Vượt qua 15 thí sinh xuất sắc trong vòng chung kết, chàng trai Huỳnh Thanh Thân đến từ TP.HCM đã giành giải Nhất cuộc thi “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2021 do Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Công ty Honda Việt Nam tổ chức.

Ngày 27/12, Công ty Honda Việt Nam phối hợp cùng Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức Vòng chung kết và Lễ trao giải cuộc thi “Thanh niên với Văn hóa giao thông” năm 2021.

Sau 13 năm triển khai, chương trình đã thu hút trên 1,3 triệu Đoàn viên, Thanh niên các tỉnh/thành cả nước tham gia và trở thành sân chơi quen thuộc để các bạn Đoàn viên, Thanh niên thể hiện hiểu biết của mình về Luật Giao thông đường bộ và giao lưu, trao đổi, học hỏi lẫn nhau về những sáng kiến cải thiện thực trạng giao thông tại địa phương của mình. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực thể hiện trách nhiệm của HVN đối với cộng đồng trong việc góp phần xây dựng xã hội giao thông văn minh và an toàn.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến hết sức phức tạp, cuộc thi đã có những thay đổi về thể lệ và cách thức thi để thích nghi và phù hợp với các Quy định của Chính phủ về phòng chống dịch.

Cuộc thi được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19.
Cuộc thi được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19.

Cuộc thi diễn ra qua 2 vòng: Vòng sơ khảo với hình thức bài thi trực tuyến (từ ngày 15/11/2021 – 12/12/2021) và Vòng chung kết với hình thức tham dự trực tiếp kết hợp trực tuyến (27/12/2021). Sau 04 tuần tổ chức, vòng sơ khảo đã thu hút hơn 360 nghìn đoàn viên, thanh niên tham gia, trong đó, Đơn vị có số thí sinh tham gia cao nhất là Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội với hơn 85 nghìn đoàn viên, thanh niên dự thi. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Giang là đơn vị tỉnh Đoàn xuất sắc nhất khi có tỷ lệ số thí sinh tham dự trên tổng số Đoàn viên thanh niên của tỉnh cao nhất.

Thí sinh tham gia phần thi hùng biện trực tiếp trên sân khấu
Thí sinh tham gia phần thi hùng biện trực tiếp trên sân khấu.

Kết thúc vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn ra 1 thí sinh đạt giải đặc biệt (thí sinh có tổng số điểm qua 4 tuần thi cao nhất); top 3 thí sinh có kết quả và thời gian tốt nhất mỗi tuần; top 15 thí sinh có số điểm cao nhất, thời gian làm bài nhanh nhất tham gia vòng Chung kết.

Tiếp đó, trong chiều 27/12/2021, tại Hội trường 26-3, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Vòng chung kết cuộc thi với 02 phần thi: làm bài thi trắc nghiệm trên máy tính và hùng biện.

Các thí sinh thực hiện bài thi trắc nghiệm trên máy tính.
Các thí sinh thực hiện bài thi trắc nghiệm trên máy tính.

Tại đây, 15 thí sinh xuất sắc nhất từ Vòng sơ khảo sẽ tranh tài làm bài thi trên máy tính để chọn ra 03 thí sinh xuất sắc nhất tham gia phần thi hùng biện trước ban giám khảo. Đây là cơ hội để các bạn thể hiện những kiến thức về ATGT và sự tự tin khi đứng trên sân khấu trước sự chứng kiến của Ban Giám khảo.

Kết thúc cuộc thi, BTC đã chọn và trao giải cho các thí sinh có thành tích xuất sắc nhất, bao gồm: 15 giải Cá nhân dành cho các thí sinh được lựa chọn tham gia Vòng chung kết. Trong đó, 1 giải Nhất trị giá 10 triệu đồng và một xe máy Honda Wave Alpha; 1 giải Nhì trị giá 5 triệu đồng và một Laptop; 1 giải Ba trị giá 3 triệu đồng và một Điện thoại thông minh (hoặc Máy tính bảng), Mũ bảo hiểm; 12 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 1 triệu đồng và Mũ bảo hiểm.

Kết quả, thí sinh Huỳnh Thanh Thân đến từ TP.HCM đã xuất sắc giành giải Nhất; 1 giải Nhì thuộc về thí sinh Phạm Văn Thọ; thí sinh Nguyễn Trần Diệp Linh đều đến từ Hà Nội giành giải Ba; các thí sinh còn lại giành giải Khuyến khích.

Thí sinh Huỳnh Thanh Thân (TP.HCM) xuất sắc dành giải nhât cuộc thi
Thí sinh Huỳnh Thanh Thân (TP.HCM) xuất sắc dành giải nhât cuộc thi.

Ban tổ chức còn trao một giải tập thể dành cho Tỉnh Đoàn Hà Giang - đơn vị có số lượng thí sinh thi trên tổng số đoàn viên, thanh niên cao nhất, với phần thưởng là Bằng khen của Trung ương Đoàn Thanh niên Công sản Hồ Chí Minh và 20 triệu đồng.

Lễ trao giải cuộc thi đã diễn ra cùng ngày với sự tham dự của Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam; Anh Nguyễn Hải Minh – Trưởng ban Đoàn kết tập hợp Thanh niên, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Ông Trần Hữu Minh - Chánh văn phòng, Ủy ban ATGT Quốc gia; Thiếu tướng Lê Xuân Đức - Phó Cục trưởng, Cục Cảnh sát Giao thông - Bộ Công an và Ông Hoàng Quý Linh - Trưởng khối An toàn, Công ty Honda Việt Nam.

Chung kết Cuộc thi Thanh niên với VHGT đã diễn ra thành công tốt đẹp.
Chung kết Cuộc thi Thanh niên với VHGT đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Với đa dạng các hoạt động được tổ chức dành cho các đối tượng khác nhau trên khắp mọi miền Tổ quốc, Công ty Honda Việt Nam mong muốn lan tỏa rộng rãi văn hóa tham gia giao thông văn minh an toàn, từ đó “mang lại cuộc sống tự do, an toàn và thoải mái dành cho tất cả mọi người”, hướng đến mục tiêu kéo giảm số vụ tai nạn và không có người chết do tai nạn giao thông đường bộ theo Chiến lược quốc gia bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ giai đoạn 2021-2030 và tầm nhìn đến năm 2045.

Honda giới thiệu WINNER X 2022 đến khách hàng Việt, giá cao nhất hơn 50 triệu đồng Honda giới thiệu WINNER X 2022 đến khách hàng Việt, giá cao nhất hơn 50 triệu đồng
Theo Honda Việt Nam, xe lần đầu tiên trang bị hệ thống khóa thông minh Honda SMART Key trên toàn bộ các phiên bản. Trên phiên bản Đặc biệt và Thể thao, sử dụng bộ sạc USB loại A phổ biến cho nhiều thiết bị, xích có vòng phớt O (Seal chain) tiết kiệm thời gian bảo dưỡng xe cùng tính năng đáng tự hào - hệ thống chống bó cứng phanh ABS cho bánh trước.
Honda Accord phiên bản mới chính thức trình làng, giá bán không đổi Honda Accord phiên bản mới chính thức trình làng, giá bán không đổi
Ngày 21/12, Công ty Honda Việt Nam (HVN) chính thức giới thiệu phiên bản mới Honda Accord tại Việt Nam với điểm nhấn là Hệ thống công nghệ hỗ trợ lái xe an toàn tiên tiến Honda SENSING, có giá không đổi.
Nâng cao ý thức đội mũ bảo hiểm của thanh niên Việt Nam Nâng cao ý thức đội mũ bảo hiểm của thanh niên Việt Nam
Sau 7 năm chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm cho người dân trên toàn quốc mang tên “Cùng Honda chắp cánh tương lai” được tổ chức, gần 150 nghìn chiếc mũ bảo hiểm đã được trao tận tay người dân trên toàn quốc, góp phần nâng cao ý thức đội mũ bảo hiểm của người dân khi tham gia giao thông.
In bài viết

Truyền hình