Một vùng đất hẻo lánh miền Nam nước Úc là nơi cung cấp thứ thịt thượng hạng, với chế độ ăn vô cùng đặc biệt cho các chú bò.

Bao trùm miền Nam nước Úc là không gian vô cùng yên tĩnh, người dân nơi đây được biết đến với đức tính thân thiện, mọi người có thể làm bất cứ điều gì để giúp đỡ hàng xóm và thậm chí là cả người lạ. Tại khu vực sân bay nhỏ bé của Mount Gambier, nơi chỉ có vài lượt bay mỗi ngày, mọi người cũng ít khi phải chờ đợi taxi quá lâu ở đây.

Núi Gambier nằm giữa thành phố Melbourne và Adelaide. Đây là thị trấn lớn nhất, có diện tích khoảng 200 dặm (tương đương 322km) với ít hơn 30.000 dân cư sinh sống. Vậy nhưng đây lại là nơi đã sản xuất ra rất nhiều sản phẩm thượng hạng, từng đoạt giải, bao gồm rượu vang Coonawarra, tôm hùm đá và bào ngư, loài động vật có giá trị nhất thế giới.

trang trai uc cho bo wagyu thuong hang an socola de them phan ngot thit

Trại bò Mayura Station nằm tách biệt với những nơi khác để có bãi chăn thả đủ rộng.

Thực phẩm xuất khẩu nổi tiếng nhất nơi đây phải kể đến là thịt bò Wagyu cao cấp. Sự thật thú vị là những chú bò này được nuôi với socola, kẹo và bánh quy để thịt được ngon hơn trong hai tháng cuối đời.

Trang trại Mayura được xây dựng từ năm 1845, rộng 3000 ha, nhưng hiện nay chỉ có 20 người làm việc tại đây. Xét về mặt diện tích, nó rất nhỏ so với một số trang trại chăn nuôi gia súc khác ở Úc, như Trạm Anna Creek, rộng 6 triệu mẫu, gần bằng diện tích của Israel.

"Wagyu" có nghĩa đơn giản là "Bò Nhật Bản". Đây là loài động vật từng được nuôi để phục vụ những công việc lao động nặng, điển hình là ngành nông nghiệp lúa nước. Giống Wagyu có 2 màu đen và đỏ, trong đó màu đen có chất lượng và giá trị cao hơn.

Giống Bò của trại Mayuru có nguồn gốc từ Shogo Takeda, nơi được coi là nhà lai tạo hàng đầu Nhật Bản, được đứng đầu bởi người có hơn 50 năm kinh nghiệm.

trang trai uc cho bo wagyu thuong hang an socola de them phan ngot thit

Tất cả bò nơi đây đều là giống Mayuru thuần chủng.

Tại đây, 100% Bò Mayuru là giống thuần chủng. Và đây là nơi duy nhất trên thế giới bán loại thịt bò cao cấp Mayuru.

Tuy nhiên điểm khác biệt chính so với tất cả các loại thịt bò khác trên thế giới là trong hai tháng cuối đời, những chú bò này được ăn 2kg socola, bánh quy và kẹo mỗi ngày.

70% thức ăn thường xuyên của chúng được nuôi trồng và sản xuất từ hỗn hợp lúa mì, cỏ khô, cỏ lúa mạch đen, ngô và đậu phộng. Hỗn hợp "ngọt ngào" này đến từ những mẻ sữa đã hết hạn hoặc các sản phẩm lỗi từ các nhà máy, bao gồm thương hiệu nổi tiếng như Cadbury.

Mùi vị độc đáo và tuyệt vời

trang trai uc cho bo wagyu thuong hang an socola de them phan ngot thit

Hỗn hợp cho bò ăn gồm kẹo, bánh quy và socola.

Khi gia súc được cho ăn hỗn hợp thức ăn đó, cơ thể chúng đã ngừng phát triển, do đó, thức ăn sẽ đóng 100% vai trò trong việc đảm bảo hương vị của chúng.

The Tasting Room, nhà hàng mở cửa ba ngày một tuần với các món từ bò Wagyu. Các phòng vệ sinh của nó được dán nhãn phân biệt "bò đực" và "bò cái" thay vì nam và nữ như thông thường. Tủ đựng đồ cũng được dán nhãn là hình ảnh các con dao.

trang trai uc cho bo wagyu thuong hang an socola de them phan ngot thit

Bếp trưởng của Tasting Room đang trang trí đồ ăn.

Từ một con bò có tới 32 loại thịt khác nhau và tất cả đều có hương vị và cấu trúc hương thơm riêng. Vì vậy, chúng cần được chế biến theo những cách khác nhau.

Toàn bộ các bộ phận của chúng đều được sử dụng để chế biến tại Mayura bằng cách này hay cách khác. Từ một chú bò khoảng 700 kg, chúng sản xuất ra khoảng 300kg thịt và chỉ có 30kg trong số đó là loại thịt hảo hạng.

trang trai uc cho bo wagyu thuong hang an socola de them phan ngot thit

Thịt bò Mayuru với hương vị tuyệt vời và trang trí đẹp mắt.

Điều này giải thích một cách rõ ràng về tính độc quyền cũng như giá cả đắt đỏ của loại thịt này. Nó có thể lên tới 300 USD/Pound (khoảng 3 triệu VND/kg). Thịt bò Mayuru còn đắt bởi vì nó có nhiều phần vân mỡ màu trắng hơn phần thịt đỏ, có chứa omega 3, omega 6 và chất béo chưa bão hòa.

Khoảng 70% sản lượng hàng năm của Mayura được xuất khẩu, nhiều nhất là sang Trung Quốc và Dubai. Hồng Kông cũng là một thị trường giàu tiềm năng khác và nếu bạn muốn thưởng thức món ăn thượng hạng này thì chỉ có thể đến các nhà hàng như Otto e Mezzo, Arcane, Serge et le Phoque và Caprice.

"Hương vị của Mayura là một sự cân bằng hoàn hảo của chất béo và thịt. Đó là một mùi vị rất thú vị và độc đáo, thậm chí tôi còn cảm nhận được mùi vị của socola", đầu bếp Andrea Accordi, tại khách sạn Four Seasons ở Hồng Kông chia sẻ.

Hồng Anh Spiderum

In bài viết

Truyền hình