Đại diện Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc, Trưởng Ban quản lý lao động Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội tại Hàn Quốc, Trưởng văn phòng quản lý lao động Việt Nam EPS tại Hàn Quốc đã có buổi làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Wonkwang về triển khai hướng hỗ trợ y tế sau ký kết hợp tác cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.
Việt Nam mong muốn các đối tác quốc tế hỗ trợ triển khai JETP Việt Nam mong muốn các đối tác quốc tế hỗ trợ triển khai JETP
Với việctham gia thỏa thuận Đối tác chuyển dịch năng lượng bình đẳng (JETP), Việt Nam mong muốn nhận được tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật của các đối tác quốc tế trong quá trình triển khai thỏa thuận.
Người Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ được giảm tối đa 50% phí dịch vụ y tế Người Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ được giảm tối đa 50% phí dịch vụ y tế
Đây là nội dung được thống nhất tại lễ ký Bản ghi nhớ về hợp tác hỗ trợ y tế cho cộng đồng người Việt Nam giữa đại diện tổ chức y tế Wonkwang và Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc ngày 3/3/2023.

Ngày 29/3, ông Vũ Đức Lượng - Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc cùng bà Tạ Thị Thanh Thúy, Bí thư thứ nhất, Trưởng Ban quản lý lao động Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội tại Hàn Quốc, ông Phạm Minh Đức Trưởng văn phòng quản lý lao động Việt Nam EPS tại Hàn Quốc đã có buổi làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Wonkwang về triển khai hướng hỗ trợ y tế sau ký kết hợp tác ngày 3/3/2023 cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, đặc biệt đối với người Việt thuộc khối lao động tại khu vực thành phố Hwaseong, tỉnh Gyeonggi và vùng lân cận.

Tiếp đoàn có Ông Kim Seo San - Giám đốc bệnh viện Đa khoa Wonkwang, ông Jeon Cheon Min - Giám đốc Hành Chính bệnh viện Đa Khoa Wonkwang, ông Park Cheon Gweon - Giám đốc Hành Chính Bệnh viện điều dưỡng Wonkwang Huydo Incheon.

Triển khai hướng hỗ trợ y tế cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc
Hai bên thảo luận về triển khai hướng hỗ trợ y tế sau ký kết hợp tác cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Hai bên đã thảo luận phương hướng hợp tác sau chương trình ký kết hợp tác về hỗ trợ y tế cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc giữa Hội Người Việt và Tổ chức Y tế Wonkwang (Tổ chức Y tế Wonkwang) (gồm hệ thống 5 bệnh viện điều dưỡng Wonkwang ở Inchoen, Gunsan, Jeonju, Iksan và Bệnh viện Đa Khoa Wonkwang ở thành phố Hwaseong).

Lãnh đạo bệnh viện Đa khoa Wonkwang đã sẵn sàng kết nối và hỗ trợ người Việt Nam đến thăm khám, chữa bệnh tại bệnh viện, tùy trường hợp có thể giảm chi phí ngoài bảo hiểm tối đa lên đến 50% (bao gồm các trường hợp không có BH).

Phía Văn phòng quản lý Lao động đánh giá cao sự hợp tác của Hội Người Việt và Tổ chức Y tế Wonkwang, đơn vị sẽ tích cực hỗ trợ truyền tải thông tin đến lao động trong chương trình EPS bằng cách đưa thông tin hỗ trợ y tế của Tổ chức Y tế Wonkwang vào chương trình đào tạo trước khi sang Hàn Quốc, tập huấn trước khi về đơn vị sau khi nhập cảnh và giới thiệu vào các buổi gặp gỡ tại các địa phương cũng như thông qua các kênh thông tin của Văn phòng EPS để thông tin đến người lao động nhanh chóng, hiệu quả.

Đại diện Hội Người Việt ông Vũ Đức Lượng đã nêu kế hoạch để đưa thông tin đến cộng đồng được nhanh chóng, bên cạnh đó cũng đề xuất Tổ chức Y tế Wonkwang tiếp tục đồng hành với các hoạt động của Hội Người Việt trong thời gian tới.

Tổ chức y tế Wonkwang được thành lập năm 2012, với đội ngũ nhân lực y tế hơn 2.000 người (năm 2023), là đơn vị có uy tín cao và quy mô lớn trong hệ thống bệnh viện tại Hàn Quốc có 5 bệnh viện gồm:

1. Bệnh viện Điều dưỡng Wonkwang Hyodo Gunsan

2. Bệnh viện Điều dưỡng Wonkwang Hyodo Iksan

3. Bệnh viện Điều dưỡng Wonkwang Hyodo Cheongju

4. Bệnh viện Điều dưỡng Wonkwang Hyodo Incheon

5. Bệnh viện Đa khoa Wonkwang

Để hỗ trợ cho quý cộng đồng dễ dàng tiếp cận thông tin khám chữa bệnh và liên hệ hỗ trợ trong trường hợp khẩn cấp. Tổ chức Y tế Wonkwang thiết lập đường dây nóng hỗ trợ 24/24. Quý cộng đồng có thể liên lạc qua thông tin sau:

Thông tin liên lạc như sau:

1. Hotline hỗ trợ Tiếng Việt:

010-5109-0905.

2. Hãy nhấp vào đường dẫn nhóm trò chuyện Kakaotalk mở bên dưới:

https://open.kakao.com/o/g85sxgaf

Sổ tay sức khỏe cho người lao động Việt Nam tại Hàn Quốc Sổ tay sức khỏe cho người lao động Việt Nam tại Hàn Quốc
Sổ tay sức khỏe cho người lao động Việt Nam tại Hàn Quốc được nhóm kỹ thuật sức khỏe người di cư Việt Nam (MHWG) soạn thảo và thiết kế dành cho người lao động Việt Nam di cư đang làm việc tại Hàn Quốc hoặc những người sẽ đến Hàn Quốc làm việc.
Việt Nam sẽ cùng cộng đồng quốc tế hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ khắc phục hậu quả động đất Việt Nam sẽ cùng cộng đồng quốc tế hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ khắc phục hậu quả động đất
Tại Lễ tưởng niệm nạn nhân thiệt mạng do thảm họa động đất xảy ra gần đây tại Thổ Nhĩ Kỳ, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc (LHQ), New York đã chia buồn trước những mất mát về người, nhà cửa và cơ sở vật chất của Chính phủ và người dân Thổ Nhĩ Kỳ.
In bài viết

Truyền hình