UBND tỉnh Quảng Bình vừa tổ chức gặp mặt Đoàn đại biểu thanh thiếu niên người Việt ở nước ngoài của chương trình “Trại hè Việt Nam năm 2022” do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao tổ chức. Chuyến hành trình kéo dài 16 ngày đi qua 09 tỉnh thành kéo dài từ Bắc vào Nam, trong đó có những ngày hoạt động ý nghĩa và nhiều trải nhiệm đáng nhớ trên quê hương Quảng Bình.
Trại hè Việt Nam 2022: Vinh danh 8 kiều bào trẻ tiêu biểu Trại hè Việt Nam 2022: Vinh danh 8 kiều bào trẻ tiêu biểu
Sôi động Lễ khai mạc Trại hè Việt Nam 2022 Sôi động Lễ khai mạc Trại hè Việt Nam 2022

“Trại hè Việt Nam 2022” thu hút sự tham gia của 107 thanh niên, sinh viên là người Việt Nam ở nước ngoài đến từ 25 Quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Đây là những gương mặt trẻ xuất sắc trong các lĩnh vực học tập, thể thao, nghệ thuật, văn hóa, xã hội… có nhiều đóng góp cho phong trào xây dựng cộng đồng, được lựa chọn từ cộng đồng người Việt Nam ở các Quốc gia trên thế giới. Chương trình kéo dài 16 ngày đi qua 09 tỉnh thành kéo dài từ Bắc vào Nam.

Trại hè Việt Nam năm 2022: Nhiều hoạt động ý nghĩa và trải nhiệm đáng nhớ trên quê hương Quảng Bình
UBND tỉnh Quảng Bình vừa tổ chức gặp mặt Đoàn đại biểu thanh thiếu niên người Việt ở nước ngoài của chương trình “Trại hè Việt Nam năm 2022” - (Ảnh: ĐHà/quangbinh.gov.vn).

Sau khi đoàn đi qua các tỉnh, thành phố, ngày 25/7/2022, đoàn đã dừng chân tại Quảng Bình và có nhiều hoạt động đầy ý nghĩa như: Viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Vũng Chùa; thăm đền thờ Bác Hồ và các Anh hùng liệt sỹ, Tượng đài Bác Hồ; thăm và tặng quà Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Bình; tham quan động Phong Nha, tìm hiểu về Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Trại hè Việt Nam năm 2022: Nhiều hoạt động ý nghĩa và trải nhiệm đáng nhớ trên quê hương Quảng Bình
Đoàn đại biểu tham dự “Trại hè Việt Nam 2022” chụp ảnh lưu niệm dưới tượng đài Chủ tịch Hồ - (Ảnh: ĐHà/quangbinh.gov.vn).

Trại hè Việt Nam là chương trình được tổ chức dành riêng cho thanh niên, sinh viên người Việt Nam ở nước ngoài. Qua chương trình này, các em sẽ hiểu biết thêm về truyền thống lịch sử, bản sắc văn hóa dân tộc, công cuộc đổi mới hiện nay ở trong nước cũng như những chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước đối với kiều bào.

Trại hè Việt Nam năm 2022: Nhiều hoạt động ý nghĩa và trải nhiệm đáng nhớ trên quê hương Quảng Bình
Đoàn đại biểu tham dự “Trại hè Việt Nam 2022” tặng 20 triệu đồng cho Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Bình - (Ảnh: ĐHà/quangbinh.gov.vn).

Tại Quảng Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc Đoàn đại biểu “Trại hè Việt Nam 2022” có những ngày hoạt động ý nghĩa và nhiều trải nhiệm đáng nhớ trên quê hương Quảng Bình. Đồng chí cũng giới thiệu thêm về mảnh đất, con người Quảng Bình mang nét đặc trưng của khu vực Bắc Trung bộ, là địa phương có nhiều dân tộc cư trú nên truyền thống văn hóa khá phong phú, kho tàng văn hóa văn nghệ dân gian đa dạng. Quảng Bình được vinh dự là quê hương của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, một trong 10 vị tướng tài nhất thế giới; của Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh, người có công mở cỏi phương Nam…

Trại hè Việt Nam năm 2022: Nhiều hoạt động ý nghĩa và trải nhiệm đáng nhớ trên quê hương Quảng Bình
Đoàn đại biểu tham dự “Trại hè Việt Nam 2022” tham quan Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng - (Ảnh: ĐHà/quangbinh.gov.vn).

Đặc biệt, Quảng Bình vùng đất được thiên nhiên ưu đãi với những phong cảnh kỳ thú, trong đó phải kể đến Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng địa danh đã được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới, nơi có hang Sơn Đoòng và một số kỳ quan kỳ quan thắng cảnh thiên nhiên khác… Ngoài ra, với những cơ chế, chính sách linh hoạt, phù hợp, tỉnh đã và đang thu hút được nhiều dự án lớn ở nhiều lĩnh vực của các nhà đầu tư trong và ngoài nước, đây cũng là thế mạnh để Quảng Bình vườn mình ra thế giới.

Trại hè Việt Nam năm 2022: Nhiều hoạt động ý nghĩa và trải nhiệm đáng nhớ trên quê hương Quảng Bình
Đoàn đại biểu tham dự “Trại hè Việt Nam 2022” chụp ảnh lưu niệm tại động Phong Nha- (Ảnh: ĐHà/quangbinh.gov.vn).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, về với Quảng Bình hôm nay, các bạn trẻ kiều bào sẽ là những sứ giả quảng bá hình ảnh văn hóa, đất nước, con người Việt Nam nói chung, Quảng Bình nói riêng tới bạn bè thế giới; là cầu nối cho tình hữu nghị và quan hệ giữa Việt Nam với các nước.

108 đại biểu kiều bào trẻ tham gia Trại hè Việt Nam 2022 108 đại biểu kiều bào trẻ tham gia Trại hè Việt Nam 2022
Trại hè Việt Nam 2022 tại Quảng Nam: Kết nối kiều bào trẻ với quê hương Trại hè Việt Nam 2022 tại Quảng Nam: Kết nối kiều bào trẻ với quê hương
In bài viết

Truyền hình