Lễ hội Tết Việt 2020 (Tết Festival 2020) lần đầu tiên được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh với quy mô hoành tráng, tái hiện không gian Tết cổ truyền Việt Nam. Đến hết ngày 5 tháng 1, lễ hội không chỉ tập trung đông đảo người dân Việt Nam mà còn thu hút sự quan tâm của bạn bè quốc tế.
le hoi tet viet tet festival 2020 thu hut du khach quoc te Người Việt tại Mông Cổ tổ chức bữa cơm gia đình đón Tết 2020
le hoi tet viet tet festival 2020 thu hut du khach quoc te Lần đầu tiên tổ chức quy mô Festival Tết Việt tại Nhật Bản

Lễ hội Tết Việt - Tet Festival 2020 lần đầu tiên được tổ chức tại công viên Lê Văn Tám, thu hút hơn 40.000 lượt người tham dự. Đây là hoạt động do Sở Du lịch TP.HCM phối hợp với Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam đồng tổ chức nhằm tôn vinh giá trị văn hóa và ẩm thực, để tất cả mọi người có cơ hội hiểu về tết cổ truyền của người Việt Nam.

tren 40000 luot nguoi du le hoi tet viet 2020
Lễ hội Tết Việt 2020 (Ảnh: Nhật Trinh)

Lễ hội Tết Việt mở cửa chào đón tất cả du khách không phân biệt tuổi tác, giới tính, đồng bào, kiều bào hay người nước ngoài đến hết ngày 5 tháng 1 năm 2020.

Lễ hội có năm chủ đề chính: Lễ Tết, Ăn Tết, Chơi Tết, Xem Tết và Chợ Tết, tái hiện không gian tết cổ truyền, lưu giữ và quảng bá những nét đẹp truyền thống của tết ba miền Bắc – Trung – Nam.

Lễ hội Tết Việt giúp bạn bè quốc tế lần đầu tiên được trải nghiệm, hình dung về Tết ở Việt Nam.

Anh Hristo Ganev, người Bulgaria tuy đã đến Việt Nam nhiều lần nhưng đây là lần đầu tiên anh được biết Tết của người Việt Nam là như thế nào: "Tôi thấy những bữa ăn được bày biện rất đẹp mắt, có vẻ được chuẩn bị rất công phu, tôi nhận ra được sự khác nhau giữa bữa cơm ngày Tết ở ba miền".

tren 40000 luot nguoi du le hoi tet viet 2020
Anh Hristo Ganev, người Bulgaria đặc biệt ấn tượng với hình tượng công, phượng làm từ rau củ đặc sắc được trưng bày tại lễ hội (Ảnh: Pnvnnuocngoai)

Khi được thăm quan, nghe nhạc truyền thống, giới thiệu bánh chưng, chỉ cách phân biệt hoa mai với hoa đào cô Patricia Alford, 73 tuổi rất hào hứng: "Tôi đã ở TP.HCM 3 tuần rồi, và cũng bắt đầu thấy người ta trang trí hoa mai, hoa đào trên đường phố. Với tôi, đó như một tín hiệu báo mùa xuân đang về vậy".

tren 40000 luot nguoi du le hoi tet viet 2020
Người nước ngoài dự Tết Việt 2020 (Ảnh: pnvnnuocngoai)

Lễ hội Tết Việt cũng là nơi để lại nhiều dấu ấn nhất là với du khách lần đầu đến thăm Việt Nam.

tren 40000 luot nguoi du le hoi tet viet 2020
Joachim Feiden và bà Petra Kessler lần đầu đến Việt Nam (Ảnh: Pnvnnuocngoai)

Vợ chồng ông Joachim Feiden và bà Petra Kessler, 63 tuổi, người Đức chia sẻ: "Trước đây mỗi kỳ nghỉ chúng tôi đều đi loanh quanh châu Âu, chưa bao giờ đi châu Á cả. Trước khi đến đây chúng tôi hầu như cũng không biết gì về Việt Nam, chỉ biết thông tin lịch sử từ báo đài, và rồi khi đã hơn 60 tuổi, chúng tôi nói với nhau ‘mình đi Việt Nam thôi’. Giờ thì đầu tôi có quá nhiều ấn tượng về Việt Nam rồi".

tren 40000 luot nguoi du le hoi tet viet 2020
Người nước ngoài dự Tết Việt 2020 (Ảnh: pnvnnuocngoai)

Lễ hội Tết Việt năm 2020 đem đến cho các gia đình và du khách nước ngoài có cơ hội trải nghiệm thực tế Tết cổ truyền của Việt Nam. Đây là một lễ hội mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc, tạo ra sản phẩm du lịch mới nhằm thu hút du khách trong nước và quốc tế đến với Việt Nam nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng.

le hoi tet viet tet festival 2020 thu hut du khach quoc te Xuân quê hương 2020 đón kiều bào về quê ăn Tết

Chương trình Xuân Quê hương 2020 do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại giao phối hợp với ...

le hoi tet viet tet festival 2020 thu hut du khach quoc te Hội chợ quốc tế tại Philippines: Nem, phở Việt đắt khách

Tại hội chợ, người dân xếp hàng thưởng thức nhiều món ăn truyền thống của Việt Nam như nem và phở.

le hoi tet viet tet festival 2020 thu hut du khach quoc te Lễ hội Nhật - Việt lần thứ 7 tại TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra trong tháng 2/2020

Lễ hội Nhật - Việt 2020 lần thứ 7 dự kiến sẽ diễn ra tại Công viên 23/9 (TP. Hồ Chí Minh) từ ngày 21 ...

In bài viết

Truyền hình