Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Chuyên đề
15:23 | 25/11/2023 GMT+7

Trường Phổ thông Dân tộc bán trú TH - THCS Mường Luân ngôi nhà thứ hai của học sinh dân tộc

aa
Nâng cao chất lượng học sinh bán trú là một trong những nhiệm vụ quan trọng. Qua đó, góp phần nâng cáo chất lượng giáo dục toàn diện, cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống của các em học sinh, do vậy trường Phổ thông Dân tộc bán trú (PTDTBT) (huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên) đặc biệt quan tâm thực hiện hiệu quả.
Mô hình trường phổ thông dân tộc bán trú nâng bước học sinh nghèo đến trường Mô hình trường phổ thông dân tộc bán trú nâng bước học sinh nghèo đến trường
Trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, sự nghiệp giáo dục ở những vùng khó khăn đã có những bước phát triển đáng kể. Một trong những sự quan tâm đó là chính sách hỗ trợ mô hình trường phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT). Mô hình không chỉ nâng cao tỷ lệ học sinh chuyên cần mà còn giúp cho chất lượng giáo dục ở huyện nghèo vùng biên – Mường Nhé (Điện Biên) ngày càng được cải thiện.
Điện Biên Đông áp dụng mô hình phòng học 3 cứng giải pháp xóa phòng học tạm Điện Biên Đông áp dụng mô hình phòng học 3 cứng giải pháp xóa phòng học tạm
TĐO-Chỉ 50 triệu đồng là có thể xây dựng được một phòng học theo mô hình 3 cứng. Đó là cách làm sáng tạo mà ngành giáo dục huyện Điên Biên Đông, tỉnh Điện Biên đang triển khai để xóa các phòng học tạm, phòng học tranh tre, lứa lá. Mô hình phòng 3 cứng đã và đang làm thay đổi về cơ sở vật chất nhằm phục vụ sự nghiệp giáo dục của huyện nghèo Điện Biên Đông.
Trường Phổ thông Dân tộc bán trú TH - THCS Mường Luân ngôi nhà thứ hai của học sinh dân tộc
Buổi sinh hoạt giữa giờ của các em học sinh

Trường PTDTBT-TH và THCS Mường Luân được thành lập tháng 7/2020 trên cơ sở sáp nhập 2 trường: PTDTBT TH Pá Vạt và trường THCS Mường Luân. Năm học này nhà trường có 21 lớp với 624 học sinh, trong đó Cấp tiểu học 10 lớp 225 học sinh, Cấp THCS 11 lớp 399 học sinh. Trường có 300 em học sinh thuộc chế độ bán trú.

Ông Hồ Công Nam, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Với điều kiện khó khăn của một xã nghèo lại nằm trong huyện nghèo, nhiều em không có điều kiện được đến lớp, đến trường. Đặc biệt là những em thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Qua bao năm cái đói, cái nghèo vẫn đeo bám, nhiều gia đình không cho con đi học mà phải ở nhà đi làm nương, làm rẫy phụ giúp bố mẹ, gia đình. Nhất là khi mùa thu hoạch đến thì các em hầu như là lao động chính trong gia đình. Do đó, nhiều em phải bỏ học giữa chừng hoặc có đi học thì cũng không đều, làm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng dạy và học của Nhà trường. Mô hình trường PTDTBT ra đời đã mở ra cơ hội và điều kiện tốt để các em học sinh vùng khó tìm đến con chữ - nuôi dưỡng ước mơ.

Tới thăm nơi ăn, ở và sinh hoạt của các em học sinh trường PTDTBT tiểu học và THCS Mường Luân, huyện Điện Biên Đông một ngày cuối tháng 11 chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng trước cảnh ngăn nắp, gọn gàng, sạch sẽ và nề nếp của các em học sinh nơi đây. Thầy giáo Hồ Công Nam cho biết thêm: Để việc ăn, ở bán trú đi vào nề nếp, giúp học sinh quen với nếp sống có tổ chức, có kỷ luật, có trách nhiệm với tập thể, có lối sống lành mạnh như hôm nay đó là bao công sức của thầy và trò nhà trường. Hằng ngày, tất cả học sinh đều thức dậy từ 5 giờ sáng. Buổi sáng sau khi ngủ dậy các em vệ sinh cá nhân, tập thể dục, dọn dẹp phòng ở khu vực nội trú, sau đó ăn sáng và lên lớp học tập; buổi chiều các lớp thay nhau vệ sinh khuôn viên trường, cùng các thầy, cô chăm sóc bồn hoa, cây cảnh tạo dựng môi trường cảnh quan xanh, sạch, đẹp.

Trường Phổ thông Dân tộc bán trú TH - THCS Mường Luân ngôi nhà thứ hai của học sinh dân tộc
Chế độ bán trú đã giúp Nhà trường duy trì sỹ số học sinh ra lớp

Nhà trường đặc biệt chú trọng giáo dục cho học sinh kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, ứng xử... Ngoài giờ học chính khóa trên lớp, vào mỗi buổi tối nhà trường tổ chức cho học sinh lên lớp học bài với sự hướng dẫn, quản lý của thầy cô giáo quản lý nội trú các thầy cô giáo thường xuyên gần gũi động viên, trò chuyện để rèn kỹ năng giao tiếp và nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của học sinh để kịp thời tháo gỡ, giải quyết những khó khăn, nhất là những em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, từ đó giúp các em yên tâm học tập và cũng phần nào vơi đi nỗi nhớ nhà.

Với đặc thù của trường bán trú là học sinh ăn, ở và sinh hoạt ngay tại trường, chỉ cuối tuần hoặc dịp lễ, tết các em mới về với gia đình nên khi quản lý các em gặp không ít khó khăn. Vì quản lý con người đã khó và càng khó hơn khi quản lý các em học sinh đang ở độ tuổi còn ham chơi và thích khám phá. Hơn nữa trường là trường liên cấp 1,2 nên công tác quản lý các em ở bán trú cũng khác nhau.

Xác định công tác quản lý học sinh bán trú là một trong những nhiệm vụ quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Do vậy, ngay từ khi chuẩn bị bước vào năm học mới nhà trường đã xây dựng kế hoạch về công tác quản lý học sinh bán trú.

Trường Phổ thông Dân tộc bán trú TH - THCS Mường Luân ngôi nhà thứ hai của học sinh dân tộc
Các em học sinh bán trú ôn tập buổi tối tại lớp học

Để đảm bảo cho các em học sinh bán trú được học tập và sinh hoạt trong môi trường tốt nhất, bên cạnh, việc học văn hóa được nhà trường gắn liền với rèn kỹ năng tự lập, chấp hành kỷ luật, sắp xếp thời gian hợp lý giúp các em phát triển toàn diện. Nhà trường đã thành lập Ban Quản lý, chăm sóc và nuôi dưỡng học sinh bán trú, xây dựng nội quy và các quy định sinh hoạt khu nội trú theo giờ giấc, phân công giáo viên phụ trách phòng bán trú, quản lý học sinh sau giờ học. Thành lập đội tự quản học sinh bán trú của trường, của từn lớp và từng phòng ở; ban hành kế hoạch hoạt động công tác bán trú, phân công rõ nhiệm vụ cho từng thành viên trong ban quản lý; Tại mỗi điểm trường đứng đầu là đồng chí Phó hiệu trưởng, giúp Hiệu trưởng quản lý chung các hoạt động của khu bán trú từ việc vui chơi, học tập đến giờ giấc sinh hoạt của học sinh.

Ban quản lý được phân công nhiệm vụ có trách nhiệm chỉ đạo các hoạt động trong khu bán trú, kiểm tra, giám sát mọi hoạt động hàng ngày. Hàng tuần Ban Giám hiệu phải đánh giá một cách trung thực, khách quan, công bằng ưu, khuyết điểm các hoạt động của học sinh cũng như chấn chỉnh kịp thời công tác quản lý nội trú…

Thường xuyên trao đổi quán triệt và rút kinh nghiệm trong nuôi dưỡng, chăm sóc học sinh bán trú theo tuần. Đối với giáo viên phụ trách bán trú, ngoài nhiệm vụ giảng dạy phải gần gũi, thân thiện, giúp đỡ các em trong sinh hoạt hàng ngày. Hơn 25 năm công tác và gắn bó với những học trò vùng cao cô giáo Trần Thi Huệ, Hiệu phó nhà trường chia sẻ: Đối với học sinh ở và sinh hoạt tại khu bán trú thì giáo viên vừa là người thầy, vừa là cha mẹ, vừa phải là một người bạn của các em. Bởi lẽ các em xa gia đình, bố mẹ, hàng ngày được tiếp xúc nhiều với thầy cô, bè bạn hơn người thân... Cho nên giáo viên phải luôn gần gũi, thường xuyên tâm sự với các em để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các em, cũng như chăm sóc các em lúc ốm đau, lúc trái gió trở trời...từ đó các em yên tâm hơn trong sinh hoạt và học tập.

Trường Phổ thông Dân tộc bán trú TH - THCS Mường Luân ngôi nhà thứ hai của học sinh dân tộc
Các thầy cô giáo như những người cha, mẹ thứ hai của các em học sinh bán trú

“Mặt khác, để tạo cho các em môi trường sinh hoạt và học tập gần gũi như chính các em đang sinh hoạt ở gia đình nhà trường tổ chức nhiều hoạt động tập thể. Qua đó làm cho các em ngày càng tự tin hơn trong sinh hoạt, tích cực hơn trong các hoạt động tập thể. Việc tổ chức nhiều hoạt động cho các em đã làm cho các em cảm nhận được nhiều hơn sự quan tâm, sự yêu thương của thầy cô dành cho mình, từ đó các em có chuyển biến sâu sắc hơn trong suy nghĩ và trong học tập”. Cô giáo Trần Thị Huệ nói.

Để đảm bảo cho các em học sinh bán trú được học tập và sinh oạt trong môi trường tốt nhất, ngay từ đầu năm học nhà trường luôn quan tâm chú trọng đến chế độ dinh dưỡng trong từng bữa ăn. Tuân thủ các biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, các bữa ăn đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, sạch sẽ, an toàn, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm. Thường xuyên quan tâm, nắm bắt tình hình sức khỏe học sinh, nhằm kịp thời phát hiện những em có biểu hiện ốm đau, mệt mỏi…; phối hợp với bộ phận y tế điều trị, chăm sóc và thông báo tới phụ huynh. Hàng năm, nhà trường phối hợp y tế theo dõi cân nặng cho học sinh 2 lần/năm. Qua đó, lên kế hoạch điều chỉnh dinh dưỡng cho phù hợp giúp các em có sức khỏe tốt, yên tâm học tập, góp phần nâng cáo chất lượng giáo dục.

Trường Phổ thông Dân tộc bán trú TH - THCS Mường Luân ngôi nhà thứ hai của học sinh dân tộc
Mọi sinh hoạt ở trường luôn đảm bảo đúng giờ, đúng quy định tạo các em có tính kỷ luật cao

“Đã không còn những ngày các thầy, cô giáo phải trèo đèo, lội suối, băng rừng đến từng nhà, từng lán trên nương, rẫy để vận động cha mẹ cho con em đến trường, đến lớp. Tình trạng học sinh bỏ học giữa chừng đã giảm đáng kể; tỷ lệ học sinh chuyên cần luôn đạt trên 98%; xã đã được công nhận phổ cập trung học sơ sở đúng độ tuổi. Cũng vì thế mà nhà trường có điều kiện áp dụng phương pháp dạy và học tích cực nâng cao chất lượng giáo dục. Từ đó, chất lượng giáo dục được nâng cao; tỷ lệ học sinh chuyển lớp (lên lớp) luôn đạt trên 98%; số lượng học sinh đạt khá, giỏi tăng cao theo từng năm”. thầy giáo Hồ Công Nam, Hiệu trưởng trường (PTDTBT) TH - THCS Mường Luân nói.

Mặc dù còn nhiều khó khăn, song từ việc quan tâm, chăm lo và nuôi dưỡng các em học sinh bán trú từ bữa ăn, giấc ngủ đã giúp các em thêm yêu thương, yêu trường, mến lớp, tích cực học tập và rèn luyện. Trở thành điểm sáng trong việc nâng cáo chất lượng giáo dục toàn diện tại địa phương./.

Điện Biên Đông nỗ lực giảm nghèo bền vững Điện Biên Đông nỗ lực giảm nghèo bền vững
Là một trong 62 huyện nghèo của cả nước, huyên Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên xác định phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo bền vững luôn là nhiệm vụ trọng tâm.
Đón Tết trên đỉnh Phù Lồng Đón Tết trên đỉnh Phù Lồng
Khi ngô, lúa, hoa màu đã theo người về nhà, đồng bào Mông vùng cao gác lại mọi công việc thường ngày, để đón Tết Cổ truyền. Ngày Tết là dịp vui nhất trong năm, đồng bào cùng nhau tổng kết một năm đã qua, đón chào năm mới. Đây cũng là dịp để người thân trong gia đình tề tựu, là dịp để bạn bè gặp gỡ, trò chuyện tâm tình.
Duy Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái” hướng về người dân khó khăn ở Điện Biên, Sơn La, Thái Nguyên

Chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái” hướng về người dân khó khăn ở Điện Biên, Sơn La, Thái Nguyên

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vừa phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phát động chiến dịch truyền thông cộng hưởng gây quỹ cộng đồng mang tên “Triệu bước chân nhân ái” với nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho trẻ em và người dân nghèo tại tỉnh Điện Biên, Sơn La, Thái Nguyên
Thể thao kết nối tình hữu nghị giữa học sinh Điện Biên với 6 tỉnh Bắc Lào

Thể thao kết nối tình hữu nghị giữa học sinh Điện Biên với 6 tỉnh Bắc Lào

Chương trình giao lưu văn nghệ, thi đấu giao hữu thể thao giữa học sinh tỉnh Điện Biên (Việt Nam) với học sinh 6 tỉnh Bắc Lào năm 2024 vừa được tổ chức tại Điện Biên với sự tham gia của hơn 300 cán bộ, giáo viên, học sinh. Chương trình là cơ hội để học sinh và giáo viên các tỉnh trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động giáo dục, văn hóa, thể thao, đồng thời góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa 2 dân tộc.

Các tin bài khác

Đại sứ các nhóm G4 gửi thông điệp chúc Tết Nguyên Đán

Đại sứ các nhóm G4 gửi thông điệp chúc Tết Nguyên Đán

Trước thềm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Đại sứ và Đại biện lâm thời 4 nước Nhóm G4 tại Việt Nam, gồm: New Zealand, Canada, Na Uy và Thụy Sỹ đã dành thời gian gặp gỡ, chúc Tết một số lao động nữ tại Hà Nội, với mong muốn tri ân những những người lao động đang cần mẫn làm việc mỗi ngày để đảm bảo cuộc sống cho gia đình và đóng góp cho xã hội theo cách riêng của mình.
Hỗ trợ can thiệp phục hồi chức năng cho 4.670 người khuyết tật

Hỗ trợ can thiệp phục hồi chức năng cho 4.670 người khuyết tật

Trong 2 ngày 11 - 12/1, tại TP Quy Nhơn, dự án "Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam" năm 2023 đã tổ chức cuộc họp tổng kết hoạt động triển khai tại 8 tỉnh thành.
Năm 2024 Việt Nam sẽ có phần mềm chống lừa đảo trực tuyến

Năm 2024 Việt Nam sẽ có phần mềm chống lừa đảo trực tuyến

Theo Hiệp hội An ninh mạng quốc gia, dự kiến sẽ cho ra mắt phần mềm chống lừa đảo vào khoảng giữa năm 2024.
Người bản Mường làm giàu trên vùng đất khó

Người bản Mường làm giàu trên vùng đất khó

Đất Hòa Bình “chưa mưa đã úng, chưa nắng đã hạn”, nhưng bà con người dân tộc thiểu số với ý chí thoát nghèo mạnh mẽ, sức lao động chăm chỉ và sự đồng hành, hỗ trợ từ chính quyền địa phương, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, đã từng bước vươn lên thoát nghèo, làm giàu trên vùng đất khó. Câu chuyện thoát nghèo của bà con bản mường đã truyền cảm hứng vượt khó làm giàu cho hàng triệu đồng bào trên khắp mọi miền đất nước.

Đọc nhiều

Vùng 5 Hải quân tập huấn công tác đảng, công tác chính trị năm 2024

Vùng 5 Hải quân tập huấn công tác đảng, công tác chính trị năm 2024

Ngày 27/2, tại TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đảng, công tác chính trị (CTĐ, CTCT) năm 2024.
Viện Hàn Lâm Khoa học Nga vinh danh 6 người Việt nhân kỷ niệm 300 năm thành lập

Viện Hàn Lâm Khoa học Nga vinh danh 6 người Việt nhân kỷ niệm 300 năm thành lập

Theo đài Sputnik (Nga), tháng 2/2024, Viện Hàn lâm khoa học Nga (RAS) kỷ niệm 300 năm thành lập. Trong số các viện sĩ-thành viên nước ngoài của RAS có 6 công dân Việt Nam.
Người những bạn Uzbekistan tìm hiểu phong tục đón Tết cổ truyền Việt Nam

Người những bạn Uzbekistan tìm hiểu phong tục đón Tết cổ truyền Việt Nam

Qua các bài hát, điệu múa và trò chơi dân gian, người dân Uzbekistan có cơ hội tìm hiểu phong tục đón Tết cổ truyền cùng những thành tựu của Việt Nam trong công cuộc ...
Công tác đối ngoại góp phần bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa

Công tác đối ngoại góp phần bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa

Ngày 26/2 tại Hà Nội, phát biểu trong cuộc gặp các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2024 – 2027, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết: ...
Quân y Vùng 5 Hải quân cần chú trọng ứng dụng kỹ thuật y học mới chăm sóc sức khỏe cán bộ, chiến sĩ

Quân y Vùng 5 Hải quân cần chú trọng ứng dụng kỹ thuật y học mới chăm sóc sức khỏe cán bộ, chiến sĩ

Chuẩn Đô đốc Nguyễn Hữu Thoan, Chính ủy Vùng 5 phát biểu như vậy tại buổi gặp mặt kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2024) của Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân diễn ra chiều 27/2 tại tỉnh Kiên Giang.
Vùng 5 Hải quân tập huấn công tác đảng, công tác chính trị năm 2024

Vùng 5 Hải quân tập huấn công tác đảng, công tác chính trị năm 2024

Ngày 27/2, tại TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đảng, công tác chính trị (CTĐ, CTCT) năm 2024.
Sĩ quan cảnh sát biển Việt Nam nhận nhiệm vụ tại Liên hợp quốc

Sĩ quan cảnh sát biển Việt Nam nhận nhiệm vụ tại Liên hợp quốc

Ngày 26/2, tại Hà Nội, hai sĩ quan Cảnh sát biển, gồm: Thiếu tá Lục Thái Hà và Đại úy Vũ Quang Khải đã nhận nhiệm vụ tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Phái bộ Cộng hòa Trung Phi và Phái bộ An ninh lâm thời Liên hợp quốc ở khu vực Abyei (UNISFA).
dai su cac nhom g4 gui thong diep chuc tet nguyen dan
dai su canada ghe xu hoa dao nhat tan hao hung don tet viet
vung 3 hai quan thuc hien cuu nan tau ca tai quang ngai
hoc sinh mai chau hoa binh no luc ngan chan khung hoang khi hau
lan toa tinh yeu am nhac dan toc viet nam nhat ban
den hue tham lang nghe hoa giay thanh tien
gin giu nghe lam non la cua nguoi tay bac ha
Xin chờ trong giây lát...
Đối ngoại nhân dân: Sức mạnh mềm trong quan hệ quốc tế
Clip học sinh Vương quốc Anh học chúc Tết Việt
Màn đẩy gậy kịch tích của Khách Tây với chàng trai H'Mông
45 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc:
Người bạn Mỹ và khúc hát vì hòa bình cho Việt Nam
Mãn nhãn với màn 3D mapping tại Lễ hội Hai Bà Trưng
Kiều bào Thái Lan đoàn kết, hướng về Đảng, về quê hương
Du khách nước ngoài trải nghiệm Thiền Tịnh Xuân tại chùa Tam Bảo Đà Nẵng
Giữ gìn văn hóa lễ chùa, xin lộc đầu năm của người Việt
Lưu học sinh Campuchia dọn nhà đón Tết Việt
Chợ Yên Sở đỏ ối cá chép tiễn ông Công ông Táo về trời
Nói không với tảo hôn, sống trọn vẹn với tuổi trẻ đáng giá
Đại sứ Canada thăm xứ hoa đào Nhật Tân
Phòng tư vấn tâm lý cho học sinh
Những thay đổi đáng kể trong cuộc sống của trẻ em tại Sóc Trăng
Người nước ngoài đăng ký tài khoản định danh điện tử thế nào?

Người nước ngoài đăng ký tài khoản định danh điện tử thế nào?

Tại dự thảo Nghị định quy định về định danh và xác thực điện tử, Bộ Công an đã đề xuất quy định về trình tự, thủ tục đăng ký tài khoản định danh điện tử đối với người nước ngoài.
1.000 học bổng du học Liên bang Nga cho công dân Việt Nam năm 2024

1.000 học bổng du học Liên bang Nga cho công dân Việt Nam năm 2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo, Chính phủ Liên bang Nga cấp 1.000 chỉ tiêu học bổng cho công dân Việt Nam đi đào tạo tại Liên bang Nga theo các trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, thực tập chuyên ngành và tiếng Nga.
Tổ chức, cá nhân nước ngoài tiến hành nghiên cứu khoa học trong vùng biển Việt Nam phải đóng các khoản phí nào?

Tổ chức, cá nhân nước ngoài tiến hành nghiên cứu khoa học trong vùng biển Việt Nam phải đóng các khoản phí nào?

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư quy định mức thu, chế độ thu, nộp phí thẩm định cấp giấy phép hoặc văn bản chấp thuận cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tiến hành nghiên cứu khoa học trong vùng biển Việt Nam.
Thực tập sinh hộ lý tại Nhật Bản năm 2024 được trợ cấp đào tạo, hỗ trợ tiền ổn định cuộc sống

Thực tập sinh hộ lý tại Nhật Bản năm 2024 được trợ cấp đào tạo, hỗ trợ tiền ổn định cuộc sống

Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) vừa thông báo kế hoạch tuyển chọn 50 ứng viên tham gia chương trình thực tập sinh hộ lý tại Nhật Bản.
Cần Thơ xác định 9 nội dung trọng tâm đảo đảm trật tự, an toàn giao thông 2024

Cần Thơ xác định 9 nội dung trọng tâm đảo đảm trật tự, an toàn giao thông 2024

Nhằm thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) ngay từ những tháng đầu năm 2024, tạo tiền đề hoàn thành tốt nhiệm vụ phấn đấu kiềm chế và kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT), Ban An toàn giao thông (Ban ATGT) thành phố Cần Thơ vừa đề ra Kế hoạch bảo đảm ATGT năm 2024 trên địa bàn thành phố Cần Thơ với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”.
Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị mất có được cấp lại không? Trình tự việc cấp lại được thực hiện như thế nào?
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động