Trọng tài người Oman Ahmed Al-Ka bắt chính trong trận Việt Nam – Thái Lan tối 19/11 đã đưa ra nhiều quyết định gây tranh cãi, bất lợi cho đội tuyển chủ nhà. Chính vì vậy, ngay từ khi trận đấu chưa kết thúc, tài khoản cá nhân của ông đã bị người hâm mộ bóng đá Việt truy tìm và tấn công bằng những lời lẽ nặng nề.    
trong tai bat tran viet nam thai lan cam on fan du bi chui mang tham te Dân mạng tấn công trang cá nhân trọng tài Oman bắt trận Việt Nam – Thái Lan

Trọng tài người Oman Ahmed Al-Kaf là người bắt chính trận Việt Nam – Thái Lan tối 19/11. Ông đã không công nhận bàn thắng thuyết ...

trong tai bat tran viet nam thai lan cam on fan du bi chui mang tham te Clip: Đoàn Văn Hậu xả thân cứu thua cho Việt Nam trận gặp Thái Lan
trong tai bat tran viet nam thai lan cam on fan du bi chui mang tham te Clip: Trọng tài từ chối bàn thắng của Bùi Tiến Dũng trận Việt Nam - Thái Lan

Phút thứ 32 của trận Việt Nam - Thái Lan của vòng loại 2 World Cup 2022 diễn ra vào tối 19/11 tại sân vận ...

Tối 19/11, tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình đã diễn ra trận lượt về vòng loại World Cup 2022 giữa đội tuyển tuyển Việt Nam – Thái Lan. Cả hai đội đã có màn trình diễn xuất sắc, mang lại những giây phút gay cấn cho người hâm mộ.

Sau 90 phút của hai hiệp đấu, Việt Nam và Thái Lan hòa với tỉ số 0 – 0. Tuy nhiên trọng tài Ahmed Al-Ka – người bắt chính lại đưa ra những quyết định gây nhiều tranh cãi, đặc biệt đều gây bất lợi cho đội chủ nhà nên ông đã nhận được không ít “gạch đá”.

trong tai bat tran viet nam thai lan cam on fan du bi chui mang tham te
Trọng tài Ahmed Al-Ka nhận "mưa gạch đá" từ fans sau quyết định bất lợi cho đội tuyển Việt Nam.

Cụ thể, ở phút thứ 28 ông đã quyết định hổi phạt Penalty cho tuyển Thái Lan sau khi Văn Hậu có pha phạm lỗi với Tom Bihr trong vòng cấm. Nhiều người cho rằng thổi phạt đền trong tình huống này là khá nặng.

Ngay sau đó, ở phút thứ 32, ông Al-Kaf tiếp tục có quyết định gây tranh cãi khi ông không công nhận bàn thắng của Bùi Tiến Dũng.

trong tai bat tran viet nam thai lan cam on fan du bi chui mang tham te
Trên tài khoản mạng xã hội, ông Ahmed vẫn cảm ơn người hâm mộ dù bị chỉ trích, sỉ vả.
trong tai bat tran viet nam thai lan cam on fan du bi chui mang tham te
Ông khẳng định mình đã có quyết định đúng đắn. Trong khi đó có không ít người Việt Nam xin lỗi vì ông phải nhận lời xúc phạm.

Ngay từ khi kết thúc hiệp 1, nhiều fan bóng đá Việt Nam đã truy tìm tài khoản facebook và instagram của trọng tài người Oman để thể hiện sự bất mãn, phản đối trước quyết định vô lý của ông. Nhiều người thậm chí buông lời sỉ vả, chửi mắng ông thậm tệ.

trong tai bat tran viet nam thai lan cam on fan du bi chui mang tham te
Nhiều người hâm mộ thả biểu tượng cảm xúc "phẫn nộ" trên bài viết của ông.

Trước “rổ gạch đá” của người hâm mộ, ông Ahmed Al-Ka đã chuyển tài khoản Instagram sang chế độ riêng tư.

Dẫu vậy, trên Facebook cá nhân, trọng tài Oman vẫn đăng status cám ơn tất cả fan của mình.

Truyền hình