100 suất học bổng trị giá 5.000 USD đã được trao cho các em học sinh kiều bào Việt Nam có thành tích học tập xuất sắc và có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống, làm việc tại Lào.
Năm học 2022-2023: Việt Nam tiếp nhận 1.000 suất học bổng từ Liên bang Nga Năm học 2022-2023: Việt Nam tiếp nhận 1.000 suất học bổng từ Liên bang Nga
Hội thi sáng tác văn học “Quê hương em biết bao tươi đẹp”  dành cho thiếu nhi và con em kiều bào Hội thi sáng tác văn học “Quê hương em biết bao tươi đẹp” dành cho thiếu nhi và con em kiều bào
Trao 100 suất học bổng Vừ A Dính cho con em kiều bào Việt Nam tại Lào

Hơn 20 em học sinh đại diện cho 100 em học sinh là con em kiều bào tại Lào được nhận học bổng

(Ảnh: Báo Dân tộc và miền núi).

Chiều 14/3, tại thủ đô Vientiane, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào phối hợp Quỹ học bổng Vừ A Dính và Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” tổ chức Lễ trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh là con em kiều bào tại Lào.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trương Mỹ Hoa cho biết kể từ khi thành lập tới nay, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã hoạt động được gần 25 năm, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” cũng đã có 10 năm hoạt động. Hằng năm, Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB dành tặng khoảng 8.000 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Việt Nam, trong đó có 5.000 suất cho các em học sinh DTTS, 3.000 suất dành tặng cho học sinh vùng biển đảo của Tổ quốc. Bên cạnh đó, Quỹ và CLB còn có nhiều dự án đào tạo nguồn nhân lực tại vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo của Tổ quốc.

Nhấn mạnh cộng đồng người Việt Nam tại Lào là một cộng đồng gắn kết, yêu thương, đoàn kết, tuy sống xa quê hương nhưng luôn một lòng hướng về Tổ quốc, bà Trương Mỹ Hoa cho biết 100 suất học bổng là món quà dành tặng cho các em học sinh là con em kiều bào tại Lào, mong muốn các em luôn nỗ lực phấn đấu học tập, tiếp tục đóng góp cho nước bạn Lào và mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào.

Bà Trương Mỹ Hoa cũng bày tỏ mong muốn cộng đồng người Việt Nam tại Lào tiếp tục thực hiện tốt chủ trương, chính sách của nước sở tại và luôn đoàn kết, một lòng hướng về Tổ quốc thân yêu.

Thay mặt Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”, bà Trương Mỹ Hoa thay mặt đoàn công tác đã trao tượng trưng phần quà trị giá 5.000 USD, tương đương 100 suất quà, cho đại diện Tổng Hội người Việt Nam tại Lào và đại diện Hội người Việt Nam thủ đô Viêng Chăn. Các phần quà này sẽ được trao đến các em học sinh là con em Việt kiều học giỏi có hoàn cảnh khó khăn trên toàn nước Lào. Trong đó, có 30 suất dành tặng cho các em học sinh tại thủ đô Vientiane, 70 suất còn lại dành tặng cho các em học sinh là con em kiều bào trên cả nước Lào.

Hội Bảo trợ Hoa văn Cần Thơ: Họp mặt mừng Xuân Quý Mão và trao học bổng cho học sinhHội Bảo trợ Hoa văn Cần Thơ: Họp mặt mừng Xuân Quý Mão và trao học bổng cho học sinh
20 suất học bổng cho công dân Việt Nam đi đào tạo tại Ba Lan20 suất học bổng cho công dân Việt Nam đi đào tạo tại Ba Lan
In bài viết

Truyền hình