Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
11:26 | 13/09/2021 GMT+7

Trẻ em dưới 12 tuổi không bắt buộc xét nghiệm COVID-19

aa
Sở Y tế Hà Nội đề nghị các địa phương rà soát lại các đối tượng cần xét nghiệm, bảo đảm không bỏ sót F0 trong cộng đồng. Đối với trẻ em dưới 12 tuổi, không bắt buộc phai xét nghiệm, trừ những trường hợp có biểu hiện nghi nhiễm COVID -19.
Phê duyệt Chương trình can thiệp giảm tử vong trẻ em dưới 5 tuổi Phê duyệt Chương trình can thiệp giảm tử vong trẻ em dưới 5 tuổi
Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định 1493/QĐ-TTg ngày 10/9/2021 phê duyệt Chương trình “Can thiệp giảm tử vong trẻ em dưới 5 tuổi đến năm 2030”.
Hà Nội thêm 36 ca COVID-19, nhiều ca đã xét nghiệm âm tính 5 lần Hà Nội thêm 36 ca COVID-19, nhiều ca đã xét nghiệm âm tính 5 lần
Ngày 9/9, Hà Nội ghi nhận thêm 36 ca mắc COVID-19 mới. Trong đó, có những trường hợp phải tới lần xét nghiệm thứ 6 mới được phát hiện.

Hà Nội đang tiến hành xét nghiệm diện rộng cho toàn dân của thành phố, trong đó có cả trẻ em dưới 12 tuổi cũng phải xét nghiệm, điều này khiến cho nhiều người cảm thấy bức xúc.

Sáng 13/9, TS. Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho hay trong thời gian triển khai xét nghiệm COVID -19 diện rộng trên địa bàn toàn thành phố đã có một số quận, huyện xét nghiệm cho trẻ em dưới 12 tuổi.

Bà Hà cho biết sau khi nhận được thông tin phản ánh, Sở Y tế Hà Nội đề nghị các địa phương rà soát lại các đối tượng cần xét nghiệm, bảo đảm không bỏ sót F0 trong cộng đồng nhưng cũng không tạo ra bức xúc trong dư luận.

Đối với trẻ em dưới 12 tuổi, không bắt buộc phai xét nghiệm, trừ những trường hợp có biểu hiện nghi nhiễm COVID -19; những trường hợp ở khu vực cách ly, phong toả.

Theo lãnh đạo Sở Y tế khi Hà Nội kiểm soát tốt dịch bệnh, thành phố cho phép học sinh có thể quay lại trường học sẽ tiến hành xét nghiệm với các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, đau họng…

Trẻ em dưới 12 tuổi không bắt buộc xét nghiệm COVID-19
Hà Nội: Trẻ em dưới 12 tuổi không bắt buộc xét nghiệm COVID-19 - Ảnh minh họa

Trước đó, tại cuộc họp phòng chống dịch COVID-19 chiều 12/9, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền nhấn mạnh, công tác xét nghiệm của Hà Nội vẫn còn có những khó khăn, vướng mắc.

Ổ dịch COVID-19 mới nhất Hà Nội phát hiện 4 ca, Thủ đô thêm 22 ca sáng 13/9

Chen lấn tại điểm tiêm vắc xin phường Trung Văn, Hà Nội yêu cầu làm rõ trách nhiệm

Ông đề nghị các đơn vị quan tâm theo tinh thần chỉ đạo của TP và hướng dẫn của ngành y tế, ở "vùng đỏ" tiến hành đồng thời cả xét nghiệm và tiêm vắc xin COVID-19.

Phó Chủ tịch UBND TP chỉ đạo, trong quá trình triển khai mời người dân đi xét nghiệm phải xem xét rất cụ thể, bởi hiện vẫn có thông tin phản ánh có nơi mời các cháu nhỏ tuổi ra xét nghiệm.

Ông nhấn mạnh các cơ quan, đơn vị, địa phương phải rà soát lại các đối tượng để đảm bảo mời đúng đối tượng theo hướng dẫn của Sở Y tế, để đảm bảo không bỏ sót F0 trong cộng đồng, nhưng cũng không tạo ra bức xúc trong dư luận.

TP Hà Nội được phân bổ 4,6 triệu liều vắc xin COVID-19, riêng trong ngày 12/9 có 573.829 liều vắc xin được tiêm - mức cao nhất từ trước tới nay.

Theo đại diện Sở Y tế Hà Nội, hiện trung bình mỗi ngày các điểm tiêm ở TP có thể tiêm 500.000 mũi. Quan trọng nhất là nếu được phân bổ đủ vắc xin thì chỉ 2,3 ngày nữa TP sẽ tiêm phủ vắc xin mũi 1 theo đúng kế hoạch.

Tính từ ngày 9/9 đến 18h ngày 12/9 Hà Nội đã lấy được 2.046.779 mẫu xét nghiệm. Trong số này, có 1.468.654 mẫu xét nghiệm RT-PCR mẫu gộp (đạt 44% chỉ tiêu) và 578.125 mẫu test nhanh kháng nguyên (34% chỉ tiêu).

Kết quả, trong số 1.468.654 mẫu xét nghiệm RT-PCR mẫu gộp, đã có 334.853 mẫu âm tính, 10 mẫu dương tính, số còn lại chờ kết quả.

Trong số 578.125 mẫu test nhanh kháng nguyên, có 572.525 mẫu âm tính, 33 mẫu dương tính. Sau đó, 33 mẫu dương tính qua test nhanh được lấy lại mẫu để xét nghiệm RT-PCR, kết quả có 4 mẫu dương tính. Các trường hợp này đã được Sở Y tế Hà Nội công bố.

Phê duyệt Chương trình can thiệp giảm tử vong trẻ em dưới 5 tuổi Phê duyệt Chương trình can thiệp giảm tử vong trẻ em dưới 5 tuổi
Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định 1493/QĐ-TTg ngày 10/9/2021 phê duyệt Chương trình “Can thiệp giảm tử vong trẻ em dưới 5 tuổi đến năm 2030”.
Hà Nội thêm 36 ca COVID-19, nhiều ca đã xét nghiệm âm tính 5 lần Hà Nội thêm 36 ca COVID-19, nhiều ca đã xét nghiệm âm tính 5 lần
Ngày 9/9, Hà Nội ghi nhận thêm 36 ca mắc COVID-19 mới. Trong đó, có những trường hợp phải tới lần xét nghiệm thứ 6 mới được phát hiện.
Hà Nội xét nghiệm thần tốc toàn dân, mục tiêu kiểm soát dịch trước 15/9 Hà Nội xét nghiệm thần tốc toàn dân, mục tiêu kiểm soát dịch trước 15/9
Công điện ban hành tối 6/9 của UBND TP. Hà Nội yêu cầu xét nghiệm diện rộng thần tốc 100% người dân trên toàn bộ địa bàn thành phố để bóc tách các trường hợp F0 ra khỏi cộng đồng.

Chi Dân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ngày 8/5: số ca mắc mới COVID-19 tại Việt Nam thấp nhất trong 300 ngày qua

Ngày 8/5: số ca mắc mới COVID-19 tại Việt Nam thấp nhất trong 300 ngày qua

Trong thông cáo ngày 8/5, Bộ Y tế cho biết, tính từ 16h ngày 7/5 đến 16h ngày 8/5, cả nước ghi nhận 2.269 ca nhiễm mới và chỉ có 1 ca tử vong . Đây là số mắc mới thấp nhất trong gần 300 ngày qua.
Ngày 2/5: số ca mắc mới COVID-19 giảm còn 3.123 trường hợp

Ngày 2/5: số ca mắc mới COVID-19 giảm còn 3.123 trường hợp

Bộ Y tế cho biết, tính từ 16h ngày 1/5 đến 16h ngày 2/5, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 3.123 ca nhiễm mới, trong đó 1 ca nhập cảnh và 3.122 ca ghi nhận trong nước (giảm 595 ca so với ngày trước đó) tại 53 tỉnh, thành phố (có 2.615 ca trong cộng đồng).
3 nhóm người cần tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 4

3 nhóm người cần tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 4

Đó là người từ 50 tuổi trở lên; người từ 18 tuổi trở lên có suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến nặng; người từ 18 tuổi trở lên thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với COVID-19 như cán bộ y tế, cán bộ tuyến đầu, công nhân các khu công nghiệp.

Các tin bài khác

8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức 8 điểm bắn pháo hoa.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Góc nhìn mới về sự kiện Phú Xuân

Góc nhìn mới về sự kiện Phú Xuân

Trong dòng chảy của lịch sử dân tộc, năm 1801 từ lâu vẫn được xem như một bước ngoặt lớn, khi kinh đô Phú Xuân thất thủ, triều Tây Sơn thay đổi và xác lập quyền lực của Nguyễn Ánh.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.

Đọc nhiều

Đại chiến lược trong bối cảnh mới: Những gợi mở cho Việt Nam

Đại chiến lược trong bối cảnh mới: Những gợi mở cho Việt Nam

Ngày 4/5 tại Hà Nội, Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế (Trường Đại học Ngoại thương) phối hợp với Chương trình nghiên cứu kinh tế học mở rộng (Broaden Economics) và Khải Minh Books tổ chức tọa đàm khoa học với chủ đề: "Đại chiến lược và Quản trị quốc gia hiện đại trong bối cảnh địa chính trị mới". Tọa đàm cung cấp góc nhìn về khái niệm “đại chiến lược” đồng thời gợi mở nhiều hàm ý chính sách quan trọng, góp phần làm rõ hơn con đường phát triển của Việt Nam trong bối cảnh địa chính trị toàn cầu đang chuyển dịch sâu sắc.
Trang sách nối tình hữu nghị Việt Nam – Azerbaijan

Trang sách nối tình hữu nghị Việt Nam – Azerbaijan

Tập truyện ngắn của nhà văn Azerbaijan Ajdar Ibrahimov “Những gì tôi thấy ở Việt Nam” không chỉ là những ghi chép của một người nước ngoài về đất nước hình chữ S, mà còn được kỳ vọng trở thành nhịp cầu văn hóa, góp phần làm sâu sắc thêm sự hiểu biết giữa nhân dân Việt Nam và Azerbaijan.
Giao lưu nhân dân, văn hóa và du lịch là điểm sáng trong quan hệ Việt Nam-Ấn Độ

Giao lưu nhân dân, văn hóa và du lịch là điểm sáng trong quan hệ Việt Nam-Ấn Độ

Việt Nam và Ấn Độ có nhiều điểm tương đồng và giao thoa văn hóa-lịch sử, đặc biệt thông qua Phật giáo và các di sản văn hóa, tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy trao đổi học thuật, nghệ thuật và hợp tác bảo tồn. Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn đối với du khách Ấn Độ. Riêng năm 2025, lượng khách Ấn Độ đến Việt Nam đạt 746.000 lượt, tăng khoảng 50% so với năm 2024 và gần 4 lần so với năm 2019.
Hoà nhạc kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Ba Lan

Hoà nhạc kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Ba Lan

Nhân kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ba Lan (1950-2026), Hội Nhạc cổ điển Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Ba Lan tổ chức chương trình hòa nhạc đặc biệt mang tên “The Flow of Music - Dòng chảy âm nhạc” vào 20h ngày 31/5, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội).
Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Mới đây, tại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân phối hợp với Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Trường Sa – Bản hùng ca vang mãi”, chào mừng đơn vị đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân lần thứ 2.
Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ cứu nạn thành công 2 tàu cá nước ngoài

Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ cứu nạn thành công 2 tàu cá nước ngoài

Trong hai ngày 4 - 5/5, Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ (Bộ đội Biên phòng thành phố Hải Phòng) liên tiếp phát hiện và cứu hộ, cứu nạn thành công hai tàu cá nước ngoài cùng nhiều thuyền viên gặp nạn trên biển.
Siết quản lý tàu cá, Đồng Tháp ngăn chặn vi phạm IUU từ gốc

Siết quản lý tàu cá, Đồng Tháp ngăn chặn vi phạm IUU từ gốc

Tỉnh Đồng Tháp đã triển khai quyết liệt và đồng bộ nhiều giải pháp để chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động