Trưng bày hơn 200 hiện vật, hình ảnh, tư liệu về biển đảo
![]() |
| Một số nông cụ được trưng bày tại triển lãm di sản văn hóa biển, đảo tại Lý Sơn, Quảng Ngãi (Ảnh: Kinh tế & Đô thị). |
Triển lãm Di sản văn hóa biển, đảo Quảng Ngãi trưng bày hơn 200 hiện vật, hình ảnh, tư liệu, liên quan đến Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa, lễ hội đua thuyền truyền thống tứ linh; một số hình ảnh, hiện vật về các hoạt động sản xuất, trồng trọt, đánh bắt hải sản của người dân Lý Sơn; những thắng cảnh đẹp, tiêu biểu của đảo Lý Sơn. Ngoài ra, còn có nhiều cổ vật thuộc nền Văn hóa Sa Huỳnh được trưng bày.
Triển lãm nhằm tôn vinh, giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa truyền thống có từ lâu đời được người dân Lý Sơn bảo tồn, phát triển cho đến ngày nay đến đông đảo du khách trong và ngoài nước. Đồng thời, nâng cao nhận thức của cán bộ và nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về ý thức bảo vệ chủ quyền biển, đảo. Quảng bá, hình ảnh đất nước, con người Quảng Ngãi nói chung, Lý Sơn nói riêng. Từ đó, khai thác hiệu quả các thế mạnh của biển, đảo Quảng Ngãi để thu hút đầu tư, phát triển du lịch.
Đây là một trong các hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Tuần lễ du lịch Quảng Ngãi năm 2024. Trước đó, ngày 22/4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Chương trình Du lịch cộng đồng, du lịch nông thôn - Kết nối thiên nhiên và văn hóa Quảng Ngãi. Trong khuôn khổ của chương trình có các đơn vị lữ hành trong và ngoài tỉnh nhằm kết nối và mở rộng tour, tuyến tham quan.
Tuần lễ Du lịch Quảng Ngãi năm 2024 được diễn ra từ ngày 22/4-5/5, gồm chuỗi các sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch phong phú, đa dạng, mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của tỉnh Quảng Ngãi.
Dịp này, UBND huyện đảo Lý Sơn cũng tổ chức nhiều hoạt động đặc sắc trong chuỗi sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch Lý Sơn năm 2024 với sản phẩm định vị thương hiệu là Giải bơi vượt biển Lý Sơn (Lyson cross island).
| Động viên quân, dân và các lực lượng tại huyện đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị Đoàn công tác Vùng 3 Hải quân tổ chức đi thăm, động viên quân, dân và các lực lượng tại huyện đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị. |
| Nhiều tỉnh trong cả nước tích cực tuyên truyền về biển, đảo Các tỉnh Bình Định, Kiên Giang, Điện Biên những ngày qua đã và đang tích cực làm tốt công tác tuyên truyền về biển, đảo cho học sinh, cán bộ, nhân dân. |
Tin bài liên quan
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Hồ Văn Niên: BSR là đơn vị chủ lực trong đóng góp ngân sách tỉnh
COV xây dựng 02 phòng lớp học tại điểm trường Thôn Cát (Quảng Ngãi)
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc
Các tin bài khác
Đảo Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị viêm phổi
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch
Vui Tết Trung thu “Bố ở Nhà giàn – Con ở nhà có bạn”
Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga
Đọc nhiều
AI đồng hành giúp trẻ em Việt kiều thêm yêu tiếng Việt
Tin quốc tế ngày 03/11: Drone Ukraine tấn công cảng dầu chiến lược của Nga, Iran tuyên bố tái thiết hạt nhân mạnh hơn
Khám, chữa bệnh từ thiện cho người dân ở miền Nam Campuchia
Việt Nam trao trả cho Mỹ 994 hòm hài cốt, tiếp tục hợp tác khắc phục hậu quả chiến tranh
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào
Multimedia
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Dấu hiệu nhận biết lũ quét
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai






