Trịnh Kim Chi: Tiếc vì không thường xuyên nấu cơm cho chồng con
Trong nghề, diễn viên Trịnh Kim Chi không chỉ được đánh giá mức độ thành công ở tài sắc mà chính sự khéo vun vén để có một tổ ấm hạnh phúc mới là điều đáng ao ước của người trong nghề lẫn khán giả ái mộ chị.
Trịnh Kim Chi.
Tạm gác lại các vai trò diễn viên, kinh doanh, Trịnh Kim Chi lại rôm rả với những câu chuyện xung quanh gian bếp – nơi giữ lửa hạnh phúc gia đình chị suốt 17 năm qua. Đến với chương trình truyền hình Khẩu vị ngôi sao, Trịnh Kim Chi bật mí khẩu vị ăn uống của mình khá độc đáo: Gốc người Hà Nội, sinh sống ở TP.HCM nhưng lại thích rất thích ăn các món Huế. Cũng nhờ khẩu vị đa vùng miền như thế mà chị dễ thích nghi với hầu hết các món ăn. Tuy nhiên, vào TP.HCM sinh sống từ nhỏ nên Trịnh Kim Chi có phần "ưu ái" những món ăn miền Nam hơn. Thêm vào đó là gia đình chồng chị cũng gốc miền Nam nên chị cũng cộng hưởng khẩu vị của ông xã.
Chị cho biết mỗi lần có dịp ra Hà Nội công tác, hoặc lúc bố mẹ cho ra Hà Nội thăm họ hàng hai bên nội ngoại thì không bao giờ chị bỏ qua hàng bún ốc. "Tuy tôi hợp với các món trong Nam hơn nhưng một số món ngoài Bắc tôi vẫn giữ khẩu vị nêm nếm y chang người bản xứ như món canh cua rau đay, bún ốc, bún chả Hà Nội, ốc nấu đậu", diễn viên Trịnh Kim Chi chia sẻ.
Trịnh Kim Chi - Hiếu Hiền - Bình Minh.
Tự nhận mình có năng khiếu về ẩm thực, đi ăn ở bất kỳ hàng quán nào mà "nghía" được món ngon và lạ là chị liền tìm hiểu và về nấu thử cho ông xã và các con thưởng thức. Tuy vậy, chị vẫn tiếc vì tập trung công việc nên chị không có nhiều thời gian vào bếp nấu ăn cho chồng con. Hầu như các công thức nấu món ngon chị thường "truyền nghề" cho người thân, bạn bè cùng nấu, sẵn đó chị cũng được hưởng ké.
Diễn viên Trịnh Kim Chi "khoe" bí kíp nấu ăn: "Tôi tự tin nấu được nhiều món như phở, bún bò, chả giò, bún thịt nướng… vì thích ăn món gì là tôi học nấu món đó luôn. Các món tráng miệng thì tôi sành làm yaourt, bánh plan… đặc biệt là món rau cau dừa và cà phê do tôi làm thì khỏi chê luôn, ai cũng khen nức nở". Tại chương trình, "siêu Táo" Hiếu Hiền cũng bật mí là nữ diễn viên Trịnh Kim Chi còn có một "món tủ" là bún chả Hà Nội. Anh cho biết thêm chính những lần hai chị em đi diễn chung, diễn viên Trịnh Kim Chi đã đích thân nấu đãi cho cả ê kíp.
Khi được hỏi về bí quyết giữ được vóc dáng thon thả, gương mặt "V-line" như những năm chị mới vừa được công chúng biết tới ở cương vị Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 1994, chị không ngại bật mí: "Tôi không có bí quyết gì to tát đâu. Tôi cũng học theo mọi người là luôn trữ sẵn trong tủ lạnh yaourt và phô mai vì 2 món này ăn lâu dài sẽ giúp da sáng mịn. Tôi cũng thường xuyên uống nhiều nước ép trái cây, thay vì ăn trái cây sẽ không tận dụng đươc hết chất dinh dưỡng. Với lại công việc của tôi khá năng động, đi lại như con thoi, có lẽ cũng là cách giúp cơ thể vận động hiệu quả. Ngoài ra tôi còn để tinh thần thoải mái, những lúc căng thẳng tôi đi mua sắm, đi cà phê hoặc tìm nơi nào đó giải trí cho khuây khỏa".
Shindo