Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
21:30 | 30/03/2023 GMT+7

Triển khai hướng hỗ trợ y tế cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc

aa
Đại diện Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc, Trưởng Ban quản lý lao động Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội tại Hàn Quốc, Trưởng văn phòng quản lý lao động Việt Nam EPS tại Hàn Quốc đã có buổi làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Wonkwang về triển khai hướng hỗ trợ y tế sau ký kết hợp tác cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.
Việt Nam mong muốn các đối tác quốc tế hỗ trợ triển khai JETP Việt Nam mong muốn các đối tác quốc tế hỗ trợ triển khai JETP
Với việctham gia thỏa thuận Đối tác chuyển dịch năng lượng bình đẳng (JETP), Việt Nam mong muốn nhận được tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật của các đối tác quốc tế trong quá trình triển khai thỏa thuận.
Người Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ được giảm tối đa 50% phí dịch vụ y tế Người Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ được giảm tối đa 50% phí dịch vụ y tế
Đây là nội dung được thống nhất tại lễ ký Bản ghi nhớ về hợp tác hỗ trợ y tế cho cộng đồng người Việt Nam giữa đại diện tổ chức y tế Wonkwang và Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc ngày 3/3/2023.

Ngày 29/3, ông Vũ Đức Lượng - Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc cùng bà Tạ Thị Thanh Thúy, Bí thư thứ nhất, Trưởng Ban quản lý lao động Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội tại Hàn Quốc, ông Phạm Minh Đức Trưởng văn phòng quản lý lao động Việt Nam EPS tại Hàn Quốc đã có buổi làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Wonkwang về triển khai hướng hỗ trợ y tế sau ký kết hợp tác ngày 3/3/2023 cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, đặc biệt đối với người Việt thuộc khối lao động tại khu vực thành phố Hwaseong, tỉnh Gyeonggi và vùng lân cận.

Tiếp đoàn có Ông Kim Seo San - Giám đốc bệnh viện Đa khoa Wonkwang, ông Jeon Cheon Min - Giám đốc Hành Chính bệnh viện Đa Khoa Wonkwang, ông Park Cheon Gweon - Giám đốc Hành Chính Bệnh viện điều dưỡng Wonkwang Huydo Incheon.

Triển khai hướng hỗ trợ y tế cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc
Hai bên thảo luận về triển khai hướng hỗ trợ y tế sau ký kết hợp tác cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Hai bên đã thảo luận phương hướng hợp tác sau chương trình ký kết hợp tác về hỗ trợ y tế cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc giữa Hội Người Việt và Tổ chức Y tế Wonkwang (Tổ chức Y tế Wonkwang) (gồm hệ thống 5 bệnh viện điều dưỡng Wonkwang ở Inchoen, Gunsan, Jeonju, Iksan và Bệnh viện Đa Khoa Wonkwang ở thành phố Hwaseong).

Lãnh đạo bệnh viện Đa khoa Wonkwang đã sẵn sàng kết nối và hỗ trợ người Việt Nam đến thăm khám, chữa bệnh tại bệnh viện, tùy trường hợp có thể giảm chi phí ngoài bảo hiểm tối đa lên đến 50% (bao gồm các trường hợp không có BH).

Phía Văn phòng quản lý Lao động đánh giá cao sự hợp tác của Hội Người Việt và Tổ chức Y tế Wonkwang, đơn vị sẽ tích cực hỗ trợ truyền tải thông tin đến lao động trong chương trình EPS bằng cách đưa thông tin hỗ trợ y tế của Tổ chức Y tế Wonkwang vào chương trình đào tạo trước khi sang Hàn Quốc, tập huấn trước khi về đơn vị sau khi nhập cảnh và giới thiệu vào các buổi gặp gỡ tại các địa phương cũng như thông qua các kênh thông tin của Văn phòng EPS để thông tin đến người lao động nhanh chóng, hiệu quả.

Đại diện Hội Người Việt ông Vũ Đức Lượng đã nêu kế hoạch để đưa thông tin đến cộng đồng được nhanh chóng, bên cạnh đó cũng đề xuất Tổ chức Y tế Wonkwang tiếp tục đồng hành với các hoạt động của Hội Người Việt trong thời gian tới.

Tổ chức y tế Wonkwang được thành lập năm 2012, với đội ngũ nhân lực y tế hơn 2.000 người (năm 2023), là đơn vị có uy tín cao và quy mô lớn trong hệ thống bệnh viện tại Hàn Quốc có 5 bệnh viện gồm:

1. Bệnh viện Điều dưỡng Wonkwang Hyodo Gunsan

2. Bệnh viện Điều dưỡng Wonkwang Hyodo Iksan

3. Bệnh viện Điều dưỡng Wonkwang Hyodo Cheongju

4. Bệnh viện Điều dưỡng Wonkwang Hyodo Incheon

5. Bệnh viện Đa khoa Wonkwang

Để hỗ trợ cho quý cộng đồng dễ dàng tiếp cận thông tin khám chữa bệnh và liên hệ hỗ trợ trong trường hợp khẩn cấp. Tổ chức Y tế Wonkwang thiết lập đường dây nóng hỗ trợ 24/24. Quý cộng đồng có thể liên lạc qua thông tin sau:

Thông tin liên lạc như sau:

1. Hotline hỗ trợ Tiếng Việt:

010-5109-0905.

2. Hãy nhấp vào đường dẫn nhóm trò chuyện Kakaotalk mở bên dưới:

https://open.kakao.com/o/g85sxgaf

Sổ tay sức khỏe cho người lao động Việt Nam tại Hàn Quốc Sổ tay sức khỏe cho người lao động Việt Nam tại Hàn Quốc
Sổ tay sức khỏe cho người lao động Việt Nam tại Hàn Quốc được nhóm kỹ thuật sức khỏe người di cư Việt Nam (MHWG) soạn thảo và thiết kế dành cho người lao động Việt Nam di cư đang làm việc tại Hàn Quốc hoặc những người sẽ đến Hàn Quốc làm việc.
Việt Nam sẽ cùng cộng đồng quốc tế hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ khắc phục hậu quả động đất Việt Nam sẽ cùng cộng đồng quốc tế hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ khắc phục hậu quả động đất
Tại Lễ tưởng niệm nạn nhân thiệt mạng do thảm họa động đất xảy ra gần đây tại Thổ Nhĩ Kỳ, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc (LHQ), New York đã chia buồn trước những mất mát về người, nhà cửa và cơ sở vật chất của Chính phủ và người dân Thổ Nhĩ Kỳ.
Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Phát huy hơn nữa vai trò của hơn 6 triệu người Việt Nam ở nước ngoài

Phát huy hơn nữa vai trò của hơn 6 triệu người Việt Nam ở nước ngoài

Trả lời với Tạp chí Thời Đại, ông Phạm Khánh Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt tại Đức tin tưởng rằng với tinh thần đổi mới, đoàn kết và lấy người dân làm trung tâm, Đại hội XIV của Đảng sẽ tiếp tục khơi dậy sức mạnh Việt Nam trên toàn cầu, đưa đất nước vững bước trên con đường phát triển phồn vinh, văn minh, hạnh phúc.
Cơ chế “một cửa” đặc thù cho kiều bào trẻ

Cơ chế “một cửa” đặc thù cho kiều bào trẻ

Theo Tiến sĩ Hồng Hà, Chủ tịch Hội Tinh hoa (Pháp) - Sứ giả tiếng Việt ở nước ngoài năm 2025: Để phát huy hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài, nhất là thế hệ trẻ, Việt Nam cần có sự đổi mới về chiến lược gìn giữ tiếng Việt, quảng bá văn hóa, xây dựng cơ chế “một cửa” để con cháu kiều bào gắn bó và cống hiến cho đất nước…
Kiều bào cùng “kiến tạo” tương lai dân tộc

Kiều bào cùng “kiến tạo” tương lai dân tộc

Luật sư Trần Bá Phúc - Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài và Thượng tọa Thích Minh Quang - Trưởng ban Điều phối Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Lào đều bày tỏ niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng trong giai đoạn phát triển mới của đất nước. Họ mong muốn tiếp tục đóng góp, đồng hành cùng quê hương…
Cộng đồng người Việt tại Nam Ninh (Trung Quốc) vui Tết Cộng đồng

Cộng đồng người Việt tại Nam Ninh (Trung Quốc) vui Tết Cộng đồng

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh đã tổ chức thành công chương trình Tết Cộng đồng – Xuân Quê hương 2026 trong không khí đầm ấm, trang trọng, thắm đượm bản sắc văn hóa dân tộc, hướng về quê hương đất nước.

Đọc nhiều

[Ảnh] Hà Nội tràn ngập sắc đỏ trước thềm Đại hội XIV của Đảng

[Ảnh] Hà Nội tràn ngập sắc đỏ trước thềm Đại hội XIV của Đảng

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng tại Hà Nội được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.
Việt Nam cần tiếp tục ưu tiên trẻ em trong giai đoạn phát triển mới

Việt Nam cần tiếp tục ưu tiên trẻ em trong giai đoạn phát triển mới

Hơn 20 năm gắn bó với trẻ em Việt Nam, ông Robert Kalatschan (Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch tổ chức Giving It Back to Kids - GIBTK, Hoa Kỳ) cho rằng, trong giai đoạn phát triển mới Việt Nam cần tiếp tục ưu tiên trẻ em, đặc biệt là những em dễ bị tổn thương, coi đây là nền tảng then chốt để bảo đảm phát triển bền vững và không để ai bị bỏ lại phía sau.
Nghị quyết số 66-NQ/TW thực sự là “lời hiệu triệu” cho một cuộc cải cách thể chế sâu sắc

Nghị quyết số 66-NQ/TW thực sự là “lời hiệu triệu” cho một cuộc cải cách thể chế sâu sắc

Ngày 30/4/2025, Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 66-NQ/TW về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới. Kết quả thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW đến nay đã tạo được chuyển biến rõ nét với nhiều nội dung đột phá trong công tác xây dựng, hoàn thiện thể chế, pháp luật, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước. Nhân dịp Đại hội lần thứ XIV của Đảng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Hải Ninh đã có cuộc trao đổi với báo chí về những thành quả trong gần 1 năm triển khai Nghị quyết số 66-NQ/TW.
Lấy hạnh phúc của nhân dân làm mục tiêu, động lực và thước đo phát triển

Lấy hạnh phúc của nhân dân làm mục tiêu, động lực và thước đo phát triển

Việt Nam đang bước vào kỷ nguyên phát triển mới với nhiều khát vọng và tiềm năng. Kỷ nguyên này được sự tin tưởng và đồng thuận cao cả trong và ngoài nước bởi một thông điệp sáng rõ, vững chắc rằng: hạnh phúc của người dân sẽ là mục tiêu, động lực và thước đo của chất lượng phát triển chính trị, xã hội.
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội

Sáng 19/1, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức khánh thành và bàn giao nhà đồng đội tặng quân nhân đang công tác tại đơn vị, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng

Những ngày này, quân và dân Trường Sa đang hướng về Đại hội XIV của Đảng với niềm tin vào những quyết sách mang tính đột phá, mở ra kỷ nguyên mới của dân tộc.
Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân đang sôi nổi lập nhiều thành tích mới, cụ thể hóa bằng tinh thần trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước và dân tộc. Nhận thức sâu sắc ý nghĩa đó, các doanh nghiệp viễn thông - bưu chính chủ lực đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kỹ thuật, công nghệ và nhân lực, bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, an toàn, ổn định tuyệt đối trong suốt thời gian diễn ra Đại hội và các hoạt động liên quan.
Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các lực lượng Công an, Quân đội cùng chính quyền địa phương đã triển khai đồng bộ phương án bảo vệ nhiều lớp, siết chặt an ninh, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 7/1/2026, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hoá Việt Nam.
Phiên bản di động