Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
13:16 | 10/04/2017 GMT+7

Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ tích cực đào tạo theo mô hình Bệnh viện - Trường học

aa
TĐO - Đào tạo nhân lực y tế theo mô hình Bệnh viện - Trường học để nâng cao chất lượng đào tạo đội ngũ cán bộ ytế, được Bộ Y tế chủ chương đẩy mạnh nhằm giảm thiểu tình trạng đào tạo xa rời thực tiễn, học tập gắn liền với thực hành.

truong cao dang y te phu tho tich cuc dao tao theo mo hinh benh vien truong hoc

Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ tại phường Trường Thịnh, TX Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ

Theo đó, ngày 28/12/2016, UBND tỉnh Phú Thọ ban hành Quyết định số 3596/QĐ-UBND giao nguyên trạng Bệnh viện đa khoa thị xã Phú Thọ trực thuộc trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ để là cơ sở vừa khám chữa bệnh cho nhân dân vừa là cơ sở thực tập trong đào tạo, góp phần nâng cao đào tạo đội ngũ y tế.

Về cơ sở vật chất của Bệnh viện đa khoa thị xã Phú Thọ là bệnh viện hạng II với 350 giường bệnh, trên 250 cán bộ trực thuộc trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ đáp ứng tốt nhu cầu giảng dạy và thực hành của Nhà trường.

Bên cạnh đó, trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ với 57 năm xây dựng và phát triển, hiện đang đào tạo 6 ngành Cao đẳng, 7 ngành trung cấp trong nhóm ngành sức khỏe; có thể nói trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ là trường Cao đẳng Y tế công lập có nhiều ngành đào tạo nhất miền Bắc hiện nay.

truong cao dang y te phu tho tich cuc dao tao theo mo hinh benh vien truong hoc

Cảnh quan, môi trường sư phạm trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ: Khang trang - Xanh - Sạch - Đẹp (Ảnh: Trường CĐ Y tế Phú Thọ)

Trong thời gian qua nhà trường đã tập trung phát triển nguồn lực và đào tạo nhân lực để thực hiện mục tiêu trở thành trường Đại học vào năm 2020. Tuy nhiên, nhà trường nhận thấy ngoài những điều kiện về cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên ra, để trở thành cơ sở đào tạo đại học trong nhóm ngành sức khỏe thì vấn đề bệnh viện thực hành của nhà trường là vấn đề quan trọng và không thể thiếu.

Kể từ khi sáp nhập nhà trường và bệnh viện đã trở thành một đơn vị thống nhất, nguồn lực phục vụ cho khám chữa bệnh và đào tạo được sử dụng chung, các Bác sĩ và Điều dưỡng của nhà trường đã có môi trường thực hành của mình và đã gắn kết hữu cơ với các khoa của bệnh viện, sinh viên được thực tập tại bệnh viện của nhà trường giúp công tác Kế hoạch đào tạo được chủ động, việc giảng dạy lâm sàng được tốt hơn.

Sau hơn 2 tháng Bệnh viện đa khoa thị xã Phú Thọ sáp nhập trực thuộc trường Cao đẳng y tế Phú Thọ hoạt động theo mô hình Bệnh viện - Trường học cho thấy những dấu hiệu tích cực như số lượng bệnh nhân tăng cao so với cùng kỳ năm 2016, chất lượng đào tạo kỹ năng lâm sàng của sinh viên tăng lên, cán bộ giảng viên được thực hành theo đúng chuyên ngành được đào tạo, vui vẻ và yên tâm công tác…

truong cao dang y te phu tho tich cuc dao tao theo mo hinh benh vien truong hoc

Sinh viên trường Cao đẳng Y tê Phú Thọ thực hành tại Bệnh viện đa khoa thị xã Phú Thọ

Chúng tôi nhận thấy, mô hình sáp nhập viện trường đều là hai cơ sở công lập như tỉnh Phú Thọ là một mô hình hoàn toàn mới; tin tưởng rằng đây là mô hình sẽ thành công và phát triển, sự sáp nhập này sẽ huy động tối đa nguồn lực cho cả công tác khám chữa bệnh và đào tạo, sẽ là tiền đề quan trọng để trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ đạt được mục tiêu đào tạo chuẩn theo năng lực đối với các ngành sức khỏe và trở thành cơ sở giáo dục Đại học vào năm 2020.

Ngày 22/3/2017, Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ thực hiện Quyết định số 232-QĐ/Th.U ngày 07/3/2017 của Thị ủy Phú Thọ về việc Sáp nhập Đảng bộ Bệnh viện đa khoa Thị xã Phú Thọ vào Đảng bộ Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ.

Theo quyết định của Ban Thường vụ Thị ủy Phú Thọ, sau khi sáp nhập, Đảng bộ Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ có: 190 Đảng viên, 18 chi bộ trực thuộc. Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020 bao gồm 15 đồng chí. Bí thư Đảng bộ là Đồng chí Nguyễn Xuân Thủy, hai Phó Bí thư Đảng bộ là đồng chí Nguyễn Mỹ Hạnh và đồng chí Hà Xuân Hoa.

truong cao dang y te phu tho tich cuc dao tao theo mo hinh benh vien truong hoc

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm tại Lễ công bố Quyết định sáp nhập Đảng bộ Bệnh viện đa khoa thị xã Phú Thọ vào Đảng bộ Trường cao đẳng y tế Phú Thọ (Ảnh: trường CĐ Y tế Phú Thọ)

Được biết, theo Quyết định số 99/2008/QĐ-TTg ngày 14/7/2008 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Phú Thọ đến năm 2020 thì trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ được Quy hoạch nâng cấp thành trường Đại học Điều dưỡng.

Đại Sơn – Anh Vũ

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Từ lâm sàng đến AI: Cách VinUni đào tạo bác sĩ tương lai

Từ lâm sàng đến AI: Cách VinUni đào tạo bác sĩ tương lai

“Một bác sỹ giỏi chuyên môn có thể điều trị cho 10 – 20 bệnh nhân mỗi ngày, nhưng nếu một bác sỹ biết nghiên cứu và ứng dụng AI, biết tạo ra một công cụ công nghệ tốt thì số người được hưởng lợi sẽ lớn hơn rất nhiều”, Lưu Bảo Linh, tân Bác sĩ Y khoa Trường Đại học VinUni (VinUni) nói.
2.000 người dân Cần Thơ tham gia chương trình khám sức khỏe toàn dân của Vinmec

2.000 người dân Cần Thơ tham gia chương trình khám sức khỏe toàn dân của Vinmec

Có người mang theo nỗi đau đã kéo dài nhiều năm. Có người đã rất lâu chưa được khám sức khỏe tổng quát. Với 2.000 người dân Cần Thơ tham gia chương trình Khám sức khỏe toàn dân tại Vinmec, điều nhận được không chỉ là những kết quả xét nghiệm hay chỉ số sức khỏe, mà còn là sự an tâm và niềm tin để sống khỏe hơn mỗi ngày.
Bệnh viện Trung ương Huế chuyển giao kỹ thuật ghép thận cho Vinmec Nha Trang, mở ra cơ hội điều trị chuyên sâu ngay tại địa phương

Bệnh viện Trung ương Huế chuyển giao kỹ thuật ghép thận cho Vinmec Nha Trang, mở ra cơ hội điều trị chuyên sâu ngay tại địa phương

Chiều 6/6, Bệnh viện Vinmec Nha Trang và Bệnh viện Trung ương Huế chính thức ký kết hợp đồng chuyển giao trọn gói kỹ thuật ghép thận, mở ra cơ hội điều trị chuyên sâu cho người bệnh tại Khánh Hòa và khu vực Nam Trung Bộ.
Vinmec Hải Phòng điều trị thành công cho cụ bà 93 tuổi suy đa cơ quan trên nền nhiều bệnh lý nguy hiểm

Vinmec Hải Phòng điều trị thành công cho cụ bà 93 tuổi suy đa cơ quan trên nền nhiều bệnh lý nguy hiểm

Nhập viện trong tình trạng suy tim nặng, suy thận, viêm phổi cùng nhiều bệnh lý nền nguy hiểm, cụ bà 93 tuổi đối diện nguy cơ suy đa cơ quan và biến chứng đe dọa tính mạng. Nhờ sự phối hợp đa chuyên khoa cùng chiến lược điều trị sát sao, các bác sĩ tại Vinmec Hải Phòng đã kiểm soát thành công ca bệnh phức tạp ở bệnh nhân cao tuổi.

Đọc nhiều

UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên

UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên

Đây là khẳng định của bà Caroline Nyamayemombe, Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam (UN Women) chuyến đến thăm và làm việc tại tỉnh Điện Biên ngày 8/7/2026.
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Ngày 8/7 tại Nghệ An, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An thống nhất kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (6/8/1976 - 6/8/2026).
Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân

Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân

Trao đổi với Tạp chí Thời đại, Đại sứ Việt Nam tại Philippines Lại Thái Bình cho rằng đối ngoại nhân dân cần được phát huy theo hướng thực chất, đa tầng, đa chủ thể và hướng tới lợi ích thiết thực của người dân, qua đó tiếp tục củng cố nền tảng xã hội cho quan hệ giữa hai nước trong giai đoạn phát triển mới.
Đại sứ Malaysia Dato' Tan Yang Thai - "Đại sứ của lòng nhân ái"

Đại sứ Malaysia Dato' Tan Yang Thai - "Đại sứ của lòng nhân ái"

Ngày 8/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Việt Nam) trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Malaysia tại Việt Nam Dato' Tan Yang Thai. Phần thưởng nhằm ghi nhận những đóng góp của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, giao lưu nhân dân và mở rộng hợp tác thực chất giữa Việt Nam và Malaysia trong nhiệm kỳ công tác.
Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Chiều 7/7, tại xã Bác Ái và xã Bác Ái Tây (tỉnh Khánh Hòa), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, bàn giao 4 căn nhà cho các hộ dân là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
Phiên bản di động