Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
12:25 | 17/07/2022 GMT+7

Trường năng khiếu Vientiane - một biểu tượng của quan hệ Lào-Việt Nam

aa
14 niên học qua, Trường Năng khiếu và Dự bị đại học Vientiane đã tuyển chọn và đào tạo được gần 9.000 học sinh giỏi trên cả nước, cung cấp cho đất nước Lào một nguồn nhân lực chất lượng cao.
Đoàn đại biểu Quốc hội Lào tham quan nhà Quốc hội Việt Nam Đoàn đại biểu Quốc hội Lào tham quan nhà Quốc hội Việt Nam
Tiếp tục chương trình thăm và làm việc tại Việt Nam, sáng ngày 08/7, Đoàn đại biểu Quốc hội Lào do Phó Chủ tịch Quốc hội Sommad Pholsena dẫn đầu đã đến tham quan Nhà Quốc hội. Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Quốc hội Sommad Pholsena đã ghi Sổ vàng lưu niệm tại Phòng Truyền thống Quốc hội Việt Nam.
Vun đắp quan hệ Việt - Lào vì lợi ích thiết thực của nhân dân hai nước Vun đắp quan hệ Việt - Lào vì lợi ích thiết thực của nhân dân hai nước
Trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực hết sức phức tạp và khó lường, Lào và Việt Nam càng cần phải tăng cường lòng tin lẫn nhau về chính trị, tiếp tục đưa mối quan hệ đi vào chiều sâu.

Truong nang khieu Vientiane - mot bieu tuong cua quan he Lao-Viet Nam hinh anh 1
Một tiết mục nghệ thuật trong buổi tổng duyệt "Tuần Văn hoá Lào tại Việt Nam" sẽ diễn ra từ ngày 18 đến 22/7/2022.

Để hỗ trợ Lào có đủ nguồn nhân lực chất lượng trong quá trình bảo vệ và phát triển đất nước, trong suốt 60 năm qua, Việt Nam đã giúp Lào đào tạo hàng chục nghìn kỹ sư, nhà nghiên cứu, nhân viên y tế, quân nhân... không chỉ giúp Lào có được nguồn nhân lực quan trọng trong quá trình đấu tranh cách mạng, bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước, mà còn góp phần quan trọng vào việc tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giữa hai dân tộc Lào-Việt Nam anh em.

Được Chính phủ Việt Nam giúp xây dựng và bàn giao vào năm 2007 với mục đích giúp Lào đào tạo nhân tài cho đất nước, 14 niên học qua, Trường Năng khiếu và Dự bị đại học Vientiane đã tuyển chọn và đào tạo được gần 9.000 học sinh giỏi trên cả nước, cung cấp cho đất nước Lào một nguồn nhân lực chất lượng cao.

Chia sẻ với phóng viên Thông tấn xã Việt Nam tại Lào, Hiệu trưởng Trường Năng khiếu và Dự bị đại học Vientiane, ông Khamphouth Phommasone cho biết: “Đây là trường năng khiếu đầu tiên và cũng là duy nhất cho đến nay của Lào, trước khi Việt Nam giúp, Lào chưa từng có trường năng khiếu nào.

Đây là ngôi trường mà ngay từ đầu đã xác định dùng để đào tạo học sinh giỏi cho Lào, đó là chính sách quan trọng của Việt Nam nhằm hỗ trợ và giúp đỡ Lào để có những học sinh giỏi, có chất lượng.”

Theo ông Khamphouth, sau khi bàn giao, Việt Nam vẫn tiếp tục giúp đỡ nhà trường trong quá trình dạy và học, 14 năm qua, Việt Nam đã cấp học bổng cho 93 học sinh và hơn 10 giáo viên của trường đi học thạc sỹ tại Việt Nam.

Ông nhấn mạnh: “Sự giúp đỡ của Chính phủ Việt Nam không chỉ dừng ở chỗ cho giáo viên đi bồi dưỡng và nâng cao trình độ, hay cấp học bổng cho học sinh đi học tiếp đại học ở Việt Nam, mà Việt Nam còn gửi giáo viên sang để hỗ trợ công tác dạy và học, đặc biệt là ở những môn quan trọng trong đó có tiếng Việt, hóa, lý, hoặc hỗ trợ vật chất cho nhà trường.

Sự giúp đỡ của Việt Nam hết sức có giá trị trong việc hỗ trợ trường phát triển, giúp việc dạy và học có chất lượng hơn. Đây không chỉ là giá trị tinh thần, mà còn là rất quý giá trong việc giúp đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho đất nước Lào.”

Không giấu được tự hào, ông Khamphouth cho biết dù học sinh Trường Năng khiếu đi xin việc ở đâu cũng được nhận, một số em tốt nghiệp ở Đại học quốc gia Lào, một số em tốt nghiệp ở Việt Nam, tất cả đều có việc làm tại các cơ quan nhà nước hoặc các công ty tư nhân, đặc biệt họ đều là những nhân viên giỏi.

Từng tốt nghiệp cử nhân tại Việt Nam và sau này tiếp tục được đi học thạc sỹ tại Việt Nam, thầy Vilaythong, giáo viên Trường Năng khiếu và Dự bị đại học Vientiane, tâm sự những năm tháng học tập tại Việt Nam đã giúp ông và bạn bè học được nhiều thứ, không chỉ về kiến thức học thuật, mà còn về kinh nghiệm làm ăn sinh sống của người dân Việt Nam, điều đã giúp học sinh Lào rất nhiều trong công việc, giúp phục vụ tốt cho đất nước.

Ông Vilaythong chia sẻ: “Trong quá trình học tại Việt Nam, tôi đã học được rất nhiều kiến thức mới, rất cập nhật, những kinh nghiệm hay, tôi thường lồng ghép để đưa vào các bài giảng của mình, để giúp học sinh có những kiến thức mới nhất, cập nhật nhất.”

Tại buổi nói chuyện về quan hệ đặc biệt Lào-Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục ở thủ đô Vientiane mới đây, Bộ trưởng Giáo dục và Thể thao Lào, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Phout Simmalavong nêu rõ Việt Nam và Lào luôn coi giáo dục là một trong những lĩnh vực hợp tác ưu tiên và trên thực tế, hai bên đã hợp tác trong lĩnh vực giáo dục từ rất sớm.

Theo Bộ trưởng Phout Simmalavong, ngay từ những năm tháng chiến tranh giải phóng dân tộc, trước yêu cầu của cách mạng Lào, Việt Nam đã giúp Lào thiết lập và mở rộng toàn diện giáo dục vùng giải phóng như cử chuyên gia sang hỗ trợ giáo dục Lào các cấp; hỗ trợ tài liệu giảng dạy và học tập, xuất bản sách giáo khoa và biên soạn tài liệu giảng dạy và học tập; giúp đào tạo cán bộ Lào trong các trường đại học và cao đẳng của Việt Nam; mở trường phổ thông tại Việt Nam để dạy học sinh tiểu học và trung học cơ sở của Lào.

Việc hỗ trợ được tổ chức thành nhiều hình thức đào tạo và bồi dưỡng bao gồm các lớp ngắn hạn, đào tạo dài hạn, đào tạo chuyên sâu cụ thể và đào tạo tại chỗ ở các cơ sở địa phương.

Công tác đào tạo bắt đầu từ việc xây dựng lực lượng vũ trang của Lào, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ cách mạng, xóa nạn mù chữ trong nhân dân, xây dựng hệ thống giáo dục phổ thông, xây dựng đội ngũ giáo viên và soạn nội dung chương trình giảng dạy cho các lớp học sử dụng tiếng Lào làm ngôn ngữ giảng dạy từ cấp tiểu học đến cấp đại học ở vùng giải phóng.

Ngoài việc giúp đỡ xây dựng cơ sở giáo dục ở vùng giải phóng của Lào, Việt Nam còn thành lập các trường đào tạo đội ngũ cán bộ cho Lào và tiếp nhận lưu học sinh Lào sang học tại các trường, cơ sở giáo dục của Việt Nam...

Truong nang khieu Vientiane - mot bieu tuong cua quan he Lao-Viet Nam hinh anh 2
Du học sinh Lào, Campuchia cùng các gia đình người Việt tham gia cắm hoa nghệ thuật tại chương trình "Ngày hội Gia đình Việt Nam-Lào-Campuchia" tại Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 26/6/2022.

Bộ trưởng Giáo dục và Thể thao Lào cho biết trong giai đoạn trước năm 1975, hơn 15.000 công chức, nhà nghiên cứu, nhân viên y tế và quân nhân Lào đã được đào tạo ngắn hạn, dài hạn, tại chỗ và ngoài cơ sở tại Việt Nam. Họ đã trở thành cán bộ cốt cán, đóng vai trò chủ chốt và lãnh đạo cách mạng Lào.

Trong giai đoạn 1976-1990, số lượng lưu học sinh Lào được đào tạo tại Việt Nam ở nhiều trường từ trung học phổ thông, trung cấp dạy nghề, đại học trên tất cả các lĩnh vực, kể cả kinh tế, lý luận chính trị, quân sự, an ninh, chiếm khoảng 50% số lượng sinh viên Lào đi học nước ngoài.

Theo PGS.TS Phout Simmalavong, từ năm 1991 đến năm 2010, Chính phủ Việt Nam đã đào tạo hơn 12.000 cán bộ kỹ thuật cho Lào, có thể đáp ứng nhu cầu về đội ngũ cán bộ trên các lĩnh vực, trong đó có khoa học kỹ thuật.

Đây là đóng góp to lớn cho sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước Lào. Một số cán bộ trưởng thành trong cách mạng Lào, sau quá trình đào tạo, nâng cấp trình độ ở Việt Nam đã trở thành cán bộ lãnh đạo, cán bộ chủ chốt của các địa phương và cán bộ công tác ở các ngành nghề quan trọng của Lào.

Trong giai đoạn 2011-2020, Chính phủ Việt Nam đã đào tạo cho Lào hơn 30.000 người trong mọi lĩnh vực, bao gồm lĩnh vực chính trị-hành chính, an ninh, quốc phòng. Ngoài ra, Chính phủ Việt Nam còn hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng giáo dục cho Lào như xây dựng các trường mẫu giáo, cấp 1, cấp 2, trường phổ thông dân tộc nội trú, trường dạy nghề, ký túc xá Sea Games, ký túc xá sinh viên nước ngoài, tòa nhà tiếng Việt, trung tâm nghiên cứu, trung tâm huấn luyện thể thao và nhiều trung tâm khác...

Ở chiều ngược lại, trong giai đoạn 1982-2022, Chính phủ Lào cũng đã hỗ trợ đào tạo tổng cộng 4.850 cán bộ, sinh viên cho Việt Nam để xây dựng đội ngũ chuyên gia Việt Nam về Lào.

Bộ trưởng Lào khẳng định những kết quả hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực giáo dục không chỉ góp phần quan trọng vào việc tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giữa hai dân tộc Lào-Việt Nam anh em, mà còn có đóng góp rất lớn vào sự phát triển của đất nước Lào.

Có thể khẳng định hợp tác giáo dục là một trong những biểu tượng nổi bật của quan hệ đặc biệt Lào-Việt Nam. Với việc lãnh đạo hai nước những năm qua không chỉ tiếp tục dành ưu tiên đặc biệt cho lĩnh vực hợp tác giáo dục, mà còn hết sức chú trọng đến việc nâng cao chất lượng và hiệu quả của công tác đào tạo, hợp tác giáo dục đào tạo giữa hai nước sẽ ngày càng phát triển, góp phần tích cực phục vụ sự nghiệp đổi mới, phát triển kinh tế và hội nhập quốc tế, không ngừng vun đắp cho truyền thống đoàn kết hữu nghị đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào ngày càng đơm hoa kết trái.

60 năm quan hệ Việt Nam - Lào: Mạch nguồn sáng tác bất tận của các nhạc sĩ Lào 60 năm quan hệ Việt Nam - Lào: Mạch nguồn sáng tác bất tận của các nhạc sĩ Lào
Cùng tựa lưng vào dãy Trường Sơn hùng vĩ, cùng tắm chung dòng nước Mekong, hai dân tộc Việt - Lào đã chia ngọt sẻ bùi trong suốt quá trình lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước.
Nghệ An kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào Nghệ An kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào
Ngày 14/7, huyện Quế Phong (tỉnh Nghệ An) đã tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962 - 5/9/2022) và 45 năm ngày ký kết Hiệp ước Hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977 - 18/7/2022).
Theo TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Đối tác quốc tế kỳ vọng vào các quyết sách của Đại hội XIV

Đối tác quốc tế kỳ vọng vào các quyết sách của Đại hội XIV

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ và kỳ vọng từ nhiều tổ chức nhân dân, tổ chức phi chính phủ nước ngoài... là bạn bè, đối tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, thông qua thư, điện và thông điệp chúc mừng gửi tới Đại hội.
Bạn bè quốc tế gửi gắm niềm tin vào Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Bạn bè quốc tế gửi gắm niềm tin vào Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Nhiều tổ chức hữu nghị, giới doanh nghiệp và bạn bè, đối tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cùng các tổ chức thành viên tiếp tục gửi thư chúc mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam; bày tỏ sự tin tưởng vào đường lối phát triển và vai trò lãnh đạo của Đảng, đồng thời khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác lâu dài với Việt Nam.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thanh Hóa, Đồng Nai triển khai nhiệm vụ năm 2026

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thanh Hóa, Đồng Nai triển khai nhiệm vụ năm 2026

Ngày 15/01, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thanh Hóa và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026.
Các tổ chức nhân dân và bạn bè quốc tế tin tưởng Đại hội XIV mở ra giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Các tổ chức nhân dân và bạn bè quốc tế tin tưởng Đại hội XIV mở ra giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều tổ chức hữu nghị, hiệp hội, nghị sĩ và bạn bè quốc tế đã gửi tới Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và các tổ chức thành viên thư, điện và thông điệp chúc mừng. Các thông điệp thể hiện sự tin cậy chính trị, ghi nhận những thành tựu phát triển nổi bật của Việt Nam trong 40 năm Đổi mới, đồng thời khẳng định mong muốn tiếp tục đồng hành, tăng cường hợp tác với Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới.

Đọc nhiều

Học sinh Mỹ giao lưu, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam

Học sinh Mỹ giao lưu, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam

Trong khuôn khổ chuyến thăm và tìm hiểu Việt Nam từ ngày 10 đến 31/01, đoàn gồm 12 học sinh và 2 giáo viên của Trường THPT George (George School/Mỹ) do ông Croucher Benjamin James, Trưởng khoa Lịch sử làm trưởng đoàn, đã có nhiều hoạt động giao lưu, trải nghiệm văn hóa - lịch sử và tham gia các hoạt động thiện nguyện tại nhiều địa phương của Việt Nam.
Giá trị thiên nhiên trong vị thế phát triển của Việt Nam

Giá trị thiên nhiên trong vị thế phát triển của Việt Nam

Ông Văn Ngọc Thịnh, Giám đốc Quốc gia Tổ chức Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) cho rằng sự phong phú về đa dạng sinh học cùng nỗ lực bảo tồn và phục hồi hệ sinh thái đang góp phần định hình vị thế phát triển và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.
Những thông điệp quốc tế gửi tới Đại hội XIV

Những thông điệp quốc tế gửi tới Đại hội XIV

Nhiều học giả, chính khách, tổ chức hữu nghị và đối tác quốc tế cho rằng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam diễn ra vào thời điểm then chốt, được kỳ vọng sẽ đưa ra những quyết sách chiến lược nhằm tạo động lực phát triển mới, củng cố ổn định chính trị và nâng cao vị thế của Việt Nam trong bối cảnh khu vực và thế giới nhiều biến động.
Hôm nay, khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Hôm nay, khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Với phương châm “Đoàn kết-Dân chủ-Kỷ cương-Đột phá-Phát triển,” Đại hội XIV của Đảng được tổ chức trang trọng, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên.
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

Dự án Cải thiện nghề lưới kéo Bà Rịa - Vũng Tàu (FIP Vũng Tàu) được xác định là mô hình hợp tác công - tư (PPP) tiêu biểu của ngành thủy sản Việt Nam, góp phần thực hiện chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), xây dựng chuỗi khai thác - chế biến minh bạch, có trách nhiệm, hướng tới đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng thủy sản toàn cầu.
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Trước yêu cầu siết chặt quản lý hoạt động khai thác thủy sản, tỉnh Quảng Trị vừa thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành hoạt động thường xuyên trên các vùng biển của tỉnh nhằm tăng cường tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Thanh Hóa hoàn thành 19/19 nhiệm vụ chống khai thác IUU

Thanh Hóa hoàn thành 19/19 nhiệm vụ chống khai thác IUU

Sau hơn 4 tháng triển khai đợt cao điểm chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), tỉnh Thanh Hóa đã đạt nhiều kết quả tích cực, từng bước đưa công tác quản lý nghề cá đi vào nền nếp, góp phần cùng cả nước nỗ lực sớm gỡ “thẻ vàng” thủy sản.
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước và dân tộc. Nhận thức sâu sắc ý nghĩa đó, các doanh nghiệp viễn thông - bưu chính chủ lực đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kỹ thuật, công nghệ và nhân lực, bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, an toàn, ổn định tuyệt đối trong suốt thời gian diễn ra Đại hội và các hoạt động liên quan.
Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các lực lượng Công an, Quân đội cùng chính quyền địa phương đã triển khai đồng bộ phương án bảo vệ nhiều lớp, siết chặt an ninh, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Phiên bản di động