Trót yêu say đắm một người đàn ông có vợ, em mù quáng đến mức thà làm người thứ ba chứ không muốn buông tay
Dốc hết Trái tim- Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail [email protected].
Chào chị Hướng Dương!
Em đang rơi vào một tình cảnh hết sức trớ trêu và éo le chị ạ. Em đang rất rối bời, rất mong có thể nhận được lời khuyên từ chị.
Em 27 tuổi, độ tuổi cũng không còn trẻ nữa, đã tới lúc nghĩ về ngôi nhà và những đứa trẻ được rồi. Tuy nhiên do quá ham học nên em chưa từng biết yêu là gì chị ạ. Mãi đến 3 năm trước thì có người tán tỉnh em nhưng do ngây thơ và ngờ nghệch của con gái lần đầu biết yêu, em lại mù quáng tin đó là tình yêu mà không hay biết rằng chỉ là mục tiêu chinh phục cho vui của những gã đàn ông. Rất may em đã tỉnh táo kịp lúc khi nhận được đề nghị làm người tình bí mật của hắn. Em đã phải mất gần 3 năm trời mới tự nguôi ngoai lòng mình lại.
|
Minh họa: Nguyễn Tất Sỹ từ Tổng đài Dốc hết Trái tim
Đến khi em gặp anh - người đàn ông hơn em 20 tuổi đã có gia đình. Anh tự tin, bản lĩnh, chín chắn, hiểu chuyện, tất cả những gì em cần ở một người đàn ông đều hội tụ nơi anh. Khi anh ngỏ lời với em, lý trí em không cho phép chuyện mình sẽ là người thứ 3, sẽ là người chen chân phá hoại hạnh phúc gia đình người khác, rằng mình sẽ phải là tình nhân, sống trong bóng tối nhưng con tim lại mù quáng yêu anh...
Em biết rất nhiều người sẽ lên án người thứ 3, hồ ly cáo già này nọ, nhưng có những người không phải vì hám danh lợi của cải mà vì chữ "tình" mà gặp. Em nghĩ đó là nghiệp duyên của em, kiểu như mình đã gặp đúng người dành cho mình rồi nhưng rất tiếc lại sai thời điểm - cả một bi kịch của cuộc đời.
Em trăn trở, băn khoăn, bao nhiêu lần em tự nói với mình là phải chấm dứt, cách xa anh ấy nhưng em không làm được. Chỉ cần được găp anh, trò chuyện như "tri kỷ" với em là đủ, nhưng chị biết đó tình yêu gắn liền với tình dục. Anh luôn chờ đợi đến khi em sẵn sàng chứ không hề bắt ép em gì cả. Giữa em và anh chưa hề phát sinh gì nhưng không hiểu sao em luôn có 1 ý nghĩ nổi loạn rằng đã yêu là dốc hết ruột gan tâm can ra cho nhau, rằng thà sex với người mình yêu còn ý nghĩa và đáng hơn với người mình không có tình cảm. Mặt khác, em luôn bị giằng xé giữa luân lý đạo đức và bản năng của mình.
Em biết chuyện tình này sẽ không đi đến đâu vì anh không có ý định bỏ vợ và em cũng chưa hề muốn anh sẽ bỏ vợ để đến với mình. Rồi sẽ đến lúc chuyện tình này kết thúc nhưng sao em rối bời quá ạ! Quá éo le và oan trái với em.
Em rất mong nhận được sự hồi âm từ chị!
|
Chào bạn, câu chuyện của bạn thật là… khó!
Khó không phải vì không giải quyết được, mà khó vì nó là câu chuyện thuộc về con tim, nếu dùng lý trí và những luân thường đạo đức để áp dụng thì đều vô ích. Nhưng bạn ơi, dù muốn dù không, chúng ta cũng đang sống trong một xã hội có chuẩn mực, có luân lý, và vì thế mà phải thừa nhận rằng bạn đang làm sai.
Chuyện của bạn làm Hướng Dương nhớ tới “Phía Nam biên giới, phía Tây mặt trời” - một cuốn sách vô cùng “nhân văn” khi viết về ngoại tình của Haruki Murakami. Nó nhân văn ở chỗ, dù nhân vật nam chính trong truyện có ngoại tình trong tư tưởng cả nghìn lần với mối tình thời thơ ấu, tức là anh ấy cứ nhung nhớ mãi và khăng khăng mình chỉ có duy nhất một mối tình đẹp nhất là cô ấy, thì đến khi gặp lại mối tình thơ ấu ngoài đời thật, sau cùng anh vẫn lựa chọn quay về với vợ. Bạn có thể đọc thử, để thấy lấy tình yêu làm lí do cho việc ngoại tình, cho việc làm người thứ ba, dù sao cũng chỉ là câu chuyện lí do to hơn mục đích. Đến cuối cùng, cái gì không phải của mình, vĩnh viễn không là của mình.
Hướng Dương không biết khuyên bạn thế nào, chỉ mong bạn mở lòng mình ra, để sống “nhân văn”. Nhân văn là khi bạn biết anh không phải là tài sản của riêng bạn, mối tình của anh và bạn không phải chỉ là chuyện 2 người, để bạn tự hỏi bản thân: “bạn có nên ích kỷ khư khư nuông chiều con tim mình?”.
Khi đã trả lời được câu hỏi ấy, bạn sẽ biết có nên sex với anh ấy hay không. Mà suy cho cùng, có sex hay không, thì bạn và anh ấy cũng đang ngoại tình, đẩy chuyện ngoại tình đi càng xa, càng khó quay đầu. Đến cuối, người thiệt là bạn, người mang tiếng là bạn, mà người đau thì có đến tận hơn 2 người là anh, là bạn, là cô ấy nữa. Trái tim bạn có vẻ làm khổ bạn quá nhiều rồi, hãy sáng suốt và tỉnh táo mà ngăn nó lại, bạn nhé!
Hướng Dương
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (21/02): Hà Nội nhiệt độ cao nhất 26 độ
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết
Thời tiết dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
Đọc nhiều
Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI
Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao
Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026
Rộn ràng lễ hội đầu xuân tại Bắc Ninh, Hưng Yên
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất






