Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy và trò trường THCS Liên Châu, xã Liên Châu, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; chất lượng giáo dục toàn diện và các hoạt động của nhà trường được duy trì, ổn định và phát triển. Ghi nhận, biểu dương thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo mà các thế hệ thầy và trò nhà trường đã đạt được, Chủ tịch nước đã tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho trường THCS Liên Châu.

60 năm xây dựng và phát triển

Ngày 5/9/2019, trường THCS Liên Châu, xã Liên Châu, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2019 – 2020 và kỷ niệm 60 năm (năm 1959 – 2019) thành lập nhà trường. Đồng thời, trường THCS Liên Châu vinh dự đón nhận phần thưởng cao quý Huân chưa Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước tặng thưởng do có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo.

truong thcs lien chau vinh du don nhan huan chuong lao dong hang ba
Trường THCS Liên Châu vinh dự đón nhận phần thưởng cao quý Huân chưa Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước tặng thưởng do có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo.

Trong không khí vui tươi đón chào năm học mới 2019 – 2020 nồng ấm, thân tình, các thế hệ thầy và trò trường THCS Liên Châu đã cùng nhau ôn lại chặng đường 60 năm xây dựng và trưởng thành. Theo đó, trường THCS Liên Châu thành lập năm 1959 với tên gọi là Trường phổ thông cấp II Liên Châu. Trải qua nhiều thời kỳ sáp nhập với trường cấp I, cấp III, với nhiều tên gọi khác nhau như trường phổ thông cơ sở Liên Châu, trường phổ thông cấp II- III Liên Châu; đến năm 1996 trường tách khỏi cấp III thành trường THCS Liên Châu.

Thầy giáo Nguyễn Hữu Thiện – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Liên Châu chia sẻ: Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy, cô giáo và học sinh nhà trường qua các thời kỳ dù khó khăn đến đâu vẫn thi đua Dạy tốt - Học tốt. Các thế hệ học sinh (HS) của trường nhiều người đã trở thành giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, kỹ sư, cử nhân, một số người đã và đang giữ những chức vụ cao trong quân đội, trong các cơ quan của Đảng và Nhà nước. Nhà trường đạt chuẩn Quốc gia năm 2005 và đạt Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 năm 2017, duy trì liên tục đến nay.

Đặc biệt, trong 10 năm qua (giai đoạn 2009 – 2019) nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ giáo dục, liên tục đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc; được nhận nhiều Bằng khen và Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh Vĩnh Phúc; Bằng khen và Cờ thi đua xuất sắc của Bộ GD&ĐT; Bằng khen của Thủ Tướng Chính phủ; Cờ thi đua của Liên đoàn Lao động tỉnh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, cùng nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp các ngành.

truong thcs lien chau vinh du don nhan huan chuong lao dong hang ba

Thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, ông Nguyễn Văn Hùng - Bí thư Huyện ủy huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc (thứ 3 từ phải sang) trao Huân chương Lao động hạng Ba cho trường THCS Liên Châu.

Hiệu trưởng Nhà trường thầy giáo Nguyễn Hữu Thiện nhấn mạnh: Trong những năm qua thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh được các tổ chuyên môn chú trọng, bồi dưỡng. 100% số GV dự thi cấp huyện đạt giải; 80% dự thi cấp tỉnh đạt giải, nhiều năm đạt 100%. Cuối mỗi năm học 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trong đó 100% đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, Chiến sỹ thi đua cấp huyện, cấp tỉnh hàng năm.

Đến nay, trường THCS Liên Châu đã có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu dạy và học. Tổng diện tích đất của nhà trường là 16.713m2. Nhà trường có 12 phòng học văn hoá, 6 phòng học bộ môn và một số phòng chức năng khác. Các phòng học văn hóa và phòng học bộ môn được Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc trang bị nhiều phương tiện, thiết bị dạy học hiện đại từ năm học 2015 - 2016 theo mô hình trường học thông minh, như: hệ thống bảng thông minh, máy chiếu gần, máy chiếu vật thể, máy tính để bàn,... Các phòng học được trang bị hệ thống camera quản lý lớp học có hiệu quả tích cực. Nhà trường có 1 nhà giáo dục thể chất sử dụng có hiệu quả trong các hoạt động thể dục thể thao và các hoạt động khác

Nhà trường có 27 CBGV NV đủ về số lượng, đảm bảo về cơ cấu các bộ môn, đáp ứng được các tiêu chí của trường chuẩn Quốc gia: 2 cán bộ quản lý có trình độ Đại học; 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn, trong đó 19 GV-NV có trình độ Đại học; 6 giáo viên có trình độ Cao đẳng; tỷ lệ học sinh/lớp là 39,8; tỷ lệ giáo viên/lớp là 2,1. CBGV nhà trường giàu tâm huyết, yêu nghề, yêu trường, hết lòng thương yêu, chăm sóc, giáo dục thế hệ trẻ.

truong thcs lien chau vinh du don nhan huan chuong lao dong hang ba

Các em HS nhà trường thể hiện tiết mục văn nghệ Lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020.

Phát biểu tại buổi Lễ Khai giảng năm học mới 2019 – 2020, ông Nguyễn Văn Hùng - Bí thư Huyện ủy huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích của tập thể CBGV nhân viên và học sinh trường THCS Liên Châu đạt được trong thời gian qua.

Bí thư Huyện uỷ Yên Lạc Nguyễn Văn Hùng mong muốn tập thể CBGV nhân viên và học sinh trường THCS Liên Châu cần quan tâm tập trung thực hiện đổi mới căn bản phương pháp dạy và học nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất của học sinh; chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn và chất lượng giáo dục toàn diện...

Quyết tâm đạt trường Chuẩn Quốc gia mức độ 2

Theo thầy giáo Nguyễn Hữu Thiện –Hiệu trưởng trường THCS Liên Châu, để quyết tâm đạt trường Chuẩn Quốc gia mức độ 2 trong năm học 2019 - 2020, ngay từ đầu năm học Ban giám hiệu nhà trường đã xây dựng kế hoạch bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý gắn với nhu cầu phát triển nhà trường, thực hiện mỗi trường là một trung tâm bồi dưỡng, coi trọng công tác tự bồi dưỡng của CBGV.

Trọng tâm là bồi dưỡng về đổi mới phương pháp dạy học, sử dụng thiết bị dạy học, ứng dụng CNTT trong quản lý, dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá học sinh theo chuẩn kiến thức kỹ năng. Thực hiện chuẩn hóa đội ngũ nhà giáo; 100% cán bộ quản lý nhà trường phải qua đào tạo về nghiệp vụ quản lý.

truong thcs lien chau vinh du don nhan huan chuong lao dong hang ba

Trường THCS Liên Châu đã trao tặng 5 xe đạp do Ngân hàng ViettinBank chi nhánh Bình Xuyên tài trợ với tổng trị giá gần 10 triệu đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Ban giám hiệu nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện mô hình trường học tiêu biểu về đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá. Đẩy mạnh việc đổi mới phương pháp dạy học ở tất cả các môn học, trong quá trình giảng dạy yêu cầu giáo viên chú ý đến việc phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh; chú ý đến việc khai thác sử dụng thiết bị dạy học trên lớp…

Cùng với việc đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy học, nhà trường đã yêu cầu giáo viên tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong dạy học. Hầu hết các giáo viên (GV) đều đã biết khai thác, sử dụng hệ thống bảng thông minh, SGK điện tử trong quá trình giảng dạy. Các tiết dạy có ứng dụng CNTT ngày càng nhiều hơn và được mở rộng ứng dụng cho nhiều môn học; số sản phẩm CNTT của giáo viên đều được lưu tại các tổ chuyên môn theo quy định.

Được biết, năm học 2018 – 2019, trường THCS Liên Châu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc cấp tỉnh; 1 GV được Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc tặng Bằng khen; 3 CBGV đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở; 4 CBGV được UBND huyện tặng Giấy khen; 23/23 CBGV đạt danh hiệu Lao động tiên tiến.

Bên cạnh đó,nhà trường có nhiều học sinh giỏi (HSG) các cấp: HSG cấp huyện Yên Lạc đạt 42 giải (5 Nhất, 10 Nhì, 10 Ba, 17 KK).HSG cấp tỉnh Vĩnh Phúc đạt 11 giải (6 Ba, 5 KK). Nhiều HS đạt giải tại các cuộc thi năng khiếu văn nghệm thể thao các cấp: huyện đạt 13 giải (8 Nhất, 2 Nhì, 3 Ba). Cấp tỉnh 10 giải (1 Nhất, 4 Nhì, 5 Ba)..

truong thcs lien chau vinh du don nhan huan chuong lao dong hang ba

Trường THCS Liên Châu khen thưởng các em học sinh.

“Kế thừa và phát huy thành tích giáo dục mà nhà trường đã đạt được trong thời gian qua, năm học 2019 – 2020, trường THCS Liên Châu phấn đấu giữ vững chất lượng giáo dục toàn diện nằm trong tốp 5 trường THCS dẫn đầu huyện Yên Lạc, trong tốp 30 trường THCS dẫn đầu tỉnh Vĩnh Phúc; đồng thời, hoàn thành việc đánh giá ngoài công nhận kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 3 và đạt trường chuẩn Quốc gia mức độ 2”, thầy giáo Nguyễn Hữu Thiện – Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh.

In bài viết

Truyền hình