2023 GMT+7

T&T Group ủng hộ 1 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” thành phố Hà Nội

aa
Tối ngày 3/10/2023, tại TP Hà Nội, UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội năm 2023. Với triết lý phát triển doanh nghiệp gắn liền với trách nhiệm xã hội, Tập đoàn T&T Group đã chung tay ủng hộ 1 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” thành phố Hà Nội.
T&T Group đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 3 và kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn T&T Group đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 3 và kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn
T&T Group khởi công dự án đô thị hơn 1.000 tỷ đồng tại Cà Mau T&T Group khởi công dự án đô thị hơn 1.000 tỷ đồng tại Cà Mau

Trong những năm qua, phong trào thi đua “Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021 - 2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động và Tháng cao điểm “Vì người nghèo” (17/10-18/11) đã nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng tích cực của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân Thủ đô thông qua Quỹ “Vì người nghèo” thành phố Hà Nội. Sự đóng góp đó mang ý nghĩa thiết thực và nhân văn sâu sắc; tạo sự lan tỏa, bổ sung thêm nguồn lực xã hội quan trọng để chăm lo, hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của thành phố xuống còn 0,095%.

Tuy nhiên, hiện nay thành phố Hà Nội vẫn còn hơn 2.100 hộ nghèo và gần 22.300 hộ cận nghèo đang cần sự hỗ trợ, giúp đỡ của các doanh nghiệp, cá nhân nhà hảo tâm. Vì vậy, những ủng hộ kịp thời, thiết thực từ các doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân Thủ đô sẽ là nguồn động lực quý giá, tiếp thêm sức mạnh về vật chất và tinh thần để các hộ gia đình khó khăn có nền tảng vững chắc, từ đó vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống; đồng thời, góp phần hiện thực hóa mục tiêu đến cuối năm 2025, thành phố cơ bản không còn hộ nghèo.

T&T Group ủng hộ 1 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” thành phố Hà Nội
Ông Đỗ Vinh Quang, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn T&T Group (bên trái) trao ủng hộ cho Quỹ “Vì người nghèo” thành phố Hà Nội (Nguồn: T&T Group)
Ông Đỗ Vinh Quang, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn T&T Group (bên trái) trao ủng hộ cho Quỹ “Vì người nghèo” thành phố Hà Nội (Nguồn: T&T Group)

Tại lễ phát động, ông Đỗ Vinh Quang, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn T&T Group đã đại diện cho doanh nghiệp trao ủng hộ 1 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” của thành phố Hà Nội.

Cũng tại buổi lễ, UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã tuyên dương, vinh danh Tập đoàn T&T Group vì những đóng góp tích cực cho công tác giảm nghèo và an sinh xã hội của thành phố.

Lấy triết lý phát triển doanh nghiệp gắn với trách nhiệm xã hội làm kim chỉ nam trong mọi hoạt động, trong suốt 30 năm hình thành và phát triển, T&T Group luôn tích cực hưởng ứng và tiên phong đồng hành, thực hiện các chủ trương của Đảng và Chính phủ về công tác an sinh xã hội với ngân sách hàng trăm tỷ đồng mỗi năm.

T&T Group là một trong những doanh nghiệp được UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội vinh danh vì những đóng góp tích cực cho công tác giảm nghèo và an sinh xã hội của thành phố. (Nguồn: T&T Group)
T&T Group là một trong những doanh nghiệp được UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội vinh danh vì những đóng góp tích cực cho công tác giảm nghèo và an sinh xã hội của thành phố. (Nguồn: T&T Group)

Đáng kể nhất, trong nhiều năm qua, Tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành lớn hàng đầu Việt Nam đã luôn tích cực hưởng ứng cuộc vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh, thành trên khắp cả nước. Cụ thể, năm 2022, T&T Group đã chung tay ủng hộ 1 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” của thành phố Hà Nội và ủng hộ 10 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương. Trước đó, năm 2020, T&T Group và các doanh nghiệp trong hệ sinh thái cũng đã ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương 30 tỷ đồng, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” của thành phố Hà Nội 5 tỷ đồng.

Trong bối cảnh đất nước bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19, T&T Group cùng với Ngân hàng SHB và các doanh nghiệp trong hệ sinh thái đã ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch lên tới hơn 1.500 tỷ đồng.

Khởi công xây dựng dự án Tháp Kim Thành tại Lào Cai Khởi công xây dựng dự án Tháp Kim Thành tại Lào Cai
Ngày 18/11, dự án Tháp Kim Thành (thuộc Khu tổ hợp công viên cảnh quan, văn hóa, tâm linh Kim Thành, phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai) đã chính thức được khởi công xây dựng. Dự án do Giáo hội Phật giáo Việt Nam làm chủ đầu tư và Tập đoàn T&T Group là đơn vị phát tâm công đức một phần kinh phí xây dựng dự án.
Khởi công 2 dự án thuộc Quy hoạch bảo tồn, tôn tạo, phát huy giá trị Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh Khởi công 2 dự án thuộc Quy hoạch bảo tồn, tôn tạo, phát huy giá trị Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày 28/11/2023, UBND tỉnh Nghệ An và Tập đoàn T&T Group đã phối hợp tổ chức Lễ khởi công dự án Khu du lịch văn hoá và dự án Thác 9 tầng tại Khu vực mộ bà Hoàng Thị Loan, thuộc Khu di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Đây là sự kiện quan trọng nhằm triển khai nội dung Quy hoạch bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Khu di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1943/QĐ-TTg ngày 27/11/2020 và là sự kiện chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn T&T Group (30/11/1993 - 30/11/2023).
T&T Group đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 3 và kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn T&T Group đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 3 và kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn
Ngày 30/11/2023, tại Hà Nội, Tập đoàn T&T Group đã tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 3 và kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn (1993-2023). Đây là sự kiện đặc biệt quan trọng và ý nghĩa đối với T&T Group, ghi dấu hành trình 30 năm đồng hành phát triển cùng Việt Nam thịnh vượng của Tập đoàn; là sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước khi là một trong số rất ít tập đoàn kinh tế tư nhân vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 3.
PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Doanh nhân Đỗ Vinh Quang trở thành Ủy viên BCH Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam

Doanh nhân Đỗ Vinh Quang trở thành Ủy viên BCH Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam

Phó Chủ tịch Tập đoàn T&T Group Đỗ Vinh Quang vừa được bầu bổ sung tham gia BCH Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, đóng góp thêm sự tham gia của khu vực doanh nhân, doanh nghiệp trong các hoạt động vì trẻ em.
Tập đoàn T&T mong muốn đầu tư vào hàng loạt dự án đô thị, năng lượng lớn ở Cần Thơ

Tập đoàn T&T mong muốn đầu tư vào hàng loạt dự án đô thị, năng lượng lớn ở Cần Thơ

Tập đoàn T&T Group và UBND TP Cần Thơ vừa ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm nghiên cứu, đề xuất các dự án trọng điểm, góp phần đưa Cần Thơ trở thành cực tăng trưởng của quốc gia và động lực phát triển vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
T&T Group cam kết hành động thực chất về chuyển đổi số, chuyển đổi xanh

T&T Group cam kết hành động thực chất về chuyển đổi số, chuyển đổi xanh

Sáng 9/2, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương chủ trì Lễ phát động Phong trào thi đua "Đổi mới sáng tạo, phát triển khoa học, công nghệ, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh" và Phong trào thi đua "Phát triển mạnh doanh nghiệp tư nhân, nâng cao hiệu quả doanh nghiệp Nhà nước".

Các tin bài khác

Chính sách bảo hiểm TNLĐ là nguyên nhân tích cực khiến DN nước ngoài vào Việt Nam đầu tư

Chính sách bảo hiểm TNLĐ là nguyên nhân tích cực khiến DN nước ngoài vào Việt Nam đầu tư

Chính sách bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp (TNLĐ, BNN) đang ngày càng khẳng định vai trò như một bệ đỡ an sinh quan trọng, vừa bảo vệ người lao động, vừa góp phần ổn định thị trường lao động.
VINDYNAMICS hợp tác với Tập đoàn SCHAEFFLER phát triển robot hình người

VINDYNAMICS hợp tác với Tập đoàn SCHAEFFLER phát triển robot hình người

Ngày 21/04/2026, VinDynamics, công ty công nghệ thuộc Tập đoàn Vingroup, công bố ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với Schaeffler, tập đoàn công nghệ chuyển động hàng đầu thế giới có trụ sở tại Đức, nhằm thúc đẩy hợp tác nghiên cứu và phát triển các cấu kiện cốt lõi cho robot hình người, hướng tới các thỏa thuận thương mại trong tương lai. Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược phát triển robot hình người của VinDynamics, đồng thời mở ra tiềm năng tăng tốc đổi mới sáng tạo và mở rộng hợp tác công nghệ giữa hai doanh nghiệp trên phạm vi toàn cầu.
Vinmec Phú Quốc cứu sống bé trai Trung Quốc đuối nước ngưng tim 7 phút

Vinmec Phú Quốc cứu sống bé trai Trung Quốc đuối nước ngưng tim 7 phút

Các bác sĩ Vinmec Phú Quốc vừa làm nên điều kỳ diệu khi cứu sống bé trai 8 tuổi người Trung Quốc bị đuối nước dẫn đến ngưng tuần hoàn, cận kề cửa tử. Trong tình huống cấp bách, nhờ chiến lược hồi sức toàn diện của Vinmec, bệnh nhi không chỉ được giành lại sự sống, mà còn hồi phục ngoạn mục với thể trạng và trí tuệ trở lại bình thường, mang đến niềm vui vỡ òa cho gia đình.
Thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế giữa các doanh nghiệp Việt Nam-Trung Quốc

Thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế giữa các doanh nghiệp Việt Nam-Trung Quốc

Bộ Tài chính và Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc phối hợp tổ chức Lễ trao Bản ghi nhớ hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc.

Đọc nhiều

Trang sách nối tình hữu nghị Việt Nam – Azerbaijan

Trang sách nối tình hữu nghị Việt Nam – Azerbaijan

Tập truyện ngắn của nhà văn Azerbaijan Ajdar Ibrahimov “Những gì tôi thấy ở Việt Nam” không chỉ là những ghi chép của một người nước ngoài về đất nước hình chữ S, mà còn được kỳ vọng trở thành nhịp cầu văn hóa, góp phần làm sâu sắc thêm sự hiểu biết giữa nhân dân Việt Nam và Azerbaijan.
Người Việt tại 11 quốc gia, 5 vùng lãnh thổ tham gia Giải bóng bàn thân thiện toàn châu Âu

Người Việt tại 11 quốc gia, 5 vùng lãnh thổ tham gia Giải bóng bàn thân thiện toàn châu Âu

Giải bóng bàn thân thiện toàn châu Âu vừa diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng tại khu liên hợp thể thao Teleki Blanka utca 6, Budapest, Hungary.
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua các kỳ đại hội

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua các kỳ đại hội

Sau ngày đất nước thống nhất, để phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới, các tổ chức Mặt trận của hai miền thống nhất thành Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Nâng tầm công tác tư tưởng trong kỷ nguyên số: "Định hướng dư luận" đến "quản trị niềm tin xã hội"

Nâng tầm công tác tư tưởng trong kỷ nguyên số: "Định hướng dư luận" đến "quản trị niềm tin xã hội"

Trong bối cảnh khoa học - công nghệ và chuyển đổi số phát triển nhanh, sâu sắc và toàn diện, công tác tư tưởng của Đảng ta đang đứng trước yêu cầu đổi mới căn bản cả về tư duy, phương thức và tổ chức thực hiện. Chiều ngày 05/5/2026, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Chiến lược công tác tư tưởng của Đảng trong bối cảnh chuyển đổi số” nhằm nghiên cứu, thảo luận về nội dung chiến lược công tác tư tưởng của Đảng trong bối cảnh chuyển đổi số, các giải pháp đột phá mang tầm chiến lược, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới.
Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới

Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới

Ngày 6/5, tại tỉnh Xekong, Nam Lào, Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng và Đoàn công tác tỉnh Xekong tổ chức hội nghị trao đổi về phân luồng phương tiện giao thông, xuất nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Nam Giang - Daktaok trong thời gian Đà Nẵng triển khai dự án nâng cấp quốc lộ 14D.
Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững

Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững

Chiều 5/5, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tú chủ trì cuộc họp Hội đồng thẩm định hồ sơ chính sách của dự án Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo (sửa đổi). Các đại biểu tập trung thảo luận nhiều nội dung quan trọng nhằm hoàn thiện cơ sở pháp lý cho quản lý tổng hợp tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và thúc đẩy phát triển kinh tế biển bền vững trong giai đoạn mới.
Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Mới đây, tại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân phối hợp với Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Trường Sa – Bản hùng ca vang mãi”, chào mừng đơn vị đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân lần thứ 2.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động