Trang chủ Văn hóa - Du lịch
16:45 | 14/01/2019 GMT+7

Trung Ruồi: “Được xuất hiện trong Táo quân, dù là vai gì cũng hạnh phúc”!

aa
TĐO-Trung Ruồi được biết đến là một diễn viên trẻ có lối diễn duyên dáng, có màu sắc. Ngoài những tiểu phẩm hài mang dấu ấn cá nhân, anh còn được biết đến là một diễn viên tham gia chương trình Táo quân – Gặp nhau cuối năm vài năm gần đây. Anh cũng có những chia sẻ chân thành về nghề của mình.

Chào anh, nghệ sĩ trẻ thường có nghệ danh rất Tây, vì sao anh lại đặt tên mình là Trung Ruồi, nghe tên lại hơi “buồn cười một tí”?

Thật ra, nhiều người cũng hỏi tôi điều này. Tên này không phải tôi đặt đâu mà là bạn bè gọi. Do bản tính của tôi rất vô tư, lại hay cười, hay trêu chọc mọi người nên bạn bè gọi tôi như vậy.

Tên thật của tôi là Hà Trung, nhưng nó cứ “kêu” quá, sang quá nên tôi cũng để mọi người gọi bằng Trung Ruồi. Tên này cũng nghe vui tai nên tôi chẳng bao giờ nghĩ đến chuyện đổi nghệ danh, còn bao giờ khán giả chán, họ đặt cho tên mới thì tôi lại có tên mới (cười).

Anh có buồn không khi bị mọi người soi mói về ngoại hình, họ bảo anh không đẹp trai?

Tôi không buồn đâu. Tôi nghĩ, tôi không đẹp trai những có duyên, điều đó mới quan trọng. Ngay ngày vào dự thi trường Đại học Sân khấu, Điện ảnh, tôi đã biết mình không có lợi thế ngoại hình. Diễn viên phải xinh đẹp, tôi thì như thế này. Nhưng xong tôi nghĩ, mình không khuyết tật, chiều cao cũng đủ tiêu chuẩn, tại sao phải bỏ.

Tôi cũng thấy nhiều anh chị diễn viên không có ngoại hình xuất sắc nhưng vẫn thành công, mình phải làm được như thế chứ. Bây giờ thì tôi sung sướng vì ngoại hình của mình không giống mọi người.

trung ruoi duoc xuat hien trong tao quan du la vai gi cung hanh phuc

Diễn viên Trung Ruồi luôn tự tin với vẻ ngoài không đẹp trai nhưng gây ấn tượng riêng của mình.

Theo anh, ngoại hình có ảnh hưởng đến thành công của một nghệ sĩ hài không?

Tôi cho rằng, ai cũng có giá trị riêng của mình. Có thể tôi không đẹp trai, nhưng ai nhìn tôi một lần là nhớ mãi. Ngày trước tôi còn xấu hơn nhiều nhưng tôi vẫn tự tin làm nghệ thuật vì lòng yêu nghề.

Nói thật là thuở đầu đi casting còn không ai nhận. Nhưng tôi rất muốn đóng hài, mà xấu quá người ta không cho đóng, cứ đi casting là bị từ chối.Thế rồi dần dần tôi làm tiểu phẩm hài và được biết đến nhiều hơn. Có thể là do ngoại hình của tôi cũng “ấn tượng” nên khán giả nhớ tôi hơn chẳng hạn.

Cuối năm, chắc anh cũng phải tất tả chạy show như nhiều nghệ sĩ trẻ khác?

Thời gian này, chúng tôi rất bận rộn. Ngoài chạy show các tỉnh, làm các tiểu phẩm hài, tôi còn tham gia chương trình Đăng Quang music show 4 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Tôi và bạn diễn sẽ mang tới một tiểu phẩm do chính tôi viết kịch bản mang tên Tình cha. Đây sẽ là một tiểu phẩm không chỉ mang lại tiếng cười sảng khoái cho khán giả mà còn mang một thông điệp nhân văn. Tác phẩm nói về chữ hiếu của những người con đối với cha mẹ của mình. Dẫu vất và khó khăn cha mẹ vẫn nuôi những đứa con khôn lớn nhưng liệu những đứa con ấy khi đủ đầy thì có nuôi được cha mẹ không?

Nhiều tên tuổi lớn của làng nhạc Việt như: Bằng Kiều, Duy Mạnh, Bảo Anh,...cũng tham gia không gian nhạc ấm cúng này. Bên cạnh đó, tôi còn tham gia chương trình Táo quân 2019 nữa, nên tôi không có nhiều thời gian rảnh rỗi.

Trung Ruồi có thể chia sẻ cảm giác của mình khi tham gia vào chương trình Táo quân?

Tôi rất hạnh phúc khi được tham gia vào chương trình Táo quân. Đây là năm thứ 3 tôi được tham gia Táo Quân. Thực ra, Táo Quân giúp chúng tôi học hỏi rất nhiều điều, được học nghề từ các anh chị, lại được nhiều người biết đến, nhờ vậy cát-xê cũng tốt hơn.

Chương trình Táo quân nhiều diễn viên gạo cội tham gia nên vai diễn của tôi cũng nhỏ thôi. Nhưng không vì vậy mà tôi không hào hứng, thậm chí còn rất hào hứng nữa. Nói thật là diễn trước mấy nghìn khán giả, tôi không hồi hộp và run bằng tập cùng các anh chị trong Táo Quân.

trung ruoi duoc xuat hien trong tao quan du la vai gi cung hanh phuc

Diễn viên Trung Ruồi (phải) và các nghệ sĩ tham gia Táo quân.

Anh có buồn không khi trong chương trình Táo quân, mình chưa được giao những vai Táo chính?

Cứ được làm nghề, làm nghệ thuật là tôi vui rồi, thậm chí tôi còn chưa bao giờ mình sẽ được diễn cùng các anh chị nghệ sĩ tên tuổi như ở trong Táo quân. Năm nay tôi vẫn đóng Táo quân 2019 và có một vai diễn với nhiều yếu tố rất bất ngờ. Được xuất hiện trong Táo quân, dù là vai gì cũng hạnh phúc. Nhưng tạm thời, tôi sẽ không bật mí để đem lại bất ngờ cho khán giả.

Dù thế nào thì các nhân vật trong Táo quân đều được mong chờ. Vì chương trình Táo quân chưa bao giờ hết nóng,đó là món ăn tinh thần của nhiều khán giả.

Có kỷ niệm nào đóng Táo quân mà anh nhớ mãi không?

Năm 2017, lần đầu tôi xuất hiện trong chương trình Táo quân và là gương mặt trẻ tuổi nhất. Anh Xuân Bắc nói: "Thế là chú hơn anh. Anh vào Táo quân năm 27 tuổi". Tôi được đạo diễn giao vai lớn với 18 trang thoại. Thế nhưng, sau ba buổi tập, tôi bị ngợp. Đạo diễn thấy tôi chưa đủ kinh nghiệm nên chuyển sang vai nhỏ. Tuy vậy, tôi luôn tự hào với gia đình. Chương trình mang lại cơ hội việc làm quá lớn đối với nghệ sĩ trẻ như tôi. Sau khi Táo quân phát sóng, nhiều người nhìn tôi bằng ánh mắt khác. Họ thấy tôi xuất hiện trong chương trình hài chính thống, chung sân khấu với nhiều ngôi sao, khác hẳn anh chàng chuyên làm hài nghiệp dư trên mạng.

Anh sẽ xây dựng cho mình một hình tượng diễn viên hài chuyên nghiệp chứ?

Tôi nghĩ, nếu đủ duyên và được khán giả yêu thương thì tôi cũng muốn trở thành một người nghệ sĩ chuyên nghiệp. Tôi may mắn được làm việc cùng các anh chị nghệ sĩ lớn như: NSƯT Hoài Linh, NSƯT Xuân Hinh, NSƯT Công Lý, NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Quang Thắng, NSND Tự Long... nên tôi cũng muốn mình có chỗ đứng trong lòng người hâm mộ và làm nghệ thuật một cách nghiêm túc nhất.

Xin cảm ơn những chia sẻ của anh!

Hà Thành

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Alicia Keys, chủ nhân 17 giải Grammy, sẽ biểu diễn tại 8Wonder Winter 2025

Alicia Keys, chủ nhân 17 giải Grammy, sẽ biểu diễn tại 8Wonder Winter 2025

8Wonder chính thức công bố ngôi sao Alicia Keys sẽ là nghệ sĩ quốc tế đảm nhận vai trò headliner của đại nhạc hội “8Wonder Winter 2025: Symphony of Stars”, diễn ra vào ngày 6/12/2025 tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (đường Cầu Tứ Liên, Đông Anh, Hà Nội). Bên cạnh màn trình diễn được mong chờ bậc nhất của Alicia Keys, 8Wonder Winter năm nay quy tụ dàn nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam và quốc tế, hứa hẹn mang đến một hành trình âm nhạc rực rỡ sắc màu, nơi mọi cung bậc cảm xúc thăng hoa và mỗi khoảnh khắc đọng lại trọn vẹn trong ký ức khán giả.
Liên hoan Phim Italia 2025 - Hành trình điện ảnh mang tinh thần Ý đến Hà Nội

Liên hoan Phim Italia 2025 - Hành trình điện ảnh mang tinh thần Ý đến Hà Nội

Từ ngày 20-25/10/2025, khán giả yêu điện ảnh tại Hà Nội sẽ có dịp đắm mình trong không gian nghệ thuật đậm chất Ý tại Liên hoan Phim Italia 2025, diễn ra tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia (Hà Nội). Sự kiện do Đại sứ quán Italia tại Hà Nội phối hợp cùng Liên hoan Phim Châu Á tại Rome tổ chức, với các buổi chiếu bắt đầu lúc 19h30 hàng ngày.
Khai mạc Hội nghị Tổ chức các thành phố Di sản Thế giới khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Khai mạc Hội nghị Tổ chức các thành phố Di sản Thế giới khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Chiều 14/10, tại Khách sạn Silk Path, Ủy ban nhân dân thành phố Huế phối hợp với Tổ chức các Thành phố Di sản Thế giới khu vực châu Á-Thái Bình Dương (OWHC-AP) khai mạc Hội nghị Khu vực lần thứ 5 với chủ đề “Nâng cao khả năng sống vì sự phát triển bền vững của các Thành phố Di sản Thế giới”.
Hòa nhạc Việt Nam-Hàn Quốc tại Hà Nội chào mừng APEC 2025 Korea

Hòa nhạc Việt Nam-Hàn Quốc tại Hà Nội chào mừng APEC 2025 Korea

Ngày 14/10, tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội đã diễn ra chương trình hòa nhạc Việt Nam-Hàn Quốc chào mừng Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương APEC 2025 tại Gyeongju (Hàn Quốc).

Đọc nhiều

Phát triển thực chất quan hệ Việt Nam - Fukushima (Nhật Bản) qua giao lưu và hợp tác nhân dân

Phát triển thực chất quan hệ Việt Nam - Fukushima (Nhật Bản) qua giao lưu và hợp tác nhân dân

Ngày 20/10 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch thường trực Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản Bùi Khắc Sơn đã tiếp đoàn Hội hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam tỉnh Fukushima do nghệ sĩ sáo Shakuhachi Tachibana Saburo dẫn đầu. Hai bên trao đổi về các biện pháp tăng cường giao lưu nhân dân, hợp tác văn hóa, y tế, nông nghiệp và các lĩnh vực cùng quan tâm, góp phần củng cố quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản.
Trang bị kỹ năng an toàn số cho học sinh Việt Nam

Trang bị kỹ năng an toàn số cho học sinh Việt Nam

Chuỗi sự kiện truyền thông với chủ đề “Cùng nhau an toàn trực tuyến” vừa đồng loạt diễn ra tại 7 trường học trên địa bàn dự án của Plan International Việt Nam – mang đến cho học sinh những kiến thức thiết thực để bảo vệ bản thân trong không gian mạng.
Tin quốc tế ngày 22/10: Ukraine tăng ngân sách quốc phòng lên mức kỷ lục, Ba Lan cảnh báo bắt giữ Tổng thống Nga

Tin quốc tế ngày 22/10: Ukraine tăng ngân sách quốc phòng lên mức kỷ lục, Ba Lan cảnh báo bắt giữ Tổng thống Nga

Ukraine tăng ngân sách quốc phòng lên mức kỷ lục hơn 70 tỉ USD; Ba Lan cảnh báo bắt giữ Tổng thống Nga nếu bay qua không phận nước này; Cựu Tổng thống Pháp đầu tiên trong lịch sử phải thi hành án tù... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 22/10.
Thanh Hóa tiếp nhận đào tạo chuyên ngành cho 29 lưu học sinh tỉnh Houaphan

Thanh Hóa tiếp nhận đào tạo chuyên ngành cho 29 lưu học sinh tỉnh Houaphan

Ngày 20/10, UBND tỉnh Thanh Hóa có Quyết định số 3315/QĐ-UBND về việc giao tiếp nhận đào tạo chuyên ngành cho 29 lưu học sinh tỉnh Houaphan (CHDCND Lào) theo Thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Houaphan giai đoạn 2021-2025.
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Ngày 16/10, tại khu vực Hướng Hóa (Quảng Trị), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Xa Vẳn Na Khẹt (Lào) tổ chức diễn tập liên hợp ngăn chặn người di cư tự do, xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam – Lào.
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/10, tại ấp Long Thới, xã Long Bình, tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT), Vùng 2 Hải quân phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao "Nhà đồng đội" tặng quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Thời tiết hôm nay (22/10): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Trung Bộ mưa lớn do bão số 12

Thời tiết hôm nay (22/10): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Trung Bộ mưa lớn do bão số 12

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết hôm nay 22/10, thời tiết Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An ngày nắng, đêm và sáng lạnh, vùng núi có nơi rét. Khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 12 kết hợp với không khí lạnh tăng cường mạnh.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động