Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, bệnh nhân số 271 từng dương tính Covid-19 tại Anh nhưng không điều trị, chỉ cách ly tại nhà.
truoc khi bay sang viet nam benh nhan 271 tung duong tinh tai anh Hà Nội thành lập 6 đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại trường học
truoc khi bay sang viet nam benh nhan 271 tung duong tinh tai anh Tỷ phú Warren Buffett bán "tháo" cổ phiếu hàng không

Chiều tối 3/5, Bộ Y tế công bố thêm 1 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca mắc Covid-19 tại Việt Nam lên 271.

Bệnh nhân 271 là nam, 37 tuổi, mang quốc tịch Anh, là chuyên gia của Tập đoàn Dầu khí được nhập cảnh để thực hiện dự án kinh tế.

Theo Zing.vn, mới đây, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM thông tin cho biết bệnh nhân 271 từng có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 7/4 tại Anh. Bệnh nhân không điều trị, chỉ cách ly tại nhà.

truoc khi bay sang viet nam benh nhan 271 tung duong tinh tai anh
Hiện, cả nước ghi nhận 271 ca nhiễm Covid-19. (Ảnh: VNE)

Ngày 21/4, chuyên gia người Anh có kết quả xét nghiệm âm tính và được cấp giấy chứng nhận. 7 ngày sau, người này cùng 12 chuyên gia khác bay sang nước ta để thực hiện các dự án kinh tế.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết thêm đoàn chuyên gia đi trên chuyến bay AXY 2504, được thuê riêng, bay từ Anh đến Việt Nam. Tổ bay trở về nước ngay, không nhập cảnh vào Việt Nam.

Bệnh nhân cùng nhóm chuyên gia được lấy mẫu xét nghiệm lần một ngày 28/4 và có kết quả âm tính. Ngày 2/5, những người này được lấy mẫu xét nghiệm lần 2. Kết quả bệnh nhân 271 dương tính với virus SARS-CoV-2, 12 người còn lại đều có kết quả âm tính.

Hiện tại, bệnh nhân 271 đã được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi để cách ly điều trị. Bệnh nhân không sốt/ho/đau họng, đồng thời không có các triệu chứng khác. Bệnh nhân được cách ly ngay khi nhập cảnh và được kiểm soát đúng quy trình nên không có yếu tố lây nhiễm trong cộng đồng.

Tối 3/5, sau khi ghi nhận trường hợp bệnh nhân 271 nhiễm Covid-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã quyết định các trường hợp cách ly tập trung sau khi nhập cảnh sẽ được lấy mẫu xét nghiệm 4 lần.

Các mẫu xét nghiệm sẽ được lấy vào ngày đầu tiên, ngày thứ 5, ngày thứ 10 và ngày cuối cùng trước khi hoàn tất đủ 14 ngày cách ly, thay vì chỉ lấy mẫu xét nghiệm vào ngày đầu tiên và ngày cuối cùng của thời gian cách ly theo quy định của quốc gia.

truoc khi bay sang viet nam benh nhan 271 tung duong tinh tai anh Nga ghi nhận kỷ lục hơn 10.000 ca nhiễm Covid-19

Nga ghi nhận 10.633 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm toàn quốc đến nay lên 134.687 và trở thành vùng dịch lớn thứ 7 thế ...

truoc khi bay sang viet nam benh nhan 271 tung duong tinh tai anh Hà Nội: Giáo viên, phụ huynh lau dọn trường lớp đón học sinh trở lại học tập

Học sinh Hà Nội chính thức trở lại trường học từ ngày 4/5 sau gần 3 tháng nghỉ học tập trung do ảnh hưởng của ...

truoc khi bay sang viet nam benh nhan 271 tung duong tinh tai anh NATO lên kế hoạch đối phó với đại dịch COVID-19

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 có nguy cơ tạo thành làn sóng lây nhiễm thứ hai, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương ...

In bài viết

Truyền hình