Trang chủ Văn hóa - Du lịch Giải trí
10:35 | 10/05/2016 GMT+7

Trọng tài liên tục gây khó hiểu, VFF đề nghị chấn chỉnh

aa
LĐBĐVN (VFF) hôm 9/5 đã ra chỉ thị yêu cầu Ban trọng tài chấn chỉnh công tác chuyên môn của các nhân viên dưới quyền.

trong tai lien tuc gay kho hieu vff de nghi chan chinh

Trọng tài Hà Anh Chiến đã mắc 2 lỗi nghiêm trọng ở trận Thanh Hóa-SLNA, theo đánh giá của Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi. (Ảnh: VSI)

Gần nhất ở lượt trận thứ 9 diễn ra chiều 8/5, dư luận và giới mộ điệu “té ngửa” trước quyết định của trọng tài tại hai trận đấu Thanh Hóa-SLNA và Hà Nội T&T-Hải Phòng.

Phút 25 trận đấu giữa Hà Nội T&T với Hải Phòng trên sân Hàng Đẫy, Thanh Chung của Hà Nội T&T có pha dứt điểm đưa bóng qua vạch vôi khung thành Hải Phòng trước khi hậu vệ Lê Văn Phú của đội khách phá ra. Bất chấp phản ứng của các cầu thủ đội chủ nhà, bàn thắng trên vẫn không được trọng tài chính Nguyễn Hiền Triết công nhận. Tuy nhiên, “liều lĩnh” nhất là tình huống thổi phạt đền cho đội chủ nhà Thanh Hóa của trọng tài Hà Anh Chiến trong trận đấu của Thanh Hóa với SLNA. Phút 87 trận đấu này, Omar có pha va chạm với Đình Hoàng ở ngoài vòng cấm khung thành SLNA, rồi ngã lăn vào trong. Vị trí xảy ra va chạm cách vòng 16m50 một đoạn xa, và lực tác động của Đình Hoàng cũng không đủ để Omar phải lăn sóng soài trên sân, nhưng trọng tài chính Hà Anh Chiến vẫn chỉ tay vào chấm phạt đền, cho đội chủ nhà Thanh Hóa hưởng quả 11m. Omar đã không bỏ lỡ cơ hội quý hơn vàng, ghi bàn giúp Thanh Hóa giành lại 1 điểm. Không chỉ chịu oan 1 bàn thua, phía SLNA HLV Ngô Quang Trường còn bị truất quyền chỉ đạo, cho lên khán đài vì lỗi phản ứng.

Trả lời Tiền Phong hôm qua 9/5, Trưởng ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi thừa nhận, trọng tài Hà Anh Chiến đã mắc lỗi nghiêm trọng ở tình huống thổi phạt đền trên. “Chúng tôi xác định anh Chiến mắc 2 lỗi nghiêm trọng. Một là nhận định sai vì pha cản phá của Đình Hoàng chưa đủ lực để buộc lỗi, và hai là vị trí xảy ra va chạm ở ngoài vòng cấm”-ông Mùi cho biết.

Theo ông Nguyễn Văn Mùi, tạm thời trước mắt Ban trọng tài sẽ thôi bố trí trọng tài Hà Anh Chiến trận Thanh Hóa-SLNA và trợ lý trọng tài ở trận Hà Nội T&T-Hải Phòng làm nhiệm vụ các trận tiếp theo của lượt đi V.League 2016. “Mức phạt cụ thể như thế nào tôi không thể tiết lộ, vì về nguyên tắc không được công bố án kỷ luật trọng tài. Tới đây Ban trọng tài sẽ báo cáo VFF để cân nhắc mức độ xử lý cuối cùng”-ông Nguyễn Văn Mùi cho hay.

Được biết, trọng tài Hà Anh Chiến vừa làm nhiệm vụ 2 mùa giải gần đây của V.League. Ông Chiến chưa có bằng FIFA. Ở mùa giải trước, trọng tài Hà Anh Chiến từng là tâm điểm với 1 quyết định cũng gây tranh cãi ở trận đấu của Thanh Hóa với HA.GL. Phút 82 trận đấu này, tiền đạo Đình Tùng bị xác định đã để bóng chạm tay trước khi ghi bàn giúp Thanh Hóa thắng chung cuộc 2-1. Ông Chiến khi đó cũng phớt lờ phản ứng của phía HA.GL, đưa ra quyết định có lợi cho Thanh Hóa. Điểm lại 2 vụ này, ông Nguyễn Văn Mùi dù vậy cho rằng, không có cơ sở để đánh giá trọng tài Chiến có vấn đề về tư tưởng.

Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn hôm qua cho biết, ông đã có trao đổi trực tiếp với Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi. VFF đã yêu cầu Ban trọng tài siết lại công tác điều hành trận đấu của các nhân viên dưới quyền. “Quan điểm của chúng tôi, trọng tài đóng vai trò quan trọng đối với thành công của trận đấu và cả giải đấu. Nhưng cũng vì vậy nếu trọng tài mắc lỗi nghiêm trọng thì cần xử lý nghiêm, để đảm bảo chất lượng giải đấu. Làm không nghiêm, dư luận có thể đánh giá VFF bao che cho cái sai”-ông Trần Quốc Tuấn cho biết.

Theo Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi, sau giai đoạn lượt đi Ban trọng tài sẽ tiến hành rút kinh nghiệm để công tác trọng tài diễn ra tốt hơn ở giai đoạn lượt về. “Chúng tôi sẽ có những đánh giá cụ thể để trọng tài rút kinh nghiệm. Còn trước mắt Ban trọng tài sẽ nhắc nhở anh em tập trung làm tốt nhiệm vụ, đảm bảo các trận còn lại của lượt đi không xảy ra sự cố đáng tiếc”-ông Nguyễn Văn Mùi cho biết.

Theo ông Nguyễn Văn Mùi, tạm thời trước mắt Ban trọng tài sẽ thôi bố trí trọng tài Hà Anh Chiến trận Thanh Hóa-SLNA và trợ lý trọng tài ở trận Hà Nội T&T-Hải Phòng làm nhiệm vụ các trận tiếp theo của lượt đi V.League 2016.

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Tái bản bộ sách “Sơ thảo lịch sử văn học Việt Nam”

Tái bản bộ sách “Sơ thảo lịch sử văn học Việt Nam”

Nhân dịp đầu năm 2026, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã tái bản bộ sách “Sơ thảo lịch sử văn học Việt Nam”, một ấn phẩm nghiên cứu chuyên sâu nhằm phác thảo hệ thống tiến trình phát triển của văn học Việt Nam từ thời nguyên thủy đến nửa đầu thế kỷ XIX.
Trần Nguyễn Kim Ngân – giọng soprano tỏa sáng tại cuộc thi Tiếng hát Thính phòng toàn quốc

Trần Nguyễn Kim Ngân – giọng soprano tỏa sáng tại cuộc thi Tiếng hát Thính phòng toàn quốc

Giọng ca soprano (giọng nữ cao) Trần Nguyễn Kim Ngân vừa giành giải Nhất cuộc thi Tiếng hát Thính phòng toàn quốc lần thứ nhất năm 2025. Cuộc thi do Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức tại TPHCM.
Đâu là vũ khí đặc biệt của vua Quang Trung?

Đâu là vũ khí đặc biệt của vua Quang Trung?

Vua Quang Trung không chỉ đại thắng gần 30 vạn quân Thanh mà còn chiến thắng quân đội của các công ty Đông Ấn phương Tây với vũ khí có phần trội hơn nhà Thanh.
“Trình độ duy nhất cần có trong cảm thụ nghệ thuật đó là tự do”

“Trình độ duy nhất cần có trong cảm thụ nghệ thuật đó là tự do”

Nguyễn Như Huy gửi một lời chia tay tạm thời với công việc của một giám tuyển qua triển lãm Bắt mặt. Vậy, ở triển lãm này, từ gương mặt bản thân luôn biến dạng, từ những giọt nước mắt trong bể khổ trầm luân, nghệ sỹ muốn bày tỏ suy tư gì với công chúng? Thời Đại đã có cuộc trao đổi với tác giả.

Đọc nhiều

Ấn tượng Ngày hội Bánh chưng xanh tại phường Hồng Hà

Ấn tượng Ngày hội Bánh chưng xanh tại phường Hồng Hà

Nhân dịp đón Xuân Bính Ngọ 2026, hôm nay 6/2/2026, tại đình Ngọc Xuyên và đình Nội Châu, Đảng ủy phường Hồng Hà đã tổ chức ngày Hội bánh chưng xanh với chủ đề “Mừng xuân đoàn kết, vui tết Hồng Hà”. Thời Đại xin gửi tới bạn đọc chùm ảnh của sự kiện đặc sắc này.
Cần Thơ: Can thiệp thành công ca tái hẹp nặng trong stent mạch vành đã đặt ở nước ngoài

Cần Thơ: Can thiệp thành công ca tái hẹp nặng trong stent mạch vành đã đặt ở nước ngoài

Ngày 6/2, Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ cho biết, Khoa Tim mạch - Can thiệp tim mạch vừa can thiệp thành công một trường hợp tái hẹp rất nặng trong stent mạch vành đã được đặt trước đó tại Hàn Quốc, giúp người bệnh vượt qua cơn nguy hiểm và phục hồi sức khỏe ổn định.
Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Trong không khí rộn ràng đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các đơn vị Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong chương trình “Xuân yêu thương”. Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 (Vùng 4 Hải quân) đã phối hợp với chính quyền địa phương thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, góp phần lan tỏa nghĩa tình quân – dân dịp Tết đến, Xuân về.
Đoàn đại biểu tỉnh Champasak (Lào) thăm, chúc Tết TP Cần Thơ

Đoàn đại biểu tỉnh Champasak (Lào) thăm, chúc Tết TP Cần Thơ

Ngày 5/2, lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Cần Thơ cùng đại diện các sở, ngành thành phố tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Champasak, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đến thăm, làm việc và chúc Tết tại TP Cần Thơ.
Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Trong không khí rộn ràng đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các đơn vị Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong chương trình “Xuân yêu thương”. Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 (Vùng 4 Hải quân) đã phối hợp với chính quyền địa phương thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, góp phần lan tỏa nghĩa tình quân – dân dịp Tết đến, Xuân về.
Tàu 17 giao lưu hữu nghị với sĩ quan, thủy thủ Malaysia

Tàu 17 giao lưu hữu nghị với sĩ quan, thủy thủ Malaysia

Sau thời gian thăm và giao lưu hữu nghị tại Malaysia, chiều ngày 5/2, Tàu 17, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đã rời cảng Lumut, tiếp tục hải trình sang Ấn Độ tham gia Diễn tập Hải quân đa phương MILAN 2026, thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng theo kế hoạch.
Bộ Khoa học và Công nghệ rà soát hạ tầng công nghệ chống khai thác IUU tại TP.HCM

Bộ Khoa học và Công nghệ rà soát hạ tầng công nghệ chống khai thác IUU tại TP.HCM

Ngày 04/02, Đoàn công tác Bộ Khoa học và Công nghệ làm việc tại cảng cá Cát Lở (phường Phước Thắng, TP.HCM) để rà soát thiết bị giám sát hành trình tàu cá (VMS), tình trạng mất kết nối và mức độ liên thông dữ liệu số trong quản lý nghề cá, nhằm tăng cường chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU).
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Phiên bản di động