Sáng 29/9, đại diện lãnh đạo Đảng và Nhà nước,Thủ tướng Phạm Minh Chính đã trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh cho Thủ tướng nước Cộng hòa Cuba Manuel Marrero Cruz.
TP Hồ Chí Minh: Tư vấn cho kiều bào về thủ tục hồi hương, sở hữu tài sản bất động sản TP Hồ Chí Minh: Tư vấn cho kiều bào về thủ tục hồi hương, sở hữu tài sản bất động sản
Thành phố Hồ Chí Minh trao 750 phần quà cho kiều bào và người dân Campuchia Thành phố Hồ Chí Minh trao 750 phần quà cho kiều bào và người dân Campuchia
Trao Huân chương Hồ Chí Minh cho Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh cho Thủ tướng nước Cộng hòa Cuba Manuel Marrero Cruz

(Ảnh: Dương Giang/TTXVN).

Sau lễ đón và hội đàm tại Văn phòng Chính phủ, sáng ngày 29/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Manuel Marrero Cruz đã dự lễ trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh cho Thủ tướng Cuba.

Mở đầu buổi lễ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn công bố quyết định của Chủ tịch nước về việc tặng thưởng Huân chương Hồ Chí Minh cho Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz do đã có công lao to lớn, với nhiều thành tích xuất sắc trong việc củng cố, tăng cường quan hệ đặc biệt giữa hai Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam-Cuba.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh cho Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz bày tỏ sự tưởng nhớ, tình cảm tới Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Fidel Castro - hai nhà lãnh tụ đã khởi xướng, vun đắp mối quan hệ anh em thân thiết và bền vững giữa nhân dân hai nước, hai Đảng, hai Chính phủ Việt Nam - Cuba.

Theo Thủ tướng Cuba, Việt Nam và Cuba có lịch sử quan hệ truyền thống lâu dài, hữu nghị, anh em, được hai bên xây dựng và vun đắp trong thời kỳ Việt Nam đấu tranh chống Mỹ cứu nước và sau này hòa bình lặp lại.

Một trong những biểu hiện của quan hệ mẫu mực Việt Nam và Cuba đã được thể hiện rõ nhất trong phòng chống đại dịch Covid-19 vừa qua. Hai Chính phủ đã đoàn kết, ủng hộ lẫn nhau, Chính phủ hai nước đều đặt nhân dân vào trung tâm của mối quan tâm.

“Chúng tôi rất tự hào và vui mừng vì những thành công của Việt Nam chiến đấu giải phóng chủ nghĩa thực dân cũ. Cuba và Việt Nam chúng ta là những nước nhỏ bé nhưng không chịu khuất phục trước bất cứ cường quyền, hoặc thế lực to lớn nào, chúng ta luôn sẵn sàng, kiên cường kháng cự để đi đến thành công, vì mục đích đấu tranh chính nghĩa của hai nước”, Thủ tướng Cuba nhấn mạnh.

Từ ngày 28/9-2/10, nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Thủ tướng nước Cộng hòa Cuba Manuel Marrero Cruz thăm hữu nghị chính thức Việt Nam. Đây là chuyến thăm ngoài khu vực Mỹ Latin đầu tiên của Thủ tướng Manuel Marrero Cruz kể từ khi nhậm chức vào tháng 12/2019 và cũng là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của lãnh đạo Cuba kể từ năm 2018.

Chuyến thăm nhằm triển khai các nội dung thỏa thuận đạt được giữa lãnh đạo cấp cao hai nước, tiếp nối và phát triển quan hệ đặc biệt Việt Nam - Cuba, thể hiện quyết tâm của hai bên trong việc tiếp tục phát triển và thắt chặt hơn nữa quan hệ hữu nghị, đoàn kết thủy chung, tin cậy lẫn nhau, hợp tác toàn diện giữa Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân hai nước.

Tổng Bí thư dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh Tổng Bí thư dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp Quốc khánh tại Pháp Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp Quốc khánh tại Pháp
In bài viết

Truyền hình